kumex usdt app

KuMEX đã được đổi tên thương hiệu thành KuCoin Futures – nhưng các thao tác vẫn tương tự như cũ.

Giao dịch hợp đồng KuMEX được phát hành đầu năm nay trên Ứng dụng KuCoin. Người dùng có thể giao dịch các hợp đồng trực tiếp dưới các hợp đồng trên thanh điều hướng trong Ứng dụng KuCoin sau khi đăng nhập vào tài khoản. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn giao dịch hợp đồng Bitcoin bằng USDT tại sàn KuMEX làm ví dụ minh họa.

I. Kích hoạt giao dịch hợp đồng

Bước 1: Cài đặt Ứng dụng KuCoin & Đăng ký tài khoản KuCoin

Tài khoản KuCoin được dùng chung cho sàn KuMEX. Bạn cần cài đặt ứng dụng KuCoin và đăng ký tài khoản KuCoin. Xem hướng dẫn tại đây thao tác chỉ trong 5 phút.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản KuCoin

 

Sau khi đăng ký tài khoản KuCoin thành công, đăng nhập tài khoản tại ứng dụng KuCoin:

Bước 3: Kích hoạt giao dịch hợp đồng

 

Chọn “Contracts” trong các thanh điều hướng trên ứng dụng KuCoin và nhấp vào “Enable Contract Trading”.(Kích hoạt Giao dịch Hợp đồng)

II. Tài sản tài khoản

Để giao dịch hợp đồng, tài khoản hợp đồng của bạn cần có tài sản. Bạn có thể nhận tiền mã hóa thông qua ba phương thức trên Ứng dụng KuCoin: a) Chuyển khoản, b) Mua tiền mã hóa và c)Gửi tài sản từ nền tảng khác vào.

a. Chuyển khoản

Nếu bạn có USDT trong Tài khoản chính KuCoin của mình, bạn có thể chuyển một phần USDT vào tài khoản hợp đồng của mình. Nhấp vào “Transfer” như hiển thị bên dưới, sau đó chọn USDT.

Chọn hướng chuyển từ Tài khoản chính sang Tài khoản hợp đồng và nhập số tiền chuyển. Nhấp vào Confirm để hoàn thành việc chuyển tiền.

b. Mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định

Bấm chọn Buy with fiat (Mua bằng Tiền Pháp định) tại giao diện Home (Trang chủ), bạn sẽ được chuyển tới giao diện giao dịch ngoài quầy OTC tại KuCoind dể mua USDT bằng VND.

c. Gửi tiền

Nếu bạn có tài sản tiền mã hóa trên các nền tảng sàn giao dịch khác, bạn có thể gửi một số tiền nhất định từ các nền tảng đó vào Tài khoản hợp đồng KuMEX của mình.

. Kích hoạt Giao dịch Hợp đồng

Trong giao diện ứng dụng KuCoin, bấm ký hiệu “Futures” nằm thứ 2 từ bên phải sang ở thanh công cụ cuối màn hình. Sau đó bạn bấm nút “Enable Contract Trading” màu xanh như trong hình.

Giao diện sẽ hiện ra Điều khoản sử dụng Giao dịch hợp đồng KuCoin Futures, bạn đợi hệ thống load để đọc điều khoản rồi bấm tích bên dưới sau đó bấm “Enable Contract Trading” để hoàn tất kích hoạt giao dịch hợp đồng nhé.

