Nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/1-2-billion-of-btc-was-liquidated-during-this-market-crash-d844440640f0

Từ Chủ nhật, ngày 8 tháng 5 – khi đồng ổn định TerraUSD bắt đầu mất giá so với đồng đô la Mỹ và thị trường tiền mã hóa bắt đầu trượt dốc – đến thứ bảy, ngày 14 tháng 5, các nhà giao dịch phái sinh Bitcoin đã mất hơn 1,2 tỷ đô la tiền thanh lý, theo trang web phân tích dữ liệu CoinGlass.

Con số đó cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ tuần trước, với 542 triệu USD giao dịch được thanh lý. Bức tranh trên tất cả các thị trường đều ảm đạm như nhau. Theo dữ liệu của Coinglass, hơn 1 tỷ đô la trong tất cả tài sản tiền mã hóa đã bị xóa sổ chỉ riêng vào ngày 9 tháng 5 – con số lớn nhất trong hơn ba tháng.

số lượng lớn các vị trí đã được thanh lý kể từ tháng 4

Trong đầu tư, thanh lý xảy ra khi các nhà giao dịch phải đóng một vị thế dài hoặc ngắn, một cách tự nguyện hoặc không chủ ý, đối với một tài sản đang hoạt động trái với kỳ vọng của họ. Các nhà đầu tư đặt cược vào các sản phẩm phái sinh Bitcoin (hợp đồng tương lai, quyền chọn và hợp đồng vĩnh viễn) có thể bị buộc phải thanh lý trong trường hợp có cuộc gọi ký quỹ khi tài khoản của họ không có đủ tài sản thế chấp để giữ vị thế mở.

Ở một vị thế mua, một nhà giao dịch kỳ vọng tài sản sẽ tăng giá trị. Ngược lại, ở một vị thế bán khống, nhà giao dịch dự đoán rằng giá trị của tài sản sẽ giảm trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu nhà giao dịch nghĩ rằng giá sẽ cao hơn và điều đó xảy ra, họ có thể ngồi lại và để lợi nhuận thu về. Nhưng nếu giá giảm, nhà giao dịch sẽ phải đổ thêm tiền vào hoặc thanh lý tài sản thế chấp của họ. Thanh lý gây áp lực bán lên Bitcoin, điều này có thể khiến giá tiếp tục giảm, do đó gây ra nhiều đợt thanh lý hơn. Các vị trí dài đã chiếm ưu thế ngay từ đầu, nhưng vào giữa tuần, điều đó bắt đầu thay đổi khi các vị trí ngắn trở nên khó khăn hơn. Đó là bởi vì các nhà giao dịch bi quan có thể mong đợi quy trình tiền mã hóa sẽ tiếp tục; thay vào đó, giá bắt đầu ổn định.

 

Rõ ràng đó không chỉ là Bitcoin. Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa đã có một tuần tàn khốc, khi sự sụp đổ của Terra góp phần vào mức độ ảnh hưởng của thị trường.

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)