Kính gửi người dùng KuCoin,

giới thiệu dự án

Giao thức DSLA là một khuôn khổ quản lý rủi ro cho phép các nhà phát triển và nhà khai thác cơ sở hạ tầng giảm thiểu khả năng người dùng của họ phải chịu sự chậm trễ, gián đoạn và tổn thất tài chính của dịch vụ, sử dụng các thỏa thuận mức dịch vụ tự thực hiện, chính sách bảo hiểm bonus-malus và nhóm thanh khoản huy động vốn từ cộng đồng.

Trang web chính thức: https://dsla.network

Sách trắng: https://storage.googleapis.com/stacktical-public/STACKTICAL_DSLA-WHITE-PAPER.pdf

Theo dõi Giao thức DSLA trên TwitterTelegram.

Khách mời:


Wilhem Pujar — Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stacktical, nhà phát triển cốt lõi của DSLA

Wilhem Pujar có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc phần mềm phân tán, phát triển phần mềm và quản lý sản phẩm. Trước đây, anh đã thành lập một công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu chuyên theo dõi tình cảm xã hội. Ngày nay, ông là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stacktical, nhóm phát triển cốt lõi của Giao thức DSLA, một khuôn khổ quản lý rủi ro dân chủ hóa quyền truy cập vào các công cụ phòng ngừa rủi ro và giảm thiểu rủi ro của bên thứ ba.

Hỏi và đáp từ KuCoin

Q: Giao thức DSLA là gì?

Wilhem: Quản lý rủi ro DeFi rất khó.

Tổn thất vĩnh viễn, kéo thảm, giảm APR…

Việc thẩm định cần có thời gian, nhiều sự kiện có thể ảnh hưởng đến tài sản của bạn và không có cách trực quan nào để bù đắp tổn thất.

Chúng tôi đã tạo Giao thức DSLA để cho phép người dùng DeFi giao dịch rủi ro của bên thứ ba với nhau bằng cách sử dụng Thỏa thuận mức dịch vụ phi tập trung (SLA).

H: SLA phi tập trung là gì?

Wilhem: Chà, SLA phi tập trung là các hợp đồng gia công phần mềm ngang hàng.

Họ có thể lưu trữ và phát hành tiền điện tử, dựa trên phân tích hiệu suất của các dịch vụ DeFi.

☝️Khi phân tích của dịch vụ DeFi nằm trong ngưỡng của SLA phi tập trung, người tạo hợp đồng DSLA sẽ kiếm được phần thưởng tiền điện tử.

✌️Và nếu SLA phi tập trung bị vi phạm, các bên liên quan trong hợp đồng DSLA có thể yêu cầu phần thưởng tiền điện tử để bù đắp tổn thất.

Nói cách khác, Giao thức DSLA về cơ bản là một thị trường để tạo, giao dịch và thực thi SLA phi tập trung, với 0 chuyên môn về quản lý rủi ro của bên thứ ba và pháp lý.

H: Các trường hợp sử dụng của Giao thức DSLA là gì?

Wilhem: Trước tiên, hãy nói về trường hợp sử dụng hàng đầu của chúng tôi!

Mặt khác, trường hợp sử dụng hàng đầu của Giao thức DSLA là cho phép người ủy quyền bằng chứng cổ phần phòng ngừa trước sự sụt giảm APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm), bằng cách mua đảm bảo APR SLA.

Mặt khác, Giao thức DSLA cho phép các nhà cung cấp thanh khoản và người xác thực bằng chứng cổ phần kiếm được tiền điện tử để bảo vệ đồng nghiệp và cộng đồng của họ.

Nhóm phát triển cốt lõi của chúng tôi cũng đang làm việc trên các loại hợp đồng DSLA mới để giảm rủi ro mất mát vĩnh viễn cho các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap và cho các nhà thu thập NFT.

Ngoài trường hợp sử dụng hàng đầu của chúng tôi, bạn có thể thêm đảm bảo SLA phi tập trung trên bất kỳ dịch vụ DeFi hoặc từ thực nào, miễn là hiệu suất của nó có thể được giám sát.

Trong tương lai gần, khả năng quản lý rủi ro của Giao thức DSLA sẽ mang lại nhiều cơ hội trong nhiều ngành dọc khác nhau, chẳng hạn như điện toán đám mây, hậu cần hoặc thị trường du lịch.

Chúng tôi mong muốn giúp các nhà phát triển tích hợp Giao thức DSLA để xây dựng trải nghiệm khách hàng mới, không rủi ro trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của chúng tôi.

H: Mục đích của Token DSLA là gì?

