Nội dung
 • Hướng tới sự an toàn trong Blue Chips
 • Sử dụng các chiến lược bán khống để phòng ngừa rủi ro
 • Giao dịch Stablecoin
 • DCA
 • Giao dịch trong ngày và sử dụng đòn bẩy
 • Mua Dips
 • Mua thấp và bán cao
 • Hodl
 • Kết luận

Trong một thị trường tăng giá, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền. Chỉ cần chọn một đồng và đợi giá của nó tăng lên. Đối với những người nghiên cứu thị trường, họ có thể may mắn hơn và kiếm được lợi nhuận lớn hơn bằng cách đầu tư vào các động lực lớn nhất trong năm, chẳng hạn như lớp 1 thay thế, metaverse, NFT hoặc thậm chí là coin meme. Ít nhất phải nói rằng chu kỳ thị trường này thật đáng kinh ngạc. Với điều đó, nhiều người trong chúng tôi đã đặt tầm nhìn của mình lên cao hơn.

Tất cả chúng ta đều đã nghe những dự đoán giá tăng được đưa ra bởi các chuyên gia nơi mà họ nhìn thấy giá Bitcoin sẽ đi đến chu kỳ này. Dao động từ mức thấp nhất là $100k cho đến các dự đoán tăng giá hơn thậm chí có khả năng đạt đến $500k. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu giá không thực sự đạt được các mốc đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn và điều đó kích hoạt đợt thị trường giá xuống tiếp theo? Bạn nên làm gì?

Dưới đây là các mẹo giao dịch để tồn tại và kiếm tiền trong thị trường giảm giá hoặc thị trường điều chỉnh.

Hướng tới sự an toàn trong Blue chip

Trong khi tất cả chúng ta tham gia thị trường này để kiếm tiền, đôi khi động thái quan trọng nhất là giao dịch để bảo toàn nó. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là chạy theo các đồng blue-chip trong không gian crypto, chẳng hạn như Bitcoin. Mặc dù Bitcoin đã giảm từ mức giá cao nhất mọi thời đại là $20k, nhưng tất cả đều giảm xuống dưới $4k vào năm 2018. Tỷ lệ gần 80%. Có hai điều quan trọng cần chú ý trong kịch bản này. Nó giữ giá tốt hơn nhiều altcoin mà giá của chúng cuối cùng có thể giảm tới 99% so với mức giá cao nhất mọi thời đại.

Yếu tố quan trọng hơn nữa là nó bắt đầu hồi phục nhanh hơn bao nhiêu. Vào mùa hè năm 2019, Bitcoin đã phục hồi lên 14 nghìn đô la, bằng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó, trong khi nhiều altcoin vẫn đang lơ lửng gần mức đáy của chúng, chưa phục hồi. Tua nhanh cho đến ngày nay và vẫn còn một số altcoin nổi bật như EOS, XRP, Dash và Zcash vẫn chưa đến gần mức giá của chúng trong thị trường tăng giá trước đó. Khi thị trường giá xuống bắt đầu, không có gì đảm bảo rằng đồng tiền của bạn sẽ phục hồi và bạn cần phải sắp xếp danh mục đầu tư của mình thật cẩn thận.

Sử dụng các chiến lược bán khống

Một trong những đặc điểm chính của thị trường gấu là xu hướng giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa, có nhiều cách để kiếm một khoản tiền phi thường từ việc này. Bán không thị trường tiền mã hoá là một cách để làm điều này và có thể là một lựa chọn hấp dẫn bạn. Bán khống là khi các nhà giao dịch dự đoán rằng giá của một đồng cụ thể sẽ giảm hơn nữa. Nếu đúng, họ có thể kiếm được một số tiền đáng kể. Trên thực tế, bán khống là một trong số ít cách để kiếm tiền bằng tiền mã hoá khi giá của tài sản thực sự giảm xuống, điều này là hoàn hảo trong điều kiện thị trường giảm giá. Trong khi bán khống, bạn có thể bán tài sản mà bạn thậm chí không sở hữu. Thay vào đó, tiền mã hoá vay mượn được bán với giá hiện tại, đó là điều sẽ xảy ra khi thực hiện giao dịch bán khống. Nếu bạn cảm thấy tự tin, bán khống có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Tất nhiên, điều này cũng có rủi ro. Nếu giao dịch diễn ra theo hướng khác, có khả năng bạn bị thanh lý và mất tất cả. Đừng bao giờ đặt cược nhiều hơn số tiền bạn muốn thua.

