Hiện giao dịch hợp đồng USDT tại sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa KuMEX đã có mặt trong ứng dụng KuCoin và bản website kumex.com (bản Pro – phiên bản chuyên nghiệp)

Sàn KuMEX là gì?

Trước khi giao dịch, bạn có thể nắm thêm thông tin về độ tin cậy của sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa KuMEX. Sàn KuMEX là sản phẩm nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa của sàn giao dịch KuCoin. Bạn có thể yêm tâm về độ tin cậy cũng như độ bảo mật của sàn (KuCoin và KuMEX chưa từng bị hack thành công lần nào).

Tại thời điểm bài viết được cập nhật (06.04.2020), sàn KuMEX đang hỗ trợ 2 loại thị trường giao dịch hợp đồng Bitcoin: USDT-Margined và BTC-Margined:

 • Hợp đồng USDT-Margined là lấy USDT làm tiền ký quỹ để giao dịch (Tức giao dịch bằng USDT)
 • Hợp đồng BTC-Margined lấy BTC làm tiền ký quỹ để giao dịch (Tức giao dịch bằng BTC)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giao dịch hợp đồng Bitcoin ký quỹ bằng USDT.

Tìm hiểu thêm về sàn KuMEX tại đây.

Giao dịch Hợp đồng Bitcoin bằng USDT tại bản web KuMEX Pro:

Nếu bạn chưa biết giao dịch hợp đồng Bitcoin tại bản Web KuMEX Pro nói chung, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để chọn giao dịch hợp đồng Bitcoin bằng USDT. (Ký quỹ USDT)

Bước 1: Chọn giao dịch hợp đồng ký quỹ USDT

Truy cập link https://www.kumex.com/trade/index/XBTUSDTM

(Nếu chưa đăng nhập thì đăng nhập tài khoản KuCoin vào và truy cập lại link)

Để ý khi vào link bạn sẽ thấy hiển thị là XBTUSDTM (Thay vì XBTUSDM như giao dịch hợp đồng bằng BTC thông thường của KuMEX) và phần chữ “BTC Perpeptual”  (Hay “BTC Vĩnh viễn” nếu bạn chọn giao diện tiếng Việt) kế bên chữ USDT Margined (Ký quỹ USDT) được hiển thị xanh như hình bên dưới.. (Nếu không hiển thị xanh thì bấm vào nó để nó hiện xanh).

Giao dịch hợp đồng USDT KUMEX
Giao dịch hợp đồng USDT KUMEX

Chọn hiển thị theo “Số Lot (Lô)” hoặc theo số BTC 

Bước 2: Chọn loại lệnh & Đặt lệnh

Như đã đề cập tại bài viết dành cho người mới KuMEX, tại thời điểm bài viết được cập nhật (05.04.2020), KuMEX hỗ trợ ba loại lệnh: a) Lệnh Giới hạn (Limit), b) Lệnh Thị trường (Market) và c) Lệnh Dừng (Stop). Bấm chọn vào từng vị trí như 3 ô đỏ bên dưới để chọn loại lệnh bạn muốn.

Ví dụ 1: Thực hiện lệnh mua giới hạn (limit):

Chọn hiển thị theo "Số Lot (Lô)" hoặc theo số BTC tại KuMEX

 1. Bấm chọn Limit (Giới hạn)
 2. Điền giá bạn muốn đặt tại ô Price (USDT) – Giá (USDT).
 3. Điền số lượng bạn muốn đặt tại ô Quantity (Số lượng). Lưu ý bạn có thể chọn Lot (Lô) kế chữ “Quantity” để chọn hiển thị theo “Số Lot (Lô)” hoặc theo số BTC để bạn có thể tùy chọn giao dịch phù hợp hơn. Ngoài ra có các ô 25%, 50%, 75% và 100% để bạn tùy chọn theo số dư USDT khả dụng trong tài khoản giao dịch hợp đồng.
 4. Đặt đòn bẩy đặt lệnh của bạn: Từ 1x-100x. Nếu bạn chưa KYC thì bạn sẽ không đặt được mức đòn bẩy tối đa 100x. (Xem hướng dẫn thực hiện KYC tại đây). Lưu ý: Đòn bẩy càng lớn, chi phí của bạn sẽ càng thấp;
 5. Tại phần “Advanced” (“Nâng cao”) bạn có thể cài đặt chức năng nâng cao cho lệnh của bạn. Nếu không thường dùng phần này bạn có thể bỏ qua.
 6. Nhấp Buy/Long (Mua/Long) hoặc Buy/Short (Bán/Short) để đặt lệnh.
Ví dụ 2: Thực hiện lệnh mua thị trường (market):

 1. Bấm chọn Market (Thị trường)
 2. Còn lại tương tự vớ lệnh giới hạn phía trên, ngoài trừ việc ở đây bạn không cần đặt giá mà hệ thống sẽ chọn giá tốt nhất có sẵn trong thị trường hiện tại.

