Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã giảm vào Chủ nhật, với tổn thất cho loại tài sản tích lũy vào cuối tuần do dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng trong tháng 5, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Vào thứ Hai, đầu phiên Asain, giá tiền mã hóa ở mức tiêu cực. Vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu là 1,03 nghìn tỷ đô la, đã giảm xuống từ 1,28 nghìn tỷ đô la. Tổng khối lượng thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ qua đã tăng 6,14% lên 71,55 tỷ đô la.

Hãy đi sâu hơn và xem xét tin tức thị trường tiền mã hóa gần đây nhất và triển vọng kỹ thuật của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền mã hóa

Sự thống trị của Bitcoin cho thấy sự cải thiện nhẹ, đã tăng từ 45,23% vào tuần trước lên 47,23% vào ngày hôm nay. Cặp tiền mã hóa hàng đầu, BTC/USD, đang giao dịch ở mức 24.767,10 đô la, trong khi Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh xuống 1.269,27 đô la, giảm 33,17% trong bảy ngày qua.

UNUS DED LEO (LEO), Gemini Dollar (GUSD) và PAX Gold (PAXG) vẫn là những đồng tiền có hiệu suất hàng đầu so với tuần trước. LEO tăng hơn 4,44% để giao dịch ở mức 5,42 đô la, trong khi GUSD tăng 0,58% trong bảy ngày qua, giữ ở mức 1 đô la. Cuối cùng, PAXG tăng 0,30% để giao dịch ở mức 1.859,55 đô la

Bản đồ nhiệt thị trường tiền mã hóa | Nguồn: Coin360

Các công ty hoạt động kém nhất trong tuần trước là Convex Finance (CVX), Fantom (FTM) và Curve DAO Token (CRV). CVX giảm hơn 49,63% xuống 4,27 đô la, FTM giảm 46,56% xuống 0,2037 đô la và CRV giảm 45,97% trong bảy ngày qua.

Thị trường tiền mã hóa vẫn tiềm ẩn rủi ro do “rủi ro cực cao”, như được chỉ ra bởi Nỗi sợ tiền mã hóa.

Altcoin tăng và giảm hàng đầu

Top Altcoin Gainers:

➢ UNUS DED LEO (LEO) ➠ 4.44%

➢ Gemini Dollar (GUSD) ➠ 0.58%

➢ PAX Gold (PAXG) ➠ 0.30%%

Top Altcoin Losers:

➢ Convex Finance (CVX) ➠ 49.63%

➢ Fantom (FTM) ➠ 46.56%

➢ Curve DAO Token (CRV) ➠ 45.97%

Tin tức nổi bật

Dưới đây là một số sự kiện đã làm cho phần tin tức tiền mã hóa của tuần trước trở nên nổi bật:

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng khi tác động lạm phát của Hoa Kỳ lan rộng

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 18 tháng tại châu Á trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, do ảnh hưởng từ dữ liệu lạm phát bất ngờ của Mỹ hôm thứ Sáu tiếp tục ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro toàn cầu. Token kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm 8,9 phần trăm xuống 24.903,49 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Các loại tiền mã hóa khác giảm khi đợt bán tháo nói chung tiếp tục. Một trong những lý do dẫn đến đợt bán tháo ồ ạt như vậy có thể liên quan đến sự gia tăng số liệu lạm phát của Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đạt 291,5 điểm vào tháng 5 năm 2022, nâng tỷ lệ lạm phát hàng năm lên 8,6%, cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981, và vượt quá kỳ vọng của thị trường là 8,3%. Mặt khác, lạm phát cơ bản tăng chậm lại trong tháng thứ hai xuống còn 6%, so với kỳ vọng là 5,9%. Giá tiêu dùng tăng 1% so với tháng trước, vượt xa dự báo 0,7%, trong bối cảnh chi phí tăng trên diện rộng, mặc dù các chỉ số về nhà ở, xăng dầu và thực phẩm đóng góp nhiều nhất.

