Trong tháng qua, DeFi đã trở thành điểm sáng của thế giới tiền mã hóa.

Hai tháng trước, tổng vốn hóa thị trường của token DeFi chưa đến 1 tỷ đô la. Hôm nay, nó vượt quá 6 tỷ đô la, tăng hơn 600%!

Thành tựu của DeFi đã tiếp tục thiết lập lại các kỷ lục của ngành tiền mã hóa, điều này đã làm cho Defi trở thành trung tâm của các cuộc thảo luận trong ngành công nghiệp này với những con số ấn tương. Đặc biệt là sau sự ra mắt gần đây của “Liquid Mining” của ngôi sao DeFi – dự án Compound, nhiều nhà đầu tư thốt lên “Đây chính là xu hướng của blockchain!”

Bạn có hiểu đầy đủ DeFi là gì không? DeFi bao gồm những lĩnh vực ứng dụng nào?

Ngoài Compound, còn có những dự án DeFi nào khác?

Những dự án DeFi nào mà Sàn giao dịch KuCoin hiện đang hỗ trợ?

Hôm nay bài blog này sẽ giúp bạn hiểu về các vấn đề của DeFi.

https://miro.medium.com/max/1400/0*64CpgS_qEQvWQSEM 

DeFi là gì?

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, đề cập đến một giao thức phi tập trung được sử dụng để xây dựng các hệ thống tài chính mở. Nó được thiết kế để cho phép bất cứ ai trên thế giới thực hiện các hoạt động tài chính từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Hiểu đơn giản, DeFi là một giải pháp tài chính được thiết lập trên blockchain.

Hiện tại trong thế giới blockchain, các dự án DeFi lớn đang được xây dựng trên mạng Ethereum. Các dự án này được thiết kế để giúp mọi người có được tài sản tiền mã hóa dễ dàng hơn và làm cho công nghệ tiền mã hóa và blockchain dễ sử dụng hơn. Bởi vì điều này, DeFi đã từng được coi là một lĩnh vực mà công nghệ blockchain có nhiều khả năng đạt được sự chấp nhận hàng loạt (Mass Adoption).

Phân loại DeFi

Vào tháng 8 năm 2018, khái niệm DeFi đã được đề xuất. Kể từ đó, trong hai năm qua, ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​nhiều dự án DeFi ra đời. Các dự án này bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm cho vay, DEX, các công cụ phái sinh và stablecoin.

Dựa vào các dự án DeFi khác nhau có sẵn, blog KuCoin đã tổ chức và phân loại từng mục đích theo mục đích của dự án và trích dẫn các dự án hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, như bạn có thể thấy dưới đây:

 


Những dự án DeFi hàng đầu


Từ khi khái niệm DeFi ra đời cho đến khi xuất hiện nhiều dự án tiềm năng, KuCoin đã hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển các dự án DeFi và đã niêm yết một số dự án có vẻ hứa hẹn trong lĩnh vực DeFi. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về DeFi, blog KuCoin muốn giới thiệu ngắn gọn về các dự án DeFi hàng đầu mà bạn có thể giao dịch trên KuCoin.

  1. Cho vay: Compound (COMP)

Xếp hạng CoinGecko #26

Compound tập trung vào kinh doanh cho vay và thế chấp tiền mã hóa với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 460 triệu đô la, đứng đầu trong số các dự án DeFi. Compound sử dụng hợp đồng thông minh để kết nối người cho vay và người vay, thực thi các điều khoản cho vay và phân phối lãi suất. Vào tháng 6 năm 2020, Compound đã tung ra token quản trị của mình, COMP. Tổng cộng 4,23 triệu COMP sẽ được phân phối cho tất cả người dùng tham gia cho vay và vay trong 4 năm. Với cơ chế phân phối độc quyền của “Liquid Mining”, giá COMP đã tăng 500% trong ngày niêm yết đầu tiên và các giao dịch trong 24 giờ đã vượt quá 1,1 triệu đô la.

  1. Cho vay: Maker (MKR)

Xếp hạng CoinGecko #31

Maker cũng là một dự án nổi tiếng trong lĩnh vực cho vay phi tập trung với mức vốn hóa thị trường hiện tại là $ 444 triệu. Các tài sản thế chấp như ETH, BAT hoặc USDC sau đó có thể cho vay DAI (stablecoin, neo 1:1 với USD). Các cá nhân và doanh nghiệp có thể vay DAI thông qua các khoản thế chấp và có được tài sản hoặc thanh khoản trú ẩn an toàn. Maker có các ứng dụng cho vay thế chấp, giao dịch ký quỹ, chuyển khoản quốc tế và tài chính chuỗi cung ứng. Ngoài ra, MKR là token bỏ phiếu cho MakerDAO và chỉ những người nắm giữ MKR mới có thể tham gia bỏ phiếu quản trị trong các thỏa thuận của Maker.

  1. DEX: Kyber Network (KNC)

Xếp hạng CoinGecko #35

Kyber là một giao thức tổng hợp thanh khoản cung cấp một sàn giao dịch an toàn và thuận tiện. Giá trị thị trường hiện tại của nó là $ 314 triệu. Kyber hiện hỗ trợ giao dịch hơn 70 token Ethereum, bao gồm ETH, KNC, DAI và ZRX. Ngoài ra, Kyber đã phát hành token quản trị KNC và chủ sở hữu có thể tham gia bỏ phiếu quản trị thông qua KNC.

  1. Công cụ phái sinh: Synthetix Network Token (SNX)

Xếp hạng CoinGecko #39

Synthetix đã giới thiệu khái niệm về tài sản tổng hợp với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 213 triệu đô la. Sau khi thế chấp SNX trong Synthetix, người dùng có thể đúc token Synth cho nhiều loại tài sản tổng hợp khác nhau. Mỗi loại Synth sẽ được chốt vào giá của một tài sản khác. Ví dụ: sETH sẽ được chốt với giá ETH, và sEUR sẽ được chốt với giá EURI. Nền tảng Synthetix hiện đã tổng hợp hơn 30 loại Synth, bao gồm tiền tệ fiat, hàng hóa và tài sản tiền mã hóa.

  1. Stablecoin: Terra (LUNA)

Xếp hạng CoinGecko #81

Terra là một loại thỏa thuận tiền tệ vừa ổn định vừa dân chủ. Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là 79 triệu đô la. Terra ổn định giá bằng cách tự động tăng hoặc thắt chặt nguồn cung tiền thông qua các hợp đồng thông minh. Thỏa thuận này sử dụng hai token, bao gồm token ổn định và token quản trị LUNA. Chẳng hạn, TerraKRW là một stablecoin được gắn với đồng won Hàn Quốc và LUNA là tài sản thế chấp cho toàn bộ nền kinh tế Terra. Một khoản phí nhỏ được tính khi người dùng chuyển bằng Terra. Các khoản phí này sẽ được hưởng bởi chủ sở hữu LUNA dưới dạng doanh thu hệ thống.

Để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain và hỗ trợ thêm cho sự phát triển của các dự án DeFi, KuCoin hiện hỗ trợ giao dịch các token DeFi đã nói ở trên và tiếp tục chào đón mọi người đến với KuCoin và tự mình kiểm chứng.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Các mạng xã hội chính thức của KuCoin Việt Nam:

?? Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

?? Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

?? Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

?? Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

?? Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)