Vào thứ Hai, giá tiền mã hóa ở chế độ giảm nhẹ và vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu là 1,60 nghìn tỷ đô la, giảm 3,36% so với ngày trước đó. Tổng khối lượng thị trường tiền mã hóa giảm 12,97% trong 24 giờ qua xuống 80,16 tỷ đô la.

Tổng khối lượng trong DeFi là 9,10 tỷ đô la, chiếm 11,35 phần trăm tổng khối lượng 24 giờ trên thị trường tiền mã hóa. Tất cả khối lượng tiền ổn định là 74,84 tỷ đô la, chiếm 93,35% tổng khối lượng thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ.

Algorand (ALGO) và TRON (TRX), lần lượt tăng hơn 20% và 15%, là hai yếu tố đóng góp chính vào mức tăng. Vì vậy, chúng ta hãy xem nhanh tin tức thị trường tiền mã hóa mới nhất và triển vọng kỹ thuật của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền mã hóa

Sự thống trị của Bitcoin hiện đang ở mức 41,60%, giảm so với 42,32% của tuần trước. tiền mã hóa hàng đầu theo thị trường được giao dịch ở mức 33.546,49 đô la trong khi Ethereum, tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm 14,24% trong bảy ngày qua. Vào thứ Hai, nó được giao dịch ở mức 2.433,30 đô la, tăng 4,49% trong 24 giờ.

Mặt khác, Algorand (ALGO), TRON (TRX) và 1inch Network (1INCH) vẫn là những người có hiệu suất hàng đầu so với tuần trước. ALGO tăng hơn 20% để giao dịch ở mức 0,072 đô la, trong khi TRX tăng 20,72% trong bảy ngày qua lên 0,08613 đô la. Mặt khác, 1INCH đã tăng 11,53% lên 1,29 đô la.

Bản đồ nhiệt thị trường tiền mã hóa | Nguồn: Coin360

Trong khi ApeCoin (APE) duy trì đà giảm giá, mất 31,72% xuống 11,14 USD trong bảy ngày qua. Tâm lý giao dịch của thị trường tiền mã hóa đã thay đổi tiêu cực do tâm lý chấp nhận rủi ro và tài sản kỹ thuật số đang vật lộn để tăng giá.

Altcoin tăng và giảm hàng đầu

Top Altcoin Gainers:

➢ Algorand (ALGO) ➠ 31.72%

➢ TRON (TRX) ➠ 27.05%

➢ 1inch Network (1INCH) ➠ 26.08%

Top Altcoin Losers:

➢ ApeCoin (APE) ➠ 31.72%

➢ Terra (LUNA) ➠ 27.05%

➢ Kava (KAVA) ➠ 26.08%

Tin tức nổi bật

Dưới đây là một số sự kiện đã làm cho phần tin tức tiền mã hóa của tuần trước trở nên nổi bật:

Klein Finance đã hoàn thành vòng gọi vốn với KCC Chain và KuCoin-Ventures

Klein Finance, một nền tảng trao đổi và cung cấp tính thanh khoản tiền xu ổn định dựa trên KCC (Kucoin Community Chain), đã thông báo về việc ra mắt chương trình tài trợ của mình. KuCoin Ventures và chuỗi KCC đã đầu tư hàng triệu đô la.

Dự án phát triển công nghệ của Klein Finance được cho là đã gần hoàn tất và các quỹ mới sẽ được sử dụng để thúc đẩy dự án và mở rộng đội ngũ, cũng như việc mở rộng công nghệ và mở rộng các sản phẩm có cấu trúc sau này. Kế hoạch tài trợ của Klein Finance được cho là vẫn đang tiếp tục.

Giá trị được khóa trong DeFi Slides 17% lên 182 tỷ đô la

Các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã mất giá trị đáng kể trong tháng trước, với 17,77% loại bỏ TVL trong defi kể từ ngày 8 tháng 4 năm 2022. Curve Finance, giao thức DeFi lớn nhất trong kích thước TVL, đã mất 16,55% giá trị so với tháng trước , trong khi Lido mất 13,28%. Trong tháng này, TVL của Anchor giảm 10,15%, TVL của Makerdao giảm 20,48% và TVL của Aave giảm 21,12%.

Tổng giá trị đã khóa | Nguồn: defillama

Phiên bản ba (v3) của Aave và giao thức Sunswap của Tron đã chứng kiến ​​mức tăng TVL đáng kể trong 30 ngày. TVL trong defi đã mất 6,25% giá trị trong 24 giờ qua và giao thức lớn nhất của TVL hiện nay là Curve Finance. TVL trị giá 17,24 tỷ đô la của Curve hiện dẫn đầu tổng cộng 9,46% tính đến chiều Chủ nhật (ET).

Tuy nhiên, sự sụt giảm của TVL đang gây thêm áp lực lên tâm lý giao dịch tiền mã hóa nói chung, dẫn đến xu hướng giảm giá trong thị trường tiền mã hóa.

Bitcoin mở rộng bán tháo khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất quỹ của Fed thêm 50 điểm cơ bản

Bitcoin đang có lãi và lỗ ở mức 33.366 đô la trong bối cảnh thị trường có tâm lý rủi ro. Kể từ tháng 2, nó đã giảm xuống mức thấp nhất và đã giảm khoảng 14% kể từ thứ Hai tuần trước. Tài sản kỹ thuật số đã dao động trong khoảng $33,000 đến $48,000 kể từ đầu năm. Đây là lần giao dịch cuối cùng dưới $32,000 trong tháng Bảy. Ether, Avalanche và Solana đều đã giảm trong tuần này.

