Bạn mới tham gia vào thế giới tiền mã hóa? Đừng lo lắng. Hãy theo dõi KuCoin và bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia tiền mã hóa!

Hiện chúng tôi đang khởi chạy chương trình Học viện KuCoin, bao gồm các chủ đề từ kiến ​​thức cơ bản về tiền mã hóa đến kiến ​​thức giao dịch. Sau khi học mỗi bài học, bạn sẽ có thể hoàn thành một bài kiểm tra để kiếm điểm thưởng!

Trong tuần đầu tiên, chúng tôi đã nói rằng cách thuận tiện nhất và dễ dàng nhất để có được tài sản tiền mã hóa là trực tiếp mua chúng thông qua một sàn giao dịch. Ngoài việc biết cách mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định, bạn cũng cần biết cách thực hiện giao dịch giữa các loại tiền mã hóa nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư tiền mã hóa cao cấp.

Trong bài học 14 của Học viện KuCoin, chúng ta sẽ Giao dịch Futures Từ Scratch: Bật, Chuyển, Giao dịch và Đóng các vị thế.

Tương tự như giao dịch ký quỹ, trước khi bắt đầu giao dịch Futures trên KuCoin, cần mở dịch vụ giao dịch Futures và chuyển tài sản tiền mã hóa sang tài khoản Futures để giao dịch. Quy trình giao dịch Futures được chia thành bốn bước tổng cộng, đó là: cho phép giao dịch, chuyển tài sản sang tài khoản, giao dịch, đóng vị thế.

Nội dung:

* Cách kích hoạt Giao dịch Futures

* Cách chuyển tài sản sang tài khoản Futures

* Giao dịch như thế nào

* Cách kiểm tra vị thế của bạn

* Cách đóng các vị thế của bạn

 1. Cách kích hoạt Giao dịch Futures
  1. Đăng nhập KuCoin Futures và nhấp vào “Giao dịch”. Sau đó, nhấp vào nút “Kích hoạt giao dịch Futures” và đánh dấu vào “Tôi đã đọc và đồng ý” để tiếp tục thao tác.

  2. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của bạn, vui lòng đặt và xác minh mật khẩu giao dịch của bạn.

 1. Cách chuyển tài sản sang tài khoản Futures
  1. Để kiểm tra tài sản của bạn trên KuCoin Futures, hãy nhấp vào “Assets” – “Tài khoản Futures” ở góc trên cùng bên phải của trang và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tài sản.

  2. Trên trang tài sản, bạn có thể kiểm tra tổng tài sản của mình, vốn chủ sở hữu BTC và USDT có trọng số, số dư khả dụng, ký quỹ vị thế, ký quỹ lệnh, PNL chưa thực hiện và lịch sử PNL trong tài khoản của bạn. Trong phần “Lịch sử PNL”, bạn có thể kiểm tra lãi và lỗ lịch sử của các vị thế của mình.

3. KuCoin Futures cung cấp hai cách để bạn gửi tiền:

Phương pháp 1: Nếu USDT hoặc BTC của bạn ở trên một nền tảng khác, bạn có thể nhấp vào “Gửi tiền” trực tiếp và gửi USDT hoặc BTC đến địa chỉ được chỉ định. Đối với tiền gửi USDT, hãy chú ý chọn giao thức mạng blockchain tương ứng trong trang gửi tiền.


Phương pháp 2: Nếu bạn đã có USDT hoặc BTC trên KuCoin, hãy nhấp vào “Chuyển” và chuyển USDT hoặc BTC vào tài khoản KuCoin Futures để bắt đầu giao dịch Futures.

 1. Hướng dẫn giao dịch
  1. Đăng nhập vào KuCoin Futures, vào “Trade” và chọn sản phẩm Futures. KuCoin Futures hiện hỗ trợ BTC vĩnh viễn ký quỹ USDT, ETH vĩnh viễn, BCH vĩnh viễn, BSV vĩnh viễn và BTC ký quỹ BTC vĩnh viễn, BTC hàng quý 0925, BTC hàng quý 1225.

  2. Để lệnh trên KuCoin Futures, vui lòng chọn loại lệnh và đòn bẩy, sau đó nhập số lượng lệnh của bạn. KuCoin Futures hiện hỗ trợ ba loại lệnh: a) lệnh giới hạn, b) lệnh thị trường và c) lệnh dừng.
  a. Lệnh giới hạn: Lệnh giới hạn sử dụng giá được chỉ định trước để mua hoặc bán sản phẩm. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể nhập giá và số lượng lệnh và nhấp vào “Mua/ Buy” hoặc “Bán/Short” để đặt lệnh giới hạn;
  b. Lệnh thị trường: Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán sản phẩm với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể nhập số lượng lệnh và nhấp vào “Buy/ Long” hoặc “Shell/ Short” để đặt lệnh thị trường;
  c. Lệnh dừng: Lệnh dừng là lệnh sẽ được kích hoạt khi giá nhất định đạt đến giá dừng được chỉ định trước. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể chọn loại kích hoạt và đặt giá dừng, giá lệnh và số lượng lệnh để đặt lệnh dừng.

KuCoin Futures hỗ trợ chuyển đổi đơn vị số lượng lệnh giữa “Lô” và “BTC”. Sau khi chuyển đổi, hiển thị của đơn vị số lượng trong giao diện giao dịch cũng sẽ thay đổi.

