Không có gì tạo ra sự phấn khích hơn trong thị trường tiền mã hoá hơn là giá trị gia tăng của các token mà bạn đã đầu tư vào. Tuy nhiên, thị trường tiền mã hoá rất khó đoán và không có gì lạ khi giá giảm nhanh như khi chúng tăng lên. Trong những trường hợp như vậy, phòng ngừa rủi ro mà bạn chấp nhận là một ý tưởng thông minh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thu lợi nhuận khi giá tiền mã hoá giảm cũng như khi chúng tăng lên, bạn có thể muốn xem xét bán khống tiền mã hoá. Hướng dẫn này giải thích sự phức tạp của việc bán khống và giải thích cách bán tiền mã hoá một cách chi tiết.

Bán khống là gì?

Bán khống tiền mã hoá (hoặc bán khống) là một hình thức đầu tư nhằm thu lợi nhuận khi giá của tài sản cơ bản giảm xuống. Để mở một vị thế bán, bạn không cần đầu tư ban đầu, tuy nhiên, rủi ro khi bán tiền mã hoá cao hơn đáng kể so với tiền mã hoá khao khát. Ví dụ, nếu giá tăng, bạn có thể bị mất tiền nhanh chóng. Chiến lược giao dịch này có thể được sử dụng cho tiền mã hoá và các sản phẩm khác, chẳng hạn như ETF.

Bán khống hoạt động như thế nào?

Khi một nhà giao dịch quyết định bán khống, về cơ bản họ đang đặt cược vào tài sản đó. Để hiểu bán khống hoạt động như thế nào, trước tiên chúng ta phải hiểu hai chân lý của một giao dịch mua bán. Trong một khoảng thời gian dài tiêu chuẩn, một nhà giao dịch mua một thứ gì đó với giá thị trường hiện tại, với dự đoán rằng giá sẽ tăng. Miễn là giá mua thấp hơn giá bán, nhà kinh doanh sẽ có lãi. Điều này có thể được tóm tắt một cách đơn giản là “Mua thấp, bán cao”.

Ngược lại với điều này, trong bán khống, bước đầu tiên của giao dịch là mượn tài sản (trong trường hợp này là đồng xu hoặc token) và bán nó với giá hiện tại. Sau đó, khi có biến động giá và giá giảm, nhà giao dịch có thể mua lại tài sản ở mức giá thấp hơn và đóng giao dịch. Chênh lệch giá giữa giá bán và giá mua là lợi nhuận giao dịch. Tuy nhiên, việc vay và hoàn trả diễn ra ở back-end và thường được thực hiện bởi nền tảng giao dịch, vì vậy các nhà giao dịch không cần phải lo lắng về điều đó.

Rủi ro bán khống

Mặc dù thực tế là bán khống được cung cấp trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hoá như KuCoin và có thể dễ dàng truy cập, nhưng không phải tất cả các nhà đầu tư đều chọn phương pháp này. Điều này là do rủi ro cao liên quan đến việc bán khống tiền mã hoá.

Ví dụ: giả sử bạn quyết định bán Bitcoin hôm nay. Do đó, bạn bán một Bitcoin và hy vọng rằng giá Bitcoin sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tăng lên thay vào đó, bạn sẽ phải mua theo giá thị trường hiện tại và đóng giao dịch của mình, và bạn sẽ mất tiền.

Không có giảm giá tối đa trong một giao dịch Bán khống

Rủi ro liên quan đến giao dịch bán khống còn tăng thêm bởi thực tế là trái ngược với giao dịch mua bán dài hạn, bạn không bị lỗ tối đa khi bán khống. Khi khao khát Bitcoin, nhược điểm của bạn là cao tới 100%, vì giá Bitcoin không thể xuống dưới $0. Tuy nhiên, nếu bạn bán Bitcoin, thì rủi ro cao là không có trần cho giá có thể tăng cao như thế nào.