Wilhem: Token DSLA là nguồn cung cấp cho Giao thức DSLA.

Nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ DeFi và nhà cung cấp thanh khoản thanh toán cho việc xác minh định kỳ các hợp đồng SLA phi tập trung.

Và mỗi khi SLA phi tập trung được xác minh, 25% Token DSLA sẽ bị đốt cháy vĩnh viễn, khiến nó trở thành tài sản giảm phát với nguồn cung giảm dần theo mức sử dụng.

H: Đặc điểm của Token DSLA là gì?

Wilhem: Hiện có 6,4 tỷ DSLA Token đang được lưu hành, hơn 90% tổng nguồn cung các Token 7B DSLA.

Tổng nguồn cung cấp Token DSLA giảm dần theo thời gian, khi Giao thức DSLA đang được thông qua.

Tiêu chuẩn chính của DSLA là ERC20 (Token Ethereum), nhưng sẽ mở rộng sang HRC20 và sắp tới là BEP20 như một phần của chiến lược đa chuỗi của chúng tôi.

DSLA là 350 tài sản hàng đầu đã tăng hơn 20.000% trong 12 tháng qua và hiện có giá trị vốn hóa thị trường 120 triệu đô la.

Chúng tôi hiện đang chào đón +1.000 chủ sở hữu trung bình hai tuần một lần và 50.000 giao dịch tiếp cận nhanh chóng.

Q: Nó hoạt động như thế nào trong thực tế?

Wilhem: Giao thức DSLA hoạt động giống như một bảo hiểm tiền thưởng.

Nếu nhà cung cấp DeFi hứa với bạn APR 10% trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng thay vào đó bạn lại nhận được APR 9%, Giao thức DSLA sẽ bù đắp cho khoản lỗ của bạn.

Khoản lỗ của bạn có thể được bù đắp bằng đòn bẩy, có nghĩa là nếu bạn đặt cược 25 USDC, bạn sẽ được bồi thường 100 USDC trong trường hợp vi phạm, với mức đòn bẩy gấp 4 lần.

Ngược lại, nếu bạn kiếm được 11% APR thay vì 10% đã hứa, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ kiếm được một phần phí bảo hiểm của bạn để thưởng cho hiệu suất của họ.

Do đó, tại sao nó là một giải pháp “bonus-malus”. Nó đi theo cả hai cách.

H: Tôi có thể Staking Token DSLA không?

Wilhem: Trên Giao thức DSLA, mục đích của việc staking là thêm tính thanh khoản cho SLA phi tập trung, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DeFi hoặc thanh khoản và để đặt cọc phí bảo hiểm, với tư cách là người dùng dịch vụ DeFi.

Nói cách khác, để bán hoặc mua bảo hiểm APR, bạn cần đặt DSLA, DAI hoặc USDC vào một hợp đồng SLA phi tập trung có sẵn trên thị trường DSLA.network.

Đó là một hình thức trải nghiệm Staking mới với tiện ích cụ thể là Quản lý DeFi và rủi ro của bên thứ ba khác.

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ này, phần thưởng Staking theo Giao thức DSLA phụ thuộc vào kết quả của việc xác minh SLA phi tập trung.

Giống như một Thị trường Dự đoán Rủi ro.

Hỏi: Giao thức DSLA có phải là mạng blockchain của riêng nó không?

Wilhem: Tương tự như Chainlink ở cấp độ chiến lược, Giao thức DSLA không phải là một mạng blockchain mà là một giao thức và công cụ dành cho nhà phát triển, chạy trên các mạng blockchain phổ biến nhất với khả năng hợp đồng thông minh.

Có sẵn ngày hôm nay trên mạng chính Ethereum, Giao thức DSLA sẽ được chuyển sang các mạng phổ biến trong số các nhà phát triển trong năm nay, bao gồm Harmony, Avalanche, Tezos và Elrond.

Một giải pháp thay thế Ethereum L2 cũng sẽ sớm ra mắt.

Chuyển Giao thức DSLA sang các mạng blockchain khác là một phần của sáng kiến ​​DSLA Maxima.

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về các đối tác của bạn?

Wilhem: Chắc chắn, chúng là một phần quan trọng của nhiệm vụ của phương trình.

Trong khuôn khổ sáng kiến ​​DSLA Maxima, chúng tôi đã hợp tác với các nhóm phát triển cốt lõi của Harmony, Elrond, Tezos, Avalanche và Oasis, đồng thời sẽ trao quyền cho các nhà phát triển và cộng đồng tương ứng của họ với khả năng quản lý rủi ro của Giao thức DSLA.