Với sự gia tăng tỷ lệ Lạm phát như vậy, khả năng Fed tăng lãi suất sẽ tăng lên, đè nặng lên thị trường chứng khoán và tiền mã hóa của Hoa Kỳ.

Bạn muốn tồn tại và kiếm tiền trong thị trường tiền mã hóa đang giảm giá? Xem hướng dẫn đầy đủ của KuCoin bằng cách nhấp vào liên kết.

Dịch vụ cho vay tiền mã hóa C Tạm dừng việc rút tiền, tạo ra tâm lý rủi ro

Mạng lưới Celsius, một trong những công ty cho vay tiền mã hóa lớn nhất, đã thông báo với khách hàng vào tối Chủ nhật rằng họ đang tạm ngừng rút tiền, hoán đổi và chuyển giữa các tài khoản, làm dấy lên cuộc tranh luận và khiến giá Token của công ty giảm 60% trong một giờ xuống mức thấp nhất là 19 xu.

Celsius, được định giá 3,25 tỷ đô la vào tháng 11 sau khi mở rộng vòng tài trợ Series B “đã đăng ký” lên 750 triệu đô la, cho phép người dùng gửi Bitcoin, Ethereum và Tether và nhận thanh toán lãi suất hàng tuần. Nền tảng có thể cung cấp lãi suất lên đến 18% mỗi năm, tùy thuộc vào thời gian và Token. Celsius tuyên bố rằng 1,7 triệu người gọi đó là “ngôi nhà của họ cho tiền mã hóa.”

Thông báo được đưa ra sau một trong những ngày cuối tuần tàn bạo nhất trên thị trường tiền mã hóa, nơi chứng kiến ​​hàng trăm triệu đô la bị thanh lý. Vào thời điểm xuất bản, Bitcoin được giao dịch quanh mức 25.585 đô la và Ethereum được giao dịch quanh mức 1.346 đô la, cả hai đều ở mức thấp chưa từng thấy trong hơn một năm qua. Các dự án tiền mã hóa nổi tiếng khác, chẳng hạn như Solana, BNB và FTT, cũng không có sẵn. Sự sụt giảm gần đây của tiền mã hóa, đặc biệt là Ether, có thể được liên kết với những phát triển mới nhất từ ​​mạng Celsius.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) giảm 6,45% xuống 91,02 tỷ đô la

Ngoài vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, tổng cung và lưu hành, tổng giá trị bị khóa (TVL) là một chỉ số tiền mã hóa phổ biến được các nhà đầu tư DeFi sử dụng để đánh giá tổng thể giá trị của tài sản được gửi qua tất cả các giao thức DeFi hoặc trong một dự án DeFi duy nhất ở Hoa Kỳ đô la hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.

tiền mã hóa đang có xu hướng giảm giá trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường. Giá trị của al bị khóa trong Defi đã giảm -12,01% xuống còn 86,6 tỷ USD, với TVL của ETH giảm -11,40% xuống còn 55,13 tỷ USD.

Terra (LUNA) có tổng giá trị hơn 25 tỷ đô la bị khóa (TVL) vào cuối tháng 4, trở thành hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) lớn thứ hai sau Ethereum.

Tuy nhiên, sau khi hệ sinh thái Terraform Labs sụp đổ vào tháng 5, các blockchain DeFi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thị trường gấu tiền mã hóa tiếp theo, điều này trở nên tồi tệ hơn khi xu hướng giảm tăng nhanh do tác động trực tiếp của giá tiền mã hóa.

Tổng giá trị đã khóa | Nguồn: Defillama

Trong khi TVL ở Defi giảm hơn 12% trong 24 giờ qua, các số liệu cho thấy TVL hiện đang dao động quanh 85,61 tỷ USD, trong đó BSC giảm -8,49%. Do sự sụt giảm của TVL, thị trường tiền mã hóa hầu như đang đi xuống.