Giao dịch Stablecoin

Nếu bạn ưa thích rủi ro, thị trường gấu có thể là một trong những thời điểm tốt nhất để nhân số lượng nắm giữ trong danh mục đầu tư của bạn. Tương tự như bán khống, nếu bạn tin rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh, có nhiều cách tuyệt vời để kiếm tiền. Một trong những tùy chọn này là giao dịch thành stablecoin. Ý nghĩ là bạn sẽ bán tiền mã hoá của mình thành các stablecoin ở gần đỉnh thị trường. Sau đó, trong khi thị trường đang hỗn loạn và giá trị của những đồng tiền đó đang giảm mạnh về giá trị. Giá trị fiat của stablecoin của bạn vẫn giữ nguyên. Thậm chí có nhiều cách để kiếm được lợi nhuận trên các stablecoin đó thông qua cho vay hoặc DeFi trong khi bạn nắm giữ chúng. Khi bạn tin rằng đồng tiền bạn chọn đã chạm đáy giá, đó là thời điểm để giao dịch trở lại số coin bạn mong muốn. Trong suốt mùa hè năm 2021, nếu bạn đã bán Bitcoin ở gần mức cao nhất là 64 nghìn đô la, nắm giữ các stablecoin cho đến khi Bitcoin đạt mức đáy gần 28 nghìn đô la và sau đó mua lại Bitcoin. Bạn có thể có gấp đôi số lượng Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Tất cả mà không tốn thêm tiền mặt.

Mặc dù vậy, có một rủi ro đi kèm khi thực hiện phương pháp này. Xác định thời điểm thị trường có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Luôn có khả năng bạn có thể bán Bitcoin của mình với giá 64 nghìn đô la và sau đó giá có thể tiếp tục tăng. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn phải mua lại Bitcoin của mình với giá đắt hơn.

DCA

Có một câu nổi tiếng nói rằng, “thời gian trên thị trường quan trọng hơn canh thời điểm thị trường.” Đó chính xác là luận điểm đằng sau tính DCA. Về cơ bản là mua một lượng tiền mã hoá cố định vào những khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép bạn nắm bắt mức trung bình tốt về sự biến động của tiền mã hoá của bạn. Sự thay đổi hướng lên trên, khoảng thời gian yên tĩnh ở giữa và cũng có thể giảm xuống. Bạn không còn cần phải lo lắng về thời điểm thị trường với giá thu mua hoàn hảo. Biết rằng bạn đang nắm bắt mức trung bình tuyệt vời của tất cả các biến động giá.

Đây thường là một chiến lược được sử dụng bởi các nhà giao dịch có khung thời gian dài hạn và đang có kế hoạch tham gia thị trường trong vài năm. Trên thực tế, những người DCA thường hoạt động tốt hơn trong dài hạn so với những người chỉ mua hàng một lần. Tính trung bình theo chi phí đô la cho phép các nhà giao dịch chỉ cần đặt nó và quên nó đi. Cho phép bạn không phải lo lắng về biến động giá cả hàng ngày. Sống một cuộc sống đỡ căng thẳng hơn nhiều.

Nếu bạn chưa từng trải qua thị trường gấu trước đây, đây có thể chỉ là chiến lược giúp bạn tồn tại trong chu kỳ. Rất dễ bị cuốn vào FUD trong thị trường gấu, điều này có thể dẫn đến việc bạn phải bán tiền mã hoá của mình sớm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu.

Giao dịch trong ngày và sử dụng đòn bẩy

Một số người nhìn vào hành động giá hiện tại của Bitcoin và sẽ nói rằng gần đây nó rất nhàm chán. Không có gì đang xảy ra. Trong vài tuần qua, Bitcoin đã tăng xung quanh cùng một mức giá, từ 42 nghìn đô la lên đến 52 nghìn đô la. Di chuyển trong khu vực này nhiều lần. Khoảng hơn 20%. Có mức kháng cự giá mạnh đối với đỉnh của phạm vi đó, nhưng cũng có mức hỗ trợ mạnh gần đáy của cùng phạm vi đó. Điều này có nghĩa là hành động giá đã nhàm chán đối với những người hy vọng về một số đột phá lớn hoặc tăng hoặc giảm sau đó.

Như đã nói, các loại khu vực và biến động giá này là cơ hội vàng cho các nhà giao dịch trong ngày. Chỉ cần đợi giá giảm xuống mức thấp hơn của phạm vi này và sau đó mua. Khi giá đã tiến tới đỉnh của mức kháng cự đó, hãy bán các đồng này. Sau đó lặp lại quy trình tương tự một lần nữa. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, việc thêm đòn bẩy vào các giao dịch này có thể là một lựa chọn hấp dẫn bạn.

Sử dụng đòn bẩy làm tăng sức mua đáng kể bằng cách cho bạn cơ hội mở các vị thế lớn hơn mức bình thường mà bạn có thể chỉ sử dụng tiền trong tài khoản của mình. Điều này cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của mình. Như mọi khi, với phần thưởng lớn cũng đi kèm với rủi ro lớn. Đòn bẩy bạn sử dụng càng cao, cho phép bạn kiếm được lợi nhuận lớn hơn khi dao động giá nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là một biến động giá đột ngột theo hướng ngược lại có thể khiến vị thế của bạn bị thanh lý nhanh chóng. Luôn cẩn thận khi giao dịch với đòn bẩy và nhớ rằng việc sử dụng lệnh cắt lỗ là người bạn thân của bạn.

