tiền mã hóa giao dịch 24/7, thường dao động mạnh vào cuối tuần khi thị trường tài chính đóng cửa. Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã giảm mạnh vào Chủ nhật, BTC mất khoảng 55% giá trị trong năm cho đến nay và giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la vào tháng 11.

Trong khi đó, Ether (ETH) giảm 69% vào năm 2022.

Không có nguyên nhân duy nhất cho sự sụt giảm lớn như vậy, vì một loạt các sự kiện đang âm mưu chống lại tiền mã hóa, gieo rắc nỗi sợ hãi trên thị trường. Đợt bán tháo tiền mã hóa gần đây bắt đầu vào tháng 5 với sự thất bại của blockchain Terra và trùng hợp với việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong bối cảnh lo ngại suy thoái, Phố Wall bước vào thị trường gấu và lạm phát tăng vọt.

Một số nhà đầu cơ tiền mã hóa đã mô tả sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền mã hóa là một cơ hội mua hàng chính, trong khi các nhà phê bình cảnh báo rằng các nguyên tắc cơ bản không thay đổi và giá có thể giảm hơn nữa.

Điều tốt về giao dịch tiền mã hóa là bạn có thể thu lợi ngay cả khi thị trường đang sụp đổ thông qua việc bán khống. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với tiền mã hóa, hãy xem hướng dẫn toàn diện của KuCoin về việc bán khống tiền mã hóa.

Hãy đi sâu hơn và xem xét tin tức thị trường tiền mã hóa gần đây nhất và triển vọng kỹ thuật của Bitcoin.

Tổng quan về thị trường tiền mã hóa

Với sự sụt giảm giá của Bitcoin, sự thống trị của nó cũng bị ảnh hưởng đáng kể, giảm từ 47,23% vào tuần trước xuống còn 43,37% vào ngày hôm nay. Kết quả là, nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch khác nhau đã giảm đáng kể.

Vào thứ Hai, cặp tiền mã hóa hàng đầu, BTC/USD, đang giao dịch ở mức 19.836,92 đô la, trong khi Ethereum, tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh xuống còn 1.067,22 đô la, giảm 21,61% trong bảy ngày qua.

Bitcoin SV (BSV), Helium (HNT) và Synthetix (SNX) vẫn là những đồng tiền hoạt động tốt nhất so với tuần trước. BSV đã tăng hơn 38,31% để giao dịch ở mức 64,46 đô la, trong khi HNT tăng 31,49% trong bảy ngày qua, giữ ở mức 10,71 đô la ngay bây giờ.

Cuối cùng, SNX đã phục hồi vượt trội, tăng 65,21% trong 24 giờ và 26,93% trong bảy ngày để giao dịch ở mức 2,55 đô la.

Bản đồ nhiệt thị trường tiền mã hóa | Nguồn: Coin360

Các mã hoạt động kém nhất trong tuần trước là Monero (XMR), KuCoin Token (KCS) và Nexo (NEXO). XMR giảm hơn 27% xuống còn 109,11 đô la và KCS giảm hơn 25% xuống 10,11 đô la, nhưng Token KuCoin đã phục hồi 8,64% trong 24 giờ qua. Cuối cùng, đồng tiền NEXO giảm 23,73% trong bảy ngày qua.

Thị trường tiền mã hóa vẫn tiềm ẩn rủi ro do một loạt các sự kiện mà chúng ta sẽ khám phá bên dưới.

Altcoin tăng và giảm hàng đầu

Top Altcoin Gainers:

➢ Bitcoin SV (BSV) ➠ 38.31%

➢ Helium (HNT) ➠ 31.49%

➢ Synthetix (SNX) ➠26.93%

Top Altcoin Losers:

➢ Monero (XMR) ➠ 27.71%

➢ KuCoin Token (KCS) ➠ 25.16%

➢ Nexo (NEXO) ➠ 23.73%

Tin tức nổi bật

Dưới đây là một số sự kiện đã làm cho phần tin tức tiền mã hóa của tuần trước trở nên nổi bật:

Bitcoin giảm xuống dưới 20 nghìn đô la khi FED của Mỹ tăng lãi suất lên 75 bps

Một trong những lý do đằng sau sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung có thể liên quan đến việc tăng lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Sau khi lạm phát bất ngờ tăng nhanh vào tháng trước lên mức cao nhất trong 41 năm, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất của Quỹ Fed thêm 75 điểm cơ bản (bps) lên 1,5% -1,75% trong cuộc họp tháng 6 năm 2022, thay vì 50 điểm cơ bản dự kiến ​​ban đầu.

Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 và Chủ tịch Powell ám chỉ rằng một động thái tương tự có thể xảy ra vào cuộc họp tiếp theo, nhưng ông không dự đoán động thái 75bps trở nên phổ biến. Lãi suất dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,4% trong năm nay, một mức tăng đáng kể so với mức 1,9% được dự đoán vào tháng Ba.

Tăng trưởng kinh tế: Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,7% trong năm nay, giảm so với mức 2,8% được dự đoán vào tháng 3 và dự báo tăng trưởng đã bị hạ xuống cho cả năm 2023 (1,7% so với 2,2%) và 2024 (1,7% so với 2,2%).

Lạm phát Hoa Kỳ: Lạm phát PCE dự kiến ​​là 5,2% vào năm 2022 (tăng từ 4,3% vào tháng 3), trong khi triển vọng cho năm 2023 (2,6% so với 2,7%) và năm 2024 đã được điều chỉnh thấp hơn (2,2% so với 2,3%). Vì vậy, để kiểm soát sự gia tăng lớn của lạm phát, FED của Mỹ phải thực hiện các biện pháp điều chỉnh, thường bắt đầu bằng cách giảm cung tiền của nền kinh tế.

Tỷ lệ thất nghiệp: Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trong ba năm tới, đạt 3,7% vào năm 2022 (tăng từ 3,5%), 3,9% vào năm 2023 (tăng từ 3,5%) và 4,1% vào năm 2024.

Việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

Như bạn có thể biết, có một mối tương quan tích cực giữa chứng khoán Hoa Kỳ và tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là giá cổ phiếu tăng đột biến thường thúc đẩy xu hướng tăng của tiền mã hóa. Việc Mỹ tăng lãi suất có tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Mỹ vì nó làm tăng chi phí vay nợ, hạ thấp tỷ suất lợi nhuận của các công ty. Điều này có thể làm chậm sự tăng trưởng của công ty và hiệu suất tổng thể, vì vậy các nhà đầu tư cố gắng điều chỉnh danh mục đầu tư của mình bằng cách bán cổ phiếu và đầu tư vào các tài sản ít rủi ro hơn như trái phiếu Mỹ và vàng.

Khi liên Nếu lãi suất tăng, chi phí cơ hội của việc đầu tư vào trái phiếu Hoa Kỳ giảm so với đầu tư vào cổ phiếu và tiền mã hóa. Vì vậy, các nhà đầu tư đi để kiếm được lợi tức đầu tư không có rủi ro với trái phiếu Hoa Kỳ. Tương tự, các khoản đầu tư thường chảy ra khỏi các loại tiền kỹ thuật số khi việc tăng lãi suất dẫn đến xu hướng tăng giá tiền tệ fiat và các nhà đầu tư thích nắm giữ đô la Mỹ.

Chà, đây là một trong những lý do đằng sau tâm lý giảm giá trên thị trường. Nhiều lý do hơn là xuống dòng.

Bạn muốn tồn tại và kiếm tiền trong thị trường tiền mã hóa đang giảm giá? Xem hướng dẫn đầy đủ của KuCoin bằng cách nhấp vào liên kết.

Tâm lý rủi ro đang trong quá trình phát triển như Celsius cho biết sẽ “mất thời gian” để ổn định tính thanh khoản của nó

Nhớ lại báo cáo Phân tích tiền mã hóa hàng tuần trước đây của KuCoin, Celsius, một trong những nền tảng cho vay tiền mã hóa lớn nhất, đã thông báo vào Chủ nhật tuần trước rằng họ đang tạm dừng rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền “do điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Thông báo được đưa ra sau một trong những ngày cuối tuần tàn bạo nhất trong lịch sử tiền mã hóa khi hàng trăm triệu đô la bị mất.

