Giao dịch tiền mã hóa diễn ra nhẹ nhàng vào cuối tuần và nó có khả năng vẫn tiếp tục như vậy ở thị trường châu Á khi nhiều nhà giao dịch tận hưởng tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Tết âm lịch, thường được gọi là Tết Nguyên Đán hay Lễ hội mùa xuân, là năm mới theo lịch âm dương truyền thống của Trung Quốc.

Nhiều quốc gia châu Á quan sát thấy nó, và lễ hội thường kéo dài trong vài tuần. Các sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore đều đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán, do hầu hết các nhà giao dịch đi du lịch để đoàn tụ gia đình.

Trong khi thị trường tiền mã hóa mở cửa 24 giờ một ngày, hoạt động giao dịch ở châu Á có thể bị giảm bớt vào tuần tới do kỳ nghỉ lễ. Do đó, Bitcoin đã không di chuyển nhiều vào cuối tuần do thiếu tin tức Bitcoin và giao dịch tối thiểu.

Cập nhật giá bitcoin

tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Bitcoin, đang giao dịch ở mức 37.100 đô la. Đồng BTC/USD đã phục hồi 4,81% sau khi kiểm tra mức thấp $ 32,950. Ether’s, tiền mã hóa lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đang củng cố một phạm vi giao dịch hẹp khi nó tiếp tục giao dịch trên mức 2.500 đô la.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 4,39% so với tuần trước lên 701 tỷ đô la, trong khi khối lượng giao dịch tăng vọt lên 16 tỷ đô la so với cùng kỳ. Cuối tuần qua, khối lượng Bitcoin được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn đã giảm đáng kể so với tuần trước.

Hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của thị trường, và sau đó chuyển sang phân tích kỹ thuật.

Goldman Sachs: BTC ngày càng dễ bị tổn thương khi Fed tăng lãi suất

Ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs đã cảnh báo rằng khi Bitcoin đạt được lực kéo, nó sẽ ngày càng trở nên nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng trưởng bộ phận ngoại hối Zach Pandl của Goldman, cũng như nhà phân tích ngoại hối Isabella Rosenberg, lưu ý rằng khi sự chấp nhận rộng rãi đối với Bitcoin ngày càng tăng, thì mức độ chấp nhận của tiền mã hóa đối với chính sách của Fed cũng tăng lên. Họ tuyên bố:

“Khi mức sử dụng phổ biến của Bitcoin đã tăng lên trong hai năm trước, mối tương quan của nó với các tài sản vĩ mô đã tăng lên.”

Các thị trường hiện dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất 5 lần trong năm nay. Theo Goldman Sachs, Fed có thể tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong năm nay. Tuy nhiên, vào tuần trước, tuyên bố sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) không nêu rõ ngày chính xác cho mức tăng, mặc dù các dấu hiệu cho thấy nó có thể xảy ra ngay sau cuộc họp vào tháng Ba.

Ngoài ra, các nhà phân tích của Goldman tuyên bố:

Theo thời gian, sự phát triển liên tục của công nghệ blockchain, bao gồm các ứng dụng trong metaverse, có thể hoạt động như một luồng gió riêng cho việc định giá tài sản kỹ thuật số nhất định. Goldman Sachs gần đây đã tuyên bố rằng metaverse có thể đại diện cho một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la. Một công ty đầu tư đối thủ, Morgan Stanley, đã dự đoán quy mô tương đương cho metaverse.

Goldman Sachs đã dự đoán vào đầu tháng này rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la khi tiền mã hóa này tiếp tục ăn vào thị phần vàng. Trong khi đó, UBS, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, đã cảnh báo về một mùa đông tiền mã hóa khi đối mặt với việc Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất và gia tăng quy định.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 37.102 USD, tăng 6,6% so với tuần trước và giảm 20,5% so với tháng, nhưng vẫn tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tin tức từ Goldman Sachs đang khiến phân tích cơ bản của Bitcoin giảm giá.

