Thông thường, khi chúng ta cần một khoản vay hoặc trợ giúp về tài chính, chúng ta tìm đến các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng hoặc thậm chí những người cho vay trực tiếp cung cấp các dịch vụ tài chính này. Nhưng gần đây, thế giới tài chính đã có những thay đổi căn bản với sự phát triển của DeFi (Tài chính phi tập trung).

DeFi là một hình thức tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và không có trung gian tài chính như ngân hàng, nhà môi giới hoặc sàn giao dịch để cung cấp các yếu tố tài chính. Thay vào đó, DeFi sử dụng các hợp đồng thông minh tự thực thi, chủ yếu trên chuỗi khối Ethereum.

Với DeFi, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người đi vay hoặc người cho vay trong một hệ sinh thái hoàn toàn không cần sự cho phép và phi tập trung trong khi vẫn giữ được quyền quản lý hoàn toàn đối với tài sản tiền mã hoá của họ. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập DeFi Lending và không giống như các tổ chức tài chính truyền thống, bạn không cần phải ủy thác cho người khác quyền kiểm soát tài sản của mình và không yêu cầu thông tin chi tiết cá nhân.

Mục tiêu chính hoặc động lực hướng tới sự phát triển của DeFi là xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ tài chính không cần sự cho phép, không độc quyền và rõ ràng, mở cho tất cả mọi người và không bị kiểm soát bởi cơ quan trung ương. Sự gia tăng của DeFi cho vay cũng đã dẫn đến sự gia tăng trên các thị trường cho vay như Pledge. Nhưng trước tiên, cùng trả lời cho câu hỏi Pledge là gì, và nó hoạt động như thế nào?

Pledge là gì?

Pledge là một thị trường cho vay cấp cao dành cho NFT tài chính. Không giống như các dự án DeFi thông thường khác, Pledge được tạo ra để cho phép xây dựng các sản phẩm cho vay đột phá và có tài sản thế chấp. Các sản phẩm này bao gồm các sản phẩm phái sinh tài chính, tái cấp vốn và hoán đổi lãi suất cố định sẽ cho phép các nhà đầu tư tạo một danh mục đầu tư không đồng nhất được tùy chỉnh theo bất kỳ mức độ rủi ro nào mà họ tin rằng họ có thể xử lý.

Pledge cung cấp một số NFT tài chính dự kiến ​​áp dụng hàng loạt và sử dụng NFT tài chính như một thành phần quan trọng của thị trường tiền tệ có thu nhập cố định. Pledge nỗ lực xây dựng công nghệ nền tảng và thiết lập cơ sở hạ tầng cho thế hệ tài chính mở và DeFi sắp tới. Nó tận dụng công nghệ blockchain mới nhất, chủ yếu là ERC 1155, để cho phép tạo ra các NFT để đại diện cho các tài sản như trái phiếu, khoản vay, v.v. Các khoản vay cầm cố bắt đầu với tỷ lệ và khung thời gian cố định, quan trọng nhất là phải tuân theo nhu cầu vay của người khai thác và cá voi, không giống như các giao thức cho vay DeFi khác cung cấp lãi suất cho vay dao động cho các giao dịch.

Pledge được thiết kế cho chuỗi cung ứng tài chính quốc tế. Có nhu cầu cấp thiết đối với các tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong việc trao đổi các nghĩa vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ để lấy nguồn tài chính chi phí thấp và tính thanh khoản. Pledge cố gắng phục vụ chuỗi cung ứng tài chính toàn cầu này thông qua hệ sinh thái phi tập trung của nó. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách phát triển một hệ sinh thái NFT tài chính được liên kết với nhau trên nhiều chuỗi.

Một lần nữa, mục tiêu của Pledge là độc nhất so với phần còn lại. Nó tìm cách trở thành một nền tảng cho vay tài sản tiền mã hoá cho những người không phải là thương nhân. Nó tìm cách trở thành trung tâm của việc ứng dụng tài sản tiền mã hoá trong thế giới thực và đa dạng hóa danh mục đầu tư của chủ sở hữu tài sản tiền mã hoá để bao gồm một cách liền mạch các tài sản không phải tiền mã hoá như bất động sản.

Pledge hoạt động như thế nào?

Pledge sử dụng một giao thức phi tập trung thiết lập thị trường cho vay với lãi suất được xác định theo thuật toán. Nó cung cấp token gốc được gọi là PLGR, được cung cấp dựa trên luật cung và cầu. Vì lý do đó, người dùng có thể giao dịch liền mạch thời gian của tiền có được từ các stablecoin và tài sản kỹ thuật số được thế chấp.

