Kính gửi người dùng KuCoin,
 
Thời gian: ngày 29 tháng 9 năm 2021, 11: 00-12: 06 (Theo giờ Việt Nam)
 
KuCoin đã tổ chức một phiên AMA (Ask-Me-Anything) với The Gimp, Trưởng nhóm Cộng đồng của Sovryn, trong KuCoin Exchange Group trong thời gian khai trương giao dịch SOV/USDT trên thị trường KuCoin Spot.
 
Giới thiệu dự án
 
Được thành lập vào năm 2020 và ra mắt công khai vào ngày 13 tháng 4 năm 2021, Sovryn là một giao thức dựa trên hợp đồng thông minh, phi tập trung toàn cầu, không giám sát, hoạt động trên Rootstock (RSK), một sidechain Bitcoin tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), được bảo mật bằng Bitcoin Proof công việc (PoW). Sovryn cung cấp dịch vụ cho vay, đi vay, trao đổi và giao dịch ký quỹ không được phép mà không tuân thủ KYC. Tầm nhìn của Sovryn là ‘tạo ra một hệ thống điều hành tài chính cởi mở, công bằng và minh bạch cho thế giới’. Thông qua Sovryn, người dùng có thể ký quỹ giao dịch với đòn bẩy lên đến 5x, vay và cho vay tiền điện tử, trao đổi giữa nhiều tài sản tiền điện tử, cung cấp tính thanh khoản cho Nhà tạo thị trường tự động (AMM) và tham gia vào quản trị của Sovryn bằng cách đặt SOV, Token điều phối Giao thức Sovryn. Giao thức Sovryn đảm bảo rằng 10% các khoản thanh toán lãi suất mà người đi vay thực hiện được thu trong quỹ bảo hiểm, quỹ này tồn tại để bảo vệ người cho vay trong trường hợp vỡ nợ. Tất cả các khoản vay trên Sovryn đều được thế chấp quá mức và không bị tính điểm tín dụng, kiểm tra lịch sử, tuân thủ KYC hoặc phân biệt đối xử nhận dạng cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Bảo mật là ưu tiên số một của Sovryn. Sovryn trải qua các cuộc kiểm tra bảo mật liên tục từ các kiểm toán viên nội bộ và bên ngoài như Coinspect, Pessimistic và hơn thế nữa. Hợp tác với Immunefi, Sovryn cung cấp tới 1.000.000 đô la cho việc phát hiện lỗi và lỗ hổng trong hệ thống trong một chương trình tiền thưởng lỗi đang diễn ra.
 
Trang web chính thức: https://live.sovryn.app
 
Sách trắng: https://docsend.com/view/mbhvi379crhagtwp
 
Theo dõi Sovryn trên TwitterTelegram.
 
Khách mời: The Gimp – Trưởng nhóm cộng đồng của Sovryn
 
Hỏi và đáp từ KuCoin
 
Câu hỏi: Bạn có thể vui lòng giới thiệu về dự án Sovryn?
 
The Gimp: Sovryn là một giao thức tài chính dựa trên hợp đồng thông minh, phi tập trung, không giám sát.
 
Giao thức Sovryn hoạt động trên RSK, một sidechain Bitcoin tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), được bảo mật bằng Bitcoin Proof of Work.
 
Sovryn cung cấp dịch vụ cho vay, đi vay, trao đổi và giao dịch ký quỹ không được phép mà không tuân thủ KYC.
 
Tầm nhìn của Sovryn là tạo ra một hệ thống điều hành tài chính cởi mở, công bằng và minh bạch cho thế giới. Nói một cách đơn giản, chúng tôi muốn cung cấp mọi hoạt động tài chính cho mọi người trên toàn thế giới mà không có giới hạn/KYC/giới hạn về quyền tự do.
 
Câu hỏi: Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân và đội Sovryn không?
 
The Gimp: Chắc chắn rồi, tôi là Mark Kersley – được biết đến trên mạng là ‘The Gimp’, đến từ Vương quốc Anh.
 