Để đảm bảo trải nghiệm Giao thức DSLA, phát hành sau khi phát hành, chúng tôi đã hợp tác với công ty kiểm toán bảo mật hàng đầu CertiK, các chuyên gia bảo mật của Đức Chainsults và cộng đồng hack trắng Immunefi.

Chainlink là đối tác Oracle phi tập trung của chúng tôi và hiện đang trao quyền cho mạng chính Giao thức DSLA trên Ethereum.

Chúng tôi cũng đang khám phá những cách sáng tạo để các nhà phát triển sử dụng công nghệ Oracle mà họ lựa chọn, nhằm trao quyền cho trường hợp sử dụng của họ.

Q: Các sự kiện và cột mốc quan trọng tiếp theo của Giao thức DSLA trong năm nay là gì?

Wilhem:

Vào tháng Tư:

⁃ Tính sẵn có của Giao thức DSLA để hài hòa

⁃ Hỗ trợ $ AVAX Đặt cọc & Ủy quyền (Đảm bảo APR SLA)

Vào tháng Năm:

⁃ Tính khả dụng của Giao thức DSLA cho Avalanche

⁃ Hỗ trợ đặt cọc & ủy quyền $ DOT (Đảm bảo theo SLA theo APR)

Trong tháng Sáu:

⁃ Tính sẵn có của Công cụ dành cho nhà phát triển DSLA

⁃ Hỗ trợ ký quỹ & ủy quyền $ ATOM (Đảm bảo theo SLA theo APR)

Trong quý 3:

⁃ Tính khả dụng của Giao thức DSLA cho Tezos

Trong Q4:

⁃ Tính khả dụng của Giao thức DSLA cho Elrond

Cùng với các danh sách mới trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung lớn, chúng tôi cũng có một danh sách ngày càng tăng các thông báo hợp tác sẽ đưa ra trong suốt năm nay và các dapp bí mật đang được chuẩn bị.

Đó chắc chắn sẽ là một năm đầy bất ngờ.

Hỏi miễn phí từ Cộng đồng KuCoin

Q: Bạn có thể vui lòng giải thích sự khác biệt giữa giao thức DSLA từ Mạng DSLA không? Nó hoạt động khác biệt và độc lập với mạng như thế nào?

Wilhem: Đây là lựa chọn đầu tiên của tôi, như một sự khác biệt quan trọng cần thực hiện. Cảm ơn rất nhiều vì đã hỏi!

Mạng DSLA là dapp đầu tiên tích hợp Giao thức DSLA. Nó tập trung vào việc chứng minh các trường hợp sử dụng DeFi của giao thức và hoạt động như một cách để giới thiệu những gì các nhà phát triển có thể làm với công nghệ.

Hỏi: Khi người dùng và nhà cung cấp dịch vụ đặt ra thỏa thuận thì thủ tục như thế nào để đảm bảo pháp lý cho cả hai bên?

Wilhem: Câu hỏi hay. Cho đến ngày nay, các hợp đồng thông minh nói chung không thực sự có giá trị pháp lý. Mặc dù tôi tin rằng điều này sẽ thay đổi trong tương lai, nhưng chúng ta cần xem các sản phẩm DeFi và giải pháp phi tập trung ngày nay là những cách để thực thi trao đổi công bằng giữa các bên liên quan mà không cần dùng đến các biện pháp pháp lý.

Đó là tinh thần của quy tắc là luật.

H: Với việc NFT đang thịnh hành, chúng ta có thể mong đợi điều gì từ #DSLA trong những tháng tới?

Wilhem: SLA phi tập trung là chìa khóa để áp dụng NFT, xem https://blog.stacktical.com/mainnet/nft/2021/02/16/stacktical-dsla-protocol-itsm-sla-contract-types-nft-impermanent-loss -fintech-legaltech-insurtech-defi.html cho công việc của chúng tôi trong không gian và ý tưởng về những gì chúng tôi đang xây dựng xung quanh NFT.

Cùng với việc bổ sung tiện ích cốt lõi cho NFT vào Giao thức DSLA, chúng tôi coi NFT là một cơ hội tiếp thị mới có thể giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ của chúng tôi với cộng đồng của chúng tôi, những nhà vô địch DSLA.

Chúng tôi đã làm việc với một số nhà thiết kế giỏi nhất mà chúng tôi biết để tung ra một loạt các bộ sưu tập. Bạn sẽ sớm được nghe nhiều hơn về nó!