Đây không phải là một phương pháp giao dịch lý tưởng cho những người chỉ tập trung vào giao dịch một chiều (mua hoặc bán). Thay vào đó, bán khống thường được các nhà giao dịch tiền mã hoá sử dụng trong các danh mục đầu tư dài hạn như một biện pháp bảo vệ chống lại các sự kiện nhất định và như một phương tiện phòng ngừa rủi ro.

Cách bán khống tiền mã hoá

Lý do chính tại sao các nhà giao dịch tiền mã hoá bán khống tiền mã hoá là để kiếm lời từ mức giá thấp hơn vào ngày mai so với mức giá hiện tại. Các chiến lược giao dịch liên quan đến các vị thế bán thường nhằm mục đích thu lợi nhuận trong thị trường con gấu cũng như thị trường tăng giá.

Ví dụ: giả sử rằng Bob quyết định bán khống Bitcoin trên KuCoin khi giá Bitcoin là 50.000 đô la. Nếu Bob vay 5 BTC, anh ấy sẽ sở hữu số BTC trị giá 250.000 đô la khi đang là Bitcoin ngắn hạn.

Nếu dự đoán của Bob trở thành sự thật và giá Bitcoin giảm xuống còn 45.000 đô la, thì Bob có thể bù đắp vị thế bán BTC của mình và trả lại khoản vay của mình, tạo ra lợi nhuận trị giá 25.000 đô la trong thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, nếu vị thế đi ngược lại với Bob và giá Bitcoin tăng lên 55.000 đô la, thì anh ta sẽ phải mua ở mức giá này để đóng vị thế của mình, dẫn đến lỗ 25.000 đô la. Nếu giá tiếp tục tăng, khoản lỗ của anh ta cũng sẽ tăng lên.

Bạn có thể làm gì với việc bán khống?

Trước hết, bán khống trực tiếp không phải là một chiến lược tài chính lý tưởng cho các nhà giao dịch hàng ngày. Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác được biết đến với sự biến động về giá và ngay cả những nhà giao dịch tiên tiến nhất cũng không thể dự đoán chính xác giá tiền mã hoá sẽ di chuyển trong tương lai.

Trong khi bán khống mang lại lợi nhuận hấp dẫn, rủi ro và khả năng thua lỗ cũng rất lớn. Điều này có nghĩa là một mức độ thận trọng nhất định là điều cần thiết, đặc biệt là với thực tế là tiền mã hoá là một thị trường rất dễ bay hơi.

Làm thế nào để hạn chế suy giảm của bạn

Mức độ rủi ro cao liên quan đến việc bán khống tiền mã hoá xuất phát từ thực tế là không có mức giảm tối đa và khoản lỗ của bạn có thể tiếp tục tăng lên nếu thị trường đi ngược lại với bạn. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết thông qua việc sử dụng các lệnh dừng lỗ. Cắt lỗ là khoản lỗ tối đa mà bạn sẵn sàng để đảm nhận một vị trí cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn bán khống Bitcoin và đặt mức cắt lỗ ở mức 1.000 đô la. Điều này có nghĩa hiệu quả là ngay sau khi khoản lỗ trên vị thế của bạn vượt qua 1.000 đô la, vị thế sẽ tự động bị đóng.

Điều này có hiệu quả giới hạn khoản lỗ tối đa của bạn ở mức 1.000 đô la, đảm bảo rằng bạn không mở rộng quá mức bản thân và kết thúc với khoản lỗ lớn. Sử dụng lệnh cắt lỗ là rất quan trọng khi bán khống tiền mã hoá, vì chiến lược này sẽ hạn chế nhược điểm của bạn và đảm bảo rằng không có gì có thể xảy ra quá sai.

Giao dịch CFDs

Một cách khác để bán khống tiền mã hoá là thông qua giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD). Giao dịch CFD được thực hiện thông qua việc sử dụng các cặp tiền mã hoá và giao dịch được thực hiện mà không cần trao đổi các tài sản cơ bản có liên quan.