Trước khi gia nhập Sovryn, tôi đã làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và mạng. Tôi đã bỏ công việc fiat của mình vào đầu năm nay để tham gia toàn thời gian vào nhóm cộng tác viên Sovryn và từ đó đã đóng góp chủ yếu vào các khía cạnh cộng đồng của giao thức như Sovryn Wiki.
 
Nhóm Sovryn phần lớn là bút danh, nhưng nhiều người, bao gồm cả tôi, đã chọn để danh tính của chúng tôi được công khai.
 
Đội ngũ công khai cho đến nay:
 
https://drive.google.com/file/d/17P01SMweYrCit6zJvHIhbkgOCzMdjNID/view?usp=sharing
 
Câu hỏi: Tại sao Sovryn chọn xây dựng trên RSK? Giải pháp này có thể mang lại lợi ích như thế nào cho Sovryn?
 
The Gimp: Sovryn cho đến nay được xây dựng trên RSK, một chuỗi phụ của Bitcoin, có nghĩa là các giao dịch được khai thác và bảo mật bởi các thợ đào Bitcoin. Hiện tại, RSK đang được hợp nhất với khoảng 70% thợ đào Bitcoin và kế thừa các đặc điểm bảo mật của Bitcoin’s PoW, khiến RSK trở thành mạng an toàn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Bitcoin.
 
Phần quan trọng về RSK là nó tương thích với EVM, có nghĩa là BẤT KỲ ĐIỀU GÌ có thể có trên Ethereum đều có thể được áp dụng trên Bitcoin bằng cách sử dụng mã Solidity. Hơn nữa, tài sản gốc là Bitcoin, phí trả trên mạng sẽ được chuyển cho các thợ đào Bitcoin, làm tăng ngân sách bảo mật của nhóm thanh khoản lớn nhất trong tiền điện tử. Đối với tôi, thật có ý nghĩa khi chúng tôi ở đây.
 
Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng Sovryn là người không có công nghệ. Chúng tôi sẽ áp dụng bất kỳ công nghệ nào có triển vọng. Điều duy nhất chúng tôi quan tâm khi nói đến công nghệ cơ bản là:
 
– Bảo vệ
 
– Bitcoin là tài sản cơ bản
 
– Nó cần phải có khả năng hoạt động mãi mãi (thực tế càng gần với sự đảm bảo đa thế hệ mà chúng ta có thể nhận được).
 
Phần còn lại sẽ tự lo khi bạn xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản vững chắc.
 
Hỏi: Bảo mật là mối quan tâm của nhiều người dùng. Là một nền tảng tài chính, Sovryn xem bảo mật và quyền riêng tư của người dùng như thế nào?
 
The Gimp: Sovryn được xây dựng để bảo mật và độ tin cậy – đó là ưu tiên số 1 hiện nay của chúng tôi.
 
Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một thứ gì đó sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ trong tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng trên hệ thống mạnh mẽ nhất: Bitcoin.
 
Chúng tôi đã mang văn hóa bảo mật đầu tiên của Bitcoin đến DeFi. Mỗi lần đẩy mã hoặc thay đổi nhỏ đều được kiểm tra. Đây là hệ thống mà các cá nhân, tổ chức và thậm chí các quốc gia có thể sử dụng – đó là mức độ tin cậy mà Sovryn cố gắng duy trì.
 
Sovryn là không giám sát, có nghĩa là khi bạn tương tác với nền tảng của chúng tôi, trên thực tế, bạn tham gia trực tiếp vào ví web3 hoặc phần cứng của mình với các hợp đồng thông minh, là mã nguồn mở công khai và được kiểm toán rộng rãi. Sovryn không bao giờ giữ tiền của bạn trong ví nóng. Chúng nằm trong ví của BẠN hoặc trong các hợp đồng thông minh được ràng buộc với địa chỉ ví của bạn. Bạn giữ chìa khóa của mình, bạn giữ tự do tài chính của mình.
 
Ngoài ra, chúng tôi không yêu cầu KYC sử dụng Sovryn, bạn chỉ cần một địa chỉ ví để tham gia vào các hợp đồng và bạn có thể tự do sử dụng mọi chức năng của giao thức.
 
