3 ngày, 3 tháng và 3 năm KuCoin

Chàng trai, thời gian trôi qua thật nhanh. Chúng tôi nói vậy vì KuCoin năm nay tròn 3 tuổi. Trong 3 năm qua, KuCoin đã hoạt động trong thế giới tiền điện tử như một chú ngựa ô cho đến khi nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, xây dựng cầu nối vào thế giới tiền điện tử cho hơn 6 triệu người dùng.
Hãy quay trở lại tháng 9 năm 2017, khi nhóm KuCoin mới thành lập chỉ bao gồm 7 và hỗ trợ ít hơn 10 loại tiền điện tử. Đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh với nhiều kinh nghiệm hơn, đội ngũ lớn hơn và cơ sở người dùng mạnh mẽ hơn, liệu hồi đó KuCoin có hy vọng nổi bật không? Chúng tôi không biết.
Những gì chúng tôi biết là nếu chúng tôi không thực hiện động thái của mình 1096 ngày trước, thì sẽ không có KuCoin ngày hôm nay.
Hôm nay, trên blog này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến một chuyến đi ngược dòng thời gian về 3 năm trước và sẽ dẫn dắt bạn qua con đường phát triển của KuCoin.
1. Trước KuCoin
Tháng 7 năm 2017, trong góc quán cà phê, một vài kẻ thoát y đang điên cuồng gõ mã. Chưa có văn phòng riêng, họ chọn bắt đầu làm việc tại một quán cà phê. Đây là nơi dòng mã đầu tiên của hệ thống KuCoin ra đời.
Là những người bản xứ kỹ thuật số, họ hy vọng mang các sản phẩm và dịch vụ nổi bật của ngành Internet đến ngành công nghiệp blockchain mới nổi để cải thiện trải nghiệm giao dịch của người dùng. Đây là ý định của họ khi bắt đầu kinh doanh trong ngành tiền điện tử.
Ngay từ năm 2011, người đồng sáng lập KuCoin đã tìm hiểu về Bitcoin, bị say mê bởi công nghệ này và khai thác một số Bitcoin. Mãi đến năm 2013, giao dịch Bitcoin mới trở nên phổ biến và họ bắt đầu thực hiện trên các sàn giao dịch. Hồi đó, hệ thống các sàn giao dịch không ổn định nên trải nghiệm giao dịch rất tệ. Vì vậy, họ muốn tạo một sàn giao dịch tiền điện tử để cải thiện điều này. “Hồi đó, chúng tôi đã dành hơn hai tháng để viết mã cho một hệ thống giao dịch và thậm chí ngày nay bạn vẫn có thể tìm thấy tài liệu API của chúng tôi trên GitHub, nhưng sự chuẩn bị và quyết tâm bắt đầu kinh doanh của chúng tôi còn thiếu và toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn chưa trưởng thành, vì vậy vấn đề này đã lùi lại ”, những người đồng sáng lập KuCoin nhớ lại.
Vào năm 2017, những người đồng sáng lập KuCoin đã chuyển sự chú ý của họ trở lại ngành công nghiệp tiền điện tử và nhận thấy một điều khá đáng chú ý. Mặc dù chỉ mới 4 năm trôi qua, toàn bộ thị trường giao dịch tiền điện tử đã khác xa với ngành công nghiệp Internet. Các sàn giao dịch thường bị trì hoãn và giảm thời gian. Sự bất ổn trong hệ thống giao dịch khiến trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng.
“Là một người dùng Internet dày dặn, tôi tin rằng một sản phẩm phải bao gồm một hệ thống ổn định và dịch vụ hoàn hảo, cả hai đều không thể thiếu. Ngành công nghiệp tiền điện tử rất giống với ngành tài chính và do đó đòi hỏi nhiều hơn về sự ổn định của hệ thống. Vì vậy, tôi tin rằng công nghệ và dịch vụ rất quan trọng đối với ngành công nghiệp này và chúng tôi có bí quyết để làm cho nó tốt hơn ”Eric nói thêm.
Vào thời điểm đó, toàn bộ quy mô của thị trường tiền điện tử đã được cải thiện đáng kể và sự hiểu biết của họ về công nghệ và sản phẩm cũng đã trưởng thành, vì vậy những người đồng sáng lập KuCoin đã quyết tâm mang lại một số thay đổi cho ngành.
2. KuCoin đi vào hoạt động 3 ngày sau
Sau khi chuyển từ một quán cà phê sang một văn phòng rộng 20 mét vuông, mặc dù họ chỉ có vài chiếc bàn và ghế, nhưng ít nhất KuCoin cuối cùng cũng có văn phòng riêng.
“Vào thời điểm đó, KuCoin bắt đầu hoạt động với một vài người sáng lập và hai đồng nghiệp khác phụ trách công việc văn thư. Mặc dù không có nhiều người trong chúng tôi, nhưng mỗi người ít nhất có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau ”, Kent nói.
Trong những ngày đầu sau khi sàn giao dịch ra mắt, rất nhiều công việc phải được thực hiện và làm việc xuyên đêm đã trở thành chuyện thường thấy đối với nhóm KuCoin. Trong một thời gian dài, máy lạnh và đèn trong văn phòng vẫn được bật. Những người đồng sáng lập nhìn lại quãng thời gian này với rất nhiều cảm xúc.
Kent nói rằng khi họ mệt mỏi, họ uống cà phê. Họ sẽ nằm xuống bàn của mình để ngủ sau đó thức dậy và tiếp tục code. Ngay cả Jack, người khỏe mạnh như một đứa trẻ cũng bắt đầu lo lắng về sức khỏe của mình. Sau đó, anh ấy thức và làm việc rất nhiều giờ gần như mỗi ngày. Anh ấy sợ rằng mình không thể theo kịp.
Mặc dù mọi người đều đang chạy đua với thời gian để tiếp tục công việc của mình, nhưng một khi KuCoin đã trực tuyến, mọi việc sẽ không khá hơn chút nào. Ba ngày sau khi nó ra mắt, một sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách quản lý đã khiến họ bị mù. Đã đến lúc từ bỏ KuCoin hay nghiến răng tiến về phía trước? Những người đồng sáng lập KuCoin đã tụ họp để thảo luận về tương lai của KuCoin.

