Khi tìm hiểu về các sàn giao dịch uy tín để đăng ký tài khoản và giao dịch tiền mã hóa, chắc hẳn bạn thường tìm thấy cái tên KuCoin trong các danh sách thống kê của các đơn vị truyền thông và tổng hợp kiến thức uy tín như Blogtienao.com, Coin98.net, tiendientu.org, Saigontradecoin.com hay trungvanhoang.com; hôm nay, cùng tìm hiểu cụ thể hơn về sàn KuCoin trong bài viết này nhé.

1. Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hoá đến từ Trung Quốc, được thành lập vào 15/9/2017. KuCoin là một sàn giao dịch tập trung (CEX), cung cấp các cặp giao dịch giữa coin với coin, đầu năm 2019, sàn cũng đã hỗ trợ giao dịch giữa coin và tiền pháp định (như VND, USD, EUR,…) thông qua thẻ Visa hay MasterCard. KuCoin được xem là một trong ba sàn giao dịch tiền mã hoá phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Với sự phát triển lớn mạnh của mình từ khi thành lập vào tháng 9 năm 2017, KuCoin đã có hơn 5 triệu người dùng trên toàn cầu và nhận được sự đầu tư 20 triệu đô vòng Series A của 3 quỹ lớn trong giới crypto là IDG Capital, Martrix Partners và NGC.

IDG Capital, Matrix Partners, Neo Global Capital (NGC)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

2. Cơ cấu tổ chức

kucoin nâng cấp cấu trúc bộ máy và chiến lược mới nhất của KuCoin

Gần đây, vào 17.03.2020, KuCoin đã chính thức thông báo về việc nâng cấp cấu trúc bộ máy và chiến lược mới nhất(Xem bản tiếng Việt tại đây). Theo đó thành lập tập đoàn KuGroup bao gồm ba nhóm kinh doanh là KuCoin Global, KuCloud và Hệ sinh thái KuChain & KCS với ông Michael Gan là Chủ tịch KuGroup và ông Johnny Lyu là CEO của KuCoin Global, chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động hàng ngày của KuCoin, KuMEX, Pool-X cũng như sự mở rộng và thịnh vượng của hệ sinh thái KCS.

Vào 20h cùng ngày 17.03.2020, Chủ tịch KuGroup ông Michael Gan và tân CEO KuCoin Global Johnny Lyu cũng đã tham gia 1 buổi hỏi đáp cộng đồng giải đáp các thắc mắc của cộng đồng về sự cập nhật này cũng như là định hướng sắp tới của KuCoin. Xem thêm tại bài viết này.

3. KCS

KCS – KuCoin Shares là đồng coin riêng của sàn Kucoin. KCS có nhiều công dụng trong hệ sinh thái KuCoin, ví dụ:

 • Dùng KCS để trả phí giao dịch để giảm phí giao dịch.
 • Nắm giữ KCS trong tài khoản KuCoin mang lại nhiều quyền lợi:
  • Nhận thưởng KCS bonus mỗi ngày (từ doanh thu hoạt động sàn giao dịch KuCoin và sàn giao dịch phái sinh KuMEX – sản phẩm của KuCoin). Tân CEO KuCoin Global, Johnny Lyu, đã thông báo rằng ông sẽ công bố bản cập nhật về kế hoạch nhận thưởng KCS Bonus này trong tương lai và sẽ đảm bảo quyền lợi của người nắm giữ KCS sẽ tăng lên.
  • Đạt cấp độ VIP và những quyền lợi tương ứng khi số lượng và thời gian nắm giữ đạt ngưỡng nhất định (Xem các cấp độ tại đây).
  • Được quyền lợi trong chương trình token launch Spotlight (Ví dụ như nhận airdrop hoặc cơ hội mua nhiều hơn, điều này sẽ thay đổi tùy theo mỗi lần tổ chức Spotlight)
 • Sử dụng thông qua các dịch vụ trong hệ sinh thái KCS Ecosystem (Xem thêm bài viết này để tìm hiểu sâu hơn về KCS Ecosystem)

KCS Ecosystem

4. Điểm mạnh của sàn KuCoin là gì?

