Giao dịch ký quỹ bitcoin chắc chắn đang trở thành xu hướng. Năm 2019, đã có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau bắt đầu cung cấp đòn bẩy cao cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua các hợp đồng tương lai. KuCoin, một sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng, đã nhảy vào cuộc chơi.

KuMEX là nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin của KuCoin và nó cung cấp một vài loại hợp đồng khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy lên tới 100 lần.

KuMEX là gì

KuMEX (KuCoin Mercantile Exchange) là một Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa tiên tiến được đội ngũ sàn KuCoin phát triển, cung cấp các hợp đồng đòn bẩy tối đa lên đến 100x. Tại thời điểm bài viết được cập nhật (05.04.2020), sàn KuMEX đang hỗ trợ 2 loại thị trường giao dịch hợp đồng Bitcoin: USDT-Margined và BTC-Margined.  

Không giống như sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống, KuMEX hiện hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai bằng Bitcoin và USDT. Tất cả các khoản lãi và lỗ đều được tính bằng Bitcoin và USDT.

Đáng chú ý là KuMEX cho phép giao dịch các hợp đồng tiền mã hóa. Có một sự khác biệt cơ bản giữa giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng. Trong khi giao dịch giao ngay đại diện cho việc trao đổi hai loại tiền mã hóa khác nhau ở mức giá giao ngay, với giao dịch hợp đồng, người dùng giao dịch hợp đồng tài chính với người khác.

Hợp đồng trong KuMEX thể hiện thỏa thuận mua hoặc bán một loại tiền mã hóa đặc biệt với mức giá được xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai.

Ngoài ra, KuMEX cho phép giao dịch ký quỹ Bitcoin với đòn bẩy khác nhau cho các loại hợp đồng khác nhau. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết rằng giao dịch ký quỹ có rủi ro thua lỗ vốn cao và cần được thực hiện hết sức thận trọng và bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

 

Cập nhật tháng 6/2020: Sàn KuMEX đã được đổi thương hiệu thành KuCoin Futures và bổ sung giao dịch hợp đồng Ethereum.

Nếu chưa có tài khoản KuMEX / KuCoin Futures bạn có thể đăng ký tài khoản KuCoin để sử dụng, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé ?

https://kucoinvn.com/go/DangKyGiamPhi

Ưu điểm của KuMEX

Thiết kế Chuyên nghiệp từ Kỹ thuật Tài chính Trình độ cao

Hợp đồng được báo giá theo USD và mệnh giá bằng Bitcoin, khi đó các rủi ro tập trung tiềm năng phát sinh từ đồng tiền ổn định sẽ được tránh.

Công cụ giao dịch cao tần

Tần suất khớp lệnh hàng đầu trong ngành với 1 triệu lệnh mỗi phút và thời gian trễ chưa đến 1 phần nghìn giây.

Cơ chế kiểm soát rủi ro đã được chứng minh qua các sản phẩm tài chính

Giám sát và kiểm soát rủi ro một cách an toàn và ổn định với các ví nóng và lạnh riêng biệt cùng với việc kiểm toán trực tuyến theo thời gian thực cho tất cả các vị thế lệnh và tài sản.

Cơ sở hạ tầng ứng phó tình huống nguy cấp đa tầng có tính sẵn sàng cao

Tất cả các sản phẩm giao dịch hợp đồng được xây dựng trên cơ sở hạ tầng hàng đầu trong ngành có tính sẵn sàng cao, cung cấp bảo vệ không thời gian chết suốt 24/7 giờ cho các hoạt động dịch vụ và sản phẩm trực tuyến.

Một số Ưu điểm khác

  • Giao diện dễ sử dụng với điều hướng liên tục
  • Tính bảo mật và sự ổn định của KuCoin – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng
  • Phiên bản Lite để giao dịch đơn giản hơn

Nhược điểm

  • Tài sản chỉ giới hạn trong các hợp đồng dựa trên Bitcoin

Các loại hợp đồng khác nhau tại KuMEX

Có hai loại hợp đồng tại KuMEX. Bao gồm các:

  • Hợp đồng nhỏ vĩnh viễn Bitcoin (XBTUSDM)

Đây là một hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có thời hạn sử dụng. Nó có nghĩa là người dùng có thể mở và đóng vị thế của họ theo ý muốn. Một hợp đồng trị giá 1$ Bitcoin. Khoảng thời gian tài trợ là cứ sau 8 giờ. nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 100 lần.

  • Hợp đồng nhỏ Bitcoin thanh toán 3 tháng

Đây là hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt sẽ hết hạn sau mỗi ba tháng. Hợp đồng cũng trị giá 1$. nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 20 lần.

Làm thế nào để mở một tài khoản và nạp tiền tại KuMEX?

