Bạn đã bao giờ có một bức ảnh bạn chụp hoặc video bạn quay được xuất bản ở nơi khác mà không có sự đồng ý của bạn chưa? Nếu vậy, bạn biết chính xác cảm giác sau một tiết lộ như vậy.

Trộm cắp hình ảnh tràn lan trên mạng, dẫn đến thiệt hại nặng nề. Khi bị bắt, thông thường, “Ồ, tôi xin lỗi! Tôi không biết! ”

Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc sử dụng ảnh mà không có tín dụng là bất hợp pháp, nhưng nhiều người sáng tạo nội dung không cần dùng đến. Về mặt lịch sử, đó là một vùng xám hợp pháp và hơi mờ nhạt hoặc chủ quan, hoặc phần lớn vẫn là các cấu trúc xã hội hoặc pháp lý tình huống.

May mắn cho những người tạo ảnh và video, Numbers Protocol đã tham gia để giúp giải quyết vấn đề này với một mạng ảnh phi tập trung mới cho Web 3.0.

Numbers Protocol là gì?

Numbers Protocol là một mạng video và hình ảnh phi tập trung nhằm tạo ra một cộng đồng coi trọng và tin tưởng vào phương tiện kỹ thuật số. Nó tìm cách sửa chữa và khôi phục niềm tin vào phương tiện kỹ thuật số đang ở mức thấp nhất mọi thời đại bằng cách mang lại tính toàn vẹn và tính xác thực.

Mạng ảnh phi tập trung mới dành cho Web 3.0 cho phép mọi người theo dõi và xác minh tính xác thực và tính toàn vẹn của phương tiện kỹ thuật số thông qua quy trình Chụp, Dấu, Theo dõi sáng tạo của Num.

Numbers Protocol hoạt động như thế nào?

NUMbers Protocol khắc phục hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ kỹ thuật số bằng cách có một hệ sinh thái để xác minh tính xác thực của hình ảnh hoặc video và theo dõi lịch sử của hình ảnh hoặc video đó, bao gồm cả chủ sở hữu.

Các hình ảnh ở đây có nhiều lớp dữ liệu, bao gồm các thuộc tính như chứng chỉ sáng tạo, quyền sở hữu, nguồn gốc nội dung và lịch sử. Siêu dữ liệu của Captures tạo thành các khối xây dựng của toàn bộ mạng ảnh. Và mạng lưới blockchain làm cho dữ liệu này trở nên bất biến.

Để hoạt động hiệu quả, Numbers Protocol có những người tham gia để tạo, lưu trữ và xác minh nội dung cũng như nâng cao độ tin cậy và tính hợp pháp của các bức ảnh bằng văn bản.

Để làm cho mạng hoạt động, nó sẽ bao gồm một số công cụ, bao gồm:
  • Ví tài sản – Giữ NUM của bạn – Token bạn nhận được để tạo tài sản trên nền tảng. Ngoài ra, nó cho phép bạn xem nội dung Capture của mình một cách nhanh chóng.
  • Máy ảnh – Một máy ảnh được nhúng trong mạng blockchain cho phép bạn chụp ảnh với tính năng theo dõi không-thời gian. Hình ảnh của bạn kể những câu chuyện.
  • Tình trạng độc nhất vô nhị – Phương tiện của bạn không thể thay thế được.
  • Hệ sinh thái mạng – Bao gồm một mạng lưới các ứng dụng lưu trữ, trao đổi hoặc xuất bản nội dung của bạn.
  • NFT – Cho phép biến Capture thành NFT chỉ bằng một cú nhấp chuột, cho phép bạn hưởng lợi từ công việc sáng tạo của mình.

Người dùng lưu trữ và truy xuất ảnh trong mạng bằng ứng dụng Capture và API Seal dành cho người dùng chuyên nghiệp. Vì đây là dự án duy nhất trong không gian Web3.0, chúng tôi có thể sớm có phiên bản Web3.0 của Instagram và Pinterest với các tính năng bất biến.

Ai đã tạo ra Numbers Protocol?

Numbers Protocol là sản phẩm của một nhóm gồm bốn thành viên. Họ bao gồm kiến ​​trúc sư phần mềm Bofu Cheng, chuyên gia vật lý hạt và nhà khoa học dữ liệu Tammy Young, Chuyên gia phát triển kinh doanh Sophia Yan, và Phil Chen, nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon.

