Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống. Ngoài việc loại bỏ các quy trình kế thừa, DeFi cũng giải quyết các sai sót liên quan đến hệ thống tài chính kế thừa.

Ví dụ, các nền tảng DeFi cho phép người dân không có ngân hàng dễ dàng truy cập vào hệ thống tài chính. Không giống như lĩnh vực tài chính tập trung, có quy trình tích hợp phức tạp, người dùng DeFi chỉ cần điện thoại thông minh và kết nối internet để truy cập các dịch vụ.

Ngoài khả năng tiếp cận dễ dàng, lĩnh vực DeFi còn loại bỏ các khoản phí quá lớn mà các công ty tài chính truyền thống tính cho dịch vụ của họ. Ngành công nghiệp đạt được kỳ tích này bằng cách loại bỏ các bên thứ ba. Ngoài ra, nó cho phép người dùng lưu trữ tiền trong ví thay vì tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng DeFi phải đối mặt với một số thách thức cản trở việc áp dụng chính thống của chúng. Những trở ngại đó bao gồm thiếu bảo mật và sự tin cậy, trải nghiệm người dùng kém, thiếu giáo dục và kém tham gia cộng đồng.

Moonwell ra mắt như một nền tảng cho vay và cho vay mở. Nền tảng hỗ trợ các loại tiền điện tử như Polkadot (DOT), Moonbeam (GLMR), Bitcoin được bao bọc (wBTC) và Ethereum (ETH). Moonwell cũng hỗ trợ hai stablecoin, USD Coin (USDC) và Frax FRAX. Kiểm tra Moonwell (WELL) là gì bằng cách xem video: https://www.youtube.com/watch?v=qvNX5zXCDBk

Moonwell là gì?

Nền tảng Moonwell ưu tiên bảo mật, đặc biệt là trước nhiều cuộc tấn công và khai thác mà không gian DeFi đã chứng kiến ​​trong những năm qua. Để đảm bảo tính bảo mật cao trên nền tảng của mình, Moonwell đã hợp tác với các công ty bảo mật hàng đầu để kiểm tra mã của nó và cung cấp hỗ trợ hợp đồng thông minh.

Trên hết, nền tảng tích hợp các mô phỏng kinh tế dựa trên tác nhân để giúp nó thích ứng và giảm thiểu rủi ro của thời kỳ kinh tế khắc nghiệt.

Không giống như các nền tảng DeFi khác, nơi bắn phá người dùng mới với thông tin kỹ thuật quá mức và tràn ngập, Moonwell có một cách tiếp cận khác. Nền tảng này tận dụng giao diện người dùng trực quan để đảm bảo ngay cả những người dùng DeFi lần đầu tiên cũng có một khoảng thời gian dễ dàng.

Về giáo dục và thông tin, Moonwell có kế hoạch trở thành nguồn cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến DeFi. Dự án tin rằng điều quan trọng là người dùng DeFi phải hiểu một số chủ đề kỹ thuật trong khi sử dụng các nền tảng cho vay và đi vay.

Để đạt được mục tiêu này, Moonwell đã tạo một diễn đàn nơi các thành viên cộng đồng có thể truy cập và thêm video, hướng dẫn, hướng dẫn và thông báo.

Đối với sự tham gia của cộng đồng, Moonwell cho phép người dùng của mình chia sẻ sở thích, ý tưởng và đam mê một cách cởi mở. Dự án khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin, đưa ra ý tưởng sáng tạo, đi chơi và vui chơi thông qua các kênh Discord và Telegram.

Moonwell hoạt động như thế nào?

Moonwell ra mắt lần đầu tiên trên Moonriver do Kusama cung cấp với tên gọi Moonwell Apollo. Moonwell Apollo cho phép bạn tham quan liền mạch vì Kusama có rào cản nhập cảnh thấp hơn. Moonbeam là parachain đầu tiên trên Polkadot tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Vì vậy, Moonbeam kết hợp khả năng tương tác và khả năng mở rộng của Polkadot với sự thân thiện với người dùng và cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ của Ethereum.

Người đi vay, những người phải duy trì nhiều tài sản thế chấp hơn số tiền họ vay được đối chiếu với các nhà cung cấp, theo cách hoàn toàn phi tập trung và không đáng tin cậy.

Ai đã tạo ra Moonwell?

Lunar Labs là công ty đứng sau Moonwell. Luke Youngblood phụ trách Kỹ thuật của công ty. Anh ấy làm việc cùng với x0s0I, Octavius ​​và Canvas trong bộ phận kỹ thuật. Youngblood trước đây từng là Kỹ sư nhân viên cấp cao của Coinbase và Kỹ sư chính của AWS. Công việc của anh ấy tại Coinbase bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng phần thưởng đặt cược của sàn giao dịch.

Lucas Kozinski là Trưởng bộ phận Tăng trưởng tại Lunar Labs. Trước vai trò hiện tại, Lucas từng là COO của Tokensoft. Anh cũng là người dẫn chương trình cho buổi ra mắt Tezos Betanet.

Suzu phụ trách tiếp thị, truyền thông và cộng đồng tại Lunar Labs. Trước đây là Giám đốc Điều hành và Cộng đồng tại Solarbeam, Suzu là một chuyên gia tiếp thị và truyền thông.

Moonwell cũng có một đội ngũ cố vấn phong phú, bao gồm Elias Simos, Brandon Kase, Mason Borda, Alex Levine, Justin Lee và 0xMaki.

Tin tức gần đây về Moonwell

Đầu ngày hôm nay, 22 tháng 6, Moonwell thông báo rằng họ đã tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên mạng chính của Moonbeam. Việc tích hợp này sẽ cung cấp cho dự án dữ liệu giá chính xác và đáng tin cậy, giúp đảm bảo tính chính xác của các phép tính về các chỉ số cho vay chính.

Moonwell đã tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink vào việc triển khai Apollo trên Moonriver. Dự án cũng sẽ kết hợp nguồn cấp dữ liệu giá vào việc triển khai Artemis sắp tới trên Moonbeam.

Hiện tại, Moonwell đang sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink cho WETH / USD, WBTC / USD, USDC / USD, USDT / USD, FRAX / USD, DOT / USD và GLMR / USD.

Kết Luận

Bằng cách giải quyết các vấn đề đang xảy ra với hầu hết các nền tảng DeFi, Moonwell đang hoạt động từ một vị thế quyền lực. Việc tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink của Moonwell cũng đảm bảo người dùng nhận được dữ liệu giá chính xác, giúp xây dựng lòng tin vào nền tảng.

Tìm viên ngọc tiền điện tử tiếp theo trên KuCoin!

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)