Một tuần sau khi ngừng rút tiền, nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius Networks Ltd. cho biết vào Chủ nhật rằng sẽ “mất thời gian” để đưa tính thanh khoản và hoạt động của nó trở lại đúng hướng. Một bản cập nhật gần đây cho nền tảng tiền mã hóa của Mạng lưới C cho biết, “Chúng tôi muốn cộng đồng của mình biết rằng mục tiêu của chúng tôi vẫn là ổn định tính thanh khoản và hoạt động của mình.” Quy trình này sẽ mất một thời gian.

Công ty cũng thông báo rằng họ đang tạm ngừng Twitter Spaces và Reddit AMA để “tập trung vào việc điều hướng những thách thức chưa từng có này và tìm cách hoàn thành trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng của chúng tôi.” Cuối cùng, Celsius đã hủy một buổi AMA (Ask Me Anything) với Giám đốc điều hành của mình vào thứ Sáu, chỉ vài phút trước khi dự kiến ​​bắt đầu.

Sự sụt giảm giá tiền mã hóa gần đây, đặc biệt là Ether, có thể là do những phát triển mới nhất từ ​​mạng lưới Celsius.

Babel Finance Tạm dừng Rút tiền do “Áp lực thanh khoản bất thường”

Theo bước chân của Celsius Exchange, Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã tạm thời dừng việc rút và mua lại tài sản tiền mã hóa khi công ty cho vay tiền mã hóa cố gắng thanh toán cho khách hàng của mình sau sự suy thoái gần đây của thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Trong thời điểm lãi suất đang tăng lên, các nhà đầu tư đang loại bỏ các tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Ví dụ, bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị trong năm nay sau khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11.

Các nhà cho vay tiền mã hóa chấp nhận các khoản tiền gửi tiền mã hóa bán lẻ và tái đầu tư chúng, tự hào có lợi nhuận hai chữ số và cố gắng thu hút hàng chục tỷ đô la đầu tư. Tuy nhiên, do cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, người cho vay không thể thu hồi tài sản của khách hàng.

Babel, chỉ chấp nhận Bitcoin, Ether và Stablecoin, đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng gọi vốn vào tháng trước, định giá công ty là 2 tỷ đô la. Nó có 3 tỷ USD dư nợ trên bảng cân đối kế toán vào cuối năm ngoái. Đây cũng có thể là một trong những lý do chính dẫn đến một đợt suy thoái thị trường tiền mã hóa khác.

Chủ tịch Salvador có một số lời khuyên cho bạn, Nayib Bukele có thể củng cố giá Bitcoin không?

Đầu tuần này, Bitcoin đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 2020, giao dịch ở mức 19.900 USD, tăng 10,09% trong 24 giờ qua và 22,04% so với bảy ngày trước.

El Salvador đã mua 2.301 bitcoin kể từ khi thực hiện đấu thầu hợp pháp BTC cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái. Với việc giá bitcoin giảm mạnh, khoản đầu tư BTC của El Salvador được cho là đã mất một nửa giá trị, tương đương hơn 50 triệu USD.

Nayib Bukele Tweet – Nguồn: Twitter

Chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele, đã nói về các khoản đầu tư bitcoin trong bối cảnh tiền mã hóa đang sụt giảm mạnh.

“Tôi thấy rằng một số người đang lo lắng hoặc lo lắng về giá thị trường #Bitcoin. Lời khuyên của tôi: hãy dừng việc nhìn vào biểu đồ và tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn đã đầu tư vào #BTC thì khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn và giá trị của nó sẽ vô cùng lớn sau thị trường gấu. Kiên nhẫn là chìa khóa. “

Các nhà đầu tư sẽ tò mò muốn biết liệu lời khuyên của Nayib Bukele có thể ngăn mọi người bán tiền mã hóa và đạt được các vị thế mua hay không.

Lịch tiền mã hóa: Các sự kiện cần xem trong tuần này

➺ 20/06/2022 – NFT.NYC (AAVE)

➺ 21/06/2022 – AMA Trực tiếp (NEXO)

➺ 22/06/2022 – Giờ làm việc (XTZ)

➺ 23/06/2022 – Crypto Expo Milan (BIFI)

➺ 24/06/2022 – Triển lãm NFT sôi động (ICP)

Liệu Vasil Hard Fork có tạo ra một cuộc biểu tình Cardano (ADA) không?

