Vào thứ Hai, giá tiền mã hóa vẫn giảm trong bối cảnh LUNA và UST giảm mạnh. Vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu là 1,30 nghìn tỷ đô la, tăng từ 1,14 nghìn tỷ đô la. Tổng khối lượng thị trường tiền mã hóa giảm từ 80,16 tỷ đô la xuống còn 79 tỷ đô la.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria đã ban hành các quy tắc mới để hướng dẫn việc phát hành, lưu ký và trao đổi tài sản kỹ thuật số và phân loại chúng là chứng khoán, đây là một bước phát triển tích cực trong không gian tiền mã hóa. Tuy nhiên, sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vẫn là một trong những câu chuyện hàng đầu trong tuần trước.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn và xem nhanh các tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa và triển vọng kỹ thuật của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền mã hóa

Sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên 44,4%, tăng từ 40,60% vào tuần trước. tiền mã hóa hàng đầu của thị trường được giao dịch ở mức 30.426 đô la trong khi Ethereum, tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm 15,88% trong bảy ngày qua. Vào thứ Hai, nó được giao dịch ở mức 2.076,89 đô la, tăng 3,27% trong 24 giờ.

Maker (MKR), Pax Dollar (USDP) và Binance USD (BUSD) vẫn là những đồng tiền hoạt động tốt nhất so với tuần trước. Maker tăng hơn 29% để giao dịch ở mức 1.517,75 đô la, trong khi Pax Dollar tăng 0,50% trong bảy ngày qua, duy trì mức chốt 1 đô la.

Bản đồ nhiệt thị trường tiền mã hóa | Nguồn: Coin360

Trong khi TerraUSD (UST) đã trải qua một đợt lao dốc lớn, mất 82,15% xuống 0,1779 đô la và Waves (WAVES) mất 48% trong bảy ngày qua. Tâm lý giao dịch của thị trường tiền mã hóa đã thay đổi tiêu cực do tâm lý chấp nhận rủi ro và tài sản kỹ thuật số đang vật lộn để tăng giá.

Altcoin tăng và giảm hàng đầu

Top Altcoin Gainers:

➢ Maker (MKR) ➠ 29.66%
➢ Pax Dollar (USDP) ➠ 0.50%

➢ Binance USD (BUSD) ➠ 0.13%

Top Altcoin Losers:

➢ TerraUSD (UST) ➠ 82.15%

➢ Waves (WAVES) ➠ 48.05%

➢ Lido DAO (LDO) ➠ 46.54%

Tin tức nổi bật

Dưới đây là một số sự kiện đã làm cho phần tin tức tiền mã hóa của tuần trước trở nên nổi bật:

Crypto’s Bloodbath: Terra (LUNA) gần $0

Nếu bạn chưa từng nghe, TerraUSD (UST), một loại tiền mã hóa được cho là sẽ duy trì ổn định ở mức 1 đô la (còn được gọi là stablecoin), không còn là 1 đô la nữa. Đó thường là một dấu hiệu xấu khi một Token tiền mã hóa được cho là $ 1 nhưng không phải vậy. Hơn nữa, Token tiền mã hóa LUNA, nền tảng cho UST, đã mất gần như tất cả giá trị của nó. Những tổn thất này đã được báo cáo rộng rãi, vì vậy đây có thể là thông tin thứ mười mười về UST mà bạn đã thấy.

Tài sản chị em TerraUSD, một loại tiền được gọi là stablecoin được thiết kế để giao dịch ở mức khoảng 1 đô la, đã phá vỡ chốt của nó vào cuối tuần trước, giảm xuống 16 xu, các thuật toán được cho là giúp giữ TerraUSD ở mức 1 đô la, nhưng Token sử dụng luna làm cơ chế ổn định khi giá lệch .

Trong tuần trước, giá Terra (LUNA) đã giảm xuống gần 0,01 USD. Token LUNA hiện đang giao dịch ở mức 0.0002426 đô la, giảm từ 80 đô la chỉ một tuần trước. Nền tảng đằng sau tiền mã hóa luna bị cáo buộc nói rằng họ đã tạm thời dừng chuỗi khối của mình để ngừng giao dịch sau khi giá của Token giảm gần 100% qua đêm, khiến mạng dễ bị tấn công hơn.

