Sự phát triển ổn định của các sàn giao dịch tiền điện tử đã mang lại cho người dùng một cách dễ dàng để giao dịch tiền điện tử, cũng như tùy chọn sử dụng đúng cách nhiều công cụ để ước tính cơ hội giao dịch từ góc độ kỹ thuật, cơ bản và cảm tính.

Giờ đây, họ có tùy chọn mua và bán tài sản tiền điện tử cho mình trực tuyến thay vì làm như vậy thông qua các nhà môi giới và cố vấn. Tuy nhiên, cũng như khi tham gia vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn cần có tất cả kiến ​​thức có thể có được để làm thế nào để hoạt động hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến lệnh OCO là gì cũng như cách sử dụng lệnh này để trao quyền cho các chiến lược giao dịch tiền điện tử của bạn trên KuCoin.

Đơn hàng OCO là gì

Lệnh “Một hủy lệnh khác”, hoặc OCO, là một loại lệnh đặc biệt cho phép các nhà giao dịch đặt hai lệnh riêng biệt cùng một lúc. Nó hoạt động bằng cách kết hợp một lệnh giới hạn với một lệnh giới hạn dừng, đặt chúng cùng một lúc, nhưng chỉ cho phép một lệnh được thực hiện – ngay khi một lệnh được thực hiện, lệnh kia sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào các lệnh OCO, hãy nhanh chóng xác định các lệnh giới hạn và giới hạn dừng:

Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn là một trong những loại lệnh phổ biến nhất để mua tiền điện tử. Lệnh giới hạn là một loại lệnh mua hoặc bán tài sản ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Khi nói đến lệnh giới hạn mua, lệnh chỉ được thực hiện ở mức giá giới hạn hoặc thấp hơn, trong khi lệnh giới hạn bán chỉ được thực hiện ở mức giá giới hạn trở lên.

Bằng cách sử dụng lệnh giới hạn mua thay vì lệnh thị trường (mua tài sản ngay lập tức với giá do người bán đưa ra), nhà đầu tư được đảm bảo trả hoặc thấp hơn mức giá đã chỉ định của họ. Tất nhiên, điều này đi kèm với một nhược điểm – nếu giá không đạt đến giá đủ điều kiện của lệnh, lệnh giới hạn sẽ không được thực hiện.

Lệnh giới hạn dừng

Lệnh giới hạn dừng kết hợp trình kích hoạt dừng với lệnh giới hạn. Các lệnh giới hạn dừng cho phép các nhà giao dịch đặt số tiền lợi nhuận tối thiểu mà họ sẵn sàng nhận ra, cũng như mức tối đa mà họ sẵn sàng mất trong một giao dịch.

Khi một lệnh giới hạn dừng được thiết lập, tất cả những gì nhà giao dịch phải làm là đợi giá kích hoạt đạt được. Khi điều đó xảy ra, lệnh giới hạn sẽ được đặt tự động, ngay cả khi nhà giao dịch không sử dụng bàn phím của họ, ngoại tuyến hoặc đăng xuất.

Trong lệnh giới hạn dừng, giá dừng đóng vai trò là giá kích hoạt để sàn giao dịch đặt lệnh giới hạn. Bạn có thể tùy chỉnh giá giới hạn, giá này thường được đặt cao hơn giá dừng cho lệnh mua và thấp hơn cho lệnh bán.

Cách sử dụng Lệnh OCO

Một lệnh OCO (Một lệnh Hủy lệnh Khác) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nó kết hợp một lệnh giới hạn với một lệnh giới hạn dừng.

Điều này cung cấp cho người dùng tùy chọn để tự động hóa các lần thoát vị thế của họ bằng cách đặt lệnh OCO để thu lợi nhuận và thực hiện lỗ. OCO rất tiện dụng cho các thị trường không ổn định, nơi mà giá cả nhanh chóng bị đẩy theo một trong hai cách. Nó cũng là vô giá đối với các nhà giao dịch có thể muốn bước ra khỏi trạm giao dịch của họ, nghỉ ngơi và để lệnh tự hoạt động.