Ví dụ: nếu Bob bắt đầu một vị thế mua trên ETH CFD, thì anh ta không sở hữu bất kỳ ETH nào. Khi anh ta chọn đóng vị thế, sự chênh lệch giữa giá mở và giá đóng cửa của giao dịch sẽ được xem xét. Nếu giá trị thị trường tại thời điểm đóng vị thế cao hơn, thì Bob sẽ kiếm được lợi nhuận tương đương với khoản chênh lệch này.

Giao dịch CFD được cung cấp tại một số sàn giao dịch tiền mã hoá, cho phép các nhà giao dịch hàng ngày có tài khoản nhà đầu tư bán lẻ giao dịch dễ dàng mà không phải lo lắng về tính thanh khoản hoặc khối lượng giao dịch của tài sản.

Giao dịch CFD có đòn bẩy

Một trong những chiến lược phổ biến nhất được sử dụng khi giao dịch CFD là giao dịch đòn bẩy. Điều này rất giống với giao dịch ký quỹ và về cơ bản có nghĩa là khi bạn giao dịch với token đòn bẩy, bạn có thể đảm nhận các vị trí lớn hơn số vốn bạn đầu tư.

Ví dụ: nếu có đòn bẩy 10: 1 mà sàn giao dịch tiền mã hoá của bạn cung cấp, thì cứ mỗi 100 đô la bạn đầu tư, sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 1.000 đô la khác và đầu tư, cho phép bạn đảm nhận các vị trí lớn gấp 11 lần. Điều này cho phép các nhà giao dịch đảm nhận các vị trí lớn và nhân lên lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, giao dịch đòn bẩy thông qua tài khoản giao dịch ký quỹ có độ rủi ro cao và chỉ nên được thực hiện bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm hiểu rõ rủi ro mà họ đang thực hiện.

Đòn bẩy bán khống

Giao dịch đòn bẩy giúp các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm tăng lợi nhuận của họ bằng cách tận dụng số tiền mà họ thực sự không có. Giả sử rằng Bob có số ETH trị giá 2.000 đô la trên một sàn giao dịch, anh ta có thể bán khống 4.000 đô la ETH thông qua đòn bẩy mà sàn giao dịch cung cấp.

Nếu giá giảm 500 đô la, lợi nhuận của anh ta sẽ được nhân với 2 để đạt 1.000 đô la. Tuy nhiên, nếu giá tăng thêm 500 đô la, khoản lỗ của Bob cũng sẽ được tăng lên theo tỷ lệ tương tự.

Ưu điểm của giao dịch đòn bẩy

Có nhiều lợi thế liên quan đến giao dịch đòn bẩy và những lợi thế này đã được liệt kê chi tiết bên dưới:

  1. Nó cho phép các nhà giao dịch đảm nhận các vị trí lớn, do đó tối đa hóa lợi nhuận của họ.
  2. Giao dịch đòn bẩy có nghĩa là khoản đầu tư vốn cần thiết để thực hiện các nhà giao dịch cũng giảm đáng kể, vì phần lớn vốn để bắt đầu giao dịch là dưới dạng đòn bẩy của sàn giao dịch.

Nhược điểm của giao dịch đòn bẩy

Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ là một con dao hai lưỡi và có những nhược điểm nhất định đi kèm với nó. Chúng đã được liệt kê dưới đây:

  1. Biên độ sai sót thấp hơn đối với các giao dịch ký quỹ. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu giao dịch ký quỹ, bạn phải tuân thủ một số yêu cầu ký quỹ nhất định. Nếu khoản lỗ của bạn vượt quá mức này, bạn sẽ phải đầu tư thêm vốn hoặc nhà môi giới của bạn tự động đóng vị thế của bạn. Đòn bẩy của bạn càng cao thì khả năng bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ này càng cao.
  2. Một số sàn giao dịch tính lãi trên tài khoản ký quỹ đối với đòn bẩy mà họ cung cấp cho bạn dưới hình thức cho vay và điều này thường có thể ăn vào lợi nhuận của bạn, đặc biệt nếu giao dịch đòn bẩy của bạn không sinh lời nhiều. Vì về cơ bản bạn vay tiền khi bán khống, nên sàn giao dịch sẽ tính lãi trên số tiền bạn vay.