Image for post

(Giai đoạn đầu: Lều chuẩn bị để đối phó với công việc ngoài giờ dài hạn)
Tại cuộc họp này, họ đã nghĩ ra nhiều giải pháp khác nhau và lần lượt từ chối chúng. Sau 48 giờ tranh luận, những cá nhân trẻ tuổi này đã quyết định ở lại ngành công nghiệp tiền điện tử và tiến lên phía trước. Những gì họ cần làm là khởi chạy KuCoin Global càng nhanh càng tốt và cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho người dùng trên toàn thế giới.
Sau đó, có một khoảng thời gian nữa họ phải tăng ca để phát triển hệ thống của KuCoin Global. Ban đầu, khối lượng công việc phát triển của KuCoin Global được lên kế hoạch mất vài tháng để hoàn thành, nhưng họ chỉ mất 10 ngày để hoàn thành. Cứ như vậy, hành trình toàn cầu của KuCoin đã bắt đầu.

Image for post

(KuCoin1.0 UI)
3. KuCoin 3 tháng sau
Chương sau chứa đầy những thăng trầm. Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử mở ra một thị trường tăng giá bùng nổ, các lợi thế kỹ thuật của KuCoin cuối cùng đã bắt đầu xâm nhập.
Sự nổi lên của KuCoin bắt đầu với NEO, một chuỗi công khai mới nổi. Năm 2017, NEO khá phổ biến trên khắp thế giới. Có rất nhiều dự án kỹ thuật trong hệ sinh thái NEO, một trong số đó là Red Pulse.
“Vào thời điểm đó, nhiều người dùng đã hỏi chúng tôi khi nào KuCoin sẽ niêm yết Red Pulse. Sau đó, chúng tôi đã thẩm định và nhận thấy rằng đây là một dự án tiềm năng cao chưa được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào. Đó là một cơ hội mà chúng tôi phải tận dụng. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu liên hệ với nhóm dự án Red Pulse và quyết định hợp tác với họ. Vào ngày 23 tháng 10 năm 2017, chúng tôi đã đưa ra thông báo rằng Red Pulse (RPX) sẽ được liệt kê vào ngày 28 ”, Kent nói.
Nhưng, điều chúng tôi không ngờ là quá trình niêm yết RPX khó khăn một cách bất thường. Tại sao không có bất kỳ sàn giao dịch lớn nào liệt kê RPX? Đó là vì RPX là một tài sản NEP5, điều này khiến việc truy cập vào ví rất khó khăn và không có sàn giao dịch nào trước khi KuCoin đạt được quyền truy cập.
“Để giải quyết vấn đề này, nhóm của chúng tôi đã dành ba ngày đêm để tự làm quen với mã nguồn của NEO, sau đó chúng tôi bắt đầu nghiên cứu cách truy cập vào giao thức mã thông báo NEP5. Cuối cùng, chúng tôi đã giải quyết vấn đề trong vòng một tuần và tung ra RPX đúng hạn, và KuCoin trở thành sàn giao dịch đầu tiên truy cập thành công giao thức mã thông báo NEP5 ”, Eric nói.
Danh sách RPX đã thu hút một lượng lớn người dùng đến với KuCoin. Sau đó, KuCoin đã tung ra một số mã thông báo giao thức NEP5 khác. Phản hồi từ thị trường là khá tốt. Trong khoảng thời gian này, không có sàn giao dịch nào khác giải quyết được vấn đề truy cập giao thức mã thông báo NEP5.
