Vào tháng 12 năm 2020, Terra tung ra Mirror Protocol, giao thức tài sản tổng hợp đầu tiên có thể cấp quyền truy cập toàn cầu vào thị trường chứng khoán Mỹ trị giá 36,3 nghìn tỷ đô la. Với điều này, Mirror Protocol được coi là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất của Synthetix.

Trong bài viết này, KuCoin Blog sẽ cho bạn đi sâu vào giao thức tài sản tổng hợp mới – Mirror Protocol.
1. Tài sản tổng hợp là gì?

Nói một cách đơn giản, “tài sản tổng hợp” đề cập đến sự kết hợp của các tài sản tiền điện tử có giá trị tương đương với một tài sản khác. Lấy Synthetix làm ví dụ, đây là một nền tảng phi tập trung trên Ethereum để tạo ra các tài sản tổng hợp, được gọi là Synths. Những thứ này sao chép giá của một tài sản như tiền tệ, vàng và cổ phiếu trong thế giới thực và đưa chúng vào mạng blockchain Ethereum, cung cấp cho Synth đó tất cả các thuộc tính của ERC20. Nhưng những tài sản tổng hợp này chỉ đơn giản là sao chép giá của tài sản mà không có tất cả các thuộc tính khác của tài sản đó.

Hiện tại, DeFi có một hệ sinh thái phong phú và trưởng thành, stablecoin, tính năng cho vay, DEX, các công cụ phái sinh, v.v. Là lĩnh vực quan trọng nhất của DeFi, giao thức tài sản tổng hợp cần theo dõi nhiều tài sản chất lượng cao hơn và mang lại nhiều tiền và thanh khoản hơn vào thế giới tiền điện tử.

  1. Cách theo dõi chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ là một loại tài sản rất hấp dẫn trên toàn cầu. Tổng vốn hóa thị trường của nó gấp khoảng 35 lần tiền điện tử, nhưng quyền truy cập vào thị trường trị giá 36,3 nghìn tỷ đô la bị hạn chế. Mirror giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép đúc tài sản tổng hợp, Tài sản nhân bản (mAssets), “phản chiếu” hành vi giá của tài sản trong thế giới thực bằng cách phản ánh giá trao đổi trên chuỗi. Sự đại diện phi tập trung này cho phép các nhà giao dịch tiếp cận giá với các tài sản trong thế giới thực mà họ có thể không tiếp cận được.

  1. Mirror Protocol & MIR là gì?

MIR là một giao thức tài sản tổng hợp được xây dựng trên blockchain Terra để theo dõi giá cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quỹ trao đổi và các tài sản tài chính truyền thống khác. Nó nhằm mục đích đưa các tài sản truyền thống vào thị trường tiền điện tử. Hiện tại, Mirror Protocol cho phép người dùng mua các phiên bản tổng hợp của các cổ phiếu như Google, Amazon và Apple, tất cả đều có thể được giao dịch trên Uniswap và TerraSwap.

Bất kỳ mAsset nào được liệt kê trong giao thức Mirror phải được DAO bỏ phiếu. Hiện tại, bỏ phiếu quản trị DAO đang diễn ra rất tích cực, với hàng chục mAssets mới đang được tiến hành bỏ phiếu.

Là token quản trị của Mirror Protocol, chủ sở hữu MIR có quyền tham gia vào quản trị hệ sinh thái của DAO. Tổng nguồn cung cấp MIR là 370.575.000, dự kiến ​​sẽ được phân phối trong vòng 4 năm. Việc phân phối token như sau:

UNI airdrop: 2,47%

Đợt airdrop của Luna staking: 2,47%

Phần thưởng staking Luna: 4,94%

staking mAsset LP: 45,14%

staking MIR LP: 10,42%

Pool cộng đồng: 34,56%Ngoài việc quản lý hệ sinh thái, MIR cũng có thể được sử dụng để khai thác tính thanh khoản và kiếm một phần phí rút tiền CDP của giao thức.

Do Mirror Protocol dựa trên hệ sinh thái của Terra, người khai thác phải khóa hơn 150% giá trị tài sản hiện tại trong Terra stablecoin UST hoặc lớn hơn 200% trong mAssets khác làm tài sản thế chấp cho mAssets đúc. Hiện tại, 80% khối lượng giao dịch của UST là trên KuCoin, đây là nền tảng lớn nhất hỗ trợ hệ sinh thái Terra.4. Đội ngũ

Daniel Shin, đồng sáng lập MIR Protocol, là người sáng lập Terra và là cựu giám đốc điều hành của TicketMonster, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Ông là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng ở Đông Nam Á, với chuyên môn dày dặn và mối quan hệ sâu rộng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Một người đồng sáng lập khác, Do Kwon, là người sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Anyfi. Anh tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng khoa học máy tính và làm kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple.

  1. Tóm lại

MIR đưa cổ phiếu Hoa Kỳ vào thế giới blockchain, cho phép nhiều nhà đầu tư hơn giao dịch cổ phiếu Hoa Kỳ mà không cần chứng nhận KYC và các giới hạn khác. Ngoài ra, việc phát hành mAssets trong MIR chỉ yêu cầu khóa 150–200% giá trị tài sản hiện tại, trong khi con số này là 600% trong Synthetix. Vì vậy, Giao thức Mirror cải thiện hiệu quả của quỹ hơn Synthetix.

Tuy nhiên, có ít mAssets theo dõi cổ phiếu Mỹ trên Mirror Protocol. So với Synthetix, một giao thức tài sản tổng hợp nổi tiếng trong DeFi, MIR đang thiếu một lợi thế cạnh tranh rõ ràng trong ngắn hạn.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé 😉
https://www.kucoin.com/ucenter/signup?utm_source=Vie2t17

Các mạng xã hội chính thức của KuCoin Việt Nam:

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://t.me/kucoinvietnameseofficial

2. Tin tức: https://t.me/kucoinvietnamesenews

🇻🇳 Facebook: https://www.facebook.com/KuCoinExchangeVietnam/

🇻🇳 Twitter: https://twitter.com/kucoin_vietnam

🇻🇳 Reddit: https://www.reddit.com/r/kucoin_vietnam/

🇻🇳 Youtube: https://youtube.com/channel/UCOIzzLiwPiSurj6vMuH0zDA

 

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)