Ethereum đạt mức thấp nhất trong 15 tháng khi việc hợp nhất lại bị trì hoãn

Việc kéo dài ngày hợp nhất có thể là một trong những lý do chính cho xu hướng bán hàng lớn của Ethereum. Khi chúng ta bước vào cuối tuần thứ hai của tháng 6, tiền mã hóa đang hoạt động kém. Ethereum đã đạt được một cú hit lớn trong những giờ gần đây. Không chỉ thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn sụt giảm sau báo cáo lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ, mà các nhà phát triển Ethereum cũng đã chỉ ra rằng việc sáp nhập sẽ bị trì hoãn.

Do đó, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang cảm thấy một số tác động bất lợi của báo cáo lạm phát tiêu dùng của Bộ Lao động Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu. Hoàn cảnh của những người nắm giữ ETH càng trở nên trầm trọng hơn bởi các báo cáo rằng việc sáp nhập đã bị đẩy lùi.

Theo Bloomberg, các nhà phát triển đã phát hiện ra một số lỗi PoS ở một trong những nguyên lý lâu đời nhất của mạng và quyết định hoãn việc hợp nhất. Vì vậy, các nhà phát triển đã quyết định ngừng chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) cho Ethereum (ETH), điều này gây áp lực nhiều hơn lên giá của ETH/USDT.

Lịch tiền mã hóa: Các sự kiện cần xem trong tuần này

➺ 13/06/2022 – FTX Del niêm yết (RUNE)

➺ 13/06/2022 – AMA mô-đun (MATIC)

➺ 13/06/2022 – Kêu gọi cộng đồng (GNO)

➺ 14/06/2022 – Ngày Demo Đợt 5 (CELO)

➺ 16/06/2022 – Djed AMA (ADA)

Dấu hiệu Chỉ số Sợ hãi và Tham lam “Sợ hãi tột độ”, Gấu thống trị

Vào thứ Hai, thị trường tiền mã hóa tiếp tục chịu áp lực khi tín hiệu “sợ hãi tột độ” của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam giữ cho tâm lý thị trường không có rủi ro. Thị trường tiền mã hóa rất giàu cảm xúc. Khi thị trường tăng, mọi người có xu hướng trở nên tham lam, dẫn đến FOMO (Sợ bỏ lỡ).

Hơn nữa, mọi người thường bán tiền của họ theo phản ứng phi lý trước những con số màu đỏ. Vì vậy, chúng tôi cố gắng cứu bạn khỏi những hành động thái quá về mặt cảm xúc bằng Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của chúng tôi.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam | Nguồn: Alternative

Những người đầu cơ giá lên có thể đang rình rập vì trong thời kỳ “sợ hãi tột độ”, các nhà giao dịch thường tìm cách mua các đồng tiền mã hóa rẻ hơn để bán chúng kiếm lời sau đó hoặc giữ chúng để thu lợi lâu dài.

Phân tích Bitcoin (BTC/USDT) trên KuCoin Chart

tiền mã hóa học tập đang giao dịch giảm mạnh, đã giảm từ 28.000 đô la xuống mức 23.955 đô la. Trong khung thời gian 4 giờ, Bitcoin đã vi phạm mô hình tam giác đối xứng đang giữ cho cặp BTC/USDT được hỗ trợ. Hiện tại, mô hình này đã bị vi phạm, Bitcoin đang hướng về phía nam đến vùng hỗ trợ tiếp theo là $23.750. Bitcoin cũng đã hình thành “Ba con quạ đen” đang thúc đẩy lượng bán ra nhiều hơn trong cặp này.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: KuCoin

Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức của Bitcoin vẫn ở mức 25.375 đô la và 27.054 đô la. Nhu cầu Bitcoin tăng vọt có khả năng vượt qua mức kháng cự 27.054 đô la, khiến giá lên 28.270 đô la.

Các chỉ báo kỹ thuật hàng đầu như RSI và MACD đã đi vào vùng quá bán và hỗ trợ chính của Bitcoin chiếm ưu thế ở mức 22,750 và 21,950. Hãy theo dõi các mức hỗ trợ này vì chúng có thể mang lại một mức tăng tốt.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp các biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)