  Lệnh thị trường này giúp bạn phản ứng nhanh với thị trường hơn và khớp lệnh ngay lập tức thay vì chờ. Tuy nhiên vì khi bạn đặt 1 lệnh thị trường, hệ thống sẽ lấy lệnh đối ứng có giá tốt nhất trên sổ lệnh – tức lấy đi 1 phần thanh khoản của thị trường. Do đó, nó được tính phí taker.

Ví dụ 3: Thực hiện lệnh mua dừng (stop order)

Lệnh dừng sẽ khác với 2 lệnh trên 1 chút:

Loại kích hoạt kumex

Lệnh dừng là một lệnh sẽ được kích hoạt khi giá đạt đến giá dừng được bạn chỉ định. Trên KuMEX Pro, bạn có thể chọn Loại Kích hoạt (Trigger Type) sau đó chọn Loại lệnh Giao dịch

 • Loại Kích hoạt: Là bạn chọn “Giá cuối cùng”, “Giá đánh dấu” hay “Giá Chỉ số” làm biến số chạm giá dừng của bạn.
 • Loại Lệnh giao dịch: Là chọn Lệnh Giới Hạn (Đặt tại 1 giá chỉ định – Nếu chọn loại này thì khung giá sẽ xuất hiện để bạn điền vào) hay Lệnh Thị trường (Thực hiện tại giá khớp tốt nhất thời điểm đó)
 1. Bấm chọn Stop (Dừng)
 2. Chọn Loại Kích hoạt (Trigger Type): Là bạn chọn “Giá cuối cùng” (Last Price), “Giá đánh dấu” (Mark Price) hay “Giá Chỉ số” (Index Price) làm biến số chạm giá dừng của bạn.
 3. Chọn Loại Lệnh Giao dịch: Là chọn Lệnh Giới Hạn (Đặt tại 1 giá chỉ định – Nếu chọn loại này thì khung giá sẽ xuất hiện để bạn điền vào) hay Lệnh Thị trường (Thực hiện tại giá khớp tốt nhất thời điểm đó)
 4. Nhập số lượng
 5. Nhấp Buy/Long (Mua/Long) hoặc Buy/Short (Bán/Short) để đặt lệnh.

Lưu ý:

 1. Khi bạn đặt lệnh dừng, phần tài sản tương ứng trong tài khoản hợp đồng của bạn sẽ không bị đóng băng cho việc sử dụng ký quỹ. Nhưng một khi lệnh được kích hoạt, hệ thống sẽ đóng băng  phần tài sản tương ứng  đódưới dạng ký quỹ dựa trên số lượng đặt lệnh và số tiền tối thiểu cần thiết để mở vị thế đó. Nếu số dư khả dụng của bạn không đủ để trả ký quỹ vị thế khi lệnh dừng được kích hoạt, lệnh dừng này sẽ bị hệ thống hủy bỏ;

 2. Sau khi lệnh dừng giới hạn được kích hoạt, lệnh sẽ được đặt ở mức giá do bạn đặt. Lệnh dừng giới hạn không thể đảm bảo một thỏa thuận, và nó phụ thuộc hoàn toàn vào các điều kiện thị trường hiện tại.
Bước 3: Kiểm tra lệnh

Bạn có thể tìm thấy các lệnh mở và lệnh chờ, các vị thế đang mở và đã đóng cũng như PNL từng vị thế của mình ở phần số 4 trong hình.

 • Positions (Vị thế): Các vị thể đang mở
 • Closed Positions (Vị thế đã đóng): Các vị thế đã được đóng
 • Open Orders (Lệnh mở): Các lệnh mở đang chờ được thực hiện
 • Stop (Dừng): Các lệnh dừng đang đặt đang chờ được thực hiện
 • Fills (Khớp): Các lệnh đã khớp
 • Order History (Lịch sử đặt lệnh): Lịch sử đặt lệnh của bạn.

Xem thêm các giải thích thuật ngữ tại đây.

Bước 4: Đóng vị thế
Bạn có thể đóng vị thế của mình để kết toán lời & lỗ (PNL) của vị thế. Xem các cách đóng lệnh tại đây.

Vậy là qua bài viết này bạn đã có thể giao dịch hợp đồng Bitcoin ký quỹ bằng USDT tại sàn KuMEX phiên bảo KuMEX Pro. Chúc các bạn giao dịch vui vẻ.

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)