HƯỚNG DẪN NGƯỜI MỚI

Bài viết này sẽ hướng dẫn kiến thức căn bản về giao dịch hợp đồng tại sàn KuMEX – sản phẩm sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa của sàn KuCoin, tập đoàn KuGroup.

I. Sàn KuMEX là gì?

KuMEX (KuCoin Mercantile Exchange) là một Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa tiên tiến được đội ngũ sàn KuCoin phát triển, cung cấp các hợp đồng đòn bẩy tối đa lên đến 100x. Tại thời điểm bài viết được cập nhật (05.04.2020), sàn KuMEX đang hỗ trợ 2 loại thị trường giao dịch hợp đồng Bitcoin: USDT-Margined và BTC-Margined. 

Cập nhật tháng 6/2020: Sàn KuMEX đã được đổi thương hiệu thành KuCoin Futures và bổ sung giao dịch hợp đồng Ethereum.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

II. So sánh 2 loại thị trường giao dịch hợp đồng Bitcoin tại sàn KuMEX

Hợp đồng USDT-Margined lấy USDT làm tiền ký quỹ để giao dịch (Tức giao dịch bằng USDT)

Hợp đồng BTC-Margined lấy BTC làm tiền ký quỹ để giao dịch (Tức giao dịch bằng BTC)

Loại Ký quỹ Coin thanh toán Đòn bẩy tối đa Hợp đồng hỗ trợ Khi giá biến động
USDT-Margined USDT USDT 100x Bitcoin Contract Lời & lỗ ổn định hơn
BTC-Margined BTC BTC 100x Bitcoin Contract Lời & Lỗ sẽ biến động mạnh hơn

III. Sản phẩm giao dịch tại sàn KuMEX

Tất cả các sản phẩm giao dịch trên KuMEX là hợp đồng của tiền mã hóa. Khác với thị trường giao ngay (Spot exchange) – nơi bạn trao đổi coin này với coin khác, thay vào đó, tại KuMEX bạn giao dịch hợp đồng tài chính với những người khác. Hợp đồng trong KuMEX là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản tiền mã hóa cụ thể với mức giá định trước và thời gian xác định trong tương lai.

2 hoạt động cụ thể là LongShort

Long là gì? Long là việc bạn mở 1 hợp đồng tại 1 vị thế (vị trí giá – position) và kì vọng giá coin trong hợp đồng (tại đây là BTC) sẽ tăng trong tương lai. Đến khi giá BTC đạt mức kì vọng trong tương lai, bạn đóng vị thế để chốt phần lãi mình đạt được nhờ chênh lệch giá từ giá bạn mở vị thế đến giá bạn đóng vị thế.

Ngược lại, Short là gì? Short là việc bạn mở 1 hợp đồng tại 1 vị thế và kì vọng giá coin trong hợp đồng sẽ giảm trong tương lai. Đến khi giá BTC đạt mức kì vọng trong tương lai, bạn đóng vị thế để chốt phần lãi mình đạt được nhờ chênh lệch giá từ giá bạn mở vị thế đến giá bạn đóng vị thế.

Long và Short đã có lịch sử khá lâu trong thị trường tài chính truyền thống. Long còn được gọi là Mua khống và Short là bán khống. Hiểu đơn giản “Mua khống” là bạn bảo rằng giờ bạn mua 10 coin đó giá hiện tại X (mặc dù bạn không phải đưa coin đi ngay cho ai đó, mà coin sẽ nằm trong lệnh vị thế), đến khi giá coin đạt X+100 thì bạn cảm thấy có lời và muốn chốt (kết thúc) giao dịch. Thì phần lời bạn nhận được sẽ là độ chênh lệch 100 điểm giá đó nhân với số lượng 10 coin (Không nhất thiết có hành động giao dịch coin ngay). “Bán khống” thì ngược lại.

