Kính gửi người dùng KuCoin,

Thời gian: ngày 14 tháng 4 năm 2021, 17:00-18:10 (Theo giờ Việt Nam)

KuCoin đã tổ chức phiên AMA (Ask-Me-Anything) với Giao thức Boson trong KuCoin Exchange Group.

Giới thiệu dự án

Giao thức Boson tự động hóa các quy đổi từ kỹ thuật số sang vật lý với trọng tài giảm thiểu, sử dụng NFT được mã hóa bằng lý thuyết trò chơi.

Công nghệ cốt lõi của Giao thức Boson phá vỡ các nền tảng thương mại điện tử bằng cách mã hóa Sự vật và dữ liệu thương mại trong thị trường kỹ thuật số lỏng, được xây dựng trên DeFi. Họ gọi đây là thương mại tự trị phi tập trung.

Tầm nhìn của Boson Protocol là kích hoạt một hệ sinh thái thương mại phi tập trung bằng cách tài trợ và đẩy nhanh sự phát triển của một loạt các ứng dụng chuyên biệt để phá vỡ, phá bỏ độc quyền và dân chủ hóa thương mại.

Trang web chính thức: https://www.bosonprotocol.io

Sách trắng: https://docsend.com/view/dji32gp25wi5929i

Light Paper: https://docsend.com/view/p7g9u8d8wiwnf9jn

Thực hiện theo Giao thức Boson trên Twitter và Telegram.

Khách mời:

Justin Banon – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Boson Protocol

Matt Law – Giám đốc chiến lược của Boson Protocol

Hỏi và đáp từ KuCoin

Q: Chúng ta có thể bắt đầu bằng phần giới thiệu về bản thân không? Nền tảng / trải nghiệm của bạn cả trong không gian truyền thống và không gian tiền điện tử là gì? Bạn cũng có thể giới thiệu ngắn gọn cho một số thành viên khác trong nhóm Giao thức Boson không thể tham dự phiên AMA hôm nay không?

 

Justin: Chắc chắn rồi. Tên tôi là Justin Banon. Tôi là một trong những người đồng sáng lập Boson Protocol.

 

Với tư cách là MD, trước đây tôi đã xây dựng nền tảng doanh thu 1 tỷ đô la mỗi năm (Priority Pass Group, tăng từ 50 triệu đô la), đại diện cho các sản phẩm và dịch vụ vật lý dưới dạng chứng từ kỹ thuật số và bán chúng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu.

 

Điều này bao gồm các giao dịch toàn cầu với những người khổng lồ CeFi như Amex, Mastercard, Visa và hơn 1000 ngân hàng trên toàn thế giới. Tôi hiện đang mang trải nghiệm này đến tiền điện tử với Giao thức Boson.

 

Đội Boson đã tăng thêm vài chục trong vài tuần qua. Nhóm của chúng tôi bao gồm một số bộ óc vĩ đại nhất trong ngành và chúng tôi thực sự đang tập hợp một đội toàn sao.

 

Chúng tôi có những cái tên như Tiến sĩ Akaki Mamageishvili http://mamageishvili.info, Sebnem Rusitschka, Anish Mohammed, Aditya Asgaonkar (Eth 2) và Marina Markezic.

 

Matt: Tên tôi là Matt Law, tôi là Giám đốc chiến lược. Trọng tâm của tôi là phát triển cộng đồng và chiến lược sản phẩm để đưa Boson Protocol ra thị trường. Gần đây, tôi đã làm việc về việc ra mắt token và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chiến lược tiếp cận thị trường và các hoạt động phát triển cộng đồng mà chúng tôi đang thực hiện.

 

Trước khi đến Boson, tôi đã làm việc với Fetch.ai, cũng như là đối tác tại Outlier Ventures, một công ty gia tốc và web 3 có trụ sở tại Vương quốc Anh, nơi tôi đã gặp Justin, Gregor và nhóm.

 

Một số cố vấn của chúng tôi:

 

Tiến sĩ Trent McConaghy, Người sáng lập, Cố vấn Giao thức Đại dương, Nhà đầu tư – Tư vấn chiến lược về mô hình thiết kế hệ sinh thái mã hóa, ứng dụng mô hình token Oceans, mô hình bền vững Web 3 và mô hình dữ liệu ERC20 và NFT

 

Tiến sĩ Michael Zargham, Người sáng lập, Blockscience, Cố vấn kỹ thuật token – thiết kế mô hình token tổng thể và mẫu thiết kế

 

Tiến sĩ Zeynep Gurguc, Đại học Hoàng gia London, Cố vấn kinh tế tiền điện tử – thiết kế kinh tế học hành vi cho trò chơi tuần tự cơ chế trao đổi cốt lõi

 

