Ngành công nghiệp truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng khi thế giới chuyển sang kỷ nguyên kỹ thuật số. Hiện tại, ngành công nghiệp này thu về 120 tỷ đô la ở phía Bắc. Tuy nhiên, lĩnh vực này đã dựa trên nội dung miễn phí từ những người sáng tạo và sự tham gia miễn phí từ người hâm mộ và thành viên. Mặc dù lĩnh vực này chủ yếu dựa vào người sáng tạo và người hâm mộ, nhưng họ nhận được rất ít hoặc không có thị phần.

Ngoài việc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu được tạo ra, ngành công nghiệp web2 không có một ngôi nhà dành riêng cho nội dung trò chơi. Ngành công nghiệp trò chơi trải rộng trên nhiều nền tảng không được thiết kế để xử lý nội dung trò chơi hoặc dạng ngắn.

Ví dụ, vào năm 2020, có 87 triệu kênh nội dung trò chơi trên YouTube và Twitch. Bằng cách bao thanh toán trên các nền tảng dạng ngắn như TikTok, Instagram và Reddit, con số này đã tăng mạnh lên đến hàng trăm triệu.

Mặc dù ngành công nghiệp này đã tăng trưởng với tốc độ 40% so với cùng kỳ năm trước trong ba năm qua, nhưng những người sáng tạo vẫn tiếp tục phải chịu đựng sự chuyên chế của các nền tảng video xã hội. Ví dụ, những người sáng tạo trên Instagram chẳng nhận được gì mặc dù có hàng triệu người theo dõi và tương tác với người hâm mộ.

Mặt khác, những người sáng tạo TikTok đang kiếm tiền từ một chữ số. Ngoài ra, các nền kinh tế chia sẻ doanh thu có tỷ lệ dao động từ 30% đến 50%.

Với hy vọng giải quyết những vấn đề này, FreshCut đã ra mắt như một nền tảng và cộng đồng nội dung trò chơi web3 cho người hâm mộ và người sáng tạo. Nền tảng tìm cách lưu trữ những khoảnh khắc video mới nhất trong cộng đồng trò chơi.

Để đạt được và duy trì khoảnh khắc này, FreshCut dự định trao quyền cho người hâm mộ và người sáng tạo chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong trò chơi. Ngoài ra, nền tảng có ý định đền bù một cách công bằng cho người hâm mộ và người sáng tạo trong hệ sinh thái của nó. Xem Video Lặn Sâu FreshCut (FCD) và Đăng ký kênh YouTube KuCoin: https://youtu.be/r2IVxLnF2Kc

FreshCut (FCD) hoạt động như thế nào?

FreshCut tập trung vào việc phá vỡ các tiêu chuẩn web2 trong ngành video xã hội và định hình tương lai của ngành. Nền tảng tìm cách đạt được điều này bằng cách chia sẻ giá trị trở lại với người sáng tạo và người hâm mộ, những người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì một cộng đồng lành mạnh, vui vẻ và hấp dẫn.

Hệ sinh thái FreshCut có một mã thông báo có tên là FreshCut Diamonds (FCD). FCD là một mã thông báo cộng đồng ERC-20 chạy trên Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô sidechain Ethereum. Người hâm mộ và người sáng tạo có thể kiếm tiền bằng nhiều cách, bao gồm tư cách thành viên cộng đồng, tương tác với nền tảng và bảo trợ / tiền boa.

Nền tảng FreshCut đã tích hợp các cơ chế Tương tác và Kiếm tiền và Tạo và Kiếm tiền. Ngoài ra, nền tảng này nhằm mục đích thêm một sản phẩm bảo trợ, sản phẩm này trả lại 90% giá trị cho người sáng tạo. Không giống như các tổ chức định hướng lợi nhuận khác, FreshCut phân bổ 10% còn lại cho kho bạc cộng đồng của mình.

Hiện tại, người sáng tạo có thể kiếm được mã thông báo FCD thông qua cơ chế Engage-and-Earn và Create-and-Earn thông qua ứng dụng di động FreshCut hoặc cộng đồng Discord. Những người hâm mộ nắm giữ FCD có thể mách nước cho người sáng tạo về nội dung của họ. Trong tương lai, FreshCut có mục đích giới thiệu một tùy chọn để mua các bộ sưu tập kỹ thuật số mà nó sẽ đồng tạo với những người sáng tạo trên nền tảng.

Chủ sở hữu FCD cũng sẽ nhận được lợi ích thành viên trong hệ sinh thái FreshCut và đóng góp vào việc quản lý nền tảng thông qua FreshCut DAO.

Điều gì làm cho FreshCut (FCD) trở nên độc đáo?

Không giống như các nền tảng video xã hội web2, FreshCut cho phép những người sáng tạo nội dung tích cực đóng góp trở lại cho cộng đồng để kiếm phần thưởng FCD thường xuyên. Nền tảng sẽ chỉ phân phối những phần thưởng này cho những người sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ.