Nói một cách đơn giản, giao dịch hợp đồng KuMEX là một quá trình mở một vị thế -> đóng vị thế -> nhận lãi/lỗ từ vị thế. Chỉ sau khi đóng vị thế, lãi/lỗ của vị thế mới được thanh toán thực nhận và được phản ánh trong số dư. Bạn có thể làm theo các bước trong phần hướng dẫn bên dưới để bắt đầu giao dịch hợp đồng:

IV. Giới thiệu giao diện và hướng dẫn giao dịch bản web KuMEX Pro (Phiên bản Chuyên nghiệp)

1. Chuyển đổi giữa giao dịch hợp đồng ký quỹ USDT và hợp đồng ký quỹ BTC.

Trên KuMEX Pro, bạn có thể tự do chuyển đổi giữa hợp đồng ký quỹ USDT và hợp đồng ký quỹ BTC như bên dưới

Ví dụ để giao dịch hợp đồng ký quỹ USDT, bạn bấp chọn phần chữ “BTC Perpeptual”  (Hay “BTC Vĩnh viễn” nếu bạn chọn giao diện tiếng Việt) kế bên chữ USDT Margined (Ký quỹ USDT) được hiển thị xanh như hình bên dưới. Khi chữ này hiển thị xanh là bạn đang giao dịch hợp đồng ký quỹ USDT. Nếu không hiển thị xanh thì bấm vào nó để nó hiện xanh. Để ý khi vào đúng hợp đồng ký quỹ USDT, bạn sẽ thấy hiển thị là XBTUSDTM (Thay vì XBTUSDM như giao dịch hợp đồng ký quỹ BTC).

2. Tổng quan giao diện giao dịch

Khung 1: Hợp đồng (Contracts): Trên KuMEX Pro, bạn có thể tự do chuyển đổi giữa các thị trường và hợp đồng và kiểm tra các biến động về giá / Thay đổi / Khối lượng giao dịch cuối cùng, v.v.

Khung 2: Giao dịch (Trade): Bạn có thể mở, đóng, long hoặc short các vị thế của mình bằng cách đặt lệnh trong khu vực đặt lệnh.

Khung 3: Thị trường: KuMEX Pro cũng cung cấp biểu đồ nến, biểu đồ thị trường cũng như danh sách giao dịch và sổ lệnh gần đây trên giao diện giao dịch để hiển thị các thay đổi thị trường cho bạn theo chiều đầy đủ. (Bạn có thể điều chỉnh để theo dõi theo tradingview nếu đã quen với giao diện đồ thị này).

Khung 4: Vị thế: Trong khu vực vị thế, bạn có thể kiểm tra vị thế đang mở và trạng thái lệnh chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản:

   • Positions (Vị thế): Các vị thể đang mở
   • Closed Positions (Vị thế đã đóng): Các vị thế đã được đóng
   • Open Orders (Lệnh mở): Các lệnh mở đang chờ được thực hiện
   • Stop (Dừng): Các lệnh dừng đang đặt đang chờ được thực hiện
   • Fills (Khớp): Các lệnh đã khớp
   • Order History (Lịch sử đặt lệnh): Lịch sử đặt lệnh của bạn.

3. Đăng nhập và thiết lập

a. Đăng ký & Đăng nhập

Nếu bạn chưa có tài khoản KuCoin, xem hướng dẫn đăng ký tại đây (Với mã giảm phí giao dịch 20%)

Nếu bạn đã có tài khoản KuCoin, dùng nó để đăng nhập.

b. Kích hoạt Giao dịch Hợp đồng

Để kích hoạt giao dịch hợp đồng, bạn nhấp vào nút “Kích hoạt Giao dịch Hợp đồng” ( “Enable Contract Trading” ) và đánh dấu vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý” (“I Have Read and Agree”) sau khi xem điều khoản để bắt đầu giao dịch.

c. Thiết lập mật khẩu giao dịch
Để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của bạn, bạn cần hoàn tất cài đặt và xác minh Mật khẩu Giao dịch (Trading Password) của mình bằng cách bấm chọn “Set Trading Password”  – (Cài Mật khẩu Giao dịch).