Jamie Burke, Người sáng lập, Outlier Ventures, Cố vấn, Nhà đầu tư – chiến lược tổng thể

 

Marina Markezic, Cố vấn Pháp lý và Quản trị – quản trị

 

Anja Blaj, Cố vấn Pháp lý và Quản trị – quản trị

 

Jordan Lyall, DeFi Product và ConsenSys – Chiến lược sản phẩm

 

Anish Mohammed, Thiết kế giao thức – Giao thức cốt lõi

 

Gregor Boroša, Người đồng sáng lập Công nghệ của chúng tôi, trước đây là kỹ sư chính của hệ thống thanh toán và ngân hàng lớn, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Slovenia. Là một nhà công nghệ Blockchain, Gregor đã giảng dạy các khóa học thạc sĩ về blockchain tại Đại học Nicosia và cũng là một nhà tư vấn và phát triển kiến ​​trúc blockchain.

Hỏi: Giao thức Boson là gì? Bạn đang xây dựng cái gì?

 

Justin: Giao thức Boson là một nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề quy đổi từ kỹ thuật số sang vật lý để cho phép thương mại tự trị phi tập trung. Boson phá vỡ các nền tảng thương mại điện tử đóng cửa bằng một nền kinh tế mở, được mã hóa vạn vật, được cung cấp bởi NFTs và DeFi.

 

Cốt lõi của điều này là các NFT cam kết đại diện cho các cam kết thương mại trong tương lai, được điều chỉnh bởi cơ chế trò chơi động, cơ chế mới này loại bỏ các bên trung gian và giảm thiểu chi phí trọng tài và ma sát. Chúng tôi gọi đây là thương mại tự trị phi tập trung.

 

Matt: Chúng tôi hình dung một hệ sinh thái thương mại phi tập trung được tạo thành từ các mô-đun có thể kết hợp khác nhau, “dCommerce legos”. Để thúc đẩy nền tảng này, chúng tôi sẽ tài trợ và cho phép phát triển một nhóm các mô-đun chuyên biệt để phá vỡ, độc quyền hóa và dân chủ hóa thương mại.

 

Chúng tôi đang tạo các khối xây dựng cho dCommerce.

 

Justin: Như cố vấn của chúng tôi, Jamie Burke thích nói “Giao thức Boson là để thương mại hóa những gì stablecoin đã từng là DeFi – Chất xúc tác cho một hệ sinh thái gồm các giao thức chuyên biệt cao, nhưng bổ sung và có thể kết hợp được”

 

Matt: Khi chúng tôi nói “nguyên thủy cơ bản”, chúng tôi muốn nói đến “hệ thống ống nước cơ bản” mà các nhà xây dựng có thể làm việc trên đó. “Web3” là mạng internet mới được cung cấp bởi các mạng phi tập trung, nơi mọi người không bị tách biệt khỏi dữ liệu và giá trị mà họ tạo ra, cho phép các giao thức coi trọng quyền riêng tư và tự chủ như những nguyên tắc đầu tiên, không phải là suy nghĩ sau.

 

Công nghệ của chúng tôi phá vỡ các nền tảng thương mại điện tử cũ bằng cách mã hóa mọi thứ và dữ liệu của chúng trong một thị trường kỹ thuật số lỏng, được xây dựng trên DeFi.

Q: Bạn vừa có một TGE thành công, điều gì tiếp theo đối với Boson?

 

Matt: Chúng tôi hiện đang ở một vị trí rất vững chắc để có thể thực hiện các mục tiêu mà chúng tôi đã đề ra để đạt được và hơn thế nữa. Chúng tôi đang xây dựng nền tảng dCommerce giúp giao dịch phi tập trung tốt hơn cho tất cả các bên trong chuỗi giá trị. Từ bán hàng hóa, thông qua giao hàng và tất cả mọi thứ ở giữa.

 

Chúng tôi sẽ phát hành một bài báo vào tuần tới về chiến lược cho Thương mại D mà chúng tôi mong muốn được chia sẻ.

 

Công nghệ của chúng tôi phá vỡ các nền tảng thương mại điện tử cũ bằng cách mã hóa mọi thứ và dữ liệu của chúng trong một thị trường kỹ thuật số lỏng – để thực hiện điều đó, chúng tôi sẽ sử dụng một số quỹ để mở rộng hơn nữa đội ngũ chuyên gia của mình, cả về Web3 và thương mại điện tử kế thừa và web2 chuyên môn.

 

Chúng ta cần những bộ óc vĩ đại nhất để thực hiện mục tiêu của mình: những người biết rõ hiện trạng từ trong ra ngoài, nhưng cũng là những người có nguồn gốc tiền điện tử và có khả năng giúp chúng ta thể hiện tầm nhìn của mình.