Cardano đã dự đoán đợt hard fork gần đây nhất của mình, Vasil Hard Fork, được cho là sẽ cải thiện hiệu quả mạng và làm cho mạng thân thiện hơn với nhà phát triển. Vasil Hard Fork được lên kế hoạch vào ngày 29 tháng 6 năm 2022 và việc đếm ngược đến hard fork đã mang lại cho nhiều người hy vọng. Do giá tiền mã hóa gốc của Cardano, ADA, đang gặp khó khăn như thế nào, hy vọng rằng đợt hard fork sẽ giúp nó phục hồi.

Tầm quan trọng của Ngã ba cứng của Vasil

Cardano cũng đang tìm cách làm cho mạng thân thiện hơn với các nhà phát triển, với hơn 1.000 dự án đang được phát triển trên mạng. Dự kiến ​​sẽ có nhiều dự án tham gia hơn vì nó hoạt động tốt hơn Ethereum, và mạng được xây dựng để hỗ trợ tất cả những điều này một cách dễ dàng.

Việc triển khai hard fork Vasil trên mạng chính vẫn còn một tuần nữa, nhưng đã có rất nhiều cuộc thảo luận và hy vọng xung quanh nó. Nó đang chạy trên Cardano testnet, làm việc để cải thiện hiệu quả của hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh trên mạng Cardano sẽ rẻ hơn và nhanh hơn sau khi ra mắt vào ngày 29 tháng 6.

Vasil xuất hiện sau hard fork Alonzo, hard fork quan trọng nhất trên mạng Cardano. Alonzo đã giới thiệu các hợp đồng thông minh vào mạng. Mặt khác, Vasil sẽ xây dựng và cải tiến trên nền tảng này để tạo ra một mạng lưới hiệu quả hơn.

Bản cập nhật này thúc đẩy tối ưu hóa xung quanh Cardano và có khả năng thúc đẩy xu hướng tăng trong ADA/USDT.

Tín hiệu Chỉ số Sợ hãi và Tham lam “Cực độ sợ hãi” – Xu hướng giảm giá trị chiếm ưu thế

Thị trường tiền mã hóa vẫn chịu áp lực vào thứ Hai, vì tín hiệu “nỗi sợ hãi tột độ” của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã giữ cho tâm lý thị trường tránh khỏi rủi ro.

Thị trường tiền mã hóa rất dễ biến động và mọi người trở nên tham lam khi thị trường tăng, dẫn đến FOMO (Sợ bỏ lỡ). Hơn nữa, trước phản ứng phi lý trước những con số màu đỏ, mọi người thường bán đồng tiền của họ.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam | Nguồn: Alternative

Khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cho thấy sự sợ hãi tột độ, thị trường thường ở trong vùng “bán quá mức”. Đây là khi những người đầu cơ giá lên tiền mã hóa ngồi chặt chẽ, chờ đợi thị trường tiền mã hóa chuyển sang xu hướng tăng giá. Tốt hơn là hãy sẵn sàng cho nó.

Phân tích Bitcoin (BTC/USDT) trên KuCoin Chart

Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã lao dốc đáng kể khi giao dịch dưới mốc tâm lý 20.000 đô la. Tuy nhiên, đồng BTC/USDT đã đi vào vùng quá bán và có thể đạt được hỗ trợ gần mức $17,700.

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ KuCoin, chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 20 trước khi phục hồi về mức 35. Mặc dù nó vẫn dưới 50, trong vùng bán, các thanh nến cho thấy cơ hội điều chỉnh tăng giá trên thị trường.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: KuCoin

Trên khung thời gian hàng ngày, đồng BTC/USDT đã hình thành mô hình nến được gọi là “Đáy nhíp”, được biết là có thể thúc đẩy sự đảo chiều tăng giá trên thị trường; do đó, BTCUSD có khả năng trải qua một đợt điều chỉnh tăng giá.

BTC/USDT đã hoàn thành mức thoái lui Fibonacci 23,5% và mức này đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự đáng kể ở mức $21,000. Nhu cầu BTC tăng vọt và sự đột phá trong ngưỡng kháng cự này đưa BTC/USD đến các mức kháng cự sau là 23.023 (38,2% Fib) hoặc 24.650 đô la (50% Fib).

Hãy theo dõi mức 21.000 đô la vì việc không đột phá được ở mức này có thể khiến giá BTC hướng tới các vùng hỗ trợ là 17.700 đô la hoặc 16.300 đô la.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp các biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

 

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)