4. Tài sản Hợp đồng

Để kiểm tra tài sản của bạn trên KuMEX Pro, hãy nhấp vào “Tài sản” (“Assets”) hoặc “Tài sản Hợp đồng” (“Contract Assets”) được đánh dấu trong hình và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tài sản.

Tài sản Hợp đồng KuMEX

Trong trang tài sản, bạn có thể kiểm tra tổng tài sản của mình, vốn chủ sở hữu BTC và USDT có trọng số, số dư khả dụng, ký quỹ vị thế, ký quỹ lệnh, PNL chưa thực nhận và lịch sử PNL trong tài khoản của bạn. Trong phần Lịch sử của PNL, bạn có thể kiểm tra lịch sử các mức lãi và lỗ của các vị thế trước đó của bạn.

 

5. Gửi tài sản giao dịch vào tài khoản KuMEX

Trong KuMEX Pro, bạn có hai cách để gửi tài sản: 1) Gửi từ bên ngoài vào2) Chuyển khoản từ tài khoản KuCoin

1) Gửi từ bên ngoài vào

Nếu USDT và BTC của bạn đang ở trên một nền tảng khác, bạn có thể nhấp trực tiếp vào “Gửi tiền” (“Deposit”) và gửi USDT hoặc BTC đến địa chỉ được chỉ định. Đối với việc gửi USDT, bạn nhớ lưu ý chọn giao thức mạng mình muốn để có địa chỉ gửi tiền USDT tương ứng. KuMEX hiện đang hỗ trợ USDT các mạng OMNI, ERC20, TRC20 và cả EOS.

2) Chuyển khoản từ tài khoản KuCoin
Nếu bạn đã có USDT hoặc BTC trên KuCoin, hãy nhấp vào “Chuyển tiền” (“Transfer”) và chuyển USDT hoặc BTC sang tài khoản KuMEX để bắt đầu giao dịch hợp đồng.

6. Đặt lệnh Giao dịch

Để đặt lệnh trên KuMEX Pro, bạn cần chọn loại lệnh, đòn bẩy và nhập số lượng lệnh của bạn.

1) Loại lệnh (Order Type)

Tại thời điểm bài viết được cập nhật (05.04.2020), KuMEX hỗ trợ ba loại lệnh: a) Lệnh Giới hạn (Limit), b) Lệnh Thị trường (Market) và c) Lệnh Dừng (Stop). Bấm chọn vào từng vị trí như 3 ô đỏ bên dưới để chọn loại lệnh bạn muốn.

a) Lệnh Giới hạn (Limit): Lệnh giới hạn là sử dụng giá được chỉ định để mua/long hoặc bán/shrt. Trên KuMEX Pro, bạn có thể nhập giá và số lượng đặt lệnh và nhấp vào Mua/Long hoặc Bán/Short để đặt lệnh giới hạn;

b) Lệnh Thị trường (Market): Lệnh thị trường là lệnh mua/long hoặc bán/short với giá tốt nhất có sẵn trên thị trường hiện tại. Trên KuMEX Pro, bạn có thể nhập số lượng đặt lệnh và nhấp vào Mua/Long hoặc Bán/Short để đặt lệnh thị trường;

c) Lệnh Dừng (Stop): Lệnh dừng là một lệnh sẽ được kích hoạt khi giá đạt đến giá dừng được bạn chỉ định. Trên KuMEX Pro, bạn có thể chọn Loại Kích hoạt (Trigger Type) sau đó chọn Loại lệnh Giao dịch

 • Loại Kích hoạt: Là bạn chọn “Giá cuối cùng”, “Giá đánh dấu” hay “Giá Chỉ số” làm biến số chạm giá dừng của bạn.
 • Loại Lệnh giao dịch: Là chọn Lệnh Giới Hạn (Đặt tại 1 giá chỉ định – Nếu chọn loại này thì khung giá sẽ xuất hiện để bạn điền vào) hay Lệnh Thị trường (Thực hiện tại giá khớp tốt nhất thời điểm đó)

Loại kích hoạt kumex

Sau đó bạn điền số lượng đặt lệnh.