 

Chúng tôi đang tuyển dụng: https://boards.greenhouse.io/bosonprotocol

 

Justin: Chúng tôi đã đưa ra một lộ trình trước đây, nhưng vì có nhiều người mới quan tâm đến công việc của chúng tôi, điều đó đáng để chia sẻ một lần – các lĩnh vực trọng tâm cốt lõi của chúng tôi được xây dựng dựa trên việc xây dựng cho người dùng ngay bây giờ – tập trung vào các lĩnh vực phát triển nhanh của web 3.0 – vì vậy DeFi và NFTs, cũng như chuẩn bị cơ sở cho những gì chúng tôi tin rằng sẽ là một sự thay đổi thế hệ trong cách quản lý các giao dịch thương mại.

 

Các phân đoạn tiếp cận thị trường mục tiêu ban đầu của chúng tôi tập trung vào bốn lĩnh vực chính:

 

– Metamall – một trung tâm mua sắm inWorld để trao đổi phi tập trung của những thứ vật chất, hãy nghĩ Sears cho Metaverse

 

– Nghệ thuật NFT – phân phối vật lý của nghệ thuật kỹ thuật số, cho phép trao đổi phi tập trung và phân phối các cặp song sinh vật lý của nghệ thuật NFT

 

– Chơi game – kích hoạt các vật phẩm trong trò chơi cho những thứ vật chất + đồ sưu tầm

 

– Trao đổi tiền điện tử + thẻ tín dụng – Phần thưởng + đề xuất về lòng trung thành

 

Ngoài ra, Dự án Đa vũ trụ | Trao đổi bất cứ thứ gì – cho phép trao đổi phi tập trung của bất kỳ thứ vật lý, kỹ thuật số hoặc trên chuỗi nào, ở một định dạng chung, có thể tương tác.

 

Kiểm tra và RT tại đây: https://twitter.com/JBanon/status/1380807801887465473

Q: Bạn thấy những thách thức nào ở phía trước?

 

Justin: Nhận con nuôi và giáo dục luôn là điều mà chúng tôi phải ưu tiên hàng đầu. Để thực sự hiện thực hóa sứ mệnh của mình, chúng tôi cần những người xây dựng dựa trên Giao thức Boson và có những người dùng thực sử dụng các dApp được xây dựng trên Giao thức của chúng tôi.

 

Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng vững chắc của các cộng đồng trong Token Engineering và cả trong Quan hệ với nhà phát triển để chúng tôi có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của kiến ​​thức trong các ngành dọc này và có thể liên tục thu hút những người giỏi nhất đóng góp cho Giao thức Boson.

 

Matt: Thách thức quan trọng mà một giao thức phải đối mặt là việc áp dụng và phát triển hệ sinh thái. Ngoài các mối quan hệ với nhà phát triển được đề cập ở trên, chúng tôi cũng đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc xây dựng nền tảng của hệ sinh thái dCommerce.

 

Mục tiêu của chúng tôi là phát hành một báo cáo mạnh mẽ về hệ sinh thái Thương mại điện tử trong những tuần tới, về cơ bản phác thảo tính liên kết của nhiều người chơi trong không gian được tái định cư với thương mại. Thật hấp dẫn khi thấy có bao nhiêu cơ sở hạ tầng thực sự được xây dựng và việc tái cấu trúc vai trò của mỗi người tham gia đi một chặng đường dài như thế nào.

 

Xây dựng cho các thị trường ngày nay và cho phép tạo ra các ứng dụng giảm thiểu chi phí và giảm thiểu niềm tin trong web 3.0 đồng thời theo dõi dài hạn và xây dựng sự quan tâm từ các tập đoàn toàn cầu lớn cũng là một trọng tâm lớn.

 

Q: Gần đây bạn đã công bố chương trình Người bảo vệ Boson của mình, bạn có thể cung cấp cho chúng tôi tổng quan cấp cao về cách hoạt động của chương trình này không?

 

Matt: Chúng tôi đang tìm cách xây dựng một cộng đồng phát triển tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi và đóng góp vào sự thành công của giao thức. Để hỗ trợ cộng đồng của mình, chúng tôi đã tạo ra chương trình Người bảo vệ Boson.

 

Phiên bản đầu tiên của chương trình Người giám hộ là chương trình phần thưởng cho người nắm giữ Token, phần thưởng cho việc nắm giữ token dài hạn hơn để hỗ trợ các nhà đầu tư đã cam kết của chúng tôi. Nhiều sáng kiến ​​hơn như giảm NFT, phần thưởng cho lòng trung thành và hơn thế nữa đang theo sau.