Sau khi kích hoạt xong, bạn tham gia 2 cộng đồng Wechat và Telegram của KuCoin Futures để được nhận 100$ Giao dịch nhé

IV. Giao dịch Hợp đồng BTC ký quỹ bằng USDT

Có 4 bước liên quan đến giao dịch hợp đồng: a) Chọn hợp đồng, b) Đặt lệnh, c) Kiểm tra vị thế và d) Đóng vị thế.

a. Chọn hợp đồng

Tại thời điểm bài viết được cập nhật (06.04.2020), có 2 thị trường hợp đồng mà KuMEX hỗ trợ là hợp đồng Bitcoin ký quỹ BTC và hợp đồng Bitcoin ký quỹ USDT. Để chọn hợp đồng, bạn bấm vào khu vực ô tròn ngay mũi tên phía dưới hình. Rồi sau đó chọn hợp đồng BTC Perpeptual [U] để chọn hợp đồng Bitcoin ký quỹ USDT.

b. Đặt lệnh

Hiện tại, có ba loại Lệnh được hỗ trợ trên KuMEX: i) Lệnh giới hạn (limit), ii) Lệnh thị trường (market) và iii) Lệnh dừng (stop).

Để giao dịch với một lệnh giới hạn là sử dụng một mức giá được chỉ định trước để mua hoặc bán hợp đồng. Một lệnh thị trường là một lệnh để mua hoặc bán hợp đồng ở mức giá tốt nhất có sẵn trong thị trường hiện tại. Lệnh dừng có thể được chỉ định là lệnh dừng giới hạn hoặc lệnh dừng thị trường. Lệnh dừng sẽ được kích hoạt khi thị trường đạt đến mức giá dừng được chỉ định trước.

Bạn có thể nhấp vào nút bên dưới để chọn loại lệnh của bạn:

Trong lệnh dừng (stop), bạn sẽ có thể chọn Loại kích hoạt (Trigger Type), gồm có Giá cuối cùng” (Last Price)“Giá đánh dấu” (Mark Price) hay “Giá Chỉ số” (Index Price). Ngoài ra bạn có thể chọn Loại lệnh (Order Type) của lệnh dừng này: chọn Lệnh Giới Hạn (Đặt tại 1 giá chỉ định – Nếu chọn loại này thì khung giá sẽ xuất hiện để bạn điền vào) hay Lệnh Thị trường (Thực hiện tại giá khớp tốt nhất thời điểm đó)

Lưu ý tiếp theo là chọn đòn bẩy:
Bấm vào phần “Leverage 20x” (Đòn bẩy 20x) trên hình trên, giao diện sẽ hiện ra thanh tùy chọn mức đòn bẩy bạn muốn. Từ 1x-100x. Nếu bạn chưa KYC thì bạn sẽ không đặt được mức đòn bẩy tối đa 100x. (Xem hướng dẫn thực hiện KYC tại đây). Lưu ý: Đòn bẩy càng lớn, chi phí của bạn sẽ càng thấp;

Ngoài đòn bẩy thì trong giao diện này có còn lựa chọn kích hoạt “Auto-Deposit Margin” (“Nạp tiền Ký quỹ Tự động”). Tìm hiểu thêm về Nạp tiền ký quỹ tự động tại đây.

b. Kiểm tra vị thế

kiểm tra vị thế KuMEX ứng dụng KuCoin

Bấm phần “Position” (Vị thế) đang hiện màu xanh lá trong hình để kiểm tra vị thế đang mở hiện tại của bạn. Các thông tin gồm có:

Amount (Số lượng): Số lượng hợp đồng trong vị thế  (có thể được thể hiện bằng Lot hoặc BTC)

ROE (Return on Equity): Tỷ suất Lợi nhuận trên vốn của bạn

Margin (Ký quỹ): Số tiền tối thiểu bạn phải giữ để giữ một vị trí mở. Khi số dư ký quỹ giảm xuống dưới mức bảo trì, vị trí của bạn sẽ được Công cụ thanh lý đảm nhiệm và được thanh lý.

Unrealised PNL (PNL chưa thực nhận): Lãi và lỗ của các vị thế hiện tại. Nếu là số dương, bạn đang thu được lợi nhuận; Nếu là số âm, bạn đang lỗ. Tỷ lệ phần trăm cho biết tỷ lệ lãi và lỗ trên số tiền đặt lệnh.

