Vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã giảm 2,43% trong 24 giờ qua xuống 1,76 nghìn tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch giảm 3,15% xuống 92,56 tỷ USD. Tổng khối lượng trong DeFi hiện là 8,78 tỷ đô la, chiếm 9,48% tổng khối lượng 24 giờ trên thị trường tiền mã hóa. Tổng khối lượng của tất cả các đồng tiền ổn định hiện là 78,90 tỷ đô la, chiếm 85,25% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền mã hóa.

Tron (TRX) và XCD Network (XDC), tăng hơn 9%, là hai yếu tố đóng góp chính vào mức tăng. Vì vậy, chúng ta hãy xem nhanh tin tức thị trường tiền mã hóa mới nhất và triển vọng kỹ thuật của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền mã hóa

Sự thống trị của Bitcoin hiện là 42,32%, tăng từ 40,95% của tuần trước. tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường được giao dịch ở mức 38.974,39 đô la, trong khi Ethereum, tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm chỉ 0,06% trong bảy ngày qua. Vào thứ Hai, nó được giao dịch ở mức 2,858 đô la, tăng 2,59% trong 24 giờ.

Mặt khác, Tron (TRX), XCD Network (XDC) và STEPN (GMT) vẫn là những công ty có hiệu suất hàng đầu so với tuần trước. TRX tăng hơn 12% để giao dịch ở mức 0,072 đô la, trong khi XDC tăng 9,78% trong bảy ngày qua lên 0,062 đô la. Mặt khác, GMT tăng 3,35% lên 3,47 USD.

Bản đồ nhiệt thị trường tiền mã hóa | Nguồn: Coin360

Trong khi Zilliqa (ZIL) duy trì đà giảm giá, mất 28,19% xuống 0,0734 USD trong bảy ngày qua. Tâm lý giao dịch của thị trường tiền mã hóa hơi tiêu cực và tài sản kỹ thuật số đang vật lộn để tăng. Do đó, chúng tôi có cơ hội tốt để tham gia các vị thế, đặc biệt là khi thị trường đang bán quá mức.

Altcoin tăng và giảm hàng đầu

Top Altcoin Gainers:

➢ TRON (TRX) ➠ 13.08%

➢ XDC Network (XDC) ➠ 9.75%

➢ STEPN (GMT) ➠ 3.35%

Top Altcoin Losers:

➢ Zilliqa (ZIL) ➠ 28.70%

➢ Axie Infinity (AXS) ➠ 26.92%

➢ Fantom (FTM) ➠ 25.21%

Tin tức nổi bật

Dưới đây là một số sự kiện đã làm cho phần tin tức tiền mã hóa của tuần trước trở nên nổi bật:

Giá trị bị khóa trong DeFi giảm xuống dưới 200 tỷ đô la

Kể từ ngày 16 tháng 3 năm 2022, giá trị của DeFi đã giảm xuống dưới 200 tỷ đô la lần đầu tiên. Tổng giá trị bị khóa (TVL) là xấp xỉ 196,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, giảm 3,17 phần trăm trong 24 giờ qua.

Tổng giá trị đã khóa | Nguồn: defillama

Ngoại trừ Anchor, tất cả mười giao thức DeFi hàng đầu đều có tỷ lệ phần trăm TVL trong 30 ngày giảm đáng kể. Curve Finance giảm 11,74% kể từ tháng trước, Lido giảm 13,73%, MakerDAO giảm 16,81% và Convex Finance giảm 10,59%.

Giao thức Aave đã mất giá nhiều nhất trong 30 ngày qua, giảm 21,98% kể từ tháng trước. Curve Finance là giao thức defi hàng đầu, với 9,56% thị phần và TVL khoảng 18,8 tỷ đô la hiện nay.

