Mặc dù Dogecoin ban đầu được tạo ra như một trò đùa tiền mã hóa, nhưng hiệu suất giá gần đây của nó không có gì đáng để đùa. tiền mã hóa dựa trên meme đã trải qua một đợt tăng giá khác đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 0,45 đô la và vốn hóa thị trường hơn 50 tỷ đô la. Vì vậy, lý do đằng sau sự tăng giá lớn của nó là gì?

Tin tức về danh sách toàn cầu của Coinbase – Cú hích ban đầu

Các dự án nổi bật và đầy hứa hẹn nhất trong ngành tiền mã hóa đã có một tuần qua tuyệt vời, với nhiều dự án trong số đó đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, một đồng tiền mã hóa bắt chước Dogecoin hoạt động tốt hơn hầu hết mọi đồng tiền trong số chúng với một động thái tăng mạnh khiến giá của nó tăng hơn 500% chỉ trong 72 giờ.

Lý do chính và chất xúc tác cho đợt tăng giá hiện tại trong lĩnh vực tiền mã hóa là việc niêm yết công khai của Coinbase Global. Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ trao đổi đã nhanh chóng chạm mốc 100 tỷ đô la sau khi nó được phát hành vào ngày 14 tháng 4, khiến tiền mã hóa phản ứng với tin tức tích cực bằng cách đẩy giá của chúng lên hơn nữa.

Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết cho các sự kiện đã góp phần làm cho giá DOGE tăng vọt.

Elon Musk đổ thêm dầu vào lửa

Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk là một nhà đầu tư và người hâm mộ Dogecoin nổi tiếng trong một thời gian khá dài. Các tweet của anh ấy đã khiến giá DOGE tăng lên trong một số trường hợp. Tuy nhiên, lần này, anh ấy không phải là lý do duy nhất khiến Dogecoin tăng giá, mà là một yếu tố góp phần.

Mặc dù hầu hết các đợt tăng giá dựa trên tin tức cuối cùng chỉ là những đợt tăng đột biến trong ngắn hạn, nhưng dòng tweet của Musk đã giữ Dogecoin ở mức quan trọng và giúp nó vượt qua trở ngại lớn về giá – 0,1445 đô la. Sau cả tháng không đăng tweet về Dogecoin, Musk đã đăng một bức ảnh về một con chó sủa trên mặt trăng, và anh ấy gọi nó là “Doge Barking at the Moon”, một lần nữa đề cập đến đồng tiền mã hóa yêu thích của anh ấy.

tiền mã hóa có biểu tượng Shiba Inu làm biểu tượng của nó đã tăng hơn 2.000% chỉ trong năm 2021. Dogecoin cũng đã nhận được một thứ gì đó có trạng thái sùng bái trên Reddit, nơi một nhóm nổi tiếng đã quyết định đầu tư hàng loạt vào đầu năm nay và nâng giá trị của nó lên “mặt trăng”.

DOGE đã công bố mức tăng hàng tuần là 458,24%, vượt trội so với mức tăng hàng tuần của BTC là 6,77% và mức tăng 2,31% của ETH. Dogecoin hiện là tiền mã hóa lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường, tự hào với giá trị 51,71 tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch với giá $ 0,3939, tương ứng với mức tăng giá 21,69% trong 24 giờ qua.

Dogecoin như một lò nướng an toàn?

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt suy thoái mạnh bắt đầu từ ngày 16 tháng 4 khi Bitcoin đạt mốc 51.500 đô la. Trong khi phần còn lại của thị trường theo sau Bitcoin đi xuống, Dogecoin vẫn mạnh. tiền mã hóa dựa trên meme không chỉ vượt trội so với Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác với tỷ suất lợi nhuận lớn, mà còn đạt gần mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 0,448 đô la.

 

Một số nhà phân tích thậm chí còn coi đây là một nơi trú ẩn an toàn cho tiền mã hóa ngắn hạn, vì sự cường điệu được xây dựng xung quanh nó rõ ràng đã được chứng minh là mạnh hơn sự suy thoái do sự thoái lui của Bitcoin gây ra.

Phân tích kỹ thuật – Dogecoin chuẩn bị cạnh tranh với mốc $ 0,448

Dogecoin đang có xu hướng giảm hoặc giao dịch đi ngang kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7 tháng 2. Tuy nhiên, sự gia tăng của lĩnh vực tiền mã hóa gần đây cũng đã đẩy DOGE lên, mở ra con đường hướng tới mức cao mới. Những lý do chính đằng sau sự tăng giá đột ngột này, lúc đầu, dựa trên các nguyên tắc cơ bản hơn là kỹ thuật, nhưng nhanh chóng chuyển sang giao dịch FOMO.

DOGE quản lý để, theo tin tức về niêm yết trao đổi trên Coinbase Global, đẩy từ mức thấp hơn 0,07 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,1445 đô la. Dòng tweet của Elon Musk đóng một vai trò quan trọng ở đây, vì nó giữ DOGE không giảm xuống dưới 0,125 đô la và giúp nó tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại (tại thời điểm đó).

Sau khi vượt qua mức quan trọng này, giá Dogecoin đã tăng vọt, chinh phục hết mức này đến mức khác cho đến khi cuối cùng dừng lại ở mức $ 0,448.


Nguồn: Biểu đồ 4 giờ DOGE / USDT

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của DOGE và Chỉ số Dòng tiền (MFI) trong khung thời gian 4 giờ đều nằm trong vùng quá mua, nhưng hiện đã quay trở lại phạm vi giao dịch bình thường trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, cả hai đều đang quay đầu tăng điểm một lần nữa khi DOGE bật khỏi mức $ 0,36. Họ hiện đang có giá trị lần lượt là 67,35 và 75,6.


Nguồn: DOGE / USDT 1-Hour Chart

Nhìn vào khung thời gian hàng giờ, chúng ta có thể thấy DOGE di chuyển như thế nào về mức cao nhất mọi thời đại, cũng như những gì đã xảy ra sau đó.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) trong 21 giờ và 50 giờ của DOGE đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ trong quá trình phục hồi giá ban đầu và vẫn có liên quan trong suốt quá trình đẩy giá. Giá của nó hiện đang giao dịch trên cả hai đường EMA 21 giờ và 50 giờ, trong khi giá của nó đã tìm được hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,36.

Khối lượng và giá của Dogecoin vẫn mạnh trong suốt thời kỳ suy thoái của lĩnh vực tiền mã hóa, cho thấy mức độ tin cậy nhất định đối với những con bò đực DOGE. Hầu hết các nhà phân tích đều thấy DOGE sẽ sớm cạnh tranh mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Điều gì tiếp theo cho Dogecoin?

Cuối cùng, cộng đồng được xây dựng xung quanh Dogecoin vẫn muốn thấy loại tiền mã hóa này ở mức $ 1 mỗi DOGE. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể thấy kết quả này sớm hơn là muộn hơn. Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng tiền mã hóa dựa trên meme sẽ phải tăng giá hơn 100% một lần nữa. Mặc dù chắc chắn không phải là không thể, nhưng phần lớn các nhà phân tích và nhà giao dịch không mong đợi điều này xảy ra trong tương lai gần.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)