Trò chơi luôn luôn vui vẻ. Chúng được tạo ra như một cách để giảm căng thẳng và tách bạn khỏi thực tế này và gắn mình với thực tế khác. Cho dù đó là các trò chơi nhiều người chơi như Overwatch, Dota và Liên minh Huyền thoại hay các trò chơi chiến dịch như Red Dead Redemption và God of War. Trong các trò chơi này, bạn bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận của các nhiệm vụ, vật thu thập và các trận đấu giúp tăng dopamine của bạn và giữ cho bạn tham gia.

 

Điều thú vị là có một loại trò chơi mới tập trung vào việc thưởng cho người chơi dựa trên mức độ tương tác của họ. GameFi, viết tắt của Game Finance, là một loại trò chơi mới dựa trên Trò chơi và DeFi. Đó là sự đánh cược của các cơ chế tài chính, nơi người chơi cuối cùng có thể kiếm tiền sau thời gian làm việc chăm chỉ của họ. Nói một cách đơn giản, GameFi là thứ làm cho trò chơi có thể chơi để kiếm tiền.

 

Gần đây, Axie Infinity (AXS), một trò chơi chơi để kiếm tiền phổ biến, đã hoạt động rất tốt và giới thiệu một cách nhìn hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp game. Có thể nói, Axie Infinity là chất xúc tác rất cần thiết cho sự trỗi dậy của các trò chơi chơi để kiếm tiền.

Axie vô cực đi đầu trong loại trò chơi chơi để kiếm tiền mới. Dự kiến ​​mức giao dịch cao kỷ lục 1,5 tỷ đô la, khoảng 300.000 người dùng hàng tháng và khối lượng hàng tháng gần 1 tỷ đô la, Axie Infinity đang thúc đẩy sự cường điệu xung quanh GameFi với toàn bộ lực lượng.

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu Axie Infinity là gì và nó sẽ thay đổi trò chơi của chúng ta mãi mãi như thế nào.

 

Từ Infinity và hơn thế nữa

 

Axie Infinity là một trò chơi NFT dựa trên Ethereum được lấy cảm hứng từ loạt trò chơi Pokemon cực kỳ thành công. Trò chơi dựa trên một lối chơi kết thúc mở, cực kỳ linh hoạt cho phép người chơi thu thập các vật nuôi kỹ thuật số khác nhau được gọi là Axie, có thể được lai tạo, chiến đấu, nuôi dưỡng và giao dịch thông qua hệ sinh thái Axie vô tận.

 

Mục tiêu chính của trò chơi là có được Smooth Love Potions, hoặc SLP, có thể đượcsử dụng để tạo ra các Axe mới có thể được triển khai trong trò chơi. Các trò chơi dựa trên NFT không phải là điều gì đó mới mẻ, chúng đã xuất hiện từ năm 2017 kể từ khi ra mắt trò chơi tương tự dựa trên Mèo con có tên CryptoKitties, nơi người chơi có thể nuôi, tăng cấp, sinh sản, kết bạn hoặc buôn bán mèo con của họ.

 

Tuy nhiên, không có phim nào thành công như Axie Infinity. Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ đô la tại thời điểm viết bài và doanh thu dự kiến ​​hơn 1 tỷ đô la, Axie Infinity đang tạo ra một bước đột phá trong vũ trụ trò chơi chơi để kiếm tiền mới được thành lập.

KuCoin hiện ra mắt Ban giao dịch Metaverse để trao quyền cho các dự án chuỗi khối Metaverse giai đoạn đầu và cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng quyền truy cập dễ dàng vào các dự án này. Nhấp vào đây để bắt đầu hành trình trên Metaverse.

 

Kể từ tháng 8 năm 2021, Axie Infinity được xếp hạng là DApp trò chơi dựa trên Ethereum số một theo khối lượng trên chuỗi hàng tuần. Hơn nữa, nó cũng là một trong mười DApp trò chơi phổ biến nhất theo số lượng người dùng, với hơn 121.000 người dùng mới mỗi tuần. Nhờ Axie Infinity, Ethereum đã xử lý hàng triệu giao dịch mỗi tuần; đặc biệt là hơn 220.000 giao dịch mỗi tuần.

