Trong một thị trường tăng giá, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền. Chỉ cần chọn một đồng xu và đợi giá của nó tăng lên. Đối với những người nghiên cứu thị trường, họ có thể còn may mắn hơn và kiếm được lợi nhuận lớn hơn bằng cách đầu tư vào những động lực lớn nhất trong năm, chẳng hạn như lớp 1 thay thế, lượt chơi metaverse, NFT hoặc thậm chí là tiền meme. Ít nhất phải nói rằng chu kỳ thị trường này thật đáng kinh ngạc. Với điều đó đã nói, nhiều người trong chúng tôi đã đặt tầm nhìn của mình lên cao hơn.

Tất cả chúng ta đều đã nghe những dự đoán về giá cực kỳ tăng giá được đưa ra bởi các chuyên gia về nơi họ nhìn thấy giá Bitcoin sẽ đi đến chu kỳ này. Dao động từ mức thấp nhất là $100k cho đến các dự đoán tăng giá hơn thậm chí có khả năng đạt đến $500k. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu giá không thực sự đạt được các mốc đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn và điều đó đốt cháy thị trường giá xuống tiếp theo? Bạn nên làm gì khi âm nhạc trong trò chơi ghế âm nhạc này dừng lại và cuộc đua tìm kiếm một chiếc ghế an toàn bắt đầu?

Dưới đây là các mẹo giao dịch của bạn để tồn tại và kiếm tiền trong thị trường giảm giá hoặc thị trường điều chỉnh.

Chạy hướng tới sự an toàn trong Blue chip

Trong khi tất cả chúng ta tham gia thị trường này để kiếm tiền, đôi khi động thái quan trọng nhất là giao dịch để bảo toàn nó. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là chạy theo các đồng tiền blue-chip trong không gian, chẳng hạn như Bitcoin. Mặc dù Bitcoin đã giảm từ mức giá cao nhất mọi thời đại của nó là $20k vào năm 2017, nhưng tất cả đều giảm xuống dưới $4k vào năm 2018. Tỷ lệ gần 80%. Có hai điều quan trọng cần chú ý trong kịch bản này. Nó hoạt động tốt hơn nhiều altcoin có thể khiến giá của chúng cuối cùng giảm tới 99% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng.

Yếu tố quan trọng hơn nữa là nó bắt đầu hồi phục nhanh hơn bao nhiêu. Vào mùa hè năm 2019, Bitcoin đã phục hồi lên 14 nghìn đô la, bằng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó, trong khi nhiều altcoin vẫn đang lơ lửng gần mức đáy của chúng, chưa phục hồi.

Sử dụng các chiến lược rút ngắn để giảm thiểu rủi ro

Một trong những đặc điểm chính của thị trường con gấu là xu hướng giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa, có nhiều cách để kiếm một khoản tiền bất thường từ việc này. Thu hẹp thị trường tiền mã hóa là một cách để làm điều này và có thể là một lựa chọn hấp dẫn bạn. Rút ngắn là khi các nhà giao dịch dự đoán rằng giá của một đồng xu cụ thể sẽ giảm hơn nữa. Nếu đúng, họ có thể kiếm được một số tiền đáng kể. Trên thực tế, bán khống là một trong số ít cách để kiếm tiền bằng tiền mã hóa khi giá của tài sản thực sự giảm xuống, điều này là hoàn hảo trong điều kiện thị trường giảm giá. Trong khi bán khống, bạn có thể bán tài sản mà bạn thậm chí không sở hữu. Thay vào đó, tiền mã hóa vay mượn được bán với giá hiện tại, đó là điều sẽ xảy ra khi thực hiện giao dịch ngắn hạn. Nếu bạn cảm thấy tự tin, bán khống có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Tất nhiên, điều này cũng có rủi ro. Nếu giao dịch diễn ra theo hướng khác, có khả năng bạn bị thanh lý và mất tất cả. Đừng bao giờ đặt cược nhiều hơn số tiền bạn muốn thua.