Entry Price (Giá vào): Giá vào vị thế trung bình hiện tại của bạn (Nếu bạn vào vị thế lệnh nhiều lần với nhiều giá và số lượng khác nhau thì hệ thống sẽ tính toán giá trung bình theo trọng số khối lượng từng giá cho bạn tại đây).

Mark Price (Giá Đánh dấu): Giá đánh dấu hiện tại của thị trường.

Liquidation Price (Giá thanh lý): Nếu giá của hợp đồng tệ hơn giá thanh lý, vị thế của bạn sẽ được thanh lý;

Realised PNL (PNL thực nhận): Việc tính toán PNL thực nhận dựa trên sự khác biệt giữa giá vào và giá đóng của một vị thế. Phí giao dịch cũng như Phí tài trợ cũng được bao gồm trong PNL thực nhận.

Value: Trị giá tổng hợp đồng vị thế này của bạn.

Auto-Deposit Margin (Ký quỹ tiền gửi tự động): Khi chế độ Ký quỹ tiền gửi tự động được bật, tiền trong Số dư khả dụng (Available balance) sẽ được thêm vào các vị thế hiện tại bất cứ khi nào thanh lý chuẩn bị xảy ra, để cố gắng ngăn chặn vị trí bị thanh lý.

Limit Close & Market Close 2 lựa chọn để bạn đóng vị thế.

Take Profit/Stop Loss (Chốt lời / Dừng lỗ): Khi bạn kích hoạt cài đặt chốt lời hoặc dừng lỗ, hệ thống sẽ tự động thực hiện các hoạt động chốt lời và dừng lỗ cho các vị thế của bạn để ngăn chặn tổn thất tiền do vi phạm biến động giá. (Việc này khác quan trọng và cần thiết vì vậy bạn nên thiết lập ngay sau khi vị thế mở)

c. Đóng vị thế

Nếu bạn muốn đóng các vị thế, bạn có thể chọn đóng bằng Lệnh giới hạn (Limit Order) hoặc Lệnh thị trường (Market Order) trực tiếp bằng cách nhấp vào các nút tương ứng trên hình minh họa phía trên.

Bạn cũng có thể đặt các Lệnh đối ứng để giảm hoặc đóng các vị thế của mình trên giao diện đặt lệnh. Vị thế lệnh tại sàn KuMEX được thiết kế theo cơ chế tích lũy. Nghĩa là gì? Nghĩa là vị thế của bạn sẽ được cộng đồng, nếu bạn đang có vị thế long, bạn long tiếp thị hệ thống sẽ cộng dồn vào lệnh đó cho bạn (Và tất nhiên, Giá vào vị thế sẽ được tính trung bình do bạn vào vị thế lệnh nhiều lần với nhiều giá và số lượng khác nhau thì hệ thống sẽ tính toán giá trung bình theo trọng số khối lượng từng giá cho bạn tại đây). Ngược lại, nếu bạn đang Long mà bạn đặt thêm lệnh Short thì hệ thống cũng tính toán tương tự nhưng khấu trừ ngược lại.

d. Kiểm tra Lệnh

Bấm chọn View Orders (Xem lệnh) như hình để kiểm tra các lệnh của bạn: bao gồm các lệnh đang chờ thực thi như Lệnh mở (Open Orders), Dừng (Stops) hay các lệnh đã đặt trong quá khứ tại Lịch sử Lệnh (Order History).

Ngoài ra có 1 lưu ý khi giao dịch hợp đồng là bạn nên xem chart của giao dịch hợp đồng thay vì xem chart bitcoin thường vì giá biến động có thể khác nhau đôi chút. Xem tại giao diện bên dưới

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã có được kiến thức để thực hiện giao dịch hợp đồng Bitcoin ký quỹ bằng USDT tại ứng dụng KuCoin. Chúc bạn giao dịch vui vẻ.

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

?? Telegram:

1. Thảo luận: bit.ly/KuCoinVNTelegramChat

2. Tin tức: bit.ly/KuCoinVietnamTelegramChannel

?? Facebook: bit.ly/KuCoinVNFBPage

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)