Mua Dips

Đối với một số người, tính trung bình theo chi phí đô la sẽ là lựa chọn tốt nhất vì đây là chiến lược giao dịch ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, hãy nghĩ lại tháng 3 năm 2020 khi sự cố giá covid bất ngờ xảy ra. Khiến giá Bitcoin giảm xuống 3.200 USD, Ethereum xuống 80 USD và Cardano còn 0,03 USD. Vào thời điểm đó, nếu bạn bắt dips thành công, đó có thể là một sự kiện biến đổi mãi mãi tương lai tài chính của bạn. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng gần 12 lần, Ethereum 20 lần và Cardano 50 lần. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn dành tiền mặt cho những ngày giá cực kỳ chìm trong sắc đỏ. Nếu bạn luôn dốc toàn lực mỗi khi bạn được thanh toán mà không còn tiền mặt, bạn sẽ không bao giờ có thể tận dụng được những khoản tiền đó. Không có gì tồi tệ hơn việc nhìn thấy một cơ hội của cả đời đang ở ngay trước mặt bạn, nhưng lại không có đủ nguồn lực để làm bất cứ điều gì với nó. Thị trường gấu tràn ngập những cơ hội mua tuyệt vời này.

Nhiều trong số những đợt tăng giá lớn này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn trước khi chúng được mua lên và giá nhanh chóng tăng trở lại. Cơ hội để bạn sẵn sàng mua khi những đợt giảm giá đó xảy ra là khá thấp. Có nhiều khả năng bạn sẽ làm việc khác hoặc có thể đang ngủ. Đây là lý do tại sao đặt lệnh giới hạn giá thấp có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích. Đặt lệnh giới hạn cho một mức giá “mơ ước” mà bạn muốn mua đồng xu của mình, sau đó để sàn giao dịch thực hiện công việc cho bạn. Giá thầu đó sẽ tự động được lấp đầy nếu giá đạt đến mức đó. Như mọi khi, có một rủi ro đi kèm với điều này. Có nguy cơ bắt phải dao rơi khi định mua chúng. Điều này có nghĩa là giá có thể tiếp tục giảm hơn nữa sau khi bạn mua hàng.

Hodl

Nếu bạn là người kiên nhẫn và có niềm tin, thị trường gấu là thời điểm kiếm được nhiều tiền nhất. Trong khi tương tự như mua giảm, mua thấp và bán cao là một cách tiếp cận dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhìn vào những đồng tiền đã bị điều chỉnh sâu, đây có thể là một sự định giá cực kỳ thấp. Phần này đòi hỏi bạn phải tự nghiên cứu, biết thị trường và đồng tiền nào có nhiều khả năng sẽ phục hồi. Có kiến ​​thức về các nền tảng cơ bản chính của dự án và tương lai mà thị trường tiền mã hoá có thể hướng tới là một kỹ năng vô giá cần có ở đây.

Ví dụ: hãy nhìn lại thị trường gấu trước đây khi Ethereum giảm xuống dưới 100 đô la hoặc Cardano đã giảm xuống dưới 0,03 đô la. Vào thời điểm thị trường FUD căng thẳng và đã có những cuộc tranh luận về việc liệu tiền mã hoá có phải là bong bóng và bao giờ sẽ phục hồi. Biết rằng blockchain hợp đồng thông minh là tương lai và sẽ chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc sẽ là kiến ​​thức tuyệt vời cần có. Bây giờ nhìn lại, những mức giá đó là cơ hội mua tuyệt vời.

Không giống như mua mức giảm vào những ngày đỏ đậm, mua mức thấp hoặc đáy của tiền xu là một trò chơi của sự kiên nhẫn. Nếu bạn đã mua ETH hoặc ADA trong những tình huống trên, bạn sẽ phải HODL chúng trong hơn hai năm để thấy chúng phục hồi về mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó và cuối cùng vượt qua chúng trước khi bán để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Nhưng đây là khi tất cả tiền được tạo ra. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn và đôi tay kim cương cần thiết để giữ những tài sản này trong một thời gian dài, bạn sẽ được thưởng rất nhiều.

Kết luận

Tất cả chúng ta đều mơ về thị trường tăng giá và cách giá thực sự có thể bay lên mặt trăng. Cho phép chúng ta thay đổi cuộc sống của mình và có thể đạt được tự do tài chính. Tuy nhiên, sự thật của vấn đề là hầu hết các khoản lợi nhuận thực sự được tạo ra bởi công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra trong thị trường gấu. Khi thị trường im ắng và không ai để ý đến. Bắt đầu công việc ngay bây giờ để tìm hiểu về tiền mã hoá và những gì sẽ là trend lớn tiếp theo, sẽ cho phép bạn tham gia sớm và gặt hái tất cả các lợi ích. Câu hỏi lớn ngay bây giờ không phải là danh mục đầu tư tiền mã hoá của bạn trị giá bao nhiêu hay bạn có bao nhiêu đồng. Nhưng bạn đang làm gì để cải thiện vị thế của mình và cũng trở nên tốt hơn trong không gian này. Đây là những gì sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Đó là lúc bạn sẽ hiểu rằng thị trường gấu thực sự là thời điểm tốt nhất để tạo ra sự giàu có.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

Telegram:

 1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
 2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)