Có một số stablecoin có sẵn, bao gồm tether (USDT), USD coin (USDC), Binance USD (BUSD) và Dai (DAI). Đáng chú ý, chúng tôi cũng có TerraUSD (UST). Đây là năm loại stablecoin có giá trị nhất, trị giá khoảng 160 tỷ đô la. Các stablecoin này là các stablecoin được thế chấp do các tổ chức tập trung (USDT, USDC và BUSD) phát hành. Các thực thể này sở hữu một kho bạc đô la hỗ trợ mỗi đồng xu, cho phép chủ sở hữu đổi mỗi đồng xu với giá 1 đô la từ nhà phát hành. Tuy nhiên, công bằng mà nói, sự việc như vậy đã làm lung lay tâm lý nhà đầu tư.

Cơ quan quản lý thị trường của Nigeria xuất bản các quy tắc về tài sản tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria đã đưa ra các quy định mới về cách các tài sản kỹ thuật số có thể được phát hành, lưu trữ và giao dịch. Ngân hàng trung ương của Nigeria đã cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính giao dịch hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch bằng tiền mã hóa vào năm ngoái.

Tuy nhiên, dân số trẻ, hiểu biết về công nghệ của đất nước đã chấp nhận tiền mã hóa, chẳng hạn như sử dụng giao dịch ngang hàng do các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp để lách lệnh cấm của khu vực tài chính.

Trên trang web của mình, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã công bố “Quy tắc mới về phát hành, nền tảng cung cấp và lưu ký tài sản kỹ thuật số.” Các quy tắc này phân loại tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, đây là một điều tốt cho không gian tiền mã hóa. Hành động như vậy của chính phủ chỉ ra sự chấp nhận tiền mã hóa và do đó, giúp hỗ trợ giá tiền mã hóa.

Dogecoin có tiềm năng như một loại tiền tệ, Elon Musk nói

Tất cả những gì thị trường tiền mã hóa yêu cầu bây giờ là sự hỗ trợ từ những người có ảnh hưởng đến tiền mã hóa như Elon Musk. Vì vậy, bất chấp việc bán tháo ồ ạt trên thị trường tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đưa ra một tuyên bố lạc quan khác về meme tiền mã hóa dogecoin (DOGE).

Musk tuyên bố rằng dogecoin “có tiềm năng về tiền tệ.” Dòng tweet của anh ấy đã phản hồi lại bình luận của Billy Markus, người đồng sáng tạo dogecoin, người lưu ý rằng meme cryptocurrency hấp dẫn anh ấy vì “nó biết rằng nó thật ngu ngốc.”

Elon Musk, CEO của Tesla , tái khẳng định rằng Dogecoin “Có tiềm năng như một loại tiền tệ” khi thỏa thuận trên Twitter được tạm hoãn. Dòng tweet của CEO Tesla đã nhắc lại tuyên bố trước đây của ông rằng DOGE là loại tiền mã hóa tốt nhất cho các giao dịch.

Mặt khác, ông tin rằng Bitcoin phù hợp hơn với vai trò là một kho lưu trữ giá trị. Musk, còn được gọi là Bố già trong cộng đồng tiền mã hóa, đã tuyên bố rằng dogecoin là “tiền mã hóa của mọi người.” Elon Musk, một người ủng hộ lâu năm của DOGE, đã tweet vào tháng 4 năm 2019: “Dogecoin có thể là loại tiền mã hóa yêu thích của tôi”. Thật tuyệt. “Ngoài bitcoin và ether, Musk tiết lộ rằng anh ấy còn sở hữu dogecoin.

Bất chấp dòng tweet lạc quan của Musk, thị trường tiền mã hóa vẫn đang vật lộn để phục hồi, nhưng anh ấy đã đưa ra một số lời động viên.

Đức tuyên bố tiền mã hóa được miễn thuế sau 1 năm

Trong khi các nhà đầu tư Ấn Độ thất vọng vì thuế tiền mã hóa, Bộ Tài chính Đức đã ban hành một công văn xác nhận rằng việc bán tài sản tiền mã hóa sau một năm là miễn thuế, ngay cả khi tiền mã hóa được sử dụng để đặt cọc và cho vay. Theo Bộ tài chính, một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất tại phiên điều trần năm ngoái là liệu thời hạn giữ miễn thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cọc tiền mã hóa có nên tối thiểu là mười năm hay không.