Người đi vay trả một khoản lãi có thể thấy trước và cố định, trong khi những người nắm giữ PLGR nhận được một mức lãi suất cố định trong đó thu nhập được tích lũy trên mỗi khối được gọi là APY (Lợi tức phần trăm hàng năm). Ngoài ra, người dùng cũng có thể là nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền lãi bằng cách cung cấp vốn trong các nhóm thanh khoản token.

Một điều tốt khác với Pledge là người dùng có thể tạo nhiều nhóm thanh khoản với thời gian đáo hạn đa dạng cho tài sản tiền mã hoá cụ thể. Mỗi tài sản có thể có giao dịch riêng biệt.

Pledge cung cấp thành phần quan trọng nhất còn thiếu trong DeFi, đó là tỷ lệ cố định. Ngay cả thị trường tài chính truyền thống cũng có lãi suất cố định, và Pledge đưa thành phần này vào không gian DeFi.

Pledge đã thu thập các bài học của mình từ các dự án DeFi hiện có trong 5 năm qua và đã tối đa hóa các bài học để đưa ra một nền tảng vượt trội. Người đi vay có thể ký gửi tài sản tiền mã hoá trên một khoản cầm cố làm tài sản thế chấp. Đổi lại, họ sẽ được trao cho một người nắm giữ tài sản tiền mã hoá, những người cần tính thanh khoản tốt có thể cầm cố tài sản tiền mã hoá của họ trên Pledge và được cung cấp một dòng tiền ổn định và có thể dự đoán được.

Đối với các nhà cung cấp thanh khoản, họ có thể cho vay hoặc cung cấp thanh khoản bằng cách khóa các đồng tiền ổn định trong các bể thanh khoản. Họ sẽ nhận được một mức lãi suất cố định cộng với đầu vào ban đầu của họ sau khi khoản vay đáo hạn. Bằng cách cắt giảm khả năng chịu sự biến động của lãi suất, Pledge đã sẵn sàng xây dựng một thị trường cho vay phi tập trung sẽ làm tăng việc chấp nhận rộng rãi DeFi.

Token PLGR là gì và nó được sử dụng để làm gì?

PLGR là token của Pledge, cung cấp một cách đơn giản để người dùng cam kết chuyển giao giá trị. PLGR là một khối xây dựng của nền tảng Pledge, có thể chuyển nhượng, do đó tạo điều kiện cho các mục đích thanh lý, mua và cho vay.

Khi người dùng mua hoặc bán PLGR, họ chỉ đơn giản là đang chuyển giá trị từ hiện tại sang tương lai. PLGR đại diện cho một xác nhận quyền sở hữu có thể là tiêu cực hoặc tích cực. Một xác nhận quyền sở hữu phủ định là nơi người dùng có nghĩa vụ thanh toán và một xác nhận quyền sở hữu thể hiện quyền được nhận.

Ai đã tạo ra Pledge?

Nhóm Pledge bao gồm các chuyên gia và các cá nhân giàu kinh nghiệm, mỗi người đều có thành tích thành công từ một số lĩnh vực. Nhóm được dẫn dắt bởi Tony Y. Chan, một doanh nhân thành đạt và Nicole Chang, một cựu chủ tịch GSB của Stanford. Các thành viên đáng chú ý khác bao gồm Giáo sư Sebastien Donadio từ Đại học Chicago và Giáo sư Gregory Labanc, Giám đốc Khoa của Viện Berkeley Fintech. Nhóm được trang bị tốt và có kinh nghiệm để thực hiện mục tiêu của Pledge.

Kết luận

Pledge là một công cụ thay đổi cuộc chơi trong thế giới tài chính phi tập trung và nó có các công cụ cần thiết và đội ngũ giàu kinh nghiệm để hướng nó tới mục tiêu chính là một nền tảng cho vay tài sản tiền mã hoá mạnh mẽ dành cho những người không phải là thương nhân. Tại thời điểm này, thật khó để phủ nhận rằng tương lai là kỹ thuật số, đặc biệt là trong thế giới tài chính. Pledge cũng giải quyết hầu hết các vấn đề mà DeFi đang gặp phải, đây là một bước tiến quan trọng đối với việc áp dụng DeFi một cách chính thống. Chúng ta hãy chờ xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Cuối cùng, KuCoin sẽ niêm yết Pledge (PLGR) và mở cặp giao dịch PLGR/USDT, cũng là lần đầu ra mắt thế giới vào ngày 12 tháng 1.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)