KuCoin nhằm mục đích bảo vệ quyền riêng tư và tài sản của người dùng khỏi bị vi phạm. Nhóm bảo mật của chúng tôi đã không ngừng cải thiện các cơ chế liên quan và thực hiện đánh giá định kỳ để bảo vệ quyền riêng tư và tài sản của người dùng.

Vui lòng thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết dưới đây để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và tài khoản của bạn. Trong khi đó, vui lòng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để hiểu các thủ đoạn gian lận phổ biến trong ngành, như chi tiết bên dưới:

Phần 1. Hạn chế IP đăng nhập

Chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này. Khi IP đăng nhập của bạn thay đổi, cơ chế bảo vệ tài khoản sẽ được kích hoạt ngay lập tức và bạn sẽ tự động đăng xuất.

9.png

Phần 2: Cụm từ an toàn chống lừa đảo (Cụm từ an toàn email / Đăng nhập / Rút tiền)

Để tránh email lừa đảo và trang web lừa đảo, vui lòng đặt cụm từ an toàn chống lừa đảo bảo mật (chẳng hạn như phương châm, v.v.) trên tài khoản KuCoin của bạn. Khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc nhận được email, nó sẽ hiển thị trong email từ KuCoin hoặc cửa sổ đăng nhập. Nếu cụm từ an toàn không được hiển thị hoặc không chính xác, điều đó có nghĩa là bạn đang ở trên một trang web lừa đảo hoặc đã nhận được email lừa đảo, sau đó vui lòng không tiếp tục nữa.

10.png

12.png

Phần 3. Xác minh phương tiện truyền thông chính thức

Để ngăn chặn bất kỳ hành vi gian lận nào dưới danh nghĩa KuCoin, bạn có thể xác nhận địa chỉ liên hệ hoặc miền KuCoin chính thức bằng cách nhập số điện thoại, email, WeChat, Telegram, Skype, Twitter hoặc địa chỉ trang web vào thanh tìm kiếm.

Phần 4. Trang web lừa đảo

Trong một trò lừa đảo trực tuyến, kẻ tấn công cố gắng ngụy trang thành một thực thể đáng tin cậy để lừa bạn cung cấp cho họ thông tin nhạy cảm có thể được sử dụng để truy cập vào thiết bị và tài khoản của bạn và lấy cắp tiền của bạn. Do đó, điều quan trọng là khách hàng của chúng tôi phải hết sức cẩn thận và học những thói quen tốt để tránh những trò gian lận này. Dưới đây là một số điều quan trọng cần nhớ có thể giúp giữ an toàn cho tài khoản KuCoin của bạn khỏi các mưu đồ lừa đảo:

Tôi nên chú ý điều gì?

Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đang truy cập đúng trang web KuCoin – https://www.kucoin.com. Bạn nên đánh dấu nó ngay lập tức.

Correct_website1.png

Kiểm tra địa chỉ URL. Nó phải bắt đầu bằng https: //

Correct_website2.png

Kiểm tra Chứng chỉ Trang web để xem liệu một trang web có an toàn để truy cập hay không. Nếu đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể kiểm tra trạng thái bảo mật ở phần bên trái của địa chỉ web (ổ khóa màu xanh lục cho biết rằng trang web được bảo mật). Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt khác, vui lòng xem cách xem Chứng chỉ trang web trong cài đặt trình duyệt của bạn.

Correct_website3.png

Khi nhập ‘KuCoin’ vào công cụ tìm kiếm (tức là Google) hoặc bất kỳ liên kết nào được gửi cho bạn từ nguồn bên ngoài hoặc trang web, vui lòng kiểm tra kỹ xem URL có hợp pháp không.
Khi nhấp vào Google Ads, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra URL có hợp pháp không vì các trang web lừa đảo đã được biết đến là nơi đặt quảng cáo giả mạo.
Kiểm tra địa chỉ người gửi khi nhấp vào bất kỳ email nào có vẻ như nó đã được gửi hợp pháp từ KuCoin. Những kẻ lừa đảo thường gửi email với các liên kết trông giống như thật nhưng thực chất lại chuyển hướng bạn đến một trang giả mạo. Thông tin thêm về email giả mạo được trình bày chi tiết trong điểm 4 bên dưới.