 1. Chọn tỷ lệ đòn bẩy: Đòn bẩy được sử dụng để nhân thu nhập của bạn. Đòn bẩy càng cao thì thu nhập của bạn càng lớn cũng như các khoản lỗ bạn có thể phải chịu, vì vậy hãy thận trọng với lựa chọn của mình.


Các sản phẩm Futures khác nhau hỗ trợ số tiền đòn bẩy khác nhau. Các hợp đồng vĩnh viễn BTC và ETH mà KuCoin Futures đã tung ra cung cấp đòn bẩy lên đến 100 lần, các hợp đồng vĩnh viễn BCH và BSV cung cấp đòn bẩy lên đến 50 lần và các hợp đồng giao hàng hỗ trợ đòn bẩy lên đến 20 lần. Nếu tài khoản KuCoin Futures của bạn chưa được xác minh KYC, đòn bẩy lệnh của bạn sẽ bị hạn chế. Đối với người dùng chưa hoàn tất quy trình xác minh KYC, đòn bẩy cao nhất hiện có là 5 lần. Như sau:


 1. KuCoin Futures cung cấp các cài đặt nâng cao bao gồm các chính sách “Post Only”, “Hidden” và Thời gian có hiệu lực như GTC, IOC, v.v. cho các lệnh. Xin lưu ý rằng cài đặt nâng cao chỉ có sẵn cho các lệnh giới hạn hoặc dừng.

 2. Buy/Long & Sell/Short. Trên KuCoin Futures, nếu bạn đã nhập thông tin lệnh, bạn có thể nhấp vào “Buy/Long” để mua / bán các vị thế của mình hoặc nhấp vào “Bán / Bán” để mua các vị thế của mình. Nếu bạn Long các vị thế của mình và giá Futures tăng lên, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn bán khống các vị thế của mình và giá Futures giảm, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.


* Thông báo (sẽ được hiển thị bên dưới nút “Buy/Long” và “Sell/Short”): nền tảng KuCoin Futures có các giới hạn về giá lệnh tối đa và tối thiểu cho các lệnh; “Chi phí” là số tiền ký quỹ cần thiết để thực hiện một lệnh. Vui lòng đảm bảo có đủ số dư trong tài khoản của bạn để lệnh.

 1. Cách kiểm tra các vị thế của bạn


Trên KuCoin Futures, nếu bạn đã gửi lệnh thành công, bạn có thể kiểm tra hoặc hủy các lệnh đang mở và dừng của mình trong danh sách vị thế.

Nếu lệnh của bạn được thực hiện, bạn có thể kiểm tra chi tiết vị thế của mình trong “Open Positions”.

Số lượng: Số lượng Futures trong một lệnh;

Giá nhập: Giá nhập trung bình của vị thế hiện tại của bạn;

Giá thanh lý: Nếu giá của Futures thấp hơn giá thanh lý, vị thế của bạn sẽ bị thanh lý;

PNL chưa thực hiện: Lãi và lỗ thả nổi của các vị thế hiện tại. Nếu tích cực, bạn đã thu được lợi nhuận; Nếu âm, bạn đã mất tiền. Tỷ lệ phần trăm cho biết tỷ lệ lãi và lỗ so với số tiền lệnh.

PNL đã thực hiện: Việc tính toán PNL đã thực hiện dựa trên sự chênh lệch giữa giá vào và giá thoát của một vị thế. Phí giao dịch cũng như Phí cấp vốn cũng được bao gồm trong PNL đã thực hiện.

Ký quỹ: Số tiền tối thiểu bạn phải giữ để giữ một vị thế mở. Khi số dư ký quỹ giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì, vị thế của bạn sẽ được Công cụ thanh lý tiếp quản và được thanh lý.

Ký quỹ ký quỹ tự động: Khi chế độ ký quỹ ký quỹ tự động được bật, tiền trong Số dư khả dụng sẽ được thêm vào các vị thế hiện có bất cứ khi nào việc thanh lý xảy ra, cố gắng ngăn vị thế bị thanh lý.

Chốt lời/Cắt lỗ: Cho phép cài đặt chốt lời hoặc cắt lỗ sẽ cho phép hệ thống thực hiện các hoạt động chốt lời và cắt lỗ tự động đối với các vị thế của bạn để ngăn chặn khoản lỗ do biến động giá biến động. (Giới thiệu)

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo “Tài liệu tham khảo“.

 1. Cách đóng các vị thế của bạn

  1. Nhấp vào “vị thế”, Có hai cách để đóng các vị thế của bạn: Đóng với Lệnh thị trường và Đóng bằng Lệnh giới hạn.

 1. Đóng với Lệnh Thị trường: Nhập kích thước vị thế bạn định đóng, nhấp vào “Xác nhận” và các lệnh của bạn sẽ được đóng theo giá thị trường hiện tại.

 1. Đóng bằng Lệnh giới hạn: Nhập giá vị thế và kích thước vị thế bạn định đóng và nhấp vào “Xác nhận” để đóng các vị thế của bạn.

Bạn đã đọc xong bài viết? Đây là một bài kiểm tra để kiểm tra xem bạn đã học được bao nhiêu từ bài học này. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi bạn sẽ kiếm được 100 điểm.

Tham gia Nhóm chính thức của KuCoin để được thông báo về các bài học sắp tới và điểm xếp hạng.

Không có tài khoản KuCoin? Đăng ký tại đây!

Để đọc các bài viết trước của chúng tôi, hãy xem tài khoản Medium chính thức của KuCoin Academy: https://medium.com/@KuCoinAcademy

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/DangKyKuCoin

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!

Đội ngũ KuCoin

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)