Mở một tài khoản trên KuMEX tương đối đơn giản. Nếu bạn đã có tài khoản KuCoin, nếu không, bạn sẽ cần mở tài khoản KuCoin tại đây, sau đó điều hướng đến KuMEX trên menu chính.

Khi nhấn nút đăng ký trên KuCoin, người dùng sẽ nhận được màn hình sau:

Tất cả những gì cần thiết là một email hoặc điện thoại để nhận được mã xác minh. Sau khi xác nhận nó, bạn đã phải thiết lập mật khẩu của mình/

Lợi ích của KuMEX là nó không yêu cầu xác minh KYC, điều này làm tăng thêm tính ẩn danh – điều mà rất nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa đang mong đợi.

Ngay sau khi tài khoản được thiết lập, bước tiếp theo là nạp một số tiền. Tuy nhiên, để làm như vậy, người dùng phải thiết lập trình xác thực hai yếu tố (Google 2FA) và mật khẩu giao dịch, cả hai đều có thể được thực hiện nhanh chóng và sẽ góp phần bảo mật tài sản của bạn.

Sau đó, trong mục cài đặt tài khoản, người dùng sẽ có thể gửi Bitcoin. Họ có thể làm như vậy bằng cách gửi BTC hoặc USDT đến địa chỉ KuMEX của họ hoặc bằng cách chuyển một số từ tài khoản chính của họ trên KuCoin. Không giống như chuyển nhượng tài sản tại các sàn giao dịch khác, chuyển khoản giữa KuCoin và KuMEX sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

Làm thế nào để mở và đóng một vị thế trên KuMEX?

Mở một vị thế

Mở một vị thế trên KuMEX tương đối dễ dàng. Có ba loại lệnh khác nhau mà người dùng có thể chọn.

  • Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn được sử dụng khi các nhà giao dịch muốn tham gia thị trường với mức giá khác với giá giao ngay hiện tại.

Ví dụ: nếu Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 8,650$, một nhà giao dịch có thể muốn tham gia thị trường sau đó, ở mức 8,700$. Lệnh giới hạn ở trên được thiết lập để mua 500 hợp đồng (mỗi hợp đồng 1$), khi giá đạt mức 8,700$. Ngoài ra còn có đòn bẩy 5x, vì vậy người dùng sẽ nhận được 500 hợp đồng, trị giá 500$ trong khi chỉ cần đăng ký ký quỹ 100$.

  • Lệnh thị trường

Đây là lệnh cơ bản và đơn giản nhất của các loại lệnh. Chúng được đặt khi một nhà giao dịch muốn mua với giá thị trường hiện tại.

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã thiết lập một lệnh thị trường thông thường để mua 500 hợp đồng (mỗi 1$) với giá thị trường. Một lần nữa, có một đòn bẩy được đặt ở 5x.

  • Dừng lỗ/chốt lời

Các lệnh này được sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất giao dịch. Chúng được thiết lập để giảm thiểu tổn thất hoặc tối đa hóa lợi nhuận và giảm rủi ro.

Có một vài điều phải được xem xét ở đây. Đầu tiên, người dùng phải xác định giá kích hoạt – đó có thể là giá thị trường, giá chỉ số hoặc giá cuối cùng. Sau đó, họ cũng phải xác định loại lệnh – đó có thể là giới hạn hoặc lệnh thị trường.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã thiết lập một lệnh dừng lỗ sẽ thấy lệnh thị trường thông thường cho 500 hợp đồng với đòn bẩy 5x được đặt và thực hiện ngay khi giá thị trường đạt mức 8.800$.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thích sử dụng lệnh dừng giới hạn. Trong trường hợp này, một khi điều kiện kích hoạt được đáp ứng, lệnh giới hạn sẽ được đặt trong sổ lệnh và khi đạt đến giá giới hạn, nó sẽ được thực thi.

KuMEX cũng cung cấp các cơ chế Take Profit và Stop loss cho hoạt động của vị thế. Trong hộp pop-up Take Profit & Stop Loss trong danh sách vị thế, người dùng có thể mở có được những sự điều chỉnh tương ứng, nhập giá Lợi nhuận (Take Profit) hoặc Dừng lỗ (Stop loss) trực tiếp hoặc tỷ lệ phần trăm và đặt lệnh.

Đóng một vị thế

Đóng một vị thế cũng tương đối đơn giản. Sau khi mở, tất cả các vị thế xuất hiện ngay bên dưới các biểu đồ, cùng với tất cả các thông tin về chúng.

Tại đây, người dùng có thể theo dõi tất cả các chỉ số thiết yếu như giá vào lệnh, giá thị trường hiện tại, giá thanh lý, tỷ suất lợi nhuận và lãi và lỗ chưa thực hiện, v.v.

Đây cũng là nơi bạn có thể đặt các lệnh dừng lỗ hoặc chốt lời như trong ví dụ trên. Hơn nữa, đây là nơi bạn có thể đóng các vị thế của mình bằng cách sử dụng nút “đóng vị thế”.