Nếu giao dịch hợp đồng Bitcoin vĩnh viễn ký quỹ USDT, giao diện sẽ hỗ trợ hiên thị chuyển đổi đổi số lượng đặt lệnh là Lot (lô) hoặc số lượng BTC để tùy theo tiện dụng của bạn.

Lưu ý:

 1. Khi bạn đặt lệnh dừng, phần tài sản tương ứng trong tài khoản hợp đồng của bạn sẽ không bị đóng băng cho việc sử dụng ký quỹ. Nhưng một khi lệnh được kích hoạt, hệ thống sẽ đóng băng  phần tài sản tương ứng  đódưới dạng ký quỹ dựa trên số lượng đặt lệnh và số tiền tối thiểu cần thiết để mở vị thế đó. Nếu số dư khả dụng của bạn không đủ để trả ký quỹ vị thế khi lệnh dừng được kích hoạt, lệnh dừng này sẽ bị hệ thống hủy bỏ;
 2. Sau khi lệnh dừng giới hạn được kích hoạt, lệnh sẽ được đặt ở mức giá do bạn đặt. Lệnh dừng giới hạn không thể đảm bảo một thỏa thuận, và nó phụ thuộc hoàn toàn vào các điều kiện thị trường hiện tại.
2) Đòn bẩy (Leverage)

Đòn bẩy được sử dụng để nhân lên thu nhập của bạn. Đòn bẩy càng cao, thu nhập bạn sẽ có càng lớn. Tuy nhiên, tương ứng, đòn bẩy càng cao thì rủi ro và tổn thất của bạn cũng sẽ càng cao, vì vậy cần thận trọng lựa chọn đòn bẩy thích hợp.

Nếu tài khoản KuMEX của bạn chưa thông qua xác minh danh tính KYC, đòn bẩy khả dụng của bạn sẽ bị hạn chế. Đối với các tài khoản đã thông qua xác minh danh tính KYC, đòn bẩy sẽ được mở khóa đến mức tối đa là 100x.

3) Cài đặt Nâng cao (Advance Settings)

Bấm chọn Advanced (“Nâng cao”) để xuất hiện các tùy chọn nâng cao: “Post Only” (“Lệnh Chỉ đăng”), “Hidden” (“Lệnh Ẩn”), “Reduce Only” (“Lệnh Chỉ giảm”) và tùy chọn Time in Force như Good till cancel (GTC), Immediately or Cancel (IOC), v.v. Cần lưu ý rằng các cài đặt nâng cao chỉ khả dụng cho các lệnh giới hạn hoặc lệnh dừng.

4) Mua/Long & Bán/Short

Trên KuMEX Pro, nếu bạn đã nhập thông tin đặt lệnh, bạn có thể nhấp vào Mua/Long để đặt vị thế long hoặc nhấp vào Bán/Short để đặt vị thế short.

1. Nếu bạn đặt long vị thế của bạn và giá hợp đồng tăng lên, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận

2. Nếu bạn đặt short vị thế của bạn và giá hợp đồng đi xuống, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận

*Các lưu ý bên dưới nút Mua/Long & Bán/Short

 • Nền tảng có các hạn mức về giá đặt lệnh tối đa và tối thiểu cho các lệnh bạn đặt (Max Bid Price và Min Ask Price)
 • Phần “Chi phí” (“Cost”) là lượng ký quỹ cần thiết để thực thi lệnh nên bạn cần có đủ tiền tương ứng trong số dư để đặt lệnh được nhé.

7. Các vị thế và lệnh đang nắm giữ

Trên KuMEX Pro, nếu bạn đã đặt lệnh thành công, bạn có thể kiểm tra hoặc hủy lệnh mở tại phần Open Orders (Lệnh mở) và lệnh dừng đang chờ khớp tại phần Stop (Dừng) trong hình bên dưới.

Nếu lệnh của bạn được thực thi, bạn có thể kiểm tra chi tiết vị thế của mình trong phần Positions (Vị thế).