Giao dịch thành Stablecoin

Nếu bạn ưa thích rủi ro, thị trường gấu có thể là một trong những thời điểm tốt nhất để nhân số lượng nắm giữ trong danh mục đầu tư của bạn. Tương tự như bán khống, nếu bạn tin rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh, có nhiều cách tuyệt vời để kiếm tiền. Một trong những lựa chọn này là giao dịch thành stablecoin. Ý nghĩ là bạn sẽ bán tiền mã hóa của mình thành các stablecoin ở gần đầu thị trường. Sau đó, trong khi thị trường đang hỗn loạn và giá trị của những đồng tiền đó đang giảm mạnh về giá trị. Giá trị fiat của stablecoin của bạn vẫn giữ nguyên. Thậm chí có nhiều cách để kiếm được lợi nhuận trên các stablecoin đó thông qua cho vay hoặc DeFi trong khi bạn nắm giữ chúng. Khi bạn tin rằng đồng tiền bạn chọn đã chạm đáy giá, đó là thời điểm để giao dịch trở lại số tiền bạn mong muốn. Trong suốt mùa hè năm 2021, nếu bạn đã bán Bitcoin ở gần mức cao nhất là 64 nghìn đô la, hãy nắm giữ các stablecoin cho đến khi Bitcoin đạt mức đáy gần 28 nghìn đô la và sau đó mua lại Bitcoin. Bạn có thể có gấp đôi số lượng Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Tất cả mà không tốn thêm tiền mặt.

Mặc dù vậy, có một rủi ro đi kèm khi thực hiện phương pháp này. Định thời điểm thị trường có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Luôn có khả năng bạn có thể bán Bitcoin của mình với giá 64 nghìn đô la và sau đó giá có thể tiếp tục tăng. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn phải mua lại Bitcoin của mình với giá đắt hơn.

Dollar-Chi phí-Trung bình

Có một câu nổi tiếng nói rằng, “thời gian trên thị trường quan trọng hơn thời gian trên thị trường.” Đó chính xác là luận điểm đằng sau tính trung bình của đồng đô la. Về cơ bản là mua một lượng tiền mã hóa cố định vào những khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép bạn nắm bắt mức trung bình tốt về sự biến động của tiền mã hóa của bạn. Sự thay đổi hướng lên trên, khoảng thời gian yên tĩnh ở giữa và cũng có thể giảm xuống. Bạn không còn cần phải lo lắng về thời điểm thị trường với giá thu mua hoàn hảo. Biết rằng bạn đang đón một đêm tuyệt vời cơn thịnh nộ của tất cả các biến động giá cả.

Đây thường là một chiến lược được sử dụng bởi các nhà giao dịch có khung thời gian dài hạn và đang có kế hoạch tham gia thị trường trong vài năm. Trên thực tế, những người có chi phí trung bình bằng đô la thường hoạt động tốt hơn trong dài hạn so với những người chỉ mua hàng một lần. Tính trung bình theo chi phí đô la cho phép các nhà giao dịch chỉ cần đặt nó và quên nó đi. Cho phép bạn không phải lo lắng về biến động giá cả hàng ngày. Sống một cuộc sống thoải mái hơn nhiều.

Nếu bạn chưa từng trải qua thị trường gấu trước đây, đây có thể chỉ là chiến lược giúp bạn tồn tại trong chu kỳ. Rất dễ bị cuốn vào FUD trong thị trường gấu, điều này có thể dẫn đến việc bạn phải bán tiền mã hóa của mình sớm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu

Mua Dips

Đối với một số người, tính trung bình theo chi phí đô la sẽ là lựa chọn tốt nhất vì đây là chiến lược giao dịch ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, hãy nghĩ lại tháng 3 năm 2020 khi sự cố giá covid bất ngờ xảy ra. Khiến giá Bitcoin giảm xuống 3.200 USD, Ethereum xuống 80 USD và Cardano còn 0,03 USD. Vào thời điểm đó, nếu bạn mua một lần và mua một lần, đó có thể là một sự kiện biến đổi mãi mãi tương lai tài chính của bạn. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng gần 12 lần, Ethereum 20 lần và Cardano 50 lần. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn dành tiền mặt cho những ngày giá cực kỳ chìm trong sắc đỏ. Nếu bạn luôn dốc toàn lực mỗi khi bạn được thanh toán mà không còn tiền mặt, bạn sẽ không bao giờ có thể tận dụng được những khoản tiền đó. Không có gì tồi tệ hơn việc nhìn thấy một cơ hội của cả đời đang ở ngay trước mặt bạn, nhưng lại không có đủ nguồn lực để làm bất cứ điều gì với nó. Thị trường gấu tràn ngập những cơ hội mua tuyệt vời này.

