KuCoin, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đã phát hành báo cáo Into The Cryptoverse phân tích hành vi của nhà đầu tư và tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở Nam Phi.

Nam Phi hiện là quốc gia tiên tiến nhất trên lục địa Châu Phi về tài chính, điều này làm cho môi trường kinh tế của nó thuận lợi cho sự phát triển của các công nghệ mới. Theo cuộc khảo sát, 7,6 triệu người Nam Phi, chiếm khoảng 22% dân số trưởng thành của đất nước ở độ tuổi 18-60, là các nhà đầu tư tiền điện tử, những người hiện đang sở hữu tiền điện tử hoặc đã hoạt động với tiền điện tử trong sáu tháng qua. Khoảng 65% các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát trả lời rằng họ coi tiền điện tử là tương lai của tài chính. Một tỷ lệ lớn người dùng dường như thích các sản phẩm có rủi ro thấp hơn, chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số như một phương tiện tiết kiệm để kiếm được lợi nhuận ổn định.

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn là nguồn chính của thông tin liên quan đến tiền điện tử đối với người dân Nam Phi. Những người có ảnh hưởng và các nhân vật truyền thông khác mà những người bình thường có thể liên hệ là những người dẫn đầu ý kiến ​​chính trong việc quảng bá tiền điện tử, thiết lập cả niềm tin và mối quan hệ với người dùng. Báo cáo Into The Cryptoverse tiết lộ rằng 72% những người được khảo sát dựa vào mạng xã hội để biết thông tin liên quan đến thị trường phi tập trung. “Phương tiện truyền thông xã hội là kênh mạnh mẽ nhất giới thiệu mọi người đến những điều mới và cho phép họ xây dựng mạng lưới. Giờ đây, nó làm tăng hy vọng và niềm tin của mọi người vào tiền điện tử.” theo Matlala Caroline Rathabeng, một người có ảnh hưởng trên Twitter ở Nam Phi.

Các phát hiện của báo cáo cũng làm sáng tỏ thái độ tổng thể của người Nam Phi liên quan đến tiền điện tử, làm nổi bật sự tin tưởng của họ đối với tiền điện tử trong các vấn đề liên quan đến tiền. Nhiều người trong số những người được khảo sát thích tiền điện tử hơn các ngân hàng, phần lớn là do lợi suất cao hơn trên thị trường tiền điện tử, cao hơn lãi suất ngân hàng.

Nhân khẩu học của các nhà đầu tư tiền điện tử Nam Phi nghiêng về nam giới và thế hệ trẻ hơn. Nam giới chiếm 60% các nhà đầu tư tiền điện tử, với 42% các nhà đầu tư tiền điện tử ở độ tuổi từ 18 đến 30. Sự phân bổ tài sản không đồng đều trong nước được minh họa rõ ràng bởi các phát hiện của báo cáo, vì 22% các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được ít hơn 5.000 đô la một năm, trong khi 16% kiếm được hơn 50.000 đô la trong cùng thời kỳ.

Một yếu tố chỉ định khác là kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử. Trong số các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát, 22% có ít hơn ba tháng kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử, trong khi 24% đã giao dịch tiền điện tử hơn hai năm.

Bất chấp các quy định và luật pháp địa phương, các nhà đầu tư tiền điện tử Nam Phi đang duy trì thái độ tích cực, vì tiền điện tử đang chứng tỏ có khả năng cải thiện vị thế tài chính của mọi người. Việc áp dụng như vậy đang có tác động thuận lợi đến thị trường tiền điện tử địa phương nói chung, loại bỏ các cá nhân và người chơi gian lận.

Tỷ lệ việc làm thấp ở châu Phi đang kích thích mọi người tìm kiếm các cách kiếm tiền thay thế và đầu tư tiền điện tử là một trong số đó, như báo cáo Into The Cryptoverse tiết lộ. Sự di cư của người châu Phi từ các quốc gia khác đến Nam Phi với hy vọng cải thiện tình hình tài chính và xã hội của họ cũng đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. “Nam Phi đóng một vai trò quan trọng trong lục địa châu Phi. Nhiều người châu Phi đã chuyển đến Nam Phi với hy vọng có được cuộc sống tốt hơn hoặc có thể tự tay làm thức ăn cho gia đình. Do tỷ lệ việc làm ở châu Phi hiện nay rất thấp, mọi người đang tìm kiếm những cách thay thế để kiếm tiền và đầu tư tiền điện tử là một trong số đó. ” theo Thamsanqa Emmanuel, một người có ảnh hưởng trên Twitter ở Nam Phi.

Những phát hiện của báo cáo KuCoin Into The Cryptoverse nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền điện tử trong môi trường tài chính của Châu Phi nói chung như một phương tiện thúc đẩy xã hội của các cá nhân. Cơ hội phát triển cá nhân phong phú ở Nam Phi và thái độ tiến bộ của thế hệ trẻ địa phương cũng đang góp phần vào việc nhanh chóng áp dụng các loại tiền kỹ thuật số như một giải pháp thay thế cho fiat. Ấn vào đây để tải bản báo cáo Đầy đủ.

Về KuCoin

Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có trụ sở hoạt động tại Seychelles. Là một nền tảng hướng đến người dùng, tập trung vào tính toàn diện và khả năng tiếp cận hành động cộng đồng, nó cung cấp hơn 700 tài sản kỹ thuật số và hiện cung cấp giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch fiat P2P, giao dịch tương lai, đặt cược và cho vay cho 18 triệu người dùng tại 207 quốc gia và các khu vực.

Vào năm 2022, KuCoin đã huy động được hơn 150 triệu đô la đầu tư thông qua vòng trước Series B, nâng tổng số tiền đầu tư lên 170 triệu đô la với Vòng A kết hợp, với tổng định giá là 10 tỷ đô la. KuCoin hiện là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo CoinMarketCap. Forbes cũng đặt tên KuCoin là một trong những Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất vào năm 2021. Năm 2022, The Ascent đặt tên KuCoin là Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất cho những người đam mê.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)