Các nhiệm vụ của người sáng tạo bao gồm xuất bản nội dung video, tăng cường lượng người xem và sự tương tác của người hâm mộ, chia sẻ nội dung video, thu hút người hâm mộ thông qua FreshCut, tham gia các sự kiện như giải đấu, cũng như tạo và tổ chức các sự kiện FreshCut dành cho người hâm mộ và thành viên cộng đồng.

Thông qua cơ chế Tương tác và Kiếm tiền, FreshCut cho phép những người hâm mộ đóng góp vào kênh bất hòa của mình để kiếm phần thưởng. Các nhiệm vụ mà người sáng tạo cần hoàn thành để kiếm FCD bao gồm xem video, tương tác với người sáng tạo, chia sẻ và quảng cáo nội dung của người sáng tạo cũng như tham gia các sự kiện cộng đồng.

Sau khi kiếm được FCD, người hâm mộ có thể sử dụng số tiền nắm giữ của họ để mách nước cho người sáng tạo, nhận quyền truy cập vào các sự kiện và kiếm phần thưởng độc quyền. Ngoài ra, họ có thể đủ điều kiện để trở thành thành viên cộng đồng và / hoặc lợi ích dành cho người sáng tạo.

Những người sáng tạo và người hâm mộ nắm giữ FCD đủ điều kiện trở thành thành viên. Việc có được trạng thái thành viên cho phép người dùng nhận được các đặc quyền trong ứng dụng FreshCut và hệ sinh thái của nền tảng. Các lợi ích bao gồm nhận hàng hóa FreshCut độc quyền, có quyền truy cập vào các sự kiện FreshCut và hội ngộ IRL, tham gia các quà tặng chơi game hàng tháng và quyền truy cập vào kênh Discord chỉ dành cho hội viên.

Khi tiếp tục phát triển, FreshCut đặt mục tiêu hợp tác với các nhà quảng cáo và nhà tài trợ chiến lược để tăng phần thưởng mà người sáng tạo và người hâm mộ nhận được. Sau khi dự án đạt được cột mốc quan trọng này, chủ sở hữu FCD sẽ được hưởng cả sản phẩm và cơ hội nhận thưởng thông qua các kích hoạt chiến dịch đặc biệt.

Xem xét FCD chạy trên Polygon, chủ sở hữu mã thông báo có được tốc độ giao dịch nhanh, chi phí giao dịch thấp, bảo mật của Ethereum, hệ sinh thái EVM sôi động và đang phát triển nhanh chóng cũng như các công cụ và môi trường phát triển mạnh mẽ.

Ai đã tạo ra FreshCut (FCD)?

FreshCut là sản phẩm trí tuệ của ba cá nhân: James Kuk, Ben Stueck và Ernie Le. James là Giám đốc điều hành của công ty và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi và nền kinh tế người sáng tạo. Trước FreshCut, anh từng là Trưởng bộ phận Đối tác Chiến lược & Phát triển Kinh doanh Toàn cầu tại Twitch. James cũng từng làm việc tại Xbox Studios.

Ben là Giám đốc Sản phẩm của FreshCut. Anh ấy là một nhân viên phát triển sản phẩm với kinh nghiệm xây dựng rộng lớn cho những người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ tại Twitch.

Ernie là Giám đốc Nội dung của công ty. Trước đây, anh ấy đã làm việc tại Twitch và giúp chương trình người sáng tạo của nền tảng phát triển lên hơn 30.000 đối tác. Ernie cũng lãnh đạo nhóm Nhà xuất bản và Nhà phát triển tại Twitch và là cựu sinh viên Forbes 30 dưới 30 tuổi.

Các thành viên còn lại của nhóm bao gồm Frank Shotwell là Phó Giám đốc Kỹ thuật, Syed Hasnain là Kỹ sư Blockchain, Ken Wattana là Trưởng phòng Tiếp thị, Alice Wang là Trưởng nhóm Tài chính, Kevin McCarthy là Trưởng nhóm Hoạt động và Derek Hunten là Trưởng nhóm Thiết kế Sản phẩm.

FreshCut cũng có một đội ngũ cố vấn phong phú, bao gồm người đồng sáng lập Twitch Kevin Lin, người đồng sáng lập Republic Crypto Bryan Myint, người đồng sáng lập Loot Squad Bryce Johnson, người sáng tạo nội dung web3 và người sáng tạo YouTube Brandon Martyn, Ex Populous Soban Saqib và Tribe Gaming người sáng lập và Giám đốc điều hành Patrick Carney.

Kết Luận

Bằng cách cung cấp giá trị hữu hình cho người sáng tạo và người hâm mộ thông qua cơ chế Tương tác và kiếm tiền và Tạo và kiếm tiền, FreshCut có vị trí tốt để cách mạng hóa ngành video xã hội. Dự án cũng giúp xây dựng và duy trì một cộng đồng lành mạnh, hấp dẫn và vui vẻ.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)