Phần 5. Số điện thoại hỗ trợ KuCoin giả mạo / Lừa đảo – Email

1 Số điện thoại hỗ trợ KuCoin giả: Một số trang web đã được biết là liệt kê số ‘hỗ trợ’ cho KuCoin. Những số này không phải là số hỗ trợ hợp pháp vì HIỆN TẠI CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP HỖ TRỢ QUA ĐIỆN THOẠI. Những kẻ lừa đảo thường xuyên thiết lập những số này và khi người dùng gọi đến, họ đang cố lấy thông tin chi tiết tài khoản cá nhân của họ để truy cập vào tài khoản KuCoin của họ.

Không bao giờ gọi bất kỳ số nào tuyên bố cung cấp hỗ trợ KuCoin.
Không bao giờ tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn cho nhân viên hỗ trợ qua điện thoại, những người tự xưng là thành viên của nhóm hỗ trợ KuCoin.
Lưu ý rằng nhân viên hỗ trợ KuCoin sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua điện thoại. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ ai đó tuyên bố làm việc cho bộ phận hỗ trợ KuCoin, chúng tôi khuyên bạn nên gác máy ngay lập tức và chặn người gọi khỏi thiết bị của bạn.
Email lừa đảo: Gần đây, có rất nhiều email lừa đảo dưới tên “KuCoin Team”. Khi bạn nhận được những email như vậy, hãy đảm bảo nói chuyện với quản trị viên của chúng tôi trong cuộc trò chuyện nhóm Telegram để xác minh những email này.

Dưới đây là một ví dụ về E-mail lừa đảo

Scam_E-mails.png

Tôi nên chú ý điều gì?

KuCoin sẽ không bao giờ yêu cầu thanh toán qua email.
KuCoin sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi thanh toán đến một địa chỉ cụ thể qua email.
Nhân viên KuCoin sẽ không bao giờ hỏi bạn mật khẩu hoặc chi tiết xác thực hai yếu tố.
Phần 6: Những kẻ lừa đảo trên Twitter / Telegram

Twitter: Luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để cập nhật KuCoin qua Twitter. Tuy nhiên, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang ở trên trang Twitter chính thức của KuCoin. Tài khoản sao chép sẽ sao chép mọi thứ họ có thể để có vẻ giống như giao dịch thực. Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra kỹ xem bạn có đang ở trang Twitter KuCoin chính thức với tên người dùng @kucoincom hay không.

Tôi nên chú ý điều gì?

Bạn nên đánh dấu trang Twitter chính thức của KuCoin hoặc truy cập nó thông qua trang web của chúng tôi.
Tài khoản KuCoin duy nhất trên Twitter là @kucoincom. Bất cứ thứ gì khác đều là giả mạo.
Luôn đảm bảo cả tên và tên người dùng đều khớp với tài khoản chính thức.
Phát hiện một tài khoản gian lận:

Fake_Twitter_accounts.png

Telegram: Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền đến bất kỳ địa chỉ nào vì bất kỳ lý do gì. Nếu ai đó yêu cầu bạn làm điều này, họ đang cố gắng lừa đảo bạn và họ nên bị bỏ qua. Báo cáo những người dùng này cho một quản trị viên một cách riêng tư.

Dưới đây là một số ví dụ về kẻ lừa đảo Telegram

Scammers_in_Telegram2.png

Phần 7: Các mẹo bảo mật khác

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu KuCoin của mình thường xuyên và sử dụng mật khẩu bạn không sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác.
Kích hoạt hoặc nâng cấp 2FA của bạn lên mã động, chẳng hạn như Google Authenticator.
Thường xuyên kiểm tra xem email của bạn có bị xâm phạm hay không. Truy cập: https://haveibeenpwned.com/ hoặc https://hacked-emails.com/verified_leaks.
Bật 2FA trên tài khoản email của bạn.
Thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản email của bạn.
Tạo một địa chỉ email mới CHỈ được sử dụng cho KuCoin để bảo mật tối đa.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)