Ark Invest: Bitcoin sẽ vượt 1 triệu đô la vào năm 2030

Nhà phân tích Yassine Elmandjra của Ark Invest đã lưu ý trong báo cáo “Big Ideas 2022” của công ty được phát hành vào tuần trước rằng “trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, phân tích của Ark cho thấy các nguyên tắc cơ bản về mạng của nó vẫn tốt.” Do đó, giá của một bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2030.

El Salvador đã hợp pháp hóa Bitcoin cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái. Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp ở hai quốc gia khác trong năm nay. Trong khi đó, Fidelity Investments (Một công ty dịch vụ tài chính) tuyên bố rằng họ “sẽ không ngạc nhiên nếu các quốc gia có chủ quyền bổ sung mua một số bitcoin vào năm 2022, và thậm chí có thể là một ngân hàng trung ương.”

Do đó, dự báo giá dài hạn của Bitcoin vẫn lạc quan, điều này làm cơ sở cho giá BTC/USD trong ngắn hạn.

Một tia hy vọng về tiền mã hóa từ Tổng thống Vladimir Putin

Khi Ngân hàng Trung ương Nga khuyến nghị lệnh cấm đầu tư và khai thác tiền mã hóa vào tuần trước, nó dường như là dấu chấm hết cho tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa trong nước. Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã đề xuất các hạn chế mới đối với việc sử dụng tiền mã hóa ở Nga. Theo ngân hàng trung ương, điều đó sẽ hạn chế hệ thống tài chính đối mặt với rủi ro liên quan đến khu vực mới nổi, nhưng chúng có thể làm chậm quá trình phổ biến công nghệ để cải thiện năng suất.

Các đề xuất đề xuất cấm giao dịch tiền mã hóa để lấy tiền fiat ở Nga và cấm các hoạt động tiền mã hóa sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính của Nga hình ảnh. Sẽ là bất hợp pháp nếu tổ chức vấn đề (bao gồm cả khai thác), lưu thông hoặc trao đổi tiền mã hóa và các ngân hàng sẽ bị cấm đầu tư vào tiền mã hóa.

Nhưng bây giờ, một tia hy vọng đã xuất hiện cho những người ủng hộ tiền mã hóa của đất nước này, những người có giao dịch với tiền mã hóa phi tập trung lên tới 5 tỷ đô la chưa từng có mỗi năm (theo ước tính của Ngân hàng Trung ương).

Một vài ngày trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trong một cuộc họp video với các bộ trưởng chính phủ, bao gồm một cuộc thảo luận về nền kinh tế tiền mã hóa.

Lập trường của Vladimir Putin về lệnh cấm Bitcoin

“Ngân hàng trung ương có quan điểm riêng của mình”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét. Nó liên quan đến thực tế là sự mở rộng của loại hoạt động này gây ra những rủi ro nhất định, trước hết và quan trọng nhất đối với cư dân của đất nước, do sự biến động đáng kể và các khía cạnh khác của chủ đề này. Điều này cần được cân bằng với “lợi thế cạnh tranh nhất định” của Nga trong khai thác mỏ, do nước này có lượng điện dư thừa và nhân lực được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, Tổng thống Putin đã yêu cầu ngân hàng trung ương của đất nước gặp gỡ chính phủ của ông trong tương lai gần để đạt được thỏa thuận về việc sử dụng tiền mã hóa. Ngay cả Bộ Tài chính của nước này cũng lên tiếng phản đối đề xuất cấm tiền mã hóa của Ngân hàng Trung ương, cho rằng nó sẽ kìm hãm sự phát triển công nghệ trong kinh doanh.

Tuyên bố này dường như cung cấp hy vọng rất cần thiết cho tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa của Nga. Do đó, nó cung cấp hỗ trợ rất cần thiết cho cặp BTC/USD và giữ nó trên vùng nhu cầu $ 33,000.

Biểu đồ giá bitcoin trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: BTC/USDT

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Tại sao $ 38,945 là rất quan trọng đối với BTC?

Mặc dù giá Bitcoin đã phục hồi trong tuần trước, nhưng tâm lý chung vẫn là giảm. Giá BTC/USDT đã di chuyển đến $ 37,100, đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 38,900; một kênh đi xuống đang mở rộng điều đó. Bên cạnh đó, mức này đang hoạt động như một vùng cung và BTC đã