 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch của KuCoin chỉ có 0,1% – nằm trong top các sàn có phí giao dịch thấp. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng KCS để trả phí giao dịch thì sẽ được giảm phí nhiều hơn nữa.
 • Trải nghiệm người dùng tốt: Giao dịch từ đăng ký đến giao dịch spot exchange, ký quỹ (margin) và hợp đồng (contract) đều được thiết kế với giao diện thân thiệt và tốt ưu nhất cho người dùng với kinh nghiệm phục vụ hơn 5 triệu nhà giao dịch crypto toàn cầu.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: KuCoin là 1 trong những sàn đầu tiên thực hiện dịch vụ Hỗ trợ khách hàng qua web, email, wechat 24/7. Khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.
 • Đa dạng cặp giao dịch: ​BTC, ETH, NEO, KCS và USDT. Hỗ trợ nhiều coin: Sàn KuCoin hỗ trợ rất nhiều coin, trong đó nhiều coin tiềm năng bạn sẽ không thể tìm thấy trên các sàn khác.
 • Giao dịch và rút tiền nhanh: KuCoin cho biết các đồng tiền mã hoá sẽ được nạp vào tài khoản của bạn trong vòng 2 phút kể từ khi bạn giao dịch, việc rút tiền sẽ hoàn tất trong vòng 10 phút.
 • Sàn Kucoin chia 50% lợi nhuận từ doanh thu phí giao dịch cho cộng đồng: cụ thể chương trình Tiền thưởng KCS Bonus hiện được trích ra từ 50% doanh thu phí giao dịch sàn thu được để mua lại KCS từ thị trường và trả thưởng cho người nắm giữ tổi thiểu từ 6 KCS trở lên trong tài khoản KuCoin của họ.
 • Mua KCS đốt mỗi quý: KuCoin là 1 trong số các sàn trích doanh thu hàng quý để mua coin sàn từ thị trường và thực hiện đốt vĩnh viễn để giảm số lượng KCS trong lưu thông.
 • Công nghệ tiên tiến: Được thành lập bởi chuyên gia công nghệ từ Ant Financial. Với kinh nghiệm dày dặn trong hệ thống tài chính, bộ máy của KuCoin có được sự kết hợp bộ nhớ duy nhất và công nghệ kế toán phân tán, xử lý trên 1 triệu lệnh mỗi giây. Với sự tự tin veef nền tảng công nghệ của mình, KuCoin đã cho ra đời sản phẩm nhãn trắng giải pháp công nghệ KuCloud – cho phép đối tác mở sàn giao dịch với công nghệ tương tự KuCoin và KuMEX. Tìm hiểu thêm về KuCloud tại đây.
 • An toàn quỹ: Ví sàn giữ tài sản của người dùng được mã hoá nhiều lớp được bao gồm trong quá trình lưu ký tài sản; Các quỹ do bên thứ ba quản lý và các báo cáo do ngân hàng phát hành thường xuyên.

5. Sàn KuCoin cung cấp các thị trường nào?

Hiện tại sàn giao dịch KuCoin cung cấp 4 loại thị trường giao dịch là Bitcoin (BTC), USDS (các stable coin), KuCoin Shares (KCS) và ALTS (các loại alt coin như NEO, ETH). Mặc dù KuCoin mới ra mắt hồi giữa tháng 09/2017 nhưng KuCoin đã hỗ trợ rất nhiều đồng coin, bao gồm cả coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold,..và rất nhiều token lạ tiềm năng mà bạn không thể tìm thấy ở sàn giao dịch khác.

Ngoài giao dịch giao ngay (Spot exchange), thì KuCoin cũng đã cho phép thực hiện giao dịch đòn bẩy (ký quỹ – margin) cho nhiều coin top như BTC, ETH, LTC, XRP,… với đòn bẩy tối đa X10 (các bạn xem trong giao diện trên PC thì cặp nào có ô X10 kế bên thì chính là các cặp đó, còn trên bản App điện thoại thì chọn Trade ở thanh công cụ phía cuối và chọn “Ký quỹ” (Margin) ở tùy chọn phía trên).