Nếu điều này mang lại làn sóng người dùng đầu tiên đến với KuCoin, thì chìa khóa để mở ra thị trường rộng lớn chính là hệ thống ổn định của KuCoin. Trong môi trường thị trường khắc nghiệt, hệ thống KuCoin ổn định nhận được sự ủng hộ và yêu thích của nhiều người dùng hơn.
Vào cuối năm 2017, một số lượng lớn các nhà đầu tư đã đổ xô vào thị trường tiền điện tử trong thời kỳ tăng giá và các máy chủ trên các sàn giao dịch, như Coinbase, không thể xử lý các lượt truy cập trang web lớn như vậy. Các sàn giao dịch này lần lượt bắt đầu ngừng đăng ký, ngoại trừ KuCoin. Eric đã nói rõ về cách hệ thống giao dịch KuCoin hoạt động trong thị trường tăng giá vào cuối năm 2017: “Bởi vì KuCoin là một sàn giao dịch hoàn toàn mới, chúng tôi đã đặc biệt tối ưu hóa tính ổn định và khả năng mở rộng khi thiết kế kiến ​​trúc hiệu suất của hệ thống, và hệ thống hỗ trợ mở rộng dung lượng máy chủ nhanh chóng. Vì vậy, chúng tôi đã không đóng đăng ký sau đó. ”
Vào thời điểm đó, chỉ có KuCoin hỗ trợ đăng ký người dùng giữa các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu, dẫn đến số lượng người dùng đăng ký của họ nhanh chóng vượt quá 1 triệu, với số lượng đăng ký cao nhất trong một ngày đạt 200.000 và khối lượng giao dịch vượt quá 400 triệu đô la. Số lượng người truy cập trong một ngày xấp xỉ 1,5 triệu, đứng thứ hai trên thế giới. Vào thời điểm đó, toàn bộ nhóm KuCoin thậm chí chưa đạt được 30 thành viên. Mỗi khi Eric nói về nó, anh ấy không thể kìm được sự phấn khích và nói: “Chúng tôi đã xây dựng KuCoin trong 2 tháng và nó ổn định hơn các hệ thống trao đổi đã chạy trong nhiều năm!”
Với công nghệ hàng đầu và hệ thống đáng tin cậy, cơ sở người dùng KuCoin đã tiếp tục phát triển ổn định. Johnny nhớ lại: “Điều hạnh phúc nhất lúc đó là cuộc họp hàng tuần. Vào cuộc họp hàng tuần, chúng tôi sẽ đưa ra kế hoạch và kế hoạch sẽ hoàn thành trước thời hạn vào ngày hôm sau ”.
Top nhớ lại thời kỳ khi lượng người dùng KuCoin tăng vọt, và anh ấy ở bên cạnh mình: “Chúng tôi có một màn hình lớn trong văn phòng và một điểm sáng mới sẽ xuất hiện trên màn hình cho mỗi người dùng mới. Từng là một điểm sáng ở Iceland, tôi rất hạnh phúc! Bởi vì tôi biết rằng ngày mà người dùng KuCoin có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới đã đến gần ”.
Đối mặt với sự tăng trưởng về cả người dùng và khối lượng giao dịch, nhóm sáng lập KuCoin cũng bắt đầu nhận thấy một số vấn đề. Jack nói: “Mặc dù tôi thực sự lạc quan về tương lai của ngành, nhưng thị trường tăng giá điên cuồng đó cũng khiến tôi lo lắng”.
Kent nói thêm: “Tất nhiên, sự gia tăng người dùng khiến chúng tôi rất vui và hào hứng, nhưng cũng lo lắng. Nhóm nghiên cứu đã bị thiếu sót nghiêm trọng. Tôi không chỉ bảo trì hệ thống mà còn giải quyết nhiều vấn đề về dịch vụ khách hàng. Trên các nhóm Reddit, Twitter và Telegram, tôi đã trả lời nhiều câu hỏi của người dùng trong thời gian đầu ”.

