delivery contract perpetual contract

Tháng trước, KuCoin Futures đã trải qua quá trình nâng cấp thương hiệu và ra mắt ETH Perpetual. Nền tảng KuCoin Futures hiện hỗ trợ BTC PerpetualETH Perpetual kí quỹ bằng USDT, cùng với các sản phẩm ký quỹ bằng BTC là BTC Perpetual, BTC Hàng quý 0925BTC Hàng quý 1225.

Các loại hợp đồng cực kỳ linh hoạt, thanh khoản tốt và có thể được thiết lập với đòn bẩy cao. Không chỉ có hợp đồng nghịch đảo và tuyến tính, mà còn có hợp đồng giao hàng (delivery) và vĩnh viễn (perpetual). Vì vậy, các nhà giao dịch có thể linh hoạt xây dựng các chiến lược để có được lợi nhuận trên phạm vi rộng hơn.

Trong một bài viết trước, Blog KuCoin đã giải thích chi tiết về sự khác biệt giữa các hợp đồng nghịch đảo và tuyến tính. Xem lại bài viết Hợp đồng ký quỹ BTC với Hợp đồng ký quỹ USDT, bạn nên chọn hợp đồng nào? tại đây.

Bài viết này từ Blog KuCoin sẽ tiếp tục giải thích về sự khác biệt, nhưng lần này là giữa các hợp đồng giao hàng và hợp đồng vĩnh viễn.

Hợp đồng giao hàng (Delivery contracts) là một loại hợp đồng tiền mã hóa có ngày giao hàng được xác định. Hai bên trong hợp đồng sẽ giải quyết vào một thời điểm xác định, ngày giao hàng và giao theo giá thỏa thuận trong hợp đồng. KuCoin Futures hiện đã ra mắt các hợp đồng giao hàng bao gồm các hợp đồng giao hàng hàng quý gần đó và các hợp đồng chuyển kỳ hạn hàng quý, tương ứng là BTC Hàng quý 0925BTC Hàng quý 1225. Ví dụ: các hợp đồng BTC hàng quý 0925 sẽ giải quyết vào 16:00 ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC + 8).

Hợp đồng vĩnh viễn (Perpetual contracts) là một loại hợp đồng không có thời gian giải quyết thống nhất. Người dùng có thể tiếp tục giữ các vị thế hợp đồng vĩnh viễn cho đến khi chúng bị đóng hoặc buộc phải thanh lý do không đủ lợi nhuận. KuCoin Futures hiện đã ra mắt ba sản phẩm hợp đồng vĩnh viễn là BTC PerpetualETH Perpetual kí quỹ bằng USDT, cùng với sản phẩm BTC Perpetual ký quỹ bằng BTC.

Ngoại trừ ngày giao hàng, sự khác biệt giữa hợp đồng  giao hàng và hợp đồng vĩnh viễn là gì?

Dưới đây bạn có thể thấy so sánh các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng hàng quý trên KuCoin Futures

hợp đồng vĩnh viễn hợp đồng giao hàng bitcoin

Vì vậy, sự khác biệt lớn nhất giữa hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng hàng quý là đòn bẩy cao nhất là khác nhau. Hiện tại, hợp đồng vĩnh viễn mà KuCoin Futures đã đưa ra cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần và hợp đồng giao hàng hỗ trợ đòn bẩy lên tới 20 lần. Khi so sánh, hợp đồng vĩnh viễn có nhiều rủi ro hơn, nhưng có tính đầu cơ cao hơn.

Thứ hai, Hợp đồng vĩnh viễn có phí Funding (phí tài trợ). Đối với hợp đồng vĩnh viễn trên hầu hết các sàn giao dịch, tỷ lệ Funding hàng ngày là 0,03%. Gần đây, KuCoin Futures đã điều chỉnh lãi suất cho vay USD/USDT cho các hợp đồng vĩnh viễn. Với sự điều chỉnh này, khoảng cách lãi suất cho vay giữa tiền tệ cơ sở và tiền tệ trích dẫn của tỷ lệ funding hợp đồng tương lai vĩnh viễn sẽ thay đổi từ 0,030% thành 0%, có nghĩa là tỷ lệ funding và phần funding của hợp đồng tương lai vĩnh viễn sẽ trở thành 0 trong giai đoạn bình thường.

Làm thế nào để tôi chọn hợp đồng phù hợp với mình?

Các loại hợp đồng khác nhau trên KuCoin Futures có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng của người dùng. Đối với người dùng thông thường, họ có thể chọn đầu tư vào hợp đồng vĩnh viễn hoặc hợp đồng giao hàng theo thói quen và sở thích đầu tư của riêng họ.

Các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp thường chọn các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng giao hàng đồng thời, sử dụng kết hợp hai sản phẩm để tạo ra một chiến lược đầu tư thậm chí phức tạp hơn để giảm thiểu rủi ro và cải thiện hiệu quả sử dụng quỹ.

Trong bài viết tiếp theo của KuCoin Blog, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng hợp đồng giao hàng và giao ngay để thiết lập chiến lược giao dịch chênh lệch giá không rủi ro, xuyên thời gian.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin Futures, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)