 

Kiểm tra blog tại đây: https://medium.com/bosonprotocol/boson-guardians-community-rewards-program-launch-5dd22c2ad47f

Quy tắc cốt lõi:

 

Tổng số Token được phân phối: 500.000 $ BOSON

 

Diễn ra từ: 12.04.2021–30.09.2021

 

Ví phải chứa tối thiểu: 1000 $ BOSON (Xin lưu ý, các token được giữ trên các sàn giao dịch sẽ không được bao gồm)

 

Thời gian nắm giữ tối thiểu: 30 ngày

 

Thời gian nắm giữ càng dài, tổng phần thưởng càng lớn

 

Để tính toán cho việc đăng ký token mới, phần thưởng được phân bổ cho người tham gia theo tỷ lệ hàng tháng

 

Kiểm tra tweet này cũng như: https://twitter.com/BosonProtocol/status/1381647864946905090

 

H: Trong whitepaper của bạn, nó đề cập đến các NFT trạng thái để mã hóa các cam kết giao dịch trong tương lai. Làm thế nào bạn có thể thực sự mã hóa “các cam kết trong tương lai”, bạn có thể giải thích chi tiết hơn không? Và điều này sẽ đưa giao dịch lên một cấp độ khác như thế nào?

 

Justin: Chúng tôi muốn giải thích Cam kết NFT là hợp đồng tương lai cho bất kỳ Điều nào.

 

Tương tự như cách bạn thực hiện cam kết mua hoặc bán một hàng hóa được tiêu chuẩn hóa với hợp đồng tương lai, Cam kết NFT thể hiện cam kết mua hoặc bán một hàng hóa nhất định vào một ngày trong tương lai, về cơ bản là mã hóa một sàn giao dịch trong tương lai.

 

Ý tưởng lớn thực sự ở đây là bằng cách mã hóa các cam kết này để giao dịch trong NFT Cam kết trạng thái được nhúng với lý thuyết trò chơi, chúng tôi cho phép giảm thiểu trọng tài, giúp giảm đáng kể chi phí và ma sát.

 

Việc giảm thiểu chi phí và ma sát đó cho phép thay đổi từng bước về số lượng giao dịch, giống như cách chuyển từ thư sang email đã tạo ra sự thay đổi bước về lượng thông điệp được trao đổi giữa các bên.

 

Chúng tôi tin rằng bằng cách phân quyền, giảm thiểu trọng tài và giải phóng thương mại khỏi việc khai thác giá trị quá mức, thương mại sẽ được mở ra và các ứng dụng, trường hợp sử dụng và mô hình kinh doanh mới sẽ xuất hiện. Thơi điểm thu vị.

 

H: Theo tôi hiểu, có hai điều chính mà Giao thức Boson sẽ thay đổi về thương mại điện tử:

 

  1. Làm cho nó rẻ hơn bằng cách phân cấp

 

  1. Làm cho nó lỏng hơn bằng cách tokenization

 

Bạn có thể nói rõ hơn về cách điều này sẽ hoạt động trong thực tế?

Matt: Hãy nghĩ về nó theo cách này – Các giao dịch thương mại đòi hỏi sự phối hợp để xử lý các tranh chấp và đảo ngược. Sự phối hợp này có thể được thực hiện bởi các trung gian nền tảng tập trung, nhưng họ có yêu cầu thương mại là lạm dụng vị trí đáng tin cậy của mình bằng cách trích xuất giá thuê quá mức và khai thác dữ liệu người tiêu dùng.

 

Là một phần của xu hướng lớn đối với tự động hóa và phân cấp trong nền kinh tế, được thúc đẩy bởi cuộc cách mạng thông tin và giờ đây tiền điện tử là một phần của đó, thương mại phi tập trung là một giải pháp thay thế, nhưng các giải pháp hiện tại vẫn giữ nguyên chi phí và sự cọ xát của các trọng tài viên. Điều này giới hạn phạm vi thương mại điện tử và ngắt kết nối các hợp đồng thông minh khỏi thị trường thương mại trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

 

Khi chúng tôi loại bỏ trọng tài, chi phí giao dịch sẽ giảm, do đó có thể có một bước thay đổi về số lượng giao dịch và sự nở rộ của các mô hình kinh doanh mới được mô hình mới đó kích hoạt.

 

Bất cứ ai cũng đồng ý rằng sự phát triển từ thư ốc sên thành email đã gây ra một bước thay đổi về số lượng thư được trao đổi. Chúng tôi tin rằng điều tương tự cũng sẽ đúng đối với thương mại khi nó được tung ra.

 

H: Bạn đề cập rằng Boson cho phép các hợp đồng thông minh trao đổi giá trị kỹ thuật số cho các sản phẩm và dịch vụ vật lý với trọng tài “tối thiểu”. Bạn có thể mở rộng về mức tối thiểu?