Bitcoin phần lớn được giao dịch song song với các cổ phiếu công nghệ; cả đồng xu và Nasdaq 100 tập trung vào công nghệ đều đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 và kể từ đó đang trên đà đi xuống đầy biến động. Nasdaq 100 giảm tuần thứ năm liên tiếp.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng mục tiêu lãi suất cho vay thêm nửa điểm lên 0,75% -1% trong cuộc họp tháng 5 năm 2022, lần tăng lãi suất thứ hai liên tiếp và mức tăng chi phí đi vay lớn nhất kể từ năm 2000, trong nỗ lực chống lạm phát gia tăng.

Ngân hàng trung ương cũng tuyên bố rằng các mức tăng thêm trong phạm vi mục tiêu sẽ là phù hợp, với Chủ tịch Powell cho biết sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong các cuộc họp sắp tới.

Vào ngày 1 tháng 6, Fed cũng sẽ bắt đầu giảm lượng tài sản nắm giữ trên bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ đô la. Trong ba tháng đầu tiên, kế hoạch sẽ tung ra 30 tỷ đô la trong Kho bạc và 17,5 tỷ đô la chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng th, tăng lên 60 tỷ đô la và 35 tỷ đô la cho các khoản thế chấp mỗi tháng.

Về mặt kinh tế, các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng cuộc xâm lược Ukraine và các sự kiện liên quan đang làm tăng thêm áp lực lạm phát và có khả năng kìm hãm hoạt động kinh tế. Hơn nữa, sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến COVID ở Trung Quốc có khả năng trở nên trầm trọng hơn.

Tâm lý rủi ro thúc đẩy xu hướng giảm trong tiền mã hóa và cổ phiếu

Tâm lý giao dịch của thị trường đã chuyển sang giảm giá hoặc giảm rủi ro, khi các nhà đầu tư tìm cách đầu tư vào chứng khoán phi rủi ro hơn là các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa. Với việc tăng lãi suất, các công ty sử dụng vốn vay phải trả lãi suất cao hơn, làm giảm khả năng sinh lời của họ. Kết quả là, các nhà đầu tư muốn nhận cổ tức hoặc lãi vốn có xu hướng bán chứng khoán hoặc cổ phiếu của họ trên thị trường chứng khoán.

Các nhà giao dịch chuyển hướng đầu tư sang các tài sản ít rủi ro hơn như trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc. Như chúng ta đã tìm hiểu gần đây, có một mối tương quan tích cực giữa thị trường chứng khoán toàn cầu và giá tiền mã hóa. Kết quả là, sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán đang gây ra sự sụt giảm tiền mã hóa.

Kiểm tra các chiến lược giao dịch KuCoin để sống sót sau sự cố tiền mã hóa.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Báo hiệu Nỗi sợ hãi tột độ, tiền mã hóa đang có xu hướng giảm

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền mã hóa phân tích cảm xúc và tình cảm từ nhiều nguồn khác nhau và cô đọng chúng thành một con số duy nhất. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa chính khác được tính toán hàng ngày. Tâm lý thị trường tiền mã hóa cho thấy điểm 11, cho thấy tâm lý giảm giá mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam | Nguồn: Alternative

Vào thứ Hai, chỉ số sợ hãi và tham lam tiếp tục thể hiện sự sợ hãi tột độ, cho thấy xu hướng giảm giá giữa các nhà giao dịch tiền mã hóa đang ngày càng yếu đi. Sự sợ hãi tột độ có thể cho thấy các nhà đầu tư quá lo lắng. Đây có thể là thời điểm tốt để mua vì thị trường tiền mã hóa đang ở trong vùng quá bán. Vì vậy, hãy tìm kiếm các vị thế mua vì phe bò có thể sớm tham gia.

Phân tích Bitcoin (BTC/USDT) trên KuCoin Chart

Bitcoin đang giao dịch ở mức 33.600 đô la, với xu hướng giảm giá mạnh. Trong khung thời gian hàng ngày, BTC/USDT đang đi về phía nam để kiểm tra lại mức hỗ trợ chính là $32,990. Vì BTC/USDT đã hình thành mô hình nhấn chìm giảm giá, nên khả năng xu hướng giảm tiếp tục là khá cao.

Hơn nữa, mô hình nến “Three Black Crows” cũng báo hiệu một xu hướng giảm giá vững chắc. RSI và MACD đang giữ lần lượt dưới 50 và 0, cho thấy xu hướng bán. Do đó, việc phá vỡ mức hỗ trợ 32,990 giảm xuống cho thấy giá BTC/USDT hướng tới mức 29,050 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: KuCoin

Mặt khác, tiền mã hóa hàng đầu, mức kháng cự ngay lập tức của Bitcoin vẫn ở mức 37.400 đô la. Nhu cầu tăng đột biến và một phần vượt qua mức 37.400 đô la khiến Bitcoin hướng tới mức 40.000 đô la hoặc 42.600 đô la.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp các biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)