Token NUM là gì và nó được sử dụng để làm gì?

NUM là tiền mã hóa, hay chúng ta gọi là Token hoặc tiền ảo, được thiết kế để khuyến khích những người tạo, lưu trữ và xác minh nội dung với tính toàn vẹn tốt.

Các cơ chế khuyến khích của hệ sinh thái là “Tạo để kiếm tiền”, “Xác minh để kiếm tiền” và “Chứng minh để kiếm tiền”.

Hiện tại, không thể truy ra nguồn gốc của một hình ảnh trên internet, chưa nói đến việc xác minh tính xác thực của hình ảnh đó và ai là người sở hữu hình ảnh đó. Nhưng việc sao chép và thao tác trên bất kỳ hình ảnh trực tuyến nào dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, không có sự bảo vệ của phương tiện kỹ thuật số và mọi người không tin tưởng vào những sáng tạo như vậy.

NFT dường như đã khôi phục niềm tin của mọi người vào nội dung kỹ thuật số đích thực. Các trang web thông minh, được kết nối và mở hơn, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain tạo ra các tài sản không thể thay thế, tất cả đều hoạt động. Tuy nhiên, việc ăn cắp nội dung kỹ thuật số chưa bao giờ bị thuần hóa.

Đúng vậy, các tài sản kỹ thuật số trên không gian Web3.0 chia sẻ ba thuộc tính chính, “tính khan hiếm”, “tính duy nhất” và “tính hợp pháp”. Nhưng một số nền tảng NFT, chẳng hạn như OpenSea, cho phép mọi người tải xuống một hình ảnh, tạo nó dưới dạng NFT và sau đó bán nó như của riêng họ, điều này vẫn dẫn đến hành vi trộm cắp.

Numbers Protocol cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát quyền truy cập vào phương tiện kỹ thuật số. Do đó, bạn vẫn hoàn toàn kiểm soát những gì bạn muốn xem và có quyền sở hữu bất kỳ ảnh và video nào của bạn.

Ứng dụng Capture, đã có sẵn trên nền tảng Android và iOS miễn phí cho tất cả người dùng ở hơn 90 quốc gia, là máy ảnh blockchain đầu tiên. Nó hợp tác với các phương tiện truyền thông tin tức dịch vụ, lưu trữ và thị trường NFT để truy cập vào hệ sinh thái ảnh Web3.0.

Bạn đăng ký một nội dung – được xác minh bởi web 3.0 và sổ cái phân tán, đồng thời bạn có thể truy xuất ảnh bằng ứng dụng. Hình ảnh được truy xuất đi kèm với lịch sử nội dung. Sau đó, bạn trả tiền để thu thập bức tranh hoặc xin phép sử dụng nó ở nơi khác. Những gì bạn trả sẽ được chuyển cho những người tham gia hệ thống, tức là người xác minh và người tạo ban đầu của tệp.

Điều đó có nghĩa là, người sáng tạo hiện được thưởng xứng đáng cho sản phẩm ir. Và nếu người sáng tạo có động lực tốt, họ sẽ tiếp tục công việc xuất sắc của mình. Vì vậy, chất lượng của hình ảnh được cải thiện, không giống như tình trạng hiện tại của Internet, nơi ảnh được tái chế và metaverse đang dần trở thành rác với ít tệp gốc.

Cuối cùng

Trong 30 năm phát triển, Internet đã biến từ những khởi đầu khiêm tốn của một công cụ nghiên cứu và công việc chuyên môn trở thành một phần cốt lõi trong cuộc sống của chúng ta. Việc truy cập và chia sẻ thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, thật không may, vì việc chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng, việc sao chép và lấy cắp công việc của người khác cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Numbers Protocol nhằm mục đích mang lại tính toàn vẹn và tính xác thực cho không gian nội dung kỹ thuật số bằng cách tạo ra một mạng lưới ảnh phi tập trung với các tài sản có thể theo dõi và xác minh thông qua quy trình Capture, Seal, Trace sáng tạo của nó.

KuCoin sẽ niêm yết Numbers (NUM) và mở cặp giao dịch NUM/USDT như một buổi ra mắt trên thế giới vào ngày 18 tháng 11. Hãy cùng chờ xem.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)