Trong thị trường tiền mã hóa, có một hiện tượng kỳ diệu. Bất kể sự biến động trong thị trường giao dịch giao ngay, luôn có hàng chục lợi nhuận tồn tại trong thị trường hợp đồng. Sau tất cả, xu hướng tăng và giảm đều có thể kiếm tiền trên thị trường hợp đồng, điều này sẽ thắp sáng ngọn lửa của người dùng.

Thật thú vị khi xem người khác kiếm tiền, nhưng bạn có ghen tị không?

Đừng buồn rầu. Trước khi tham gia thị trường hợp đồng, trước tiên bạn cần hiểu rõ các hợp đồng.

Hợp đồng nghịch đảo, đó là hợp đồng coin-margined. Nếu một nhà giao dịch muốn giao dịch hợp đồng BTC, ETH, XRP, EOS, tiền mã hóa cơ bản phải được sử dụng làm tiền ký quỹ để giao dịch hợp đồng tương ứng. Giá cơ bản tăng và giảm phi tuyến tính với doanh thu. Ví dụ: trong hợp đồng BTC-margined, một trong những hợp đồng nghịch đảo phổ biến nhất, bạn phải sử dụng Bitcoin làm tài sản cơ bản. Nếu bạn muốn giao dịch hợp đồng Ethereum, bạn phải làm tương tự với Ethereum.

Vào năm 2015, công ty Tether đã phát hành USDT trên các sàn giao dịch Bitfinex và Poloniex, công ty đã khởi động việc mở rộng các hợp đồng có USDT-margined với stablecoin và nạp tiền thanh toán.

Hợp đồng tuyến tính (linear), là hợp đồng USDT-margined, sử dụng USDT để thực hiện các giao dịch hợp đồng với tiền mã hóa, và giá cơ bản tăng và giảm tuyến tính với doanh thu. Trong hợp đồng linear, USDT được sử dụng để giao dịch và thanh toán, có nghĩa là miễn là bạn nắm giữ USDT, bạn có thể trực tiếp thực hiện giao dịch hợp đồng với nhiều loại tiền tệ chính.

Cái nào tốt hơn, hợp đồng USDT-margined hay hợp đồng BTC-margined? Câu trả lời thực sự là mỗi cái đều có lợi.

Ví dụ: nếu A và B ký hợp đồng USDT-margined. Theo thỏa thuận, sau 1 tháng, A sẽ mua 1 Bitcoin mà B sở hữu với mức giá 10.000 USDT. Khi hợp đồng có hiệu lực, A sẽ trả cho B 10.000 USDT và B sẽ cung cấp cho A 1 Bitcoin bất kể sự tăng hay giảm của Bitcoin sau khi hết hạn. Giao hàng của nó là đơn giản và rõ ràng.

Điều gì nếu bạn ký hợp đồng BTC- margined? Thời gian để kiểm tra sức mạnh tính toán. Nếu A và B ký hợp đồng BTC- margined, họ đã đồng ý rằng sau 1 tháng, A sẽ mua 1 Bitcoin mà B sở hữu với mức giá 10.000 USDT. Nếu giá Bitcoin giảm đáng kể một tháng sau đó, 10.000 USDT có thể mua 1,5 Bitcoin. A sẽ đổi 1,5 Bitcoin thành B lấy 1 Bitcoin. Khi cung cấp một hợp đồng có biên độ BTC, nó được coi là phức tạp hơn.

Bây giờ chúng ta đã biết: So với các hợp đồng BTC-margined, các hợp đồng USDT-margined khá đơn giản, không thích rủi ro và không có nhiều biến động. Vì vậy, đối với người dùng có tiêu chuẩn tiền tệ fiat, họ thích hợp đồng USDT-margined vì chi phí giao dịch thấp và thanh toán đơn giản; Người dùng bảo hiểm rủi ro do người khai thác đứng đầu hoặc một số tín đồ tiền mã hóa muốn tiếp tục nắm giữ một loại tiền tệ nhất định trong thời gian dài thích các hợp đồng có lợi nhuận BTC.

Tất nhiên cũng có nhiều chuyên gia giao dịch hợp đồng sẽ chọn loại hợp đồng dựa trên đánh giá của họ về xu hướng thị trường. Khi họ nghĩ rằng thị trường ngắn hạn đang tăng lên, họ chọn hợp đồng BTC-margined để long; khi họ nghĩ rằng thị trường ngắn hạn đang giảm, họ chọn hợp đồng USDT-margin để short.

Hiện tại, nền tảng KuMEX (KuCoin Futures) cung cấp cho người dùng cả hợp đồng BTC-margined và hợp đồng USDT-margined. Để giảm bớt khó khăn trong giao dịch của người dùng, nền tảng KuMEX cũng đã ra mắt phiên bản hợp đồng Lite đầu tiên trên thế giới, bắt đầu với mức tối thiểu là 1$ và tối đa là 100x lần đòn bẩy. Hãy bắt đầu giao dịch tương lai của bạn bây giờ!

*** Nếu bạn chưa có tài khoản KuCoin, bạn có thể đăng ký tại đây! ***

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)