Các nhà giao dịch dày dạn đặt lệnh giới hạn dừng một cách chiến lược bằng cách xem xét các mức kháng cự và hỗ trợ cũng như tính biến động của tài sản.

Cách đặt lệnh OCO trên KuCoin

Để sử dụng lệnh OCO trên KuCoin, hãy đăng nhập và chuyển đến giao diện giao dịch cho cặp tiền điện tử yêu thích của bạn (trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng cặp giao dịch BTC / USDT).

Chọn đơn đặt hàng OCO, sẽ nằm bên cạnh các loại đơn đặt hàng khác.

Giao diện đặt lệnh KuCoin OCO

Khi bạn đã chọn lệnh OCO, KuCoin sẽ hiển thị cho bạn một giao diện OCO, như được hiển thị ở trên. Hãy giải thích mỗi trường dùng để làm gì:

➢ Giá: Đây là giá của lệnh giới hạn của bạn. Số tiền này sẽ được hiển thị đầu tiên trên sổ đặt hàng của bạn. Đặt con số này ở bất kỳ nơi nào bạn muốn thoát khỏi vị thế của mình và thu lợi nhuận (nếu giao dịch diễn ra theo ý bạn).

➢ Dừng: Đây là giá kích hoạt giới hạn dừng. Khi giá tài sản đạt đến trình kích hoạt được chỉ định, nó sẽ thay thế lệnh giới hạn thông thường bằng lệnh giới hạn dừng. Các nhà giao dịch thường đặt lệnh dừng kích hoạt cao hơn một chút so với giới hạn giới hạn dừng, để lệnh có thời gian được thực hiện ở mức giá chính xác.

➢ Giới hạn: Đây là giá của lệnh giới hạn dừng của bạn. Số tiền này sẽ hiển thị trên sổ đặt hàng của bạn sau khi giá dừng được kích hoạt. Đặt con số này ở bất kỳ nơi nào bạn muốn thoát khỏi vị thế của mình và nhận thấy bị lỗ (nếu giao dịch không diễn ra theo ý bạn).

➢ Số tiền: Trường này đại diện cho giá trị đơn hàng của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn vừa mua 0,001 BTC ở mức giá 20.500 USDT vì bạn tin rằng giá có nhiều khả năng tăng lên. Tuy nhiên, bạn không hoàn toàn chắc chắn liệu giá sẽ tăng hay giảm thêm, vì vậy bạn cũng muốn giảm thiểu thiệt hại của mình.

Ví dụ về lệnh bán KuCoin OCO

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt lệnh OCO để sử dụng cả lệnh giới hạn chốt lời ở mức 22.000 USDT, cũng như lệnh giới hạn cắt lỗ giảm thiểu ở mức 19.500 USDT kích hoạt ở mức 19.750 USDT.

Theo dõi đơn hàng mở KuCoin OCO

Bạn có thể tìm thấy vị trí mở của mình trong tab Lệnh nâng cao ở cuối trang giao dịch KuCoin, nơi bạn có thể theo dõi hoặc hủy bỏ vị trí đó.

Nếu dự đoán của bạn là đúng và giá BTC tăng trên 22.000 USDT, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện và lệnh giới hạn dừng sẽ tự động bị hủy.

Mặt khác, nếu bạn kết thúc sai và giá giảm xuống hoặc thấp hơn 19.750 USDT, lệnh giới hạn dừng của bạn đối với 19.500 USDT sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu thiệt hại của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Một điều cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị khóa trừ khi lệnh của bạn được kích hoạt. Nếu tài sản của bạn không đủ vào thời điểm bạn đáp ứng giá kích hoạt, đơn đặt hàng của bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên, khi đơn đặt hàng của bạn được kích hoạt, tài sản của bạn sẽ bị khóa.

Lời cuối

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng KuCoin khác giao dịch theo cách tự động và an toàn hơn nhiều. Sử dụng lệnh OCO có lợi khi bạn không chắc chắn về nơi giao dịch sẽ đi đến đâu và muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ việc chốt lời hoặc thoát khỏi giao dịch chỉ với một khoản lỗ nhỏ.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)