Circle, nhà phát hành stablecoin USDC, đang tung ra một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat mới có tên là Euro Coin (EUROC), công ty cho biết vào thứ Năm.

Đồng Euro Coin mới ban đầu sẽ ra mắt trên Blockchain Ethereum dưới dạng token ERC-20 vào ngày 30/6, với nhiều mạng được hỗ trợ hơn sẽ theo sau vào cuối năm nay.

Circle tuyên bố trong một thông cáo báo chí kèm theo rằng Euro Coin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng Euro “được giữ cẩn trọng trong sự giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu trong vòng quy định của Hoa Kỳ, bắt đầu từ Ngân hàng Silvergate.”

“Euro Coin đang được phát hành theo khuôn khổ quy định để chuyển tiền, theo cùng quy chế quy định USDC, với toàn bộ dự trữ bằng đồng Euro,” Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire đã viết trong một tweet.

Ông nói thêm rằng Euro Coin sẽ có “cùng tính bảo mật, tính thanh khoản và tính minh bạch” như USDC, đồng ổn định lớn thứ hai trong ngành với vốn hóa thị trường là 54,5 tỷ đô la.

Gần đây nhất, USDC đã được ra mắt trên Polygon, một khuôn khổ mở rộng và khả năng tương tác để xây dựng các chuỗi khối tương thích với Ethereum.

“Euro Coin mở rộng cơ hội cho thanh toán, FX trên chuỗi, tài trợ thương mại, thương mại và các trường hợp sử dụng thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn,” Allaire tiếp tục. “Sự ra mắt là biểu tượng của sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử hướng tới giá trị tiện ích ngày càng lớn hơn từ cơ sở hạ tầng blockchain.”

(Nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/circle-launches-euro-backed-stablecoin-8f1bb35ac6b7)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)