KuCoin cung cấp giao dịch đòn bẩy không chỉ thông qua giao dịch ký quỹ mà còn thông qua các Token đòn bẩy của nó. Chúng đại diện cho các dẫn xuất tiền mã hoá có đòn bẩy mà người dùng có thể đầu tư vào thị trường tiền mã hoá giao ngay. Mỗi token đòn bẩy đại diện cho một rổ các vị trí hợp đồng vĩnh viễn, với giá của các token phản ánh cả sự thay đổi về giá trị danh nghĩa của các vị trí hợp đồng vĩnh viễn trong rổ, cũng như đòn bẩy đã chọn. Không giống như giao dịch ký quỹ, người dùng có tùy chọn để thực hiện một vị thế đòn bẩy mà không cần ký quỹ bất kỳ tài sản đảm bảo nào, duy trì ký quỹ hoặc lo lắng về rủi ro thanh lý.

Giao dịch tương lai

Giao dịch tương lai là một hình thức giao dịch khác thường được thực hiện bởi những người quan tâm đến tiền mã hoá. Có một số đặc thù liên quan đến thị trường kỳ hạn và trước khi có thể xem xét chi tiết giao dịch mua bán kỳ hạn ngắn hạn, cần phải hiểu rõ về giao dịch kỳ hạn cơ bản.

Giao dịch tương lai hoạt động như thế nào?

Các nguyên tắc cơ bản của hợp đồng tương lai rất đơn giản. Về cơ bản, hai bên ký kết một hợp đồng sẽ được thực hiện vào một ngày xác định trước trong tương lai. Bên bán hợp đồng tương lai hứa sẽ bán tài sản bên dưới hợp đồng tương lai cho bên kia với một mức giá cụ thể vào ngày hết hạn. Bên kia, là người mua hợp đồng tương lai, cam kết mua tài sản theo giá xác định trước vào ngày hết hạn.

Giao dịch hàng hóa tương lai như một hàng rào

Hợp đồng tương lai có thể được sử dụng như một hàng rào bảo vệ để bảo vệ khỏi những biến động giá không chắc chắn trong tương lai. Ví dụ: hãy xem xét một công ty biết rằng họ sẽ phải thanh toán 10 BTC sau 3 tháng. Họ không muốn bị mất tiền do giá Bitcoin tăng đột ngột, vì vậy họ quyết định ký hợp đồng tương lai. Họ mua hợp đồng tương lai Bitcoin với giá 10 BTC sẽ hết hạn 3 tháng kể từ bây giờ với giá 55.000 đô la mỗi BTC.

Vào cuối 3 tháng, công ty có thể mua 10 BTC với giá 55.000 đô la mỗi người. Tại thời điểm này, công ty có thể ghi nhận lỗ (nếu giá hôm nay dưới 55.000 đô la) hoặc lãi (nếu giá hôm nay hơn 55.000 đô la). Do đó, hợp đồng tương lai đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự biến động của giá tài sản.

Giao dịch tương lai để đầu cơ

Thị trường kỳ hạn cũng có thể được sử dụng để đầu cơ giá tương lai của một tài sản. Ví dụ: nếu giá giao ngay của Bitcoin là 50.000 đô la và bạn dự đoán nó sẽ giảm xuống còn 35.000 đô la trong 3 tháng. Trong tình huống như vậy, bạn có thể bán hợp đồng tương lai Bitcoin với giá 50.000 đô la, điều này sẽ cho phép bạn bán Bitcoin với giá 50.000 đô la sau 3 tháng.

Trong 3 tháng, khi hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn, nếu giá giao ngay của một Bitcoin là 35.000 đô la, thì bạn có thể mua nó tại chợ và bán với giá 50.000 đô la, tạo ra lợi nhuận tức thì là 15.000 đô la. Do đó, việc bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin cũng là một điều phổ biến giữa những người bán khống trên thị trường tiền mã hoá.

Phương pháp đầu tư này làm giảm một số biến động gây ra cho các thị trường chính và có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu dự đoán của bạn trở thành sự thật. Hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin đều cho phép bạn mua và bán hợp đồng tương lai Bitcoin, bao gồm cả Sàn giao dịch KuCoin.