Theo Bộ, phối hợp với các liên bang: “Bức thư hiện nói rằng cái gọi là khoảng thời gian 10 năm không áp dụng cho các loại tiền ảo”. Đây có thể là một yếu tố khác thúc đẩy nhu cầu trên thị trường tiền mã hóa.

Lịch tiền mã hóa: Các sự kiện cần xem trong tuần này

Lịch tiền mã hóa có hai sự kiện liên quan đến tiền mã hóa, một sự kiện từ Token chú ý cơ bản (BAT) và một sự kiện từ EOS. EOS Hard Fork được lên lịch vào ngày 19 tháng 5. Mạng chính tiền mã hóa tuân thủ một bộ quy tắc.

Các thay đổi được thực hiện thường xuyên để cải thiện hiệu suất mạng hoặc sửa lỗi. Một đợt hard fork không tương thích với các phiên bản trước của chương trình hỗ trợ mạng tiền mã hóa và những người khai thác phải cập nhật phần mềm của họ để tiếp tục khai thác tiền mã hóa.

Trong một số trường hợp, một loại tiền mã hóa hoàn toàn mới có thể xuất hiện do một đợt hard fork, như đã xảy ra với Bitcoin Cash.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Báo hiệu Nỗi sợ hãi tột độ, tiền mã hóa đang có xu hướng giảm

Khi các nhà đầu tư tìm cách đầu tư vào chứng khoán không rủi ro thay vì các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa, tâm lý giao dịch của thị trường đã chuyển sang giảm giá hoặc giảm rủi ro. Như đã thảo luận trong báo cáo hàng tuần của tuần trước, các công ty sử dụng tài chính vay nợ phải trả lãi suất cao hơn khi lãi suất tăng lên, làm giảm khả năng sinh lời của họ. Do đó, các nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức hoặc lãi vốn thường bán chứng khoán hoặc cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Các nhà giao dịch chuyển tiền của họ sang các tài sản ít rủi ro hơn như trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc. Kết quả là, thị trường chứng khoán toàn cầu và giá tiền mã hóa có mối tương quan thuận với nhau, như chúng tôi đã phát hiện gần đây. Kết quả là, sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán làm giảm giá tiền mã hóa.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam | Nguồn: Alternative

Tâm lý chấp nhận rủi ro của thị trường đã gây ra rủi ro cực cao trên thị trường. Do đó, chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy sự sợ hãi tột độ, cho thấy xu hướng giảm giá của các nhà giao dịch tiền mã hóa đang suy yếu. Nỗi sợ hãi tột độ có thể có nghĩa là các nhà đầu tư quá lo lắng và thị trường tiền mã hóa bán quá mức. Thông thường, đây là khi các nhà đầu tư tìm kiếm một mục mua vì đồng tiền đã rẻ hơn. Vì vậy, hãy tìm kiếm cơ hội mua vì những con bò đực dự kiến ​​sẽ sớm tham gia.

Phân tích Bitcoin (BTC/USDT) trên KuCoin Chart

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 29.600 đô la, với phạm vi giao dịch từ 33.150 đô la đến 28.040 đô la. Nhìn chung, xu hướng giảm giá mạnh mẽ trong tiền mã hóa hàng đầu dường như đã giảm bớt, với BTC/USD hình thành nến trung lập.

Trên khung thời gian hàng ngày, BTC/USDT đã hình thành nến Doji và đạt được hỗ trợ ở mức 28.000. Một nến Doji được theo sau bởi một hành động giá giảm mạnh thường cho thấy sự suy yếu trong áp lực bán và khả năng đảo chiều tăng giá.

RSI và MACD đang giữ lần lượt dưới 50 và 0, cho thấy xu hướng bán. Mặt khác, RSI đã bật lên sau khi kiểm tra 20 mức, cho thấy khả năng đảo chiều. Do đó, nhu cầu Bitcoin tăng lên và mức kháng cự $ 33,1050 đột phá khiến giá BTC lên đến mức kháng cự $ 37,500.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: KuCoin

Đường xu hướng giảm và chuỗi EMA đang làm tăng thêm áp lực bán đối với BTC/USD. Mặt khác, tiền mã hóa hàng đầu, hỗ trợ ngay lập tức của Bitcoin vẫn ở mức 28.000 đô la. Sự sụt giảm nhu cầu và sự sụt giảm xuống dưới 28.000 đô la khiến Bitcoin chạm mức hỗ trợ 24.350 đô la.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp các biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)