KuCoin, một sàn giao dịch tiền mã hóa được IDG hỗ trợ, cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số tiên tiến đã được thiết lập vững chắc là một trong những tên lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đến nay, KuCoin đã ra mắt một số sản phẩm tiền mã hóa sáng tạo không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận giao dịch tài sản kỹ thuật số mà còn như một lời nhắc nhở về tiềm năng vô song của tài sản kỹ thuật số nhằm thúc đẩy nền kinh tế bao trùm.

Gần đây, BTCManager đã có cơ hội phỏng vấn ông Johnny Lyu, CEO, KuCoin Global. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền này, ông Lyu chia sẻ suy nghĩ của mình về một số tính năng và sản phẩm mới nhất được KuCoin tiết lộ. Chúng tôi hỏi quan điểm của ông về một số chủ đề nóng trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, bao gồm việc áp dụng chính thống và bảo mật người dùng, trong số những người khác. Cuộc phỏng vấn với ông Lyu sau đây.

Phỏng vấn Johnny Lyu

BTCM: Bạn có thể cho chúng tôi biết về chương trình Spotlight KuCoin không? Điều gì làm cho nó khác với các nền tảng phát hành token khác?

Johnny Lyu: Như bạn đã biết, Spotlight là một nền tảng để gây quỹ và thu hút sự chú ý của thị trường cho các dự án blockchain khởi nghiệp. Sự ra mắt của Spotlight ban đầu được hình dung để hỗ trợ và thúc đẩy các dự án vào thị trường bằng cách triển khai một cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh của công nghệ và tiềm năng cao. Một mặt, Spotlight đang nhắm đến việc chọn dự án blockchain chất lượng cao nhất cho tất cả người dùng. Mặt khác, bằng cách tận dụng các lợi thế công nghiệp của chúng tôi, các dự án blockchain tiềm năng cao hơn có thể được phát triển.

Đối với các dự án được khởi chạy trên nền tảng Spotlight, KuCoin sẽ liên tục giúp các dự án này tăng trưởng và phát triển tốt hơn, bởi vì chỉ những dự án chất lượng cao hơn mới có thể đóng góp cho sự phát triển lâu dài của ngành công nghiệp này. Ví dụ, Spotlight giúp các dự án trong việc gây quỹ của họ. Chúng tôi cũng công khai giới thiệu dự án cho toàn bộ ngành công nghiệp blockchain để giúp nâng cao khả năng hiển thị của dự án. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giúp dự án có được nhiều người dùng sớm, bởi vì rất nhiều nhà đầu tư sớm sẽ trở thành người dùng của dự án.


BTCM: Trong những năm qua, KuCoin đã củng cố mình là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nổi bật nhất ở châu Á. Có phải KuCoin đang xem xét mở rộng kinh doanh sang các khu vực địa lý khác?

Johnny Lyu: Thật ra, KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu nhất, với khoảng 20 cộng đồng toàn cầu và 5 triệu người dùng từ 207 quốc gia và khu vực. Chúng tôi cũng không ngừng khám phá thị trường quốc tế.

Để giúp người dùng toàn cầu mua tiền mã hóa dễ dàng hơn, chúng tôi hỗ trợ ba cổng fiat, OTC, Simplex và Banxa, với 33 loại tiền tệ để mua tiền mã hóa. Gần đây, Bàn giao dịch OTC của chúng tôi đã thêm hỗ trợ cho đô la Canada (CAD) và vì vậy người dùng hiện có thể sử dụng đô la Canada để mua tiền mã hóa như BTC, USDT và CADH.

Chúng tôi sẽ tiếp tục toàn cầu hóa quá trình này và cho phép người dùng trên toàn thế giới dễ dàng sử dụng các dịch vụ của KuCoin, hạ thấp các rào cản gia nhập vào thế giới tiền mã hóa.

BTCM: Phần lớn các dự án tiền mã hóa đang dần trải qua sự thay đổi từ giao thức Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng sang Proof-of-Stake (PoS) – Ethereum là một trong số đó. Với việc PoS ngày càng trở nên phổ biến, bạn thấy tương lai của KuCoin chanh Pool-X như thế nào?

Johnny Lyu: Trong những năm gần đây, cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và nền kinh tế cổ phần đã phát triển nhanh chóng. Tính đến tháng trước, đã có hơn 70 dự án tham gia đặt cược trên thị trường. Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, ngoại trừ Bitcoin, 90% tài sản tiền mã hóa sẽ là PoS và hơn 60% tài sản tiền mã hóa sẽ được đặt cược.

Mặc dù PoS sẽ ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố ngăn người dùng đặt cược, chẳng hạn như rủi ro thanh khoản trong quá trình đặt cược. Nếu giá của tiền mã hóa giảm trong quá trình đặt cược, người dùng có thể bị lỗ.