 

Justin: Có – giao thức thu được doanh thu bằng cách tận dụng một khoản phí khai thác tối thiểu và dữ liệu kiếm tiền, nếu doanh thu này không được tái đầu tư vào giao thức, nó sẽ được chuyển đến chủ sở hữu Token.

 

Ngoài ra, các khoản tiền ký quỹ có nghĩa là Boson có thể được coi là một giao thức DeFi khai thác tính thanh khoản thông qua thương mại. Thông tin thêm về cách chúng tôi dự định làm cho quỹ ký quỹ hoạt động sẽ được công bố sau.

 

Boson Protocol đang khuyến khích một hệ sinh thái hơn là một mô hình kinh doanh nền tảng. Các dự án thương mại phi tập trung ‘thế hệ đầu tiên’ khác về cơ bản thay thế một bên trung gian này bằng một bên trung gian khác.

 

Mô hình của chúng tôi là giao thức đại diện cho một ‘lát mỏng’ công nghệ có thể khai thác tối thiểu để tự động hóa và ngắt kết nối các giao dịch thương mại.

 

Cơ chế lý thuyết trò chơi của chúng tôi giảm thiểu nhu cầu phân xử của con người, nhưng đối với một số trường hợp, điều này có thể cần thiết. Sau đó, chúng tôi sẽ cho phép chuyển tới một trọng tài viên.

Q: Bạn có những mục tiêu cao cả trước mặt. Bạn hiện đang làm gì để biến những kế hoạch của mình thành hiện thực?

 

Justin: Chúng tôi hiện đang thuê những người giỏi và cũng đang xây dựng hệ sinh thái của chúng tôi để thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi.

 

Chúng tôi đang xây dựng thời gian và đảm bảo rằng chúng tôi có trí óc tốt nhất trong công việc kinh doanh. Một hoặc những nhân viên mới nhất của chúng tôi là Adytia Asgaonkar, nhà nghiên cứu trên Eth2 và là một trong những nhà thiết kế cơ chế hàng đầu thế giới làm việc trên Dự án Đa vũ trụ: https://twitter.com/JBanon/status/1380807801887465473

 

Matt: Chúng tôi đã đăng ký một số người dùng thử nghiệm cho các sản phẩm của chúng tôi khi họ ra mắt, bao gồm

 

NFT art + gaming: Crucible, Royale, Blockchain Game Alliance

 

Phần thưởng: Gather Network, Eidoo, Coinburp, Lead Wallet, Coinpass, Moneyfold, Orion Protocol, bitHolla, Animoca Brands, Fuse, Krowd, Bridge Finance.

 

Thị trường dữ liệu: Ocean Protocol, Swash

 

Các đối tác khởi động sẽ khuếch đại và ủng hộ dự án Boson khi nó mở rộng quy mô, cung cấp phản hồi vô giá thông qua bằng chứng về các khái niệm, cung cấp các sản phẩm sẵn sàng cho thị trường và kết nối và cung cấp ngày càng tăng.

 

Q: Trong thời gian tới, bạn thấy đâu là những lĩnh vực quan trọng để phát triển trong Nghị định thư Boson?

 

Justin: Một lĩnh vực phát triển rất thú vị đang mở rộng Boson trở thành một DEX cho bất kỳ Điều nào.

 

Đó là trao đổi phi tập trung của bất kỳ mặt hàng vật lý, kỹ thuật số hoặc trên chuỗi nào.

 

Hãy tưởng tượng bạn nhận được một gói NFT cam kết Boson, một cho một trận bóng chày Bóng chày, một gói khác cho bữa ăn giữa giờ Cúp xúc xích với ống hút, sau đó truy cập vào nội dung kỹ thuật số độc quyền Khung và phát lại phim, và thậm chí khan hiếm NFT Chơi bài joker và các kỷ vật vật lý.

 

Hơn để làm theo. Nhưng điều này thay đổi mọi thứ.

 

Tầm nhìn của chúng tôi là Giao thức Boson trở thành TCP / IP để trao đổi bất cứ thứ gì.

 

Hãy nghĩ về điều đó …. Biểu tượng va chạm: https://twitter.com/JBanon/status/1380807828080852995

Matt: Phạm vi cuối cùng của Boson là thay đổi nền kinh tế thế giới, nhưng mục tiêu dài hạn đó chỉ có thể đạt được với các bước nhỏ được quản lý, mỗi bước trong số đó đều tạo ra giá trị trên thế giới. Chúng tôi đang làm điều đó với giao thức cốt lõi của mình và làm cho giao thức đó có thể phát triển hơn và chúng tôi sẽ có bản phát hành đầu tiên trên mainnet trong những tuần tới.