Bán đất ảo cho người khác của Bored Ape tăng 320 triệu đô la

Yuga Labs, người sáng lập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), đã công bố đợt bán đất ảo siêu ngược dành cho Người khác vào thứ Bảy, trở thành một trong những loại tiền bạc không thể thay thế (NFT) lớn nhất cho đến nay. Bằng cách bán 55.000 lô đất ở Otheride, vụ mua bán đất ảo siêu ngược ở Otheride đã thu về gần 320 triệu đô la.

Vào thứ Bảy, việc bán đất ảo metaverse ở mặt khác đã diễn ra và nhiều người đã mua các NFT dựa trên Ethereum có tên là “Otherdeeds”. Nhu cầu đối với những người khác ngoài hành động metaverse đã làm tăng phí Ethereum (ETH), khiến phí gas ether trung bình tăng vọt. Khi việc mua bán hoàn tất, 55.000 chiếc Otherdeeds đã được bán và dự án đã thu về gần 320 triệu đô la từ việc bán. Yuga Labs, người tạo ra bộ sưu tập BAYC, đã viết về bạc hà sau khi hoàn thành và thảo luận về một số vấn đề mạng.

Phí Ethereum được sử dụng để đúc các Token không thể thay thế có giá khoảng 166,2 triệu đô la, hoặc 60.234 ETH. Hơn nữa, nhà đúc tiền đã trải qua nhu cầu cao đến mức khiến công cụ khám phá blockchain Etherscan gặp sự cố. Với sự bùng nổ như vậy trong thị trường tiền mã hóa, nó có khả năng thúc đẩy tâm lý thị trường tiền mã hóa tổng thể và kích thích nhu cầu.

Bitcoin 401 (k) của Fidelity Cung cấp rủi ro An ninh khi nghỉ hưu của người Mỹ

Fidelity Investments đã công bố hôm thứ Ba rằng một số nhà đầu tư 401 (k) sẽ sớm có thể thêm khoản đầu tư Bitcoin vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, các cố vấn tài chính khuyên những người tiết kiệm nên thận trọng trước khi tận dụng cơ hội đầu tư.

Đầu tư vào Bitcoin thông qua tài khoản hưu trí, chẳng hạn như 401 (k), là một đề xuất có khả năng thú vị cho những ai muốn tiếp xúc với tiền mã hóa nhưng không muốn đối phó với những rắc rối khi sử dụng nó một mình. Tuy nhiên, nó có thể khiến họ gặp rủi ro lớn hơn, theo Catherine Valega, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận ở Boston.

401 (k) là một kế hoạch tiết kiệm tại nơi làm việc phổ biến ở Hoa Kỳ cung cấp các khoản giảm thuế như một động lực để tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu. Bộ Lao động Hoa Kỳ rất lo ngại về đợt chào bán mới của Fidelity Investments, cho phép các nhà đầu tư đầu tư tới 20% khoản tiết kiệm và đóng góp 401 (k) của họ bằng bitcoin (BTC). Dựa theo một quan chức Bộ Lao động, nó gây nguy hiểm cho an ninh hưu trí của người Mỹ, nhấn mạnh rằng “tiền mã hóa có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng đối với tiết kiệm hưu trí.” Bất chấp những lo ngại từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, tin tức này chắc chắn hỗ trợ nhu cầu bitcoin.

Goldman Sachs cung cấp khoản vay hỗ trợ bằng Bitcoin đầu tiên

Theo Bloomberg, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã cho vay tiền mặt lần đầu tiên được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC). Một phát ngôn viên của ngân hàng nói với ấn phẩm rằng cơ sở cho vay có bảo đảm đã cho vay tiền mặt được thế chấp bằng Bitcoin thuộc sở hữu của người vay. Cô ấy tiếp tục nói rằng Goldman Sachs bị thu hút bởi thỏa thuận này vì cấu trúc của nó và quản lý rủi ro 24 giờ.

