Bitcoin đã không có khởi đầu tốt vào tuần trước. Biểu đồ màu đỏ với sự phục hồi nhẹ trong tầm nhìn. Cho đến thứ Sáu ngày 1/10, Bitcoin đã tăng từ $44,907 lên $47,604 chỉ trong vòng 25 phút. Thị trường chuyển sang màu xanh lục và ổn định, phá vỡ mức kháng cự $48.000, so với mức đỉnh của tuần trước là $48.111. Ethereum đã tăng từ $3,113 lên $3,242 trong 25 phút đó. Hiển thị màu xanh lục trong thời gian còn lại của tuần và đạt mức cao nhất là $ 3,484. Chào mừng tháng Mười.

Nhiều Token có các trường hợp sử dụng trên chuỗi khối Ethereum đã phục hồi tốt vào tuần trước. Tuy nhiên, khoản phí của tuần trước được dẫn đầu bởi GameFi Token. Trò chơi dựa trên chuỗi khối, với khái niệm P2E (Chơi để kiếm tiền), tiếp tục vượt qua các làn sóng với các Token hoạt động mạnh mẽ.

GameFi là sự kết hợp giữa DeFi và chơi game. Thay vì cấu trúc chơi-để-thắng truyền thống, họ cung cấp mô hình P2E. Khái niệm P2E cho phép bạn kiếm tiền trong khi chơi game. Một trong những tính năng thú vị nhất trong thiết lập này là bạn có thể giữ tất cả tài sản trò chơi của mình dưới dạng NFT. Nội dung trò chơi của bạn có thể được sử dụng trong các trò chơi khác nhau và bạn là chủ sở hữu của những nội dung này. Tài sản có thể ở dạng hình đại diện, ô tô, vũ khí, về cơ bản là bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra đều có thể được sử dụng trong trò chơi. Bạn cũng có thể sở hữu bất động sản, như đất đai, trung tâm mua sắm, nhà thi đấu thể thao hoặc nhà hàng. Tuy nhiên, các lô đất kỹ thuật số chỉ có thể được sử dụng trong một trò chơi cụ thể.

Điều làm cho GameFi hấp dẫn chính là việc bạn có thể kiếm tiền trong khi chơi. Do đại dịch, nhiều người đã nhìn thấy cơ hội kiếm thêm thu nhập, hoặc thậm chí kiếm thu nhập chính của họ, với P2E. Một yếu tố quan trọng khác tại sao các GameFi Token đang dẫn đầu sự phục hồi của thị trường, đó là thực tế bạn có thể chi phối trò chơi và quyết định hướng đi trong tương lai mà trò chơi sẽ thực hiện. Điều này xảy ra thông qua Token quản trị và quyền biểu quyết của bạn tỷ lệ thuận với số lượng Token bạn nắm giữ. Do đó, một hệ thống minh bạch được tạo ra với cách thức kinh doanh các mặt hàng một cách công bằng. Trong khi với các trò chơi truyền thống, tất cả doanh thu thường thuộc về nhà xuất bản hoặc chủ sở hữu của trò chơi, với P2E, bạn thậm chí có thể nhận được một phần doanh thu của trò chơi.

Hôm nay chúng ta cùng xem xét ba GameFi Token dẫn đầu mức tăng giá trong tuần trước, Axie Infinity (AXS), Yield Guild Games (YGG) và My Neighbor Alice (ALICE).

Lưu ý: KuCoin không cung cấp lời khuyên tài chính. Vui lòng đánh giá rủi ro của riêng bạn khi quyết định cách đầu tư vào tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Axie Infinity (AXS)


Axie Infinity đã giới thiệu việc Staking vào giao thức của mình. Với tùy chọn mới này, chủ sở hữu AXS có thể khóa Token của họ trong một khoảng thời gian cụ thể. Đổi lại, bạn nhận được giải thưởng, sẽ mở khóa trong 5 năm rưỡi. Khi Staking AXS, bạn có thể bỏ phiếu cho kho bạc cộng đồng. Kho bạc này lưu trữ tất cả các khoản thu nhập từ giao thức. Một thông báo của Axie Infinity nêu rõ: “Staking là một cách để chúng tôi thưởng cho các thành viên cộng đồng của mình vì đã có suy nghĩ lâu dài và khóa các Token $ AXS của họ”. Nó cũng được tiết lộ rằng Token AXS trị giá 60 triệu đô la sẽ được phân phối cho những người dùng đầu tiên của trò chơi.

Token AXS là Token gốc của Axie Infinity. Nó được sử dụng cho hầu hết các hoạt động trong trò chơi và là đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi. AXS cũng là Token quản trị cho trò chơi Axie Infinity. Trong 24 giờ qua, AXS đã tăng 35% với mức tăng 126% trong tuần trước. 

Yield Guild Games (YGG)


Yield Guild Games thu được các tài sản trong trò chơi (NFT) khác nhau trên nhiều trò chơi P2E, bao gồm cả Axies. Điều này cho phép bạn cho thuê những tài sản này và bắt đầu chơi trò chơi và kiếm tiền. Yield Guild Games là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), được điều hành bởi chủ sở hữu Token YGG. Do đại dịch, người chơi bị thu hút bởi các trò chơi P2E. Ở Philippines, tỷ lệ thất nghiệp đạt 40% và P2E hóa ra là một cách thay thế để kiếm thu nhập bằng cách chơi trò chơi GameFi. Lợi nhuận của trò chơi được chia sẻ với những người nắm giữ Token và nhiệm vụ của Yield Guild Games là tạo ra nền kinh tế thế giới kỹ thuật số lớn nhất.

Chủ sở hữu Token YGG có thể tham gia vào việc canh tác lợi nhuận, Staking, quản trị và thanh toán phí giao dịch. Vào tháng 7 năm 2021, 25 triệu Token YGG đã được bán chỉ trong 31 giây, tạo ra 12,5 triệu đô la. Trong bảy ngày qua, Token YGG đã tăng 37%.

My Neighbor Alice (ALICE)


My Neighbor Alice là một trò chơi xây dựng nhiều người chơi dựa trên blockchain. Trong trò chơi, bạn có thể mua và sở hữu các vùng đất ảo và tài sản trong trò chơi, như chuồng trại, rau và động vật. Trong trò chơi, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động, với nhiều NFT và tài sản trong trò chơi. Doanh số bán đất kỹ thuật số đầu tiên bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Để chơi trò chơi này, bạn không cần phải có kiến ​​thức trước đó về blockchain hoặc NFT. Tham gia vào trò chơi thực tế là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đầu tư vào tài sản trong trò chơi.

Token ALICE là Token gốc của My Neighbor Alice và có thể được sử dụng để Staking, quản trị, mua các vật phẩm trong trò chơi và chơi trò chơi thực tế. Trong 24 giờ qua ALICE đã tăng 15% và so với tuần trước là 49%.

Tóm lại

Xu hướng tương lai của GameFi đang rất khả quan. GameFi và P2E có khả năng phá vỡ thế giới trò chơi truyền thống, bằng cách cho phép game thủ sở hữu tài sản trong trò chơi, kiếm tiền và điều hành trò chơi. P2E gần như vẫn chưa phổ biến so với các trò chơi truyền thống trong ngành công nghiệp game truyền thống; tuy nhiên, họ đang bỏ xa sự thống trị của ngành công nghiệp trò chơi truyền thống và đang giành được lãnh thổ từng ngày, từng tuần. 

Một số GameFi Token khác đáng mong đợi là My DeFi Pet (DPET), Illuvium (ILV), Seascape Crowns (CWS) và Fear (FEAR).

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoiVới các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)