HƯỚNG-DẪN-GIAO-DỊCH-KUCOIN

Thông qua chuỗi bài viết hướng dẫn KuCoin dành cho người mới, bạn sẽ biết được các thao tác cần thiết khi giao dịch trên sàn KuCoin. Cụ thể ở, bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện một giao dịch trên KuCoin nhé.

Trước tiên để giao dịch tại sàn KuCoin, bạn cần có tài khoản của sàn, đăng ký ngay tại đây hoặc xem hướng dẫn đăng ký tại đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện giao dịch tại sàn KuCoin trên máy tính, để xem hướng dẫn trên điện thoại, bạn xem tại đây nhé.

Bước 1:

Đăng nhập vào www.kucoin.com và nhấp vào tab “Spot“.

Bước 2:

Bạn sẽ tham gia vào thị trường giao dịch. Tùy thuộc vào tab bạn nhấp vào, bạn sẽ thấy các thị trường khác nhau. Các tùy chọn là Bitcoin (BTC), KuCoin Shares (KCS), Stable Coin (USDⓈ) và ALTS (Bao gồm Ethereum (ETH) và Neo (NEO)). Không phải tất cả các token được ghép nối vào mọi thị trường và giá có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường bạn đang xem.

Nếu bạn muốn sử dụng BTC để mua KCS, vui lòng chọn thị trường BTC và sử dụng ô tìm kiếm để tìm KCS. Nhấp vào nó để vào giao diện cặp giao dịch KCS/BTC.

Bước 3:

Trước khi giao dịch, bạn được yêu cầu nhập mật khẩu giao dịch để bảo mật. Khi bạn nhập mật khẩu giao dịch, bạn sẽ không cần nhập lại trong 2 giờ. Mật khẩu giao dịch được đánh dấu trong ô màu đỏ dưới đây.

Bước 4:

KuCoin cung cấp bốn loại lệnh cho người dùng. Sau đây là một mô tả chi tiết:

  1. Lệnh giới hạn (Limit Order): Lệnh giới hạn là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một lượng tài sản được chỉ định ở một mức giá giới hạn xác định hoặc giá tốt hơn. Lệnh này giúp người dùng có được giá và số lượng token mua bán tốt hơn theo ý muốn.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96289 USDT và bạn dự định mua 100 KCS khi giá giảm xuống còn 0.95 USDT, bạn có thể đặt lệnh dưới dạng lệnh giới hạn.

Các bước thao tác: Chọn “Limit Order” trên các cổng/giao diện giao dịch, nhập 0.95 USDT vào ô giá và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Buy KCS” ‘để đặt lệnh.

  1. Lệnh thị trường (Market Order): “Lệnh thị trường” là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một số lượng/lượng tài sản xác định ở mức giá khả dụng tốt nhất trong thị trường hiện tại. Trong trường hợp này, bạn không cần thiết lập giá; chỉ cần nhập số lượng token muốn mua bán hoặc giao dịch và giao dịch mua được thực hiện theo số lượng hoặc số lượng đã đặt sau khi mua.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96263 USDT và bạn dự định mua một khoản tiền KCS trị giá 1000 USDT mà không cần đặt giá, bạn có thể đặt hàng dưới dạng lệnh thị trường. Lệnh thị trường sẽ được hoàn thành ngay lập tức, đó là cách tốt nhất để mua hoặc bán nhanh chóng.

Các bước thao tác: Chọn “Market Order” trên trên cổng/giao diện và nhập 1000 USDT vào ô số tiền. Nhấp vào “Buy KCS” để đặt hàng.Lưu ý: Vì lệnh thị trường thường sẽ được thực hiện ngay lập tức, bạn không thể hủy lệnh sau khi lệnh đã được đặt. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết giao dịch trong mục “Order History” và “Trade History”.

  1. Lệnh giới hạn dừng (Stop-Limit Order): Lệnh giới hạn dừng là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một lượng tài sản đặt trước với giá giới hạn đặt trước khi giá mới nhất đạt đến giá kích hoạt đặt trước. Lệnh này bao gồm việc đặt giá lý tưởng và số lượng , cũng như giá kích hoạt.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.9629 USDT, bạn cho rằng giá hỗ trợ là 1.0666 USDT sẽ không tiếp tục tăng khi vượt qua giá hỗ trợ, khi đó bạn có thể bán nó khi giá đạt 1.065 USDT. Tuy nhiên, vì bạn có khả năng không thể theo dõi thị trường 24/7, bạn có thể đặt lệnh dừng giới hạn để ngăn chặn việc tổn thất tăng thêm.

Các bước đặt lệnh: Chọn mục “Stop-Limit Order”, nhập 1.0666 USDT vào ô giá dừng, 1.065 USDT vào ô giá và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Sell” để đặt lệnh. Khi giá mới nhất đạt 1.0666 USDT, lệnh này sẽ được kích hoạt và lệnh trị giá 100 KCS sẽ được đặt ở mức giá 1.065 USDT.

  1. Lệnh dừng thị trường (Stop Market Order): Lệnh dừng thị trường là lệnh được đặt để mua số lượng/lượng tài sản đặt trước theo giá thị trường hiện tại khi giá mới nhất đạt đến giá kích hoạt đặt trước. Đối với loại này, không cần đặt giá mong muốn, chỉ cần đặt giá kích hoạt và số lượng.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96285 USDT, bạn cho rằng giá hỗ trợ là 1,0666 USDT sẽ không tiếp tục tăng khi vượt qua giá hỗ trợ, sau đó bạn có thể bán khi giá đạt đến giá hỗ trợ. Tuy nhiên, vì bạn có khả năng không thể theo dõi thị trường 24/7, bạn có thể đặt lệnh dừng giới hạn để ngăn chặn tổn thất tăng thêm.

Các bước thao tác: Chọn mục “Stop Market”, nhập 1.0666 USDT vào ô giá dừng và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Sell” để đặt lệnh. Khi giá mới nhất đạt 1.0666 USDT, lệnh này sẽ là được kích hoạt và lệnh trị giá 100 KCS sẽ được đặt ở mức giá tốt nhất ở thị trường lúc này.

Lưu ý: Giá lệnh thị trường được khớp với giá tốt nhất trong thị trường giao dịch hiện tại, khi xem xét biến động giá, giá điền vào lệnh thị trường được khớp cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại. Vui lòng kiểm tra giá và số tiền thông qua các lệnh trên sàn trước khi bạn đặt lệnh thị trường.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)