KuMEX Lite

Để làm mọi thứ thoải mái hơn nữa, KuCoin đã phát hành KuMEX Lite. Đây là phiên bản đơn giản hóa của nền tảng KuMEX. Mục tiêu của nó là cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm thiểu sự phức tạp khi nói đến giao dịch hợp đồng. Nó hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Việc đăng nhập vào nền tảng KuMEX Lite được thực hiện với thông tin tài khoản thông thường của người dùng. Đây là cách bố trí giao dịch tổng thể trông như sau:

Để kích hoạt hợp đồng giao dịch, người dùng cần nhấp vào nút ở phía bên phải màn hình. Từ đó, việc đặt lệnh được đơn giản hóa một cách đáng kể.

Việc đặt các lệnh Long xảy ra thông qua tùy chọn “Long” trong khi Short xảy ra thông qua tùy chọn “Short”.. Tất cả mọi thứ người dùng phải làm là nhập số tiền mà anh ta muốn giao dịch và chọn mức đòn bẩy.

Tất nhiên, như với nền tảng thông thường, phiên bản Lite cũng có giá thanh lý, cần được theo dõi cẩn thận để không bị thanh lý một vị thế (cháy lệnh)

Phí giao dịch KuMEX

Phí giao dịch trong KuMEX được mô tả chi tiết chính xác trong phần hợp đồng. Bảng phí như sau:

Nhà tạo lập thị trường (Maker) – Một nhà tạo lập thị trường là người đặt lệnh giao dịch không ngay lập tức, lệnh sẽ được mở và chờ đợi ai đó khớp lệnh tại một điểm nhất định.

Người nhận thanh khoản thị trường (Taker) – Người nhận thanh khoản thị trường là người đặt hàng ngay lập tức khớp với đơn hàng hiện có trên sổ lệnh.

Việc nạp và rút tiền trên KuMEX là hoàn toãn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với đội ngũ KuMEX để được hỗ trợ các vấn đề. Ngoài ra còn có một trung tâm trợ giúp rất toàn diện có chứa thông tin về các loại hợp đồng khác nhau, cách sử dụng chúng, các câu hỏi thường gặp (FAQ), v.v.

Nếu vấn đề phức tạp hơn, KuMEX cung cấp tùy chọn mở vé (ticket), đội ngũ hỗ trợ sẽ phản hồi người dùng tương đối nhanh chóng.

Bảo mật KuMEX

KuMEX là một nền tảng đáng tin cậy. Về bảo mật tài khoản, người dùng có thể tạo trình xác thực hai yếu tố, cũng như mật khẩu giao dịch duy nhất, giúp tăng cường bảo mật.

Đồng thời, KuCoin, nền tảng “mẹ” của KuCoin, cực kì an toàn, và nó vẫn chưa bị hack. Trang web của họ được bảo vệ bởi một giao thức mã hóa bảo vệ sự riêng tư của thông tin được lưu trữ.

Về giao dịch ký quỹ, KuMEX đã sử dụng cái gọi là Hệ thống xóa tự động (ADL). Điều này có nghĩa là khi một vị thế được đảm nhận bởi công cụ thanh lý, quỹ bảo hiểm sẽ được sử dụng để trang trải chi phí thêm của quá trình thanh lý – ví dụ, nếu vị thế đó đã bị đóng ở mức giá thấp hơn giá thanh lý.

Kết luận

Tóm lại, KuMEX cung cấp giao diện người dùng có phần đơn giản hóa cũng như đủ các công cụ để các nhà giao dịch lựa chọn. Trải nghiệm là liền mạch và trực quan.

Không giống như nhiều sàn giao dịch tương lai Bitcoin khác chỉ cung cấp hợp đồng vĩnh viễn, KuMEX cũng có hợp đồng tương lai Bitcoin Cash-Settled 3 tháng và 6 tháng, tăng thêm tính linh hoạt.

KuMEX thường xuyên tập trung gia tăng khối lượng giao dịch trên hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin của mình, mang lại cho các nhà giao dịch tính thanh khoản mà họ cần. KuMEX là nơi mà bạn có thể tin tưởng để giao dịch hợp đồng tương lai BTC và kiếm lợi nhuận.

Để giao dịch tại sàn KuMEX, bạn có thể dùng cùng tài khoản KUCOIN. Nhấp vào link bên dưới để đăng ký và điền mã 24fcKKR để được giảm 10% phí giao dịch trong 30 ngày đầu và nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé 😉
https://www.kucoin.com/ucenter/signup?utm_source=Vie2t17

Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

?? Telegram:

1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam

2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

?? Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

?? Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

?? Reddit: https://kucoinvn.com/go/RedditKuCoinVietnam

?? Youtube: https://kucoinvn.com/go/YoutubeKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)