Và tôi gần như quên rằng, chúng tôi có khoản tiền thưởng lỗi trị giá 1.000.000 đô la khi hợp tác với Immunefi – Nếu bạn có kinh nghiệm viết mã/hack và muốn tìm lỗi/khai thác/bất cứ thứ gì – VUI LÒNG giúp chúng tôi bảo mật cho Sovryn https://immunefi.com/bounty/sovryn
 
Câu hỏi: Mục tiêu chính của bạn trong vài năm tới là gì?
 
The Gimp: Các cột mốc quan trọng của chúng tôi khá tham vọng nhưng rất có thể đạt được tùy theo hoàn cảnh. Đặc tính của Sovryn là mọi người có thể tiến hành các hoạt động tài chính, như cho vay đơn giản cho đến khai thác thanh khoản phức tạp hơn mà không cần KYC hoặc người trung gian.
 
Do đó, mục tiêu chính của Sovryn là cung cấp một loạt các chức năng tài chính cho mọi người trên khắp thế giới mà không cần KYC, không người trung gian, không hạn chế và không kiểm duyệt. Xây dựng dựa trên Bitcoin – mạng an toàn nhất với tính thanh khoản cao nhất cho đến nay – là điều sẽ cho phép chúng tôi.
 
Sovryn đang hướng tới trở thành hệ điều hành tài chính THEO DÕI trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ là người duy nhất? Thực tế là không, tất nhiên là không. Và tôi nghĩ rằng cạnh tranh là một điều tốt cho bất kỳ thị trường nào. Nhưng chúng tôi đang và sẽ tiếp tục trở nên toàn cầu và không thể thay đổi. Chúng tôi đã có bằng chứng triển khai trên mạng Tor và đang khám phá các cách khác để làm cho Sovryn (hợp đồng và triển khai giao diện người dùng) không thể bị ngăn cản, và nó đã là một phần lớn.
 
Trong vòng 1-2 năm, tôi hy vọng chúng tôi sẽ được tích hợp với một số ngân hàng và các công ty tư nhân lớn hơn, nơi giao thức Sovryn sẽ được cung cấp cho khách hàng của họ như một dịch vụ. Vì chúng tôi đang dẫn đầu DeFi về Bitcoin ngay bây giờ và Bitcoin cho đến nay là tài sản lớn nhất và có tác động mạnh nhất trong tiền điện tử, nên tăng trưởng là không thể tránh khỏi. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu.
 
Câu hỏi: Những lợi ích khi tham gia vào hệ sinh thái dự án của bạn là gì? Bạn có khai thác hoặc Staking thanh khoản không?
 
The Gimp: Sovryn có nhiều cơ hội kiếm tiền nếu đó là điều bạn quan tâm. Bạn có thể cho vay tài sản của mình với tỷ suất lợi nhuận phần trăm; một số nhóm cho vay có khai thác thanh khoản Token SOV dựa trên lợi suất này.
 
Chúng tôi cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi không giám sát đáng tin cậy bằng cách sử dụng hợp đồng AMM (nhà tạo lập thị trường tự động). Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp tiền cho hợp đồng này trong nhiều nhóm giao dịch để đổi lại phí giao dịch và Token SOV khai thác thanh khoản.
 
Bạn cũng có thể đặt Token SOV vào hệ thống quản trị Sovryn (Chế độ dân số bit) để đổi lấy quyền biểu quyết quyết định tương lai của giao thức. Staking không chỉ được thưởng bằng quyền lực quản trị mà còn sinh lợi về mặt tài chính. Các nhà phân phối kiếm được một phần phí do giao thức tạo ra cũng như airdrop và phân bổ Token trước khi bán thuận lợi từ các dự án mới khởi chạy trong hệ sinh thái của chúng tôi trên bệ khởi chạy nền tảng Origins.
 
Hỏi tự do từ Cộng đồng KuCoin
 
Câu hỏi: Ý nghĩa tên của dự án là gì và tại sao bạn lại đặt tên như vậy?
 