Johnny cũng nói: “Đã đến lúc làm được hay không. Chúng tôi đã làm việc quá sức nghiêm trọng. Chúng tôi có một lập trình viên đã làm việc ngoài giờ trong 100 giờ. Và vào thời điểm đó, tôi cảm thấy bị thị trường đẩy đi và không có nhiều thời gian để nghĩ về tương lai của KuCoin ”.
KuCoin cần hít thở và suy nghĩ về bước tiếp theo của nó đang phát triển nhanh chóng. May mắn thay, thời gian này đã sớm đến với họ. Thị trường tiền điện tử đã bình tĩnh trở lại sau cơn sốt điên cuồng của nó và tốc độ phát triển trong ngành cũng chậm lại. Nhóm KuCoin phải đối mặt với hai sự lựa chọn: Một lựa chọn là tăng cường đầu tư vào việc mở rộng thị trường, lựa chọn còn lại là chuẩn bị cho dài hạn bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng và củng cố đội ngũ, để phát triển một hệ thống mới nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu hơn của thị trường.
Cuối cùng họ đã chọn cái sau.
4. KuCoin vận hành ba năm sau
Sau ba năm, KuCoin đã tiếp tục cải thiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng của chính mình. KuCoin 2.0, KuCoin Futures và một số sản phẩm sáng tạo như Pool-X và KuChain đã được ra mắt. KuCoin không chỉ có những bước tiến lớn trong công nghệ mà còn xây dựng một đội ngũ cạnh tranh. Nói về đội, Johnny cho biết: “Từ dưới 10 đến hơn 300 đã làm việc tại công ty. Độ tuổi trung bình của đội ngũ của chúng tôi đang có xu hướng trẻ hơn và hệ thống quản trị hiện tại của chúng tôi không ngừng tốt hơn, đây là điều tuyệt vời trong ngành này. Bây giờ chúng tôi có một đội với năng lượng và sự sáng tạo! ”
Mặc dù họ đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, KuCoin vẫn còn chỗ để cải thiện, như Johnny nói: “Chúng tôi đã tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng của mình trong ba năm qua. Và chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi có lợi thế về công nghệ và sản phẩm của mình. Chúng tôi rất nổi tiếng, chẳng hạn như chúng tôi có hơn 6 triệu người dùng ở 207 quốc gia và khu vực, và chúng tôi có gần 400.000 người theo dõi trên Twitter và 200.000 người hâm mộ trên Telegram. Nhưng chúng tôi cũng biết những bất cập mà mình đang gặp phải hiện nay, mở rộng thị trường ”.
5. Quá khứ chỉ là phần mở đầu
Giờ đây, KuCoin có các sản phẩm, công nghệ hàng đầu và đội ngũ cạnh tranh. Khả năng lựa chọn dự án và nội dung chất lượng cao của KuCoin cũng đã được người dùng công nhận. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được khoản đầu tư 20 triệu đô la từ IDG Capital và Matrix Partners, thu hút được sự công nhận từ cộng đồng vốn. Quan trọng hơn, thương hiệu, danh tiếng và hoạt động của KuCoin cũng đã thu hút được sự công nhận từ ngành. KuCoin của ngày hôm nay có thể cạnh tranh trong một thị trường lớn hơn.
Với sự phát triển của KuChain và sự ra mắt của Chương trình liên kết toàn cầu KuCoin đang diễn ra, KuCoin sẽ hợp tác với những người đam mê tài sản tiền điện tử trên toàn thế giới để cùng nhau hướng tới một kỷ nguyên tốt đẹp hơn, đồng thời viết ra một chương mới.
Trong việc thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt blockchain và tiền điện tử, KuCoin vẫn đang tiến về phía trước.

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)