Căn bản

Nền kinh tế Hoa Kỳ có thể rơi vào một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm 2022 khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để kiềm chế giá tăng. Các điều kiện tài chính ở Hoa Kỳ được thắt chặt hơn nữa được cho là trong tương lai, niềm tin của người tiêu dùng sẽ tiếp tục xấu đi, và sự biến dạng về nguồn cung cấp năng lượng và thực phẩm sẽ gia tăng, và triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ xấu đi. Tuy nhiên, với lạm phát hàng tháng có khả năng sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2022, phản ứng ban đầu của Fed đối với sự suy thoái sẽ là ôn hòa. Việc tăng lãi suất của Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2023, nhưng sẽ thấp hơn một chút ở mức 3,50–3,75% vào tháng 2 năm sau và 3,75–4,00% vào tháng 3 năm sau.

Thị trường tiền mã hoá

Sau một ngày cuối tuần thua lỗ không ngừng, hai đồng tiền mã hoá hàng đầu đã phục hồi nhẹ vào Chủ nhật, lần lượt tăng trên 20.000 USD và 1.000 USD.

BTC đã phục hồi chỉ hơn 15% trong 24 giờ qua, phục hồi từ mức thấp gây sốc là 17.772 USD ngày hôm qua lên 20.482 USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. ETH, đã giảm mạnh xuống còn 898 USD vào ngày hôm qua, đã phục hồi hơn 25% trong ngày qua lên 1.130 USD tại thời điểm viết bài.

Sự biến động giá ít nhất đánh dấu sự tạm thời thoát khỏi quỹ đạo đi xuống rõ rệt trong tuần trước. Chủ nhật tuần trước, BTC đã giảm xuống dưới 26.000 USD lần đầu tiên trong năm, một cột mốc tiêu cực dẫn đến một đợt bán tháo lớn. Hôm qua, BTC đã giảm xuống dưới 20.000 USD, sau đó là 19.000 USD, rồi 18.000 USD, tất cả chỉ diễn ra trong một ngày.

Nhưng bằng cách phục hồi, thậm chí một chút, lên các mức trên 20.000 USD và 1.000 USD ngày hôm nay, BTC và ETH đã tạm thời dừng đợt bán tháo trượt tuyết mà một số nhà phân tích cho rằng có thể khiến BTC xuống mức thấp nhất là 13.800 USD trong thị trường gấu hiện tại.

ETH đã giảm khá ổn định cùng với BTC, giảm xuống còn 898 USD vào chiều hôm qua, mức giảm đáng kể hơn 46% chỉ trong một tuần.

Doge cũng đã từng tăng gần 8% sau khi Musk cho biết sẽ tiếp tục mua, tuy nhiên, chỉ cần một tác động ngắn hạn khác, xu hướng dài hạn không thay đổi.

Mức độ nghiêm trọng và thời gian tồn tại của thị trường gấu tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Vụ tai nạn tiền điện tử mới nhất bắt đầu vào đầu tháng trước, khi các đồng tiền lớn giảm cùng với thị trường chứng khoán. Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã phải vật lộn để phục hồi, với mỗi hiệu ứng gợn sóng mới của vụ tai nạn sẽ gây thêm thiệt hại. Những hậu quả mới nhất đến vào tuần trước khi các nhà cho vay tiền điện tử C và Babel đóng băng việc rút tiền đối với tất cả khách hàng, với lý do các vấn đề thanh khoản tiềm ẩn. Công ty đầu tư tiền điện tử lớn Three Arrows Capital cũng có thể có nguy cơ vỡ nợ.

(Nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/btc-bounces-back-above-20-000-eth-exceeds-1-000-doge-pump-due-to-musk-saying-f061a82f9b19)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)