 

Sau đó, chúng tôi có một số lĩnh vực mà chúng tôi đang tập trung vào – với quy đổi từ kỹ thuật số sang vật lý, cũng như kỹ thuật số thành kỹ thuật số trong các môi trường chơi game metaverse và kỹ thuật số.

 

Chìa khóa là tìm thị trường nơi khán giả và công nghệ đã sẵn sàng – chúng tôi đang chứng kiến ​​điều này mạnh mẽ trong trò chơi, nghệ thuật NFT và không gian sưu tầm.

 

Ngoài ra còn có các dự án độc lập với sức hút lớn – như phần thưởng NiftyKey đang thu hút rất nhiều lợi ích thương mại sẽ được xây dựng trong mùa hè.

 

Hỏi: Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết thêm một chút về cách hoạt động của cơ chế phần thưởng đặt cược và đặt cược trên nền tảng của bạn không? Sách trắng đề cập đến một thứ được gọi là token Gluon – bạn có thể vui lòng giải thích cách hoạt động của nó không?

 

Matt: Tất nhiên là có – có 3 cách sử dụng chính cho token BOSON:

 

Khuyến khích

 

Quản trị

 

Đánh cược

 

Tất cả giá trị được tạo trong mạng được tích lũy vào token $ BOSON. Mẫu thiết kế Boson là một điều phối viên khai thác tối thiểu các giao dịch thương mại, kết hợp với thị trường dữ liệu Web 3.0 thương mại toàn cầu.

 

Hãy để tôi tóm tắt từng 3 điều sau:

 

Khuyến khích

 

token $ BOSON được sử dụng để khuyến khích các hành động trên toàn hệ thống theo một số cách. Đầu tiên về phía nguồn cung, $ BOSON thưởng cho việc mua lại nguồn cung cấp thông qua Người tổng hợp và Người bán, và chất lượng nguồn cung cấp thông qua Người quản lý. Thứ hai về phía nhu cầu, các thị trường Relayer thu phí bằng Bosons để khuyến khích phân phối hàng tồn kho. Thứ ba đối với việc chia sẻ dữ liệu, Người mua được khuyến khích chia sẻ dữ liệu của họ để đổi lại giá trị mà nó tạo ra một cách công bằng.

Quản trị

 

Các token $ BOSON được những người tham gia sử dụng để quản lý Giao thức Boson, đảm bảo sự đồng thuận xung quanh các quyết định quan trọng và việc phát hành tiền từ DAO thương mại điện tử.

 

Đánh cược

 

Bằng cách sử dụng $ BOSON để đặt cọc cam kết, Người mua và Người bán có thể giảm phí mạng của họ để điều phối các giao dịch. Điều này làm khóa $ BOSON và làm giảm nguồn cung lưu hành.

 

Chúng tôi sẽ cung cấp phần thưởng đặt cược cho những người tham gia mạng lưới, những người đóng góp công sức cần thiết cho hệ thống hoạt động bình thường. Tuyển chọn các ưu đãi là một ví dụ về những gì chúng tôi dự định khuyến khích. Trong thị trường tuyển chọn này, ai đó chắc chắn rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của người bán là cao, có thể đặt cược vào sản phẩm và dịch vụ để đảm bảo với người khác rằng đây là bộ sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi gọi các token đặt cược của thị trường giám tuyển này là “Gluons”.

 

Vì Boson Protocol là một hệ thống khá phức tạp nên sẽ có nhiều cách để góp vốn và làm việc để nhận phần thưởng.

 

Chúng tôi được khuyến khích trong dài hạn và chúng tôi muốn những người xây dựng và cộng đồng tham gia với chúng tôi lâu dài.

 

Hỏi miễn phí từ Cộng đồng KuCoin

 

H: Tầm nhìn của bạn và mục tiêu cuối cùng bạn muốn đạt được với BOSON là gì vì chúng tôi có các dự án tương tự, những người tuyên bố sẽ làm điều tương tự như những gì bạn đang làm?

 

Matt: Giao thức Boson đang khuyến khích một hệ sinh thái hơn là một mô hình kinh doanh nền tảng. Các dự án thương mại phi tập trung ‘thế hệ đầu tiên’ khác về cơ bản thay thế một bên trung gian này bằng một bên trung gian khác. Mô hình của chúng tôi là giao thức đại diện cho một ‘lát mỏng’ công nghệ có thể khai thác tối thiểu để tự động hóa và ngắt kết nối các giao dịch thương mại.

 

H: Ngay bây giờ, việc phát hành một token là một quá trình khá đơn giản. Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống và hệ sinh thái là phần khó nhất. Câu hỏi của tôi là, token này sẽ được sử dụng như thế nào trong hệ sinh thái?

