Token gốc của Terra, LUNA, kể từ ngày hôm qua đã giảm mạnh khoảng 10% xuống còn 65,80 đô la do lo ngại rằng stablecoin UST của Terra, được hỗ trợ chủ yếu bởi LUNA, có thể mất peg.

Stablecoin là loại tiền mã hoá được gắn với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ trên cơ sở 1:1. Mất Peg hay Depegging đề cập đến các stablecoin đạt trên $1 hoặc phổ biến hơn là dưới $1.

UST đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,985 đô la vào thứ Bảy và hiện nó đang được giao dịch với giá 0,99 đô la. Mặc dù 1% phụ thuộc từ 1 đô la không phải là điều bất thường đối với các stablecoin vào thời điểm thị trường có áp lực gay gắt, nhưng tính ngang giá thường nhanh chóng được phục hồi. Trong trường hợp của UST, đã hơn 16 giờ.
Một số nhà phê bình nói rằng điều này làm nổi bật UST như một trách nhiệm đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vì Luna Foundation Guard, tổ chức hỗ trợ UST, có 3,5 tỷ đô la bitcoin sẵn sàng bán như một phương sách cuối cùng nếu nó cần để bảo vệ sự ổn định của UST. Dự trữ LFG bằng BTC (93%), LUNA (3,5%) và AVAX (3,5%).
Áp lực lên UST bắt đầu gia tăng sau vài ngày qua chứng kiến ​​các khoản rút tiền với khối lượng lớn từ Terra’s Anchor Protocol, nơi tiền gửi UST hiện kiếm được cho các nhà đầu tư 18,8% APY. Mặc dù không rõ điều gì đã dẫn đến việc rút tiền, nhưng đó có thể là xu hướng giảm giá trên thị trường rộng lớn hơn.
Cuộc tấn công vào Terra-Luna-UST ngày hôm nay là có chủ ý và được phối hợp chặt chẽ. 285 triệu UST đổ vào Curve và Binance bởi một người chơi duy nhất, sau đó là các cuộc tấn công khổng lồ trên Luna và hàng trăm bài đăng trên twitter.

(nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/luna-declines-10-as-ust-lose-peg-concern-67ce1c6cf14c)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)