KuCoin Futures cung cấp một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hoá tiên tiến cung cấp các hợp đồng tương lai có đòn bẩy khác nhau được mua và bán bằng Bitcoin, cũng như các loại tiền mã hoá khác.

Bán khống trên sàn giao dịch KuCoin

Nếu bạn quan tâm đến việc bán khống Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hoá nào khác, như một hàng rào chống lại các đợt giảm giá hoặc đơn giản là vì bạn đang giảm giá trên một loại tiền mã hoá cụ thể, thì bạn có thể dễ dàng làm như vậy thông qua một sàn giao dịch như KuCoin Exchange.

Cách chọn đúng sàn giao dịch để bán khống tiền mã hoá

Sàn giao dịch bán khống tiền mã hoá tốt nhất là sàn giao dịch bạn thấy trực quan nhất nhưng cũng là sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách thực hiện quy trình, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. KuCoin cung cấp nhiều hướng dẫn để giúp các nhà đầu tư mới nắm bắt các khái niệm cơ bản về giao dịch và bán khống tiền mã hoá. Đây là một lợi thế vì nó cho phép bạn hiểu cách bán khống Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác.

Hiểu biết toàn diện về cách hoạt động của bán khống, bán khống theo đòn bẩy và bán khống tương lai là điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, vì chúng tiềm ẩn những rủi ro và khả năng thua lỗ đáng kể mà bạn cần lưu ý. Do đó, KuCoin nổi bật về vấn đề này thông qua các tài nguyên và hướng dẫn giáo dục của nó.

Hướng dẫn từng bước để bán khống Bitcoin trên sàn giao dịch KuCoin

Bước đầu tiên để bán khống Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác trên KuCoin Exchange là thiết lập một tài khoản trên nền tảng này. Khi bạn đã làm điều này, sau đó bạn sẽ phải kích hoạt giao dịch ký quỹ cho chính mình trên nền tảng, vì điều này sẽ cho phép bạn tận dụng lợi thế của đòn bẩy mà họ cung cấp.

Nếu bạn quyết định giao dịch mà không có đòn bẩy, bạn sẽ phải tự bỏ số vốn cao hơn, điều này sẽ hạn chế khả năng sinh lời của bạn trên nền tảng. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là gửi một số tiền thế chấp cụ thể sẽ cho phép bạn vay thêm tiền dựa trên số tiền ký quỹ mà nền tảng cung cấp cho bạn.

Bước tiếp theo dành cho bạn là mở một vị thế bán. Khi bạn đã hiểu quy trình và tự tin vào phân tích của mình, bạn có thể bán khống Bitcoin trên nền tảng này. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tiền mã hoá, chẳng hạn như Bitcoin và mở một vị trí.

Khi bạn đã vay tiền mã hoá và bắt đầu giao dịch, bạn cần theo dõi vị trí của mình và suy nghĩ về thời điểm thu lợi nhuận và hoàn trả khoản vay. KuCoin cung cấp một tính năng được gọi là “lệnh hoàn trả tự động”, cho phép bạn tự động khấu trừ khoản tải KuCoin khi bạn kiếm được lợi nhuận.

Bán khống tiền mã hoá với KuCoin

Bán khống tiền mã hoá có thể phức tạp hơn so với cái nhìn đầu tiên. Giá trị của tiền mã hoá liên tục dao động theo thời gian, điều đó có nghĩa là bạn có thể khó xác định thời điểm mà token sẽ giảm ổn định.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch như KuCoin không ngừng nỗ lực hướng tới việc bán khống tiền mã hoá dễ dàng nhất có thể; tất cả với hy vọng rằng các nhà giao dịch sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn cho họ để tạo ra các chiến lược khả thi và có lợi nhuận.

Đến Sàn giao dịch KuCoin ngay hôm nay và bắt đầu thu lợi nhuận từ các chuyển động của thị trường cả khi tăng lẫn khi giảm!

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)