 

Matt: token $ BOSON là đơn vị kinh tế cốt lõi của hệ sinh thái Boson. Sự tăng trưởng về giá trị của token được thúc đẩy bằng cách thiết lập một bánh đà kinh tế, tuân theo vòng lặp bền vững Web3 như được triển khai lần đầu tiên bởi Ocean Protocol.

 

Như tôi đã đề cập trước đây, có 3 cách sử dụng chính cho token BOSON:

 

Khuyến khích

 

Quản trị

 

Đánh cược

 

Tất cả giá trị được tạo trong mạng được tích lũy vào token $ BOSON. Mẫu thiết kế Boson là một điều phối viên khai thác tối thiểu các giao dịch thương mại, kết hợp với thị trường dữ liệu Web 3.0 thương mại toàn cầu.

H: Một tháng nữa sẽ diễn ra sự kiện tạo token giao thức Boson. Vì vậy, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về điều này? Vai trò và yêu cầu khi tham gia TGE của bạn là gì?

 

Matt: Chúng tôi đã phát hành token của mình vào tuần trước và hiện có sẵn để mua trên KuCoin

 

https://trade.kucoin.com/BOSON-USDT

 

http://trade.kucoin.com/BOSON-ETH

 

Câu hỏi: Giao thức Boson là một dự án tuyệt vời nhưng chúng tôi biết rằng đôi khi token sẽ bị đốt cháy và điều đó giúp tăng giá trị của token. Boson TOKENS có bất kỳ hệ thống Coin Burn / BuyBack nào hoặc bất kỳ Token Burn nào có kế hoạch tăng giá trị của các token và thu hút các nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

 

Matt: Vâng, chúng tôi đang khám phá điều này trong thiết kế khuyến khích mạng. Mạng thưởng khuyến khích nhân viên phát triển nền tảng và thị trường trên BOSON. Việc tạo doanh thu từ các nền tảng này được chuyển trở lại mạng với một% tổng doanh thu được sử dụng để mua và đốt $ BOSON. Nhu cầu tăng lên nhờ tiện ích của các thị trường mới nổi đa dạng và quyền truy cập công bằng để kiếm tiền từ dữ liệu cho tất cả những người tham gia mạng.

 

$ BOSON có thể được đặt cược theo nhiều cách để thưởng cho những người tham gia quản lý, tổng hợp và phân phối sản phẩm. Giá trị được ghi nhận thông qua các giao dịch tiền tệ sang phi tiền tệ được hỗ trợ bởi giao thức.

 

Justin: Đối với thiết kế hệ thống của chúng tôi, chúng tôi đã áp dụng vòng lặp bền vững Web3 (do cố vấn Trent McConaghy của chúng tôi đề xuất lần đầu) và thiết kế nó cho dCommerce.

 

Vòng lặp bền vững dCommerce là một mô hình do DAO thúc đẩy, trong đó doanh thu được thu thập thông qua một khoản phí chiết khấu tối thiểu trên các sàn giao dịch và kiếm tiền từ dữ liệu. Doanh thu này sau đó được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển thêm của giao thức và mua lại / đốt các token $ BOSON.

 

Vì doanh thu ban đầu sẽ thấp, chúng tôi đã tạo nhóm token phần thưởng Mạng của chúng tôi sẽ tài trợ cho vòng lặp ban đầu, cho đến khi chúng tôi bắt đầu chu kỳ hiệu quả.

 

https://medium.com/bosonprotocol/introductioning-the-dcommerce-sustainability-loop-1d72026636d0

 

Q: Tôi là một nhà đầu tư và một nhà đầu tư. Có bất kỳ lựa chọn nào để đặt cược vào Boson hoặc trồng trọt không? Nếu nó có xin vui lòng cho tôi biết, tôi rất quan tâm.

 

Matt: Hãy tham gia chương trình Người bảo vệ Boson của chúng tôi đang chạy ngay bây giờ: https://medium.com/bosonprotocol/boson-guardians-community-rewards-program-launch-5dd22c2ad47f

H: Làm cách nào để bạn giảm thiểu các tác nhân xấu / hàng giả, v.v. khi mã hóa kỹ thuật số một sản phẩm thực?

 

Matt: Đây là một câu hỏi về lý thuyết trò chơi. Kiểm tra mô tả về cơ chế trao đổi cốt lõi tại đây: https://docs.bosonprotocol.io/core-concept/core-exchange-mechanism

 

Giao thức Boson thực hiện cấu trúc tiền gửi 2 bên trong một trò chơi tuần tự, tự động hóa việc hòa giải các tranh chấp và giảm thiểu tổn thất đảo ngược bằng cách đảm bảo rằng cả hai tác nhân đều được khuyến khích hành xử công bằng. Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi quan niệm về một hệ thống lý tưởng có tính tự động hóa cao, có chức năng khả thi tối thiểu để điều phối trao đổi thương mại và trong đó các tranh chấp và đảo ngược được hòa giải bởi một trọng tài lý tưởng.

