Bạn mới tham gia vào thế giới tiền mã hóa? Đừng lo lắng. Hãy theo dõi KuCoin và bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia tiền mã hóa!

Hiện chúng tôi đang khởi chạy chương trình Học viện KuCoin, bao gồm các chủ đề từ kiến ​​thức cơ bản về tiền mã hóa đến kiến ​​thức giao dịch. Sau khi học mỗi bài học, bạn sẽ có thể hoàn thành một bài kiểm tra để kiếm điểm thưởng!

Đây là bài học thứ hai chúng tôi chuẩn bị cho bạn! Trong phần 1, chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản về Bitcoin. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Bitcoin.

Nội dung:

* Bitcoin mới được tạo ra như thế nào?

* Khai thác Bitcoin là gì?

* Bitcoin Halving là gì?

* Tác động của Bitcoin Halving lên giá?

* Làm thế nào để có được Bitcoin?

*Phần kết luận

  1. Bitcoin mới được tạo ra như thế nào?

Cách duy nhất để tạo Bitcoin mới là thông qua một quá trình được gọi là khai thác. Bằng cách đóng gói hồ sơ giao dịch để tạo các khối mới, BTC mới sẽ được tạo ra.

  1. Khai thác Bitcoin là gì?

Bằng cách khai thác, những người tham gia tạo ra các khối trên blockchain. Họ cần giải một câu đố mật mã với một câu trả lời thỏa đáng để sau đó tạo một khối mới. Một cỗ máy chuyên về hình thức tính toán này được gọi là máy đào, trong khi những người chuyên khai thác được gọi là người đào. Như một động lực, có một phần thưởng khối có sẵn cho bất kỳ ai đề xuất một khối hợp lệ.

Phần thưởng được tạo thành từ hai thành phần: Phí giao dịch bổ sung và trợ cấp khối. Trợ cấp khối là nguồn duy nhất cho Bitcoin mới. Đối với mỗi khối được tạo ra, tổng nguồn cung Bitcoin sẽ tăng theo một lượng tiền nhất định.

  1. Bitcoin Halving là gì?

Bitcoin halving đề cập đến việc halving trợ cấp khối từ việc tạo ra các khối Bitcoin. Whitepaper của Bitcoin quy định rằng một “sự kiện halving” xảy ra sau mỗi 210.000 khối. Ban đầu, trợ cấp khối từ việc tạo một khối Bitcoin là 50 BTC. Lần halving gần đây nhất xảy ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2020. Sau khi halving 3 lần, trợ cấp khối để tạo khối hiện là 6,25 BTC.

Ngoài ra, Bitcoin sẽ tự động điều chỉnh độ khó khai thác và kiểm soát thời gian tạo khối trong khoảng 10 phút. “Sự kiện halving” xảy ra khoảng 4 năm một lần và với tốc độ này, tất cả 21 triệu Bitcoin sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

  1. Bitcoin halving ảnh hưởng đến giá của nó như thế nào?

Việc halving phần thưởng khai thác Bitcoin thực sự làm giảm nguồn cung Bitcoin trên thị trường. Điều này sẽ làm tăng sự khan hiếm và xét từ các đợt halving trong lịch sử đã xảy ra, việc halving Bitcoin sẽ đẩy giá Bitcoin lên.

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2012, lần đầu tiên Bitcoin halving và phần thưởng khai thác giảm từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Sau khi halving này, BTC đã tăng từ 12 đô la vào tháng 11 năm 2012 lên 1.242 đô la vào tháng 11 năm 2013, mức tăng vượt quá 9.000%.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2016, Bitcoin halving lần thứ hai và phần thưởng khai thác giảm từ 25 BTC xuống 12,5 BTC. Sau khi halving thứ hai này, giá Bitcoin đạt mức ATH, vượt quá 19.000 đô la vào ngày 18 tháng 12 năm 2017. Từ 650 đô la lên 19.000 đô la là mức tăng 2.800%.

  1. Làm cách nào để tôi có được Bitcoin?

Chỉ có hai cách chính tồn tại để nhanh chóng có được Bitcoin. Tất nhiên, một là để khai thác, và hai là để mua Bitcoin.

  1. Khai thác tương đối dễ dàng khi Bitcoin còn sơ khai, vì nó có thể được khai thác bằng bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, khi hashrate trên Mạng Bitcoin tiếp tục tăng, khó khăn trong việc khai thác cũng tăng theo. Máy móc chuyên dụng hiện đang cần thiết để khai thác Bitcoin. Những loại máy chuyên dụng này không chỉ đắt tiền mà còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngưỡng tương đối cao đối với các nhà đầu tư thông thường.
  2. Mua Bitcoin thông qua mua trên các sàn giao dịch tiền mã hóa, như KuCoin, là một trong những cách thuận tiện nhất để mua Bitcoin.
  3. Kết luận

Bitcoin là một dạng tiền tệ không cần giấy tờ. Không giống như tiền tệ fiat, Bitcoin không nằm trong tầm tay của bất kỳ ngân hàng trung ương nào; hệ thống tài chính thuộc về nó được điều hành bởi hàng nghìn máy tính trên khắp thế giới và bất kỳ ai cảm thấy cần tham gia chỉ cần tải xuống phần mềm nguồn mở.

Giờ đây, Bitcoin là một phần trong cuộc sống của mọi người và được phổ biến rộng rãi. Mọi người sử dụng Bitcoin vì một số lý do. Nhiều người đánh giá cao nó vì tính chất không cần sự cho phép của nó – bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể gửi và nhận nó mà không bị hạn chế. Những người khác đánh giá cao tốc độ và sự tiện lợi của nó trong các giao dịch xuyên biên giới, và một số sử dụng nó như một quỹ hưu trí. Bitcoin đang thay đổi thế giới và đã đến lúc bạn phải tham gia.

Đã hoàn thành bài báo? Đây là một bài kiểm tra để kiểm tra xem bạn đã học được bao nhiêu từ bài học này. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi bạn sẽ kiếm được 100 điểm.

Tham gia KuCoin Official Group để được thông báo về những bài học sắp tới.

Không có tài khoản KuCoin? Đăng ký tại đây!

Đọc các bài viết trước của chúng tôi ở đây:

Lean & Earn: Theo dõi KuCoin

Học viện KuCoin Bài 1 | Từ con số không đến hàng trăm tỷ: Bitcoin là gì? (Phần 1)

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)