 • Positions (Vị thế): Các vị thể đang mở
 • Closed Positions (Vị thế đã đóng): Các vị thế đã được đóng
 • Open Orders (Lệnh mở): Các lệnh mở đang chờ được thực hiện
 • Stop (Dừng): Các lệnh dừng đang đặt đang chờ được thực hiện
 • Fills (Khớp): Các lệnh đã khớp
 • Order History (Lịch sử đặt lệnh): Lịch sử đặt lệnh của bạn.
Diễn giải các thông tin:

Quantity (Số lượng): Số lượng hợp đồng trong vị thế  (có thể được thể hiện bằng Lot hoặc BTC)

Entry Price (Giá vào): Giá vào vị thế trung bình hiện tại của bạn (Nếu bạn vào vị thế lệnh nhiều lần với nhiều giá và số lượng khác nhau thì hệ thống sẽ tính toán giá trung bình theo trọng số khối lượng từng giá cho bạn tại đây).

Liquidation Price (Giá thanh lý): Nếu giá của hợp đồng tệ hơn giá thanh lý, vị thế của bạn sẽ được thanh lý;

Unrealised PNL (PNL chưa thực nhận): Lãi và lỗ của các vị thế hiện tại. Nếu là số dương, bạn đang thu được lợi nhuận; Nếu là số âm, bạn đang lỗ. Tỷ lệ phần trăm cho biết tỷ lệ lãi và lỗ trên số tiền đặt lệnh.

Realised PNL (PNL thực nhận): Việc tính toán PNL thực nhận dựa trên sự khác biệt giữa giá vào và giá đóng của một vị thế. Phí giao dịch cũng như Phí tài trợ cũng được bao gồm trong PNL thực nhận.

Margin (Ký quỹ): Số tiền tối thiểu bạn phải giữ để giữ một vị trí mở. Khi số dư ký quỹ giảm xuống dưới mức bảo trì, vị trí của bạn sẽ được Công cụ thanh lý đảm nhiệm và được thanh lý.

Auto-Deposit Margin (Ký quỹ tiền gửi tự động): Khi chế độ Ký quỹ tiền gửi tự động được bật, tiền trong Số dư khả dụng (Available balance) sẽ được thêm vào các vị thế hiện tại bất cứ khi nào thanh lý chuẩn bị xảy ra, để cố gắng ngăn chặn vị trí bị thanh lý.

Take Profit/Stop Loss (Chốt lời / Dừng lỗ): Khi bạn kích hoạt cài đặt chốt lời hoặc dừng lỗ, hệ thống sẽ tự động thực hiện các hoạt động chốt lời và dừng lỗ cho các vị thế của bạn để ngăn chặn tổn thất tiền do vi phạm biến động giá. (Việc này khác quan trọng và cần thiết vì vậy bạn nên thiết lập ngay sau khi vị thế mở)

Close Position (Đóng vị thế): Xem Phần 8 tiếp theo bên dưới.

8. Đóng vị thế

Vị thế lệnh tại sàn KuMEX được thiết kế theo cơ chế tích lũy. Nghĩa là gì? Nghĩa là vị thế của bạn sẽ được cộng đồng, nếu bạn đang có vị thế long, bạn long tiếp thị hệ thống sẽ cộng dồn vào lệnh đó cho bạn (Và tất nhiên, Giá vào vị thế sẽ được tính trung bình do bạn vào vị thế lệnh nhiều lần với nhiều giá và số lượng khác nhau thì hệ thống sẽ tính toán giá trung bình theo trọng số khối lượng từng giá cho bạn tại đây). Ngược lại, nếu bạn đang Long mà bạn đặt thêm lệnh Short thì hệ thống cũng tính toán tương tự nhưng khấu trừ ngược lại.

