Tôi tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2017 và chứng kiến ​​sự ra đời liên tiếp của Binance, KuCoin, Uniswap và Sushiswap. Tôi nắm giữ tất cả các token của các sàn giao dịch này và chúng đều có thế mạnh riêng. Từ năm 2020 đến năm 2021, BNB, UNI, SUSHI đều có mức tăng tốt và phá vỡ các mức cao lịch sử mới, nhưng KCS mà tôi nắm giữ đã lơ lửng ở mức giá thấp trong một thời gian dài. Không biết mình chọn nhầm hay KCS bị đánh giá thấp nên mới có bài phân tích này. Thông qua so sánh dữ liệu, tôi thấy rằng KCS dự kiến ​​sẽ trở thành một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất vào năm 2021.

Khối lượng giao dịch và token của sàn giao dịch

Là một sàn giao dịch, cho dù đó là CEX hay DEX, khối lượng giao dịch là chỉ báo trực quan nhất về giá trị của nó. Theo dữ liệu vào ngày 7 tháng 2 năm 2021, Binance chắc chắn là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Khối lượng giao dịch của Uniswap bằng khoảng 5% của Binance. Khối lượng giao dịch của KuCoin và Sushiswap là như nhau, khoảng 2% ~ 3% Binance. Tôi tin rằng khối lượng giao dịch của một số sàn giao dịch là có thật.


Tiếp theo, hãy xem vốn hóa thị trường của token của sàn giao dịch của các sàn giao dịch này. Có thể thấy rằng BNB cũng dẫn đầu. Vốn hóa thị trường của UNI là khoảng 52,5% BNB, SUSHI khoảng 15,6% và KCS chỉ là 2,5%. Tính đến sự khác biệt trong phương pháp định giá giữa CEX và DEX, DEX là một điểm nóng hiện nay và có DEX Premium đáng kể (chúng tôi sẽ phân tích sau), vì vậy ở đây chúng tôi sẽ chủ yếu phân tích BNB và KCS.


Như bạn có thể tìm thấy trong biểu đồ bên dưới, thị trường tiền điện tử đã tăng rất nhiều trong 12 tháng qua và khối lượng giao dịch của Binance và KuCoin đều tăng tốt.So sánh khối lượng giao dịch của cả năm, khối lượng giao dịch của KuCoin bằng khoảng 3,2% của Binance’s, và vốn hóa thị trường hiện tại của BNB là 10,4 tỷ.

Vốn hóa thị trường hợp lý của KCS: 10,4 tỷ * 3,2% = 334 triệu

Vốn hóa thị trường hiện tại của KCS là 140 triệu, nghĩa là còn khoảng 2,4 lần so với mức vốn hóa hợp lý. Sau đó:

Giá KCS hợp lý: 1,75 USDT * 2,4 = 4,2 USDT

Với cách tính này, bạn có đồng ý với tôi rằng KCS bị đánh giá thấp hơn rất nhiều không?

Hợp đồng tiền điện tử và tiền thưởng KCS

Ai đó có thể bác bỏ tôi rằng phân tích như vậy là không hợp lý, bởi vì các sàn giao dịch như Binance và KuCoin không chỉ có giao dịch giao ngay mà còn có giao dịch hợp đồng. Trong số 10 sàn giao dịch hàng đầu trên Coinmarketcap, khối lượng giao dịch giao ngay của FTX tương tự như KuCoin’s, nhưng các sản phẩm phái sinh của nó đã phát triển tốt, vì vậy vốn hóa thị trường của FTT có thể đạt gấp 10 lần KCS.

Thật vậy, hợp đồng tiền điện tử là một chiến trường mới cho CEX vào năm 2020. Từ góc độ khối lượng giao dịch, cả hợp đồng Binance và hợp đồng KuCoin đều có mức tăng tốt, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng do kế hoạch tiền thưởng KCS độc đáo của KCS, khối lượng giao dịch của KuCoin liên quan nhiều hơn đến chủ sở hữu KCS. Nói một cách đơn giản, khối lượng giao dịch KuCoin càng cao, chúng tôi nhận được càng nhiều tiền thưởng KCS mỗi ngày và sự tăng trưởng khối lượng giao dịch của Binance không thực sự mang lại bất kỳ lợi ích tức thời nào cho người dùng BNB.


KuCoin sẽ sử dụng 50% doanh thu hàng ngày của mình để mua lại KCS trên thị trường và phân phối cho tất cả người dùng nắm giữ trên 6 KCS.
Định nghĩa là đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người có một sự hiểu lầm. Khi KuCoin đưa ra kế hoạch thưởng KCS, nó vẫn chưa triển khai hoạt động kinh doanh theo hợp đồng. Sau khi hợp đồng kinh doanh trực tuyến, KuCoin tuyên bố rằng 50% doanh thu hợp đồng ký quỹ BTC sẽ được bao gồm trong tiền thưởng KCS, nhưng các hợp đồng tiếp theo như hợp đồng ký quỹ USDT và hợp đồng ký quỹ ETH chưa được bao gồm trong kế hoạch. Tuy nhiên, nhiều khả năng KuCoin sẽ đưa các khoản thu nhập này vào tiền thưởng KCS trong tương lai để nâng cao tính hấp dẫn của KCS.