Được phát triển bởi một nhà phát triển Việt Nam có tên Sky Mavis, Axie Infinity được giới thiệu để cho phép người chơi tham gia vào không gian DeFi và hiểu công nghệ blockchain một cách thú vị, dễ tiếp cận và mang tính giáo dục. Điều này là do Trò chơi là một lĩnh vực đã liên tục có hàng tỷ người chơi trong một thời gian rất dài và nó là phương tiện hoàn hảo để mời và giáo dục người dùng bằng tiền điện tử, công nghệ blockchain và DeFi.

 

Axie Infinity Shards và Smooth Love Potions

 

Bạn có nhớ khi chúng tôi nói Axie Infinity dựa trên mô hình chơi để kiếm tiền không? Hãy để chúng tôi giải thích làm thế nào. Như chúng tôi đã đề cập, Axie Infinity xoay quanh những sinh vật lấy cảm hứng từ pokemon dễ thương được gọi là Axies, người chơi có thể nhân giống, săn bắn, huấn luyện, buôn bán, chiến đấu và sử dụng để hoàn thành các thử thách trong trò chơi. Mục tiêu chính của trò chơi là thu được càng nhiều Thuốc tình yêu hoặc SLP mượt mà họ có thể để có thể tạo ra các Axe mới có thể được sử dụng trong trò chơi.

 

Vì Axie Infinity là một trò chơi dựa trên blockchain, SLP cũng tăng gấp đôi như tiền điện tử có thể dễ dàng mua trên sàn giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng trong hệ sinh thái. Theo cáo buộc, một số người chơi trên khắp thế giới đã kiếm được tới 1500 SLP mỗi ngày từ các Axe tương ứng của họ.

 

Axie Infinity được thiết kế để sử dụng một hệ thống quản trị phi tập trung, cho phép cộng đồng của họ đưa ra các quyết định xung quanh sự phát triển của trò chơi. Người ta rất kỳ vọng rằng Axie Infinity sẽ được quản lý hoàn toàn bởi một tổ chức phi tập trung hoàn toàn vào cuối năm 2023. Để biến tất cả những điều này thành khả thi, Axie Infinity Shards đã được giới thiệu.

 

Axie Infinity Shards là thứ gắn kết cộng đồng Axie lại với nhau và sẽ là nền tảng cho trò chơi. Axie Infinity Shards là token quản trị cho Vũ trụ Axie, qua đó những người nắm giữ nó có thể được hưởng nhiều đặc quyền, đặt cược vào token của họ, tham gia vào trò chơi hoặc tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị.

 

Điều làm cho các mảnh Axie Infinity trở nên độc đáo là nó thưởng cho người chơi vì đã tương tác và đầu tư thời gian của họ vào trò chơi cũng như khuyến khích họ nắm giữ các token của họ và nhận thêm phần thưởng. Hơn nữa, nó cũng phân cấp quyền sở hữu và quản trị Axie Infinity; do đó, đảm bảo trò chơi vẫn được phân cấp. Gần đây, Axie Infinity đã kết thúc một đợt bán token thành công lớn trên Binance Launchpad, huy động được khoảng 3 triệu đô la.

 

Cách tiếp cận nhiệt tình của Axie Infinity hướng tới một trò chơi hoàn toàn phi tập trung bằng cách chuyển quyền quản trị của mình sang những người nắm giữ mảnh vỡ Axie Infinity là điều đang thúc đẩy lĩnh vực GameFi như vũ bão. Trong khi các trò chơi đã cố gắng bán một trò chơi “phi tập trung” cho người dùng của nó, nhiều người đã không thực hiện đúng lời hứa của họ. Cách tiếp cận độc đáo của Axie Infinity để chứng minh lập trường của họ và hệ sinh thái ngày càng mở rộng của họ đã cho phép trò chơi trở nên nổi bật.

 

Tóm lại

 

Kế hoạch của Axie Infinity nhằm sử dụng một hệ thống quản trị phi tập trung có thể có nghĩa là chúng ta có thể thấy các trò chơi cạnh tranh có cách tiếp cận tương tự. Nhờ những nỗ lực của Axie Infinity hướng tới một hệ sinh thái bổ ích hơn, giờ đây chúng ta có thể thấy những người khổng lồ chơi game bước vào không gian và thưởng cho người dùng vì sự tham gia của họ.

 

Chúng ta có thể thấy các studio chơi game lớn hơn chuyển quyền quản trị của họ sang người dùng không? Trò chơi sẽ trông như thế nào nếu chúng được quản lý bởi người dùng?

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoiVới các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)