The Gimp: Dự án được đặt tên theo mục tiêu của chính nó – cho phép mọi người đều là những cá nhân có chủ quyền (Sovryn). Chúng tôi (những người đóng góp và cộng đồng) tin rằng tự do/chủ quyền tài chính là quyền cơ bản của con người mà mọi người nên có quyền tiếp cận – không chỉ những người được chính phủ cho phép. Chúng tôi không có KYC, không có giới hạn về việc ai có thể tham gia từ quốc gia nào – chỉ cần kết nối với ví của chính bạn và sử dụng mọi thứ chúng tôi cung cấp.
 
Câu hỏi: Có phải dự án của bạn chỉ dành cho những nhà đầu tư ưu tú? Còn những người khác với số tiền nhỏ thì sao? Nó có mở cho tất cả mọi người không?
 
The Gimp: Giao thức dành cho tất cả mọi người – bạn có thể cho vay/Swap/giao dịch/Staking các Token của mình bất kể bạn có bao nhiêu hay ít – APY trên mỗi nhóm là như nhau bất kể.
 
Một điều quan trọng mà tôi muốn chỉ ra là bạn thậm chí không CẦN SOV để sử dụng giao thức. Phí được thanh toán bằng Bitcoin, không phải SOV. Nhiều dự án DeFi khác yêu cầu bạn trả phí bằng Token của chính họ để tăng giá – điều này là ổn nhưng không phải là thứ phù hợp với đặc tính tập trung vào tự do của Sovryn.
 
Câu hỏi: Nhiều người muốn tìm hiểu về dự án của bạn nhưng họ gặp khó khăn với tiếng Anh, vậy bạn có dự định truyền bá nhận thức về dự án của mình ở các quốc gia khác nhau mà tiếng Anh không tốt không? Bạn đã có chiến lược marketing hướng tới phát triển nhiều cộng đồng khác nhau như Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Iran về dự án của bạn để họ dễ dàng truyền đạt và hiểu về dự án?
 
The Gimp: Chúng tôi đã dịch dapp sang một số ngôn ngữ và chúng tôi đang tìm cách mở rộng điều này hơn nữa. Wiki của chúng tôi (wiki.sovryn.app) chủ yếu được dịch sang nhiều ngôn ngữ để cố gắng cung cấp cho càng nhiều người quyền truy cập vào hệ thống miễn phí của chúng tôi càng tốt. Chúng tôi thực sự hoan nghênh những người đóng góp trong cộng đồng dịch các trang/bài đăng blog/bất cứ thứ gì của chúng tôi để giúp nhiều người sử dụng hơn và khuyến khích mọi người liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh xã hội của chúng tôi để bắt đầu đóng góp.
 
Ngoài ra, gần đây chúng tôi đã bắt đầu rất nhiều hoạt động tiếp thị châu Á và chuẩn bị cho các bản dịch cho khán giả châu Á để truyền bá Sovryn hơn nữa.
 
Câu hỏi: Hợp đồng thông minh dễ bị thất bại và nhiều dự án trở thành nạn nhân của điều này, khiến người dùng tốn kém tiền bạc và làm mất uy tín của dự án. Hợp đồng thông minh của bạn đáng tin cậy và an toàn như thế nào? Bạn đã kiểm tra nó thông qua bất kỳ bên nào chưa?
 
The Gimp: Mọi thay đổi mã đều được kiểm toán nội bộ và bởi các kiểm toán viên bên ngoài của bên thứ ba. Như tôi đã nói trước đó, mã của chúng tôi là mã nguồn mở và BẤT KỲ AI có thể xem qua và xác minh chất lượng/độ chắc chắn của hợp đồng của chúng tôi.
 
Ngoài ra, như tôi đã nói trước đó, chúng tôi có một khoản tiền thưởng lỗi LỚN (không có người nhận), phần thưởng lên đến 1 triệu đô la để trao cho những người tìm ra lỗi/khai thác trong mã của chúng tôi. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật. Nếu chúng tôi bị tấn công và làm mất tiền của người dùng, điều đó cực kỳ nguy hiểm và chúng tôi thực hiện các bước kiểm tra và kiểm tra kỹ lưỡng để giữ cho hồ sơ của mình trong sạch.
 