 

Chức năng mục tiêu của hệ thống là: “tối đa hóa việc cung cấp các phiếu mua hàng không có khiếu nại.”

 

Hỏi: Việc áp dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tất cả các dự án blockchain trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Vì vậy, bạn có thể cho chúng tôi biết nhóm $ BOSON đã lên kế hoạch gì để đạt được sự chấp nhận trong thực tế không?

 

Matt: Chúng tôi thực sự vui mừng trước cách thị trường phản ứng với Giao thức Boson. Tầm nhìn của chúng tôi về việc tạo ra một thế giới nơi dCommerce là một phần của trật tự tự nhiên phù hợp tốt với nhiều đối tác hệ sinh thái khác nhau. Cho dù đó là trò chơi, nghệ thuật NFT, nền tảng metaverse, sàn giao dịch hay thị trường thương mại dCommerce, tất cả các đối tác đều có chung niềm tin rằng Web3 yêu cầu một cách nhìn khác về thương mại, dữ liệu, bảo hiểm và cách giá trị đó được nhận thức và trao đổi.

 

Bản thân Giao thức Boson không phải là một nền tảng, vì vậy nó dựa trên quan hệ đối tác và cộng tác với các đối tác trong hệ sinh thái. Chúng tôi đang làm nền tảng với một số đối tác hệ sinh thái tuyệt vời để xây dựng nền tảng của dCommerce.

 

Đáng nói thêm là chúng tôi đã công bố chi tiết về mối quan hệ đối tác rất quan trọng gần đây: Ocean Protocol: https://medium.com/bosonprotocol/annoosystem-boson-protocols-partnership-details-with-ocean-protocol-b6cd3178af18

 

Q: Hiện tại, bạn đang tập trung vào đâu? Xây dựng và phát triển sản phẩm hoặc thu hút khách hàng và người dùng, hoặc quan hệ đối tác? Bạn có thể chia sẻ nó?

 

Matt: Chúng tôi đã đề cập đến việc tập trung vào các phân khúc tiếp cận thị trường mục tiêu ban đầu của chúng tôi là tập trung vào một số lĩnh vực chính:

 

Metamall – một trung tâm mua sắm inWorld để trao đổi phi tập trung của những thứ vật chất, hãy nghĩ Sears cho Metaverse

 

Nghệ thuật NFT – phân phối vật lý của nghệ thuật kỹ thuật số, cho phép trao đổi phi tập trung và phân phối các cặp song sinh vật lý của nghệ thuật NFT

 

Trò chơi – bật vật phẩm trong trò chơi cho vật thể + đồ sưu tầm

 

Trao đổi tiền điện tử + thẻ tín dụng – Phần thưởng + đề xuất về lòng trung thành

Về trọng tâm giao hàng:

 

Trong 1 năm nữa, chúng tôi đang tìm kiếm để trở thành một giao thức được thiết lập cho thương mại trong hệ sinh thái blockchain, chứng kiến ​​các trường hợp sử dụng đầu tiên xâm nhập vào xu hướng chủ đạo (giống như những gì chúng ta thấy ngày nay với NFT nghệ thuật).

 

Trong 5 năm tới, chúng tôi có kế hoạch trở thành khối xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử sôi động, TCP / IP dành cho thương mại.

 

H: Trả hàng và hoàn tiền là một phần quan trọng của thương mại điện tử. Nó sẽ hoạt động như thế nào trong dCommerce vì các giao dịch blockchain là không thể đảo ngược?

 

Justin: Chúng tôi có một phần mở rộng cho giao thức cốt lõi cho phép người mua yêu cầu trả lại / hoàn lại tiền, sau đó sẽ được xử lý bởi một giao dịch bổ sung trong cơ chế.

 

Q: Có điều gì khác bạn muốn chia sẻ hoặc bạn muốn chúng tôi biết không?

 

Matt: Có – Vui lòng theo dõi chúng tôi tại http://twitter.com/bosonprotocol và tham gia với chúng tôi trên Telegram tại https://t.me/bosonprotocol

 

Justin: Cảm ơn vì đã có chúng tôi, rất vui.

 

Matt: Cảm ơn mọi người đã tham gia.

 

Phần quà tặng

 

KuCoin và Boson Protocol đã chuẩn bị tổng cộng 500 BOSON để tặng cho những người tham gia AMA.

 

  1. Quà tặng phong bì đỏ: 188 BOSON

 

  1. Phần hỏi miễn phí: 12 BOSON

 

  1. Hoạt động sau AMA: 300 BOSON

 

Hoạt động 1 – Câu đố: 200 BOSON

 

Hoạt động 2 – Đoán giá: 100 BOSON

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)