Sàn KuCoin cũng đã cung cấp các cặp giao dịch giữa coin với tiền pháp định như VND, USD, EUR,… thông qua Visa/Mastercard vào đầu năm ngoái và quầy giao dịch OTC để mua USDT, BTC và ETH bằng VND ngang hàng với người dùng khác.

Cách mua coin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ visa mastercard
Bấm vào hình để đọc bài hướng dẫn

Ngoài ra gần đây KuCoin cũng đã ra mắt 2 chức năng mới bạn có thể chú ý là:

 • Mua nhanh (Fast buy): bạn chỉ việc nhập số lượng coin muốn mua hoặc số tiền VND bạn muốn dùng để mua coin để được chuyển tới giao diện thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng và nhận coin nhanh chóng. (Tìm hiểu thêm tại đây).
 • Giao dịch Tức thì (Instant Exchange): Chức năng này cho phép bạn giao dịch với khối lượng giao dịch lớn và được thực hiện ngay lập tức ngay trên trang giao diện riêng của chức năng này thay vì bạn phải đặt 1 lệnh lớn trong sổ lệnh giao dịch giao ngay như bình thường (Nếu đặt lệnh lớn trong sổ lệnh như vậy bạn sẽ lâu khớp lệnh hơn phải đợi khớp đủ, giá mua sẽ xấu hơn do lệnh lớn ảnh hưởng tới tâm lý trader khác trên thị trường.). Và đặt biệt là bạn không mất phí giao dịch cho giao dịch này. (Tìm hiểu thêm tại đây).

6. Các sản phẩm đáng chú ý của KuCoin:

KuMEX Hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin Mini(XBTUSD Mini)
Bấm vào hình để xem bài giới thiệu về KuMEX

Từ trước khi thực hiện tái cơ cấu tổ chức như thông tin đã đưa bên trên, KuCoin đã cho thấy sự phát triển của mình không dừng lại chỉ đơn thuần là 1 sàn giao dịch giao ngay (spot exchange) mà là cả 1 hệ sinh thái trong ngành blockchain. Tập đoàn KuGroup đã lấn sân và tham vọng xây dựng thêm những thành công “KuCoin” ở nhưng mảng kinh doanh khác nữa như:

 • KuMex: sàn giao dịch tiền mã hóa phái sinh (Hiện cung cấp giao dịch hợp đồng BTC cho phép bạn long hoặc short bằng BTC. Trong thời gian tới KuMEX sẽ ra mắt thêm tính năng giao dịch bằng USDT và thêm nhiều cặp coin khác nữa)
 • Lending: cho vay tiền mã hoá để thu được lợi nhuận
 • Soft Staking: Chỉ cần nắm giữ loại tiền mã hoá được hỗ trợ trong ví của bạn thì sẽ nhận được phần thưởng staking, không cần làm thêm gì cả.
 • Pool-X: Pool đào coin PoS (proof-of-stake), nơi mà việc staking của bạn có thể được linh hoạt hơn, cụ thể là bạn có thể bán quyền staking (Proof of Liquidity) cho người khác khi cần tiền.
 • KuCloud: Giải pháp mở sàn giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh chỉ trrong 72h với công nghệ tương đương KuCoin & KuMEX.

7. Hướng dẫn tạo tài khoản đăng ký sàn KuCoin trong 8 phút (bản PC)

Bài viết này được thực hiện khá kỹ nên mình để trong 1 bài riêng khác tại đây nhé!

Nhấp vào link bên dưới và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé 😉
https://www.kucoin.com/ucenter/signup?utm_source=Vie2t17

8. Hướng dẫn tạo tài khoản đăng ký sàn KuCoin trong 5 phút (bản App điện thoại)

Bài viết này được thực hiện khá kỹ nên mình để trong 1 bài riêng khác tại đây nhé!

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Các mạng xã hội chính thức của KuCoin Việt Nam:

?? Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

?? Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

?? Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

?? Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

?? Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)