Câu hỏi: Tôi đã xem trang web của bạn, nó trông rất thú vị! Các bạn có NFT của riêng mình không? Và các bạn có dự định thêm một thị trường NFT không?
 
The Gimp: Chúng tôi thực sự đã bắt đầu cung cấp một số NFT gần đây. Đã có một số NFT được cung cấp cho những người tham gia bán SOV sớm vào đầu năm nay, nhưng kể từ đó chúng tôi đã phát triển một khu vực NFT kỹ lưỡng hơn cho RSK/Sovryn – bao gồm quà tặng NFT của chúng tôi để kỷ niệm Bitcoin của El Salvador: https://twitter.com/SovrynBTC/status/1435167445011111936
 
Chúng tôi có một số ý tưởng thực sự tuyệt vời mới bắt đầu được phát triển để phát hành, nhưng tôi không thể nói nhiều hơn về điều đó!
 
Câu hỏi: Hãy cho chúng tôi biết về những khó khăn mà nền tảng của bạn gặp phải. Bạn có thể cho chúng tôi biết về những thách thức bạn gặp phải khi phát triển dự án của mình không? Bạn đã xoay sở để giải quyết nó như thế nào?
 
The Gimp: Câu hỏi hay. Trong những ngày đầu tiên, chúng tôi đã phải vật lộn để cung cấp tất cả các chức năng một cách trơn tru như các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, sẽ có sự trượt giá cao trong các giao dịch và tỷ lệ phần trăm APY rất dễ bay hơi. Điều này là do chúng tôi không có đủ thanh khoản trong các hợp đồng giao thức và cần thêm tiền để tham gia vào dự án thông qua những người cung cấp cho các nhóm cho vay và AMM. Kể từ đó, chúng tôi đã phát triển rất tốt và có TVL gần 100 triệu đô la trong các nhóm cho vay và AMM và hiện có thể cung cấp các dịch vụ rất ổn định cho hàng nghìn người.
 
Câu hỏi: Cách tốt nhất để theo dõi tất cả các tin tức và cập nhật sắp tới của bạn là gì? Dự định của bạn cho tương lai sắp tới là gì?
 
The Gimp: Điều tốt nhất nên làm để cập nhật thông tin là:
 
Tham gia Discord – https://discord.gg/EdSAs5qzEm
 
Tham gia Telegram của chúng tôi – https://t.me/SovrynBitcoin
 
Theo dõi trên Twitter – https://twitter.com/SovrynBTC
 
Chúng tôi hoạt động rất tích cực trên tất cả các kênh này và nói chung, bạn có thể thu hút sự chú ý của tôi và các nhà phát triển/cộng tác viên khác một cách tốt nhất trong các kênh Discord và Telegram trực tiếp.
 
Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người, và nếu ai đó muốn đóng góp cho dự án theo bất kỳ cách nào họ nghĩ có thể, tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn!
 
Câu hỏi: Có điều gì khác bạn muốn chia sẻ hoặc bạn muốn chúng tôi biết không?
 
The Gimp: Dành cho bất kỳ ai mới làm quen với tiền điện tử/Bitcoin và muốn tìm hiểu – Tài nguyên để sử dụng là một cuốn sách được tạo bởi Anita Posch vào đầu năm nay, được tài trợ bởi Sovryn. Chúng tôi muốn truyền bá kiến ​​thức về sự phát triển và sụp đổ của tiền fiat, cách Bitcoin là sự phát triển tiếp theo của tiền và cách BẠN có thể tự Sovryn và lưu giữ các chìa khóa cũng như quyền riêng tư/tự do tài chính của mình.
 
Có sẵn tại learningbitcoin.link
 
Cảm ơn tất cả!
 
Phần quà tặng
 
KuCoin và Sovryn đã chuẩn bị tổng cộng 100 SOV để tặng cho những người tham gia AMA.
 
1. Phần hỏi tự do: 5 SOV
 
2. Hoạt động AMA: 95 SOV
 
Hoạt động 1 – Câu đố: 75 SOV
 
Hoạt động 2 – Đoán giá: 15 SOV
 
Phần thưởng tham gia: 5 SOV
 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoiVới các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)