Pool-X được sinh ra để giải quyết vấn đề thanh khoản của tiền mã hóa được đặt cược. Thị trường giao dịch thanh khoản đầu tiên trên thế giới được giới thiệu bởi Pool-X cho phép người dùng giao dịch tokenđược đặt cược với các đối tác chưa được đặt cược của họ, chấm dứt tình trạng đặt cược ngay lập tức. Nhu cầu về tính thanh khoản của tiền mã hóa được đặt cược là một thị trường khổng lồ và tiềm năng, vì vậy tôi đã rất lạc quan về tương lai của Pool-X.

BTCM: Bảo mật tiền của người dùng đã là điểm yếu của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số kể từ khi thành lập. Bạn có thể chia sẻ cách KuCoin xử lý cơ sở hạ tầng bảo mật của mình không?

Johnny Lyu: Là một sàn giao dịch toàn cầu, an ninh là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tự phát triển tất cả các cơ sở hạ tầng và hệ thống để đảm bảo tính ổn định và bảo mật của nó. Chúng tôi có nhiều cơ chế bảo mật để bảo vệ tài sản tiền mã hóa của người dùng và chúng tôi đang làm việc với nhiều bên thứ ba như Chainalysis và mũ trắng để cải thiện mức độ bảo mật.

Điều đáng nói là gần đây chúng tôi đã đạt được sự hợp tác chiến lược với Onchain Custodian, nền tảng lưu ký tài sản tiền mã hóa Singapore. Onchain Custodian cung cấp dịch vụ lưu ký để bảo vệ an toàn tài sản tiền mã hóa KuCoin. Các quỹ lưu ký được hỗ trợ bởi Lockton, công ty môi giới bảo hiểm tư nhân lớn nhất thế giới, có nghĩa là tài sản của người dùng trên KuCoin sẽ được bảo đảm gấp đôi.

BTCM: một số sản phẩm và dịch vụ sắp tới mà độc giả của chúng tôi có thể mong đợi từ KuCoin là gì? Những gì trong đường ống?

Johnny Lyu: KuCoin không phải là một sàn giao dịch đơn giản nữa, vì chúng tôi đã phát triển thành một nhà cung cấp dịch vụ tài chính cung cấp fiat-to-crypto, tiền mã hóa, tiền tương lai, đặt cược, cho vay, bán token và hơn thế nữa.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái giao dịch tiền mã hóa hoàn chỉnh hơn để tiếp tục công việc của chúng tôi. Điều này sẽ đạt được theo một số cách như thêm hỗ trợ cho hơn 100 fiat và giảm tỷ lệ cho các giao dịch fiat, cũng như giới thiệu thêm các công cụ tài chính phái sinh tiền mã hóa. Ngoài ra, tokengốc KCS của chúng tôi là xương sống của tất cả các dịch vụ của chúng tôi, có nghĩa là khi sự phát triển của tất cả các dịch vụ này tiếp tục, giá trị nội tại của KCS cũng sẽ được cải thiện, mang lại lợi ích cho tất cả các chủ sở hữu KCS.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang chuẩn bị cho các rebrand KuMEX. Sau khi đổi thương hiệu, nền tảng tương lai sẽ mang lại nhiều sản phẩm và tính năng hơn cho các nhà giao dịch toàn cầu.

BTCM: Theo bạn, điều gì có thể kích hoạt việc áp dụng tiền mã hóa chính thống? Bạn có nghĩ rằng việc áp dụng là cần thiết để tiền mã hóa thành công?

Johnny Lyu: Các công nghệ mới chỉ có giá trị khi chúng giải quyết một vấn đề trong cuộc sống của chúng ta và được dòng chính áp dụng. Nhưng nó luôn luôn mất một thời gian dài để phát triển từ sự ra đời của một cuộc cách mạng công nghệ đến việc áp dụng chính thống. Thành thật mà nói, ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, và vì vậy cơ sở hạ tầng của ngành không hoàn hảo.

Vì vậy, trước khi tiền mã hóa có thể được chấp nhận vào dòng chính, cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp tiền mã hóa cần được cải thiện trước tiên bằng cách xây dựng một môi trường giao dịch công bằng và minh bạch hơn, bảo vệ an ninh tài sản của người dùng và phổ biến kiến ​​thức về tiền mã hóa cho nhiều người hơn. Đây là những gì KuCoin đang làm. Ví dụ, KuCoin đã giới thiệu cơ chế L3, cho phép người dùng xem chi tiết của mọi giao dịch và do đó loại bỏ mọi thao túng thị trường.

Để bảo vệ tính bảo mật của tài sản, KuCoin đã đạt được sự hợp tác chiến lược với Onchain Custodian, nền tảng lưu ký tài sản tiền mã hóa Singapore. Để phổ biến kiến ​​thức về tiền mã hóa, KuCoin đã hợp tác với NewsCrypto để triển khai các khóa học giáo dục blockchain. Thông qua những nỗ lực này, KuCoin đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa và thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa nhanh hơn trong thế giới chính thống.

BTCManager muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ tại KuCoin và ông Lyu vì đã dành thời gian để trả lời các câu hỏi.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)