Nếu nó được bao gồm, nó sẽ có tác động gì đến KCS Bonus?

Theo dữ liệu vào ngày 7 tháng 2, tổng khối lượng giao dịch của KuCoin Futures là khoảng 275 triệu đô la, trong khi khối lượng hợp đồng ký quỹ BTC là khoảng 20 triệu, chiếm 7,5% tổng khối lượng. Lấy bản thân mình làm ví dụ, tôi nắm giữ 141.266 KCS, Tiền thưởng KuCoin hàng ngày là 97,46 KCS và Tiền thưởng tương lai hàng ngày là 2,46 KCS.


Nếu Tiền thưởng Hợp đồng tương lai được tính theo tổng khối lượng giao dịch của Hợp đồng tương lai KuCoin:

Phần thưởng KCS tương lai được điều chỉnh: 2,46 KCS/7,5% = 32,8 KCS

Bằng cách này, tổng số tiền thưởng KCS hàng ngày sẽ tăng từ 99,92 KCS lên 130,26 KCS và APR sẽ tăng từ 25,82% lên 33,65%. Con số này là khá đáng kể. Bạn phải biết rằng ở quốc gia của tôi, APR mà các ngân hàng cung cấp là dưới 2%. Hơn nữa, trong khi nhận tiền thưởng KCS hàng ngày, KCS cũng có thể có một máy bơm tốt.

DEX Premium

Phí bảo hiểm là một thuật ngữ tài chính có nghĩa là chúng ta trả giá cao hơn giá trị sổ sách của một món hàng để mua nó. Tại sao chúng tôi sẵn sàng trả giá cao? Nó thường là vì sản phẩm này phổ biến hơn bây giờ. Đây là trường hợp của DEX.

DEX Premium là một từ tôi vừa tạo, có nghĩa là vì DEX đang phát triển nhanh chóng, các nhà đầu tư sẵn sàng cung cấp cho token của sàn giao dịch DEX một mức định giá cao hơn. So với token CEX, phí bảo hiểm có thể cao gấp 11 lần. Đây là cách tôi tính toán.

Binance và Uniswap lần lượt là những nhà lãnh đạo của CEX và DEX. Khối lượng giao dịch của Uniswap là 4,78% của Binance; và vốn hóa thị trường của UNI là khoảng 52,59% BNB. Sự khác biệt giữa hai thực sự là phí bảo hiểm mà thị trường cung cấp cho DEX:

DEX Premium: 52,29%/4,78% = 11 lần

Nói cách khác, nếu bạn đang chạy DEX và CEX, giá trị của token của sàn giao dịch CEX và DEX có thể chênh lệch 11 lần khi khối lượng giao dịch của cả hai bằng nhau. Tất nhiên, DEX cao hơn CEX 11 lần.

Chúng tôi sử dụng KuCoin và Sushiswap để xác minh. Khối lượng giao dịch trong 24h của KuCoin và Sushiswap lần lượt là 497 triệu USD và 456 triệu USD, không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của SUSHI cao hơn KCS gần 11,5 lần, không khác nhiều so với cách tính 11 lần trước đây của chúng tôi. Điều này chứng minh kết luận trước đó của chúng tôi.

Giá trị của việc tính toán DEX Premium là khả năng DEX tung ra CEX của riêng mình trong tương lai là rất thấp, trong khi hầu hết các CEX đang phát triển DEX của riêng họ, có nghĩa là, BNB và KCS sẽ là cả token của sàn giao dịch CEX và DEX trong trong tương lai, DEX Premium cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến họ.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny đã viết trong một bức thư ngỏ rằng giải pháp giao dịch phi tập trung của KuCoin, mà tôi nghĩ có khả năng là một sản phẩm tương tự như Uniswap, sẽ được tung ra trong năm nay. Lộ trình mới nhất của KuCoin đề cập rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vào cuối năm 2022 dự kiến ​​là 15 tỷ đô la, trong đó 10% sẽ đến từ giao dịch phi tập trung, là 1,5 tỷ đô la, gần gấp rưỡi khối lượng hiện tại của Uniswap và gấp 3 lần so với Sushiswap . Tất nhiên, Uniswap và Sushiswap sẽ tiếp tục phát triển, nhưng DEX Premium trên token của sàn giao dịch CEX vẫn đang được dự đoán.

Khi BNB và KCS có thể nhận được DEX Premium, giá của hai token sẽ dễ dàng đạt 700 đô la và 50 đô la.