Đo đó, để đóng các vị thế, bạn có thể chọn cách a) Đóng lệnh nhấp trực tiếp tại khu vực “Close Position” (“Đóng vị thế”) và chọn “Limit” (“Giới hạn”)  hoặc “Market” (“Thị trường”) để đóng vị thế đang mở của mình. Hoặc bạn có thể làm theo cách b) Đặt lệnh mới ngược lại

a) Đóng lệnh

1) Đóng với Lệnh Thị trường (Market): Nhập kích thước vị thế bạn muốn đóng (1/4, 1/3, 1/2 hay All (tất cả)), nhấp vào Xác nhận (OK) và vị thế của bạn sẽ được đóng theo giá thị trường tốt nhất hiện tại.

2) Đóng với Lệnh Giới hạn (Limit): Nhập giá bạn muốn đóng và kích thước vị thế bạn muốn đóng (1/4, 1/3, 1/2 hay All (tất cả)), nhấp vào Xác nhận (OK) và vị thế của bạn sẽ được đóng theo giá bạn điền khi có lệnh đối lập tương ứng trên thị trường khớp bạn.

b) Đặt lệnh mới ngược lại

Bạn có thể đặt 1 lệnh đối lập với số lượng đặt lệnh và đòn bẩy tương ứng tại khung đặt lệnh -Tức là khi chọn cách này thì nếu vị thế đang mở là Long thì bạn có thể đặt lệnh Short để đóng.

* Ví dụ: nếu kích thước vị thế hiện tại của bạn là Long +1.000 lot và bạn dự định đóng tất cả vị thế, tức là bạn cần làm cho kích thước vị thế minh trở về 0.

Để đóng hoàn toàn tất cả vị thế, bạn có thể đặt lệnh để short 400 lot với đòn bẩy tương ứng. Khi đó, kích thước vị thế hiện tại sẽ trở thành +600 lot. Bạn đặt thêm một lệnh short 600 lot nữa thì kích thước vị trí Long ban đầu của bạn sẽ trở thành 0.

Cách làm này nghe có vẻ bất tiện hơn nhưng nó có ích thế nào?

 • 1) Giúp bạn chốt lời / dừng lỗ từng phần: nếu đang Long 1000 lot và bạn muốn chốt lời / dừng lỗ 1 nửa thì bạn có thể đặt lệnh short 500 lot.
 • 2) Chốt lời toàn phần và quay lại đặt lệnh đảo chiều luôn: nếu chỉ bấm thao tác “Close” (“Đóng”) để đóng vị thế thì bạn chỉ có thể đóng vị thế hiện tại, chưa đặt được vị thế đảo chiều ngược lại. Trong khi đó, với ví dụ trên, bạn đang Long 1000 lot và muốn chốt lời rồi quay sang Short ngay để kịp đảo chiều của thị trường, bạn có thể đặt lệnh Short 1500 lot tương ứng, khi đó nó sẽ giúp bạn chốt lời lệnh Long 1000 Lot kia và mở 500 lot Short.

9. Cấu trúc phí sàn KuMEX

Về cơ bản cấu trúc phí sàn KuMEX như sau (Tại thời điểm bài viết được cập nhật 05.04.2020): 

Phí Maker (Phí người đặt lệnh phải chờ mới khớp) Phí Taker (Phí người đặt khớp ngay) Mô tả
Phí giao dịch Tỉ lệ phí thả nổi 0.020% Tỉ lệ phí thả nổi 0.060%
Phí thanh toán 0.025% Phí thanh toán được ghi nhận khi hợp đồng được kết toán

Hướng dẫn thao tác giao dịch hợp đồng tại sàn KuMEX trên Ứng dụng KuCoin và bản web Lite (Phiên bản đơn giản)?

Để được hướng dẫn thao tác giao dịch hợp đồng tại sàn KuMEX trên ứng dụng KuCoin, xem bài viết này.

Để được hướng dẫn thao tác giao dịch hợp đồng tại sàn KuMEX trên Website KuMEX bản Lite (Phiên bản đơn giản), xem bài viết này.

Vậy là qua bài viết này, mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về giao dịch hợp đồng  và đặc biệt là thực hiện được giao dịch tài sàn KuMEX.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

?? Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

?? Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

?? Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

?? Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

?? Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

1 CommentClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)