Là một lĩnh vực triển vọng trong DeFi, dịch vụ cho vay tiền mã hóa luôn được thị trường và nguồn vốn ưa chuộng. Trong số đó, Compound đã thành công giành được sự chú ý của ngành công nghiệp thông qua khai thác thanh khoản, khi vốn hóa thị trường của nó đạt vị trí thứ 6 trong DeFi.

Trong khi thị trường cho vay vẫn còn giới hạn đối với tài sản tiền mã hóa, Hệ sinh thái DMM (DMG) đã mở ra cơ hội mới, sử dụng tài sản ngoài đời thực làm tài sản thế chấp để cung cấp cho người dùng các khoản vay tiền mã hóa trong chuỗi. Đây là một sự đổi mới trong cho vay tiền mã hóa hay một mánh lới quảng cáo?

KuCoin DeFi Observer hôm nay sẽ cho bạn biết thêm về dự án DeFi này.

Hệ sinh thái DMM cung cấp dịch vụ gì?

Hệ sinh thái DMM là một giao thức dựa trên Ethereum và phi tập trung cho phép tạo Tài khoản thị trường tiền DeFi – một loại tài sản gốc DeFi mới cho phép bất kỳ chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số dựa trên Ethereum nào có thể kiếm được lãi suất được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực được đại diện on-chain . Nói tóm lại, các nhà đầu tư có thể khóa các tài sản của họ (DAI, USDC, USDT, ETH) vào giao thức, sau đó cho những người vay tiền đó vay bằng tài sản thế giới thực làm tài sản thế chấp. Bất kỳ lợi nhuận nào tạo ra sẽ được chia cho các nhà đầu tư nói trên Hiện tại, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể có được thu nhập ổn định 6,25% hàng năm bằng cách khóa ETH, DAI, USDT và USDC vào DMM.

Người dùng có nhu cầu vay tiền có thể cầm cố tài sản trong thế giới thực để vay tiền mã hóa như xe cộ, tài sản. Tất cả lợi tức cung cấp cho những người tham gia hệ sinh thái đều được tập trung hóa quá mức bởi các tài sản trong thế giới thực tạo ra thu nhập lớn hơn lãi suất nợ. Nếu người cho vay không trả được lãi nợ, tài sản cầm cố sẽ được bán, và vốn thu hồi sẽ được trả lại cho hệ sinh thái DMM dưới dạng tài sản cầm cố.

Ngày nay, DMM đã đưa ra một thị trường tiền tệ mới cho các khoản vay dựa trên phương tiện của Hoa Kỳ. Lý do tại sao xe được chọn là loại tài sản đầu tiên là nhóm DMM tin rằng tài sản ô tô có tính thanh khoản và giá trị ổn định hơn hầu hết các tài sản khác. Đồng thời, đội ngũ cốt lõi của DMM có nhiều kinh nghiệm trong các công ty dịch vụ tài chính và đã tạo ra lợi nhuận từ 15% đến 20% trong 5 năm qua.

DMG là gì?

DMG là công cụ thông qua đó cộng đồng quản lý và phát triển Hệ sinh thái DMM. DMG cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu và định hướng DMM DAO. DMG là một thành phần quan trọng sẽ tạo ra sự tham gia rộng rãi và loại bỏ rủi ro kiểm soát tập trung. Cụ thể, DMG thực hiện việc quản lý DMME thông qua DMM DAO, sẽ được trao quyền kiểm soát các hợp đồng thông minh Ethereum và các tài sản liền kề.

Tổng nguồn cung DMG là 250.000.000 và sự phân bổ như sau:

  • 30% sẽ được bán trong nhiều đợt Bán token công khai khác nhau theo thời gian.
  • 30% sẽ được dành để khuyến khích các nhà phát triển hệ sinh thái, đối tác và tích hợp với các giao thức khác.
  • 40% sẽ được chuyển đến Quỹ DMM.

Không giống như các dự án DeFi khác, DMG không thể có được thông qua khai thác thanh khoản. Người dùng có thể mua nó trên các sàn giao dịch. Hiện tại, vốn hóa thị trường của DMG là $ 52.064.613 và DMG đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch hàng đầu như KuCoin và OKEx.

DMG đã từng tiến hành private sale. Nó bắt đầu với giá ban đầu là 0,16 đô la và kết thúc ở mức 0,29 đô la cho mỗi token. Tổng cộng 9,3 triệu DMG đã được bán hết trong vòng chưa đầy một tuần. Đợt bán công khai có giá ban đầu là $0,36. Tính đến thời điểm xuất bản bài báo, giá của DMG là 1,06 đô la.

Có phải là một ý tưởng tốt để đưa chiếc xe của bạn lên on-chain?

Lấy phương tiện làm ví dụ, DMM sẽ sử dụng Sách đen để định giá phương tiện, đây là một nguồn có uy tín. Ngoài ra, do tuổi sử dụng của những chiếc xe này thường ít nhất là 5-7 năm, nghĩa là hầu hết đã xảy ra khấu hao nên việc định giá dễ thực thi hơn.

Ngoài ra, nhóm DMM đang hợp tác chặt chẽ với Chainlink, mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu thị trường. Vai trò của Chainlink là thu thập thông tin chính xác một cách đáng tin cậy và an toàn về các nội dung hỗ trợ DMM và công khai nó on-chain. Điều này bao gồm thông tin ẩn danh (và cần thiết) về các khoản vay đang hoạt động, cũng như định giá hiện tại của các khoản vay này. Giữa hai phần thông tin trước đó, Chainlink sẽ có thể mô tả chính xác tình trạng của DMM bằng cách làm minh bạch hóa tài sản thế chấp tổng thể thông qua chi tiết từng tài sản trong nhóm.

Liệu DMG có thách thức được Compound được không?

Khác với cho vay tài sản tiền mã hóa do Compound dẫn đầu, DMM kết nối hoạt động cho vay trực tuyến với thế giới thực, tiên phong cho mô hình vay tiền ổn định bằng cách cầm cố tài sản trong thế giới thực.

Khi khoản vay dựa trên phương tiện đi lại thành công, nó sẽ mở rộng sang nhiều tài sản trong thế giới thực hơn trong tương lai, điều này sẽ tăng cường sự ổn định của ngành công nghiệp tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhiều rủi ro xuất hiện với tài sản trong thế giới thực, bao gồm tịch thu tài sản, không thanh toán, các vấn đề pháp lý và hơn thế nữa. Ngoài ra, phân cấp tất cả các khía cạnh của giao thức trong tương lai cũng là một nhiệm vụ khó khăn. DMM có thể khắc phục thành công các vấn đề nêu trên không? Thời gian sẽ trả lời.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé:

https://kucoinvn.com/go/DangKyKuCoin

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!

Đội ngũ Pool-X

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)