Đốt token

Burn là một “thủ thuật” khác để tăng giá trị của các token. Xét cho cùng, trong bối cảnh lạm phát toàn cầu hiện nay, một lý do quan trọng khiến Bitcoin có thể được các tổ chức tài chính truyền thống ưa chuộng là tổng nguồn cung của nó là cố định. Nếu nó có thể là giảm phát, nó nghe có vẻ hấp dẫn hơn nữa, và đó chính xác là những gì CEX làm đối với các token của sàn giao dịch của họ.

BNB và KCS rất giống nhau. Cả hai token đều có tổng nguồn cung là 200 triệu và cả hai đều áp dụng mô hình ghi hàng quý. Nhưng lý do khiến tôi tin tưởng hơn vào KCS là nguồn cung và nguồn cung lưu hành hiện tại của nó đều thấp hơn BNB, có nghĩa là, thứ nhất, lượng KCS đốt cao hơn BNB, và thứ hai, lượng lưu thông thấp hơn cũng khiến dễ dàng hơn cho KCS khi bơm.


Tại sao KCS bị đánh giá thấp?

Một trong những lý do chính là KuCoin không marketing đủ tốt. Xếp sau Binance và Sushiswap là CZ và SBF. Cá nhân tôi nghĩ rằng hai người này đều là thiên tài kỹ thuật và thiên tài marketing. Sự hiện diện của họ trên Twitter có thể mang lại nhiều sự chú ý và người dùng cho BNB và SUSHI. Uniswap cũng định hướng công nghệ, nhưng đợt airdrop khổng lồ khi UNI được tung ra đã gây ấn tượng với toàn bộ thế giới tiền điện tử. Đây là một trong những sự kiện tiếp thị thành công nhất vào năm 2020!

Mặt khác, KuCoin, cho dù là Michael hay Johnny, đều thiên về kỹ thuật. Các dòng tweet của họ trên mạng xã hội cũng mang tính hình thức và bảo thủ. Cá nhân tôi thích phong cách này, nhưng không phải người dùng nào cũng thích nó. Người sáng lập không quan trọng đến mức càng ít tiết lộ về KCS. Tôi ngẫu nhiên hỏi một số người xem họ có biết KCS là gì không và nó có thể được sử dụng như thế nào, nhưng tôi rất ngạc nhiên.

Gần một nửa số người không biết mối quan hệ giữa KCS và KuCoin. Ngay cả khi họ biết KCS, nhiều người không biết rằng KCS có thể thanh toán phí giao dịch KuCoin với chiết khấu 20% và nhận phần thưởng KCS hàng ngày.

Đề xuất cho KCS

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào BNB, KCS, UNI và SUSHI mà tôi đang nắm giữ. Mặc dù KCS hoạt động kém hiệu quả vào năm 2020 nhưng bước sang năm 2021, KCS đã tăng 130%, đặc biệt là sau khi Giám đốc điều hành KuCoin công bố một bức thư ngỏ. Lộ trình KuCoin cũng giúp tôi tự tin hơn. Nhưng để cải thiện hơn nữa giá trị và giá cả của KCS, tôi nghĩ KuCoin có những điều sau đây để thử.

 1. Đưa tất cả thu nhập từ hợp đồng vào kế hoạch KCS Bonus và tính toán như trước đây, APR của tiền thưởng KCS có thể tăng lên khoảng 30%
 2. Điều chỉnh token để được phân phối trong kế hoạch thưởng KCS. Hiện tại, kế hoạch KCS Bonus đang tặng KCS, nhưng ít người biết rằng trong giai đoạn đầu, nó đang tặng một số lượng altcoin. Tôi nhớ rằng tôi có thể nhận được rất nhiều alts mỗi ngày và hầu hết các alts đang tăng một cách điên cuồng vào cuối năm 2017, khiến tài sản của tôi tăng lên nhanh chóng và việc bán các alts này có thể mang lại nhiều khối lượng giao dịch hơn cho KuCoin, tạo thành một chu kỳ tích cực. Kế hoạch thưởng KCS hiện tại phá vỡ chu kỳ này. Tôi nghĩ nếu KuCoin có thể chuyển trở lại mô hình trước đó hoặc phân phối BTC, USDT hoặc tùy chỉnh nó, điều đó sẽ thúc đẩy KCS
 3. Kết hợp KCS với POL. POL là token gốc của Pool-X, nhưng tôi nghĩ rằng một nền tảng không cần nhiều token như vậy. Tổng lượng POL lưu hành là 1 tỷ, giá hiện tại là 0,03 USDT, như vậy giá trị thị trường khoảng 30 triệu đô la Mỹ. Sau khi KCS và POL hợp nhất, vốn hóa thị trường và giá của KCS sẽ tăng ít nhất 20%
 4. Niêm yết KCS trên nhiều sàn hơn, KuCoin đã niêm yết BNB, Binance cũng nên niêm yết KCS!
 5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy marketing nhiều hơn cho KCS!

  Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé 😉

  https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

  Các mạng xã hội chính thức của KuCoin Việt Nam:

  🇻🇳 Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

  🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

  🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

  🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

  🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)