Nhiều trong số những đợt tăng giá lớn này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn trước khi chúng được mua lên và giá nhanh chóng tăng trở lại. Cơ hội để bạn sẵn sàng mua máy tính của mình khi những đợt giảm giá đó xảy ra là khá thấp. Có nhiều khả năng bạn sẽ làm việc khác hoặc có thể đang ngủ. Đây là lý do tại sao đặt lệnh giới hạn giá thầu thấp có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích. Đặt lệnh giới hạn cho một mức giá “mơ ước” mà bạn muốn mua đồng xu của mình, sau đó để sàn giao dịch thực hiện công việc cho bạn. Ngoài các lệnh giới hạn trên thị trường giao ngay hoặc thị trường tương lai, cũng có các bot giao dịch tiền mã hóa thực hiện công việc này cho bạn. KuCoin Trading Bot là một trong số đó, bạn có thể tạo bot của mình cho một cặp giao dịch và tự động hóa giao dịch mua mức thấp và bán mức cao một cách tự động.

Giá thầu đó sẽ tự động được lấp đầy nếu giá đạt đến mức đó. Như mọi khi, có một rủi ro đi kèm với điều này. Có nguy cơ mắc phải dao rơi khi định mua đồ nhúng. Điều này có nghĩa là giá có thể tiếp tục giảm hơn nữa sau khi bạn mua hàng.

Just Hodl

Nếu bạn là người kiên nhẫn và có niềm tin, thị trường gấu là thời điểm kiếm được nhiều tiền nhất. Trong khi tương tự như mua giảm, mua thấp và bán cao là một cách tiếp cận dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhìn vào những đồng tiền bị tổn hại nhiều nhất trong các đợt điều chỉnh hoặc thị trường giảm giá và cũng bị định giá cực kỳ thấp. Phần này đòi hỏi bạn phải tự nghiên cứu, biết thị trường và đồng tiền nào có nhiều khả năng sẽ phục hồi. Có kiến ​​thức về các nguyên tắc cơ bản chính của dự án và tương lai mà thị trường tiền mã hóa có thể hướng tới là một kỹ năng vô giá cần có ở đây.

Ví dụ: hãy nhìn lại thị trường gấu trước đây khi Ethereum giảm xuống dưới 100 đô la hoặc Cardano đã giảm xuống dưới 0,03 đô la. Vào thời điểm thị trường FUD căng thẳng và đã có những cuộc tranh luận về việc liệu tiền mã hóa có phải là bong bóng và bao giờ sẽ phục hồi. Biết rằng blockchain hợp đồng thông minh là tương lai và sẽ chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc sẽ là kiến ​​thức tuyệt vời về alpha cần có. Bây giờ nhìn lại, những mức giá đó là cơ hội mua tuyệt vời.

Không giống như mua mức giảm vào những ngày đỏ đậm, mua mức thấp hoặc đáy của tiền xu là một trò chơi của sự kiên nhẫn. Nếu bạn đã mua ETH hoặc ADA trong những tình huống trên, bạn sẽ phải HODL chúng trong hơn hai năm để thấy chúng phục hồi về mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó và cuối cùng vượt qua chúng trước khi bán để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Nhưng đây là khi tất cả tiền được tạo ra. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn và đôi tay kim cương cần thiết để giữ những tài sản này trong một thời gian dài, bạn sẽ được thưởng rất nhiều.

Kết luận

Tất cả chúng ta đều mơ về thị trường tăng giá và cách giá thực sự có thể lên mặt trăng. Cho phép chúng tôi thay đổi cuộc sống của mình và có thể đạt được tự do tài chính. Tuy nhiên, sự thật của vấn đề là hầu hết các khoản lợi nhuận thực sự được tạo ra bởi công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra trong thị trường gấu. Khi thị trường im ắng và không ai để ý đến. Bắt đầu công việc ngay bây giờ để tìm hiểu về tiền mã hóa và những gì sẽ là phong trào lớn tiếp theo, sẽ cho phép bạn tham gia sớm và gặt hái tất cả các lợi ích. Câu hỏi lớn ngay bây giờ không phải là danh mục đầu tư tiền mã hóa của bạn trị giá bao nhiêu hay bạn có bao nhiêu đồng. Nhưng bạn đang làm gì đấy để nâng cao vị thế của bạn và cũng trở nên tốt hơn trong không gian này. Đây là những gì sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Đó là lúc bạn sẽ hiểu rằng thị trường gấu thực sự là thời điểm tốt nhất để tạo ra sự giàu có.

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)