Goldman Sachs đã trở nên cởi mở hơn với tiền mã hóa. Trang chủ của ngân hàng đầu tư giới thiệu tiền mã hóa, metaverse và số hóa vào tháng 3. Theo công ty, metaverse đại diện cho một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la.

Vào tháng 3 năm ngoái, ngân hàng đầu tư toàn cầu đã mở lại quầy giao dịch Bitcoin của mình. Nó chính thức thành lập một nhóm giao dịch tiền mã hóa và bắt đầu giao dịch các dẫn xuất bitcoin vào tháng 5. Bàn giao dịch tiền mã hóa của Goldman Sachs đã được mở rộng vào tháng 6 để bao gồm các Futures và quyền chọn ether (ETH). Ngân hàng đã hoàn thành giao dịch tiền mã hóa OTC đầu tiên vào tháng 3 năm nay.

Đội bóng rổ chuyên nghiệp Big3 đi theo con đường DAO

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Degods DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung được xây dựng trên mạng Solana, đã mua một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Big3, Killer 3s. Big3 là giải đấu bóng rổ do ông trùm hip-hop kiêm diễn viên Ice Cube tạo ra, với các trò chơi dựa trên thể thức giải đấu bóng rổ 3 đấu 3. Big3 gần đây đã quyết định sử dụng công nghệ NFT để bán quyền cho một nhóm có tên là “Killer 3s”.

Liên đoàn Big3 về cơ bản đã quyết định bán 25 NFT bậc lửa với giá $ 25K mỗi đơn vị. NFTs cấp cho chủ sở hữu giấy phép, quyền sở hữu trí tuệ (IP) và hàng hóa được liên minh phê duyệt cho Killer 3s. Degods DAO đã trả khoảng $ 625,000 cho nhóm Killer 3s bằng cách mua tất cả 25 NFT được liên kết với nhóm.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Chuyển từ Sợ hãi Cực độ sang Sợ hãi – Xu hướng tiềm năng

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền mã hóa phân tích cảm xúc và tình cảm từ nhiều nguồn khác nhau và cô đọng chúng thành một con số duy nhất. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa chính khác được tính toán hàng ngày. Tâm lý thị trường tiền mã hóa cho thấy điểm số là 24, cho thấy tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam | Nguồn: Alternative

Vào thứ Hai, chỉ số sợ hãi và tham lam đã chuyển từ Sợ hãi tột độ sang Sợ hãi, cho thấy xu hướng giảm giá giữa các nhà giao dịch tiền mã hóa đang ngày càng yếu đi. Theo chỉ số này, việc chuyển từ cực kỳ sợ hãi sang lo sợ cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu cảm thấy tự tin vào thị trường. Trong thời gian như vậy, người mua thường bắt đầu có các vị thế. Do đó, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để mua.

Phân tích Bitcoin (BTC/USDT) trên KuCoin Chart

Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.986 đô la, với xu hướng tăng nhẹ và chủ yếu được hợp nhất trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ từ 37.700 đô la đến 40.000 đô la. Bitcoin đã bật ra khỏi mức hỗ trợ ba đáy là $ 37.750 trên biểu đồ 4 giờ, tạo thành mô hình nến “Three White Soldiers”.

Mặc dù mô hình này cho thấy sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ, nhưng đường xu hướng giảm đang mở rộng mức kháng cự tại $ 40.000. Nhu cầu Bitcoin tăng vọt và sự đột phá ở mức này cho thấy giá BTC lên mức kháng cự tiếp theo là $ 40,800. Trên mức này, mức kháng cự chính đối với Bitcoin là $ 42,750.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: KuCoin

RSI và MACD đang tung ra trên và dưới các điểm giữa, cho thấy sự do dự của các nhà đầu tư. Do đó, việc không thể vượt qua mức $ 40K, mặt khác, sẽ ảnh hưởng đến giá của BTC. Mặt khác, mức hỗ trợ chính của Bitcoin vẫn ở mức 37.715 đô la cho mỗi đồng xu.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp các biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)