H: Tôi có một câu hỏi về các trường hợp sử dụng của Giao thức DSLA. Ngay bây giờ, tôi có thể thấy rằng DSLA đang cung cấp bảo hiểm rủi ro chống lại hiệu suất của các nút trình xác thực. Trong tương lai, bạn có dự định cung cấp bảo hiểm rủi ro chống lại việc kéo thảm vì điều này khá phổ biến và là một vấn đề lớn đối với những người nắm giữ tiền điện tử. Ví dụ, không phải các dự án nguy hiểm cụ thể mà là một dự án đột ngột trở nên tồi tệ do các nhà đầu tư rút vốn hoặc lỗi testnet / mainnet, v.v.

Wilhem: https://blog.stacktical.com/mainnet/dex/amm/2021/02/18/stacktical-dsla-protocol-itsm-sla-contract-types-dex-amm-rug-pull-fintech-legaltech- insurtech-defi.html

Q: Dự án của bạn thực sự rất ấn tượng. Bạn có thể vui lòng chia sẻ với chúng tôi một mục tiêu mà bạn cho là quan trọng trong lộ trình của mình không?

Wilhem: Cảm ơn! Ở cấp độ cá nhân, tôi muốn thấy gia đình DSLA của chúng ta ngày càng phát triển.

Vì lợi ích của chính sản phẩm, ngoài việc có càng nhiều người nắm giữ càng tốt, thì sự phù hợp với thị trường sản phẩm là điều quan trọng nhất đối với nhóm cốt lõi.

Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xây dựng một sản phẩm giải quyết một vấn đề thực sự cho người dùng của chúng tôi. Có được công thức phù hợp là một thách thức lớn đòi hỏi phản hồi liên tục.

Chúng tôi sẽ cảm thấy như mình đã đạt được một cột mốc quan trọng khi sản phẩm DSLA.network sẽ có mức sử dụng và tỷ lệ giữ chân cao và Giao thức DSLA hoàn toàn có thể tham gia vào các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới.

Q: Bạn đã nghĩ đến việc hợp tác với một tổ chức tài chính ở Mỹ Latinh chưa? Nó có thể là một dự án xuất sắc vì nó là một cộng đồng lớn.

Wilhem: Claro que si. Với tư cách là người sáng lập Pháp-Caribe, tôi coi tất cả các nơi trên thế giới đều thú vị như nhau khi nói đến quản lý rủi ro của bên thứ ba và kết nối với các cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, việc mở rộng hoạt động của chúng tôi trên toàn cầu sẽ mất một thời gian. Nhưng chúng tôi đang đến đó!

H: Số tiền DSLA tối thiểu để đặt cược @pujarw là bao nhiêu?

Wilhem: Không có số tiền tối thiểu nhưng số tiền đặt cược tối đa được giới hạn bởi đòn bẩy. Ví dụ: ở đòn bẩy 4x, nhóm Nhà cung cấp phải lớn hơn 4 lần so với nhóm người dùng.

Q: Tôi tìm thấy một cái gì đó thú vị!

Về lời nói của bạn, “Và nếu SLA phi tập trung bị vi phạm, các bên liên quan đến hợp đồng SLA có thể yêu cầu phần thưởng tiền điện tử, để bù đắp tổn thất.”

Làm cách nào để chúng tôi yêu cầu nó nếu chúng tôi giữ các Token DSLA trên KuCoin, cho dù chúng tôi phải sử dụng một số Dapp nhất định hay phải đăng nhập qua một trang web cụ thể?

Hoặc với tư cách là người dùng KuCoin, chúng tôi có thể xác nhận quyền sở hữu ngay lập tức trong ứng dụng KuCoin không?

Wilhem: Nếu các nhà phát triển KuCoin sẵn sàng tích hợp Giao thức DSLA với trải nghiệm KuCoin, chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp điều đó thành hiện thực.

Q: Những thành tựu to lớn mà dự án của bạn đã đạt được cho đến nay là gì? Bạn đã gặp những khó khăn và rủi ro nào trong quá trình thực hiện dự án và yếu tố nào đã giúp thúc đẩy bạn vượt qua khó khăn?

Wilhem: Chúng tôi tự hào có một giao thức và một dapp đang hoạt động. Quá nhiều dự án bỏ qua phần mà họ cần gửi, cải thiện và giải quyết các vấn đề thực sự cho người dùng của họ.

Người đồng sáng lập của tôi và tôi có xuất thân khá khiêm tốn. Chúng tôi đã quen với việc làm việc chăm chỉ, có một làn da dẻo dai và không bao giờ ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đẩy những gì chúng tôi làm lên một tầm cao mới.

Q: Dự án của bạn có những tính năng tuyệt vời. Phải có một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm đứng sau. Bạn có thể cho biết một số về nhóm của bạn và kinh nghiệm của họ trên thị trường?

Wilhem: Tôi có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Tôi có kinh nghiệm 12 năm về kiến ​​trúc phần mềm phân tán, phát triển phần mềm và quản lý sản phẩm. Trước đây tôi đã thành lập Tag & See, một công ty khởi nghiệp về Dữ liệu lớn chuyên về theo dõi và phân tích tình cảm trên mạng xã hội. Tôi bắt đầu tham gia vào tiền điện tử vào năm 2015, bằng cách thử nghiệm phát triển chaincode trong IBM Bluemix, một trong những thành phần ban đầu của tổ chức Hyperledger ngày nay.

CTO Jean-Daniel của chúng tôi có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Ông là Kiến trúc sư được chứng nhận của Google và Kubernetes với 12 năm kinh nghiệm trong Quản trị hệ thống, IaaS, Quản lý hiệu suất và Kiến trúc đám mây

Anh ấy là một trong những quản trị viên OpenStack và Kubernetes đầu tiên ở Châu Á. Anh ấy bắt đầu tham gia vào tiền điện tử vào năm 2014, khi anh ấy áp dụng các nguyên tắc tự động hóa DevOps để triển khai các nút Litecoin.

Matias là một kỹ sư Blockchain đã làm việc cho một số dự án hàng đầu trong không gian (Celo, trước đây). Công việc của anh là thiết kế các nguyên tắc quản trị, logic phòng ngừa rủi ro, tích hợp oracles, phân cấp dịch vụ, TDD, tối ưu hóa hợp đồng thông minh và triển khai cơ sở hạ tầng.

Yosra là một Doanh nhân và kỹ sư Blockchain có niềm đam mê với kiến ​​trúc phần mềm phi tập trung. Yosra có kinh nghiệm phát triển và kiểm toán thực tế trong nhiều nền tảng hợp đồng thông minh khác nhau như Quorum, Hyperledger hoặc Ethereum, nền tảng mà cô ấy lựa chọn. Ban đầu được thu hút vào hệ sinh thái thông qua việc phát triển và kiểm toán hợp đồng thông minh Initial Coin Offerings, Yosra hiện đang điều hành công ty tư vấn blockchain của riêng mình và giảng dạy một lớp Solidity tại một trường học blockchain mới phát triển.

Prosongit là một nhà tiếp thị có kinh nghiệm đã cho phép hàng chục dự án blockchain và tiền điện tử phát triển cộng đồng của họ kể từ năm 2015.

Aymen là Kiến trúc sư đám mây cao cấp và là một trong 100 người có ảnh hưởng DevOps hàng đầu trên thế giới của Tạp chí CIO. Là người quản lý của Faun, một nhóm các bản tin DevOps và BlockOps hàng tuần, đồng thời là một nhà văn (kỹ thuật), anh ấy đã xây dựng một cộng đồng gồm 13K + DevOps học viên và nhà phát triển từ những công ty công nghệ tốt nhất. Anh ấy mang đến chuyên môn Tiếp thị Nội dung đẳng cấp thế giới cho Stacktical và hợp tác chặt chẽ với tôi trong việc thúc đẩy nhận thức và áp dụng Giao thức DSLA giữa các nhà quản lý cung cấp dịch vụ, kỹ sư độ tin cậy của trang web, nhà phát triển và các bên liên quan dịch vụ khách hàng khác.

Mọi người trong nhóm đều công khai và có thể dễ dàng xác minh trên LinkedIn.

Q: Có điều gì khác bạn muốn chia sẻ hoặc bạn muốn chúng tôi biết không?

Wilhem: Tôi chỉ muốn mời bất kỳ ai trong nhóm này có bất kỳ câu hỏi nào hãy nhắn tin cho tôi. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ về giá trị phân phối với Giao thức DSLA và dapp hàng đầu của Mạng DSLA. Không điều gì trong số này có thể thực hiện được nếu không có cộng đồng của chúng tôi và các thành viên thể hiện nhu cầu của cộng đồng. Hãy tiếp tục hỗ trợ các dự án thực sự muốn thể hiện sức mạnh thực sự của công nghệ blockchain và phi tập trung với thế giới.

Cảm ơn vì đã có tôi, tất cả mọi người!

Phần quà tặng

KuCoin và Giao thức DSLA đã chuẩn bị tổng cộng 100.000 DSLA để tặng cho những người tham gia AMA.

1. Quà tặng hồng bao: 37.600 DSLA

2. Phần hỏi miễn phí: 2.400 DSLA

3. Hoạt động sau AMA: 60.000 DSLA

Hoạt động 1 — Câu đố: 40.000 DSLA

Hoạt động 2 — Đoán giá: 20.000 DSLA

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)