Khoảng 80% thời gian, thị trường tiền điện tử đang trong xu hướng biến động, nhưng các nhà đầu tư có những thái độ khác nhau về thị trường biến động. Một số người đã nắm vững các chiến lược giao dịch hiệu quả có thể liên tục thực hiện chênh lệch giá bằng cách “Bán cao, mua thấp” nhờ vào thị trường luôn biến động, cho phép họ tích lũy tiền từ từ. Tuy nhiên, nếu một nhà giao dịch không chắc chắn về hướng đi của thị trường, họ sẽ cảm thấy nền tảng bên dưới họ bị tụt xuống và tiền của họ sẽ bị ảnh hưởng.
Có chiến lược giao dịch nào có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận một cách đáng tin cậy trong một thị trường đầy biến động không? Câu trả lời là, “Có!”
KuCoin sẽ sớm ra mắt bot giao dịch hỗ trợ nhiều chiến lược giao dịch và chiến lược đầu tiên là đối phó với thị trường đầy biến động. Chúng tôi gọi là chiến lược Giao dịch Classic Grid. Trước khi bot chính thức ra mắt, chúng tôi sẽ có một bản thử nghiệm beta chỉ dành cho người được mời và một số người dùng may mắn sẽ được mời dùng thử công cụ hiệu quả có thể giúp bạn kiếm nhiều thu nhập thụ động này!
Thú vị? Hãy bắt đầu và tìm hiểu thêm về Giao dịch Classic Grid!

1. Classic Grid là gì?
Giao dịch theo Classic Grid là một loại giao dịch định lượng, trong đó các lưới được thiết lập ở các mức giá khác nhau để chờ kích hoạt giá.
Nói một cách đơn giản, dựa trên một mức giá nhất định, Grid Trading sẽ đặt một số lượng lệnh mua và bán với nhiều mức giá khác nhau. Khi giá giảm xuống một trong các lưới này, lệnh mua sẽ được kích hoạt; khi nó tăng vào một lưới khác, một lệnh bán sẽ được kích hoạt. Miễn là giá dao động trong một phạm vi nhất định, bot giao dịch sẽ liên tục “Mua thấp, bán cao” cho bạn, tạo ra lợi nhuận ngay cả khi bạn đang ngủ!
Hãy lấy cặp BTC / USDT làm ví dụ, với Giao dịch Classic Grid, một số lệnh mua và bán sẽ được đặt bởi bot theo cài đặt của chúng tôi. Hãy tưởng tượng giá BTC là 18.100 USDT khi chúng ta bắt đầu. 5 phút sau, giá BTC giảm xuống 18.000 và kích hoạt lệnh mua của chúng tôi, ngay sau đó, giá bật trở lại 18.100 và lệnh bán do bot đặt tại đây đã được thực hiện. Kết quả là, bot giao dịch tạo ra lợi nhuận 100 USDT thông qua giao dịch lưới điện, trong khi nếu bạn chỉ mua ở mức 18.100 và giữ, số dư của bạn sẽ vẫn như cũ.

2. Làm thế nào để Bắt đầu Giao dịch Classic Grid?
Bước 1: Chọn một cặp giao dịch
Vì Grid Trading đang theo đuổi sự biến động, độ biến động cao hơn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là chọn cặp số có nhiều biến động nhất.
Như hình dưới đây: Cặp ETH / USDT đã cho thấy những biến động đáng kể gần đây, trong khi XRP / USDT cho thấy xu hướng tăng. Từ biểu đồ này, chúng ta có thể thấy rằng cặp ETH phù hợp hơn với Giao dịch lưới.


Bước 2: Đặt giá tối thiểu và giá tối đa
Giá Min và Max còn được gọi là phạm vi giá của lưới. Giá tối thiểu là giá mua thấp nhất. Nếu giá mã thông báo thấp hơn mức đó, giao dịch lưới sẽ bị dừng cho đến khi giá quay trở lại phạm vi. Tương tự đối với Giá tối đa, nếu giá mã thông báo vượt quá cài đặt của bạn, sẽ không có lệnh nào được thực hiện nữa.
Vì vậy, nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình, bạn nên cố gắng đảm bảo rằng giá mã thông báo sẽ không rời khỏi phạm vi giá của bạn trong vài ngày tới. Khi thiết lập lưới, hãy cố gắng dự đoán giá Tối đa và Giá tối thiểu mà mã thông báo có thể đạt được trong tương lai gần dựa trên các xu hướng lịch sử.


Bước 3: Đặt số lượng đơn hàng đã đặt
Số lượng đơn hàng đã đặt cũng là số lượng lưới. Trong cùng một phạm vi giá, lưới sẽ dày đặc hơn khi có nhiều đơn đặt hàng hơn. Với số lượng đơn đặt hàng ít, chênh lệch giá giữa mỗi đơn hàng sẽ lớn, dẫn đến số lượng đơn hàng đã hoàn thành cao hơn trong khi lợi nhuận thu được từ mỗi đơn hàng có thể nhỏ. Ngược lại, nếu bạn chọn đặt nhiều lệnh hơn, bot giao dịch có thể hoàn thành ít lệnh hơn trong khi mỗi lệnh sẽ có lợi hơn. Vì vậy, nhiều đơn đặt hàng hơn sẽ không nhất thiết mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn, một cách thông minh hơn là tìm con số phù hợp với cặp đã chọn của bạn nhất.


Bước 4: Quyết định số tiền đầu tư vào
Đối với bước cuối cùng, bạn cần điền một số tiền để đầu tư vào Giao dịch lưới. Sau khi thực hiện xong ba bước đầu tiên, tỷ lệ hoàn vốn cho mỗi chu kỳ mua thấp và bán cao về cơ bản được xác định, nhưng lợi nhuận cuối cùng phụ thuộc vào tổng đầu tư. Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la, bạn sẽ thấy lợi tức gấp 10 lần so với khoản đầu tư 100 đô la. Nếu bạn chưa quen với Giao dịch theo lưới, hãy thử một số tiền nhỏ để kiểm tra cài đặt của bạn và tăng dần khoản đầu tư khi bạn đã xác nhận chiến lược hoạt động tốt!

3. Làm thế nào để tăng lợi nhuận từ giao dịch Grid?
Trên thực tế, lợi nhuận từ Giao dịch lưới bao gồm hai phần: lợi nhuận lưới và lợi nhuận thả nổi. Lợi nhuận lưới sẽ luôn dương vì nó là lợi nhuận từ Mua thấp và Bán cao. Phần này cũng là nguồn thu nhập chính của chúng tôi khi thực hiện Grid Trading. Lợi nhuận thả nổi có thể là cả tích cực và tiêu cực vì nó được quyết định bởi sự thay đổi giá của mã thông báo đã chọn. Nếu bạn tin rằng giá mã thông báo sẽ dần tăng lên trong thời gian dài, lợi nhuận thả nổi cũng sẽ tích cực. Điều này cũng dạy chúng ta rằng việc chọn một mã thông báo có giá gần đây có thể giảm để giao dịch trên mạng lưới không phải là thông minh.
Vì tất cả các nhà giao dịch lưới đang tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận từ lưới, đây là một số cách để tăng phần thu nhập này:
– Giá khởi điểm hợp lý: Tốt hơn bạn nên tham gia thị trường với mức giá tương đối thấp vì giá mã thông báo giảm sẽ dẫn đến lỗ thả nổi.
– Phạm vi giá hợp lý: Nếu phạm vi giá quá lớn, tiền của bạn sẽ không được sử dụng hiệu quả, trong khi khi giá quá nhỏ, ngay cả những biến động giá nhỏ cũng có thể khiến bot rời khỏi phạm vi.
– Số lượng lưới hợp lý: Khi lưới quá chật, lợi nhuận trong một lưới duy nhất sẽ khá thấp, chỉ đủ bù cho phí giao dịch trong trường hợp xấu nhất; nhưng khi đặt quá rộng, quỹ không thể được sử dụng hết.
Vì vậy, nhìn chung, một nhà giao dịch lưới điện thông minh sẽ thiết lập một mạng lưới hợp lý nhằm tối đa hóa việc sử dụng quỹ dựa trên sự biến động lịch sử, quỹ của chính họ và chi phí giao dịch.
Grid Trading có những lợi thế khi thị trường biến động, nhưng nó cũng có những khuyết điểm – nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận theo xu hướng tăng hoặc giảm, nắm giữ mã thông báo hoặc vị thế bán của bạn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Điều tốt là bot giao dịch KuCoin sẽ sớm hỗ trợ nhiều chiến lược giao dịch hơn và chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở thành trợ lý giao dịch đáng tin cậy của bạn trong thế giới tiền điện tử, góp phần tăng trưởng danh mục đầu tư của bạn về lâu dài.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé 😉

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Các mạng xã hội chính thức của KuCoin Việt Nam:

🇻🇳 Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

🇻🇳 Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

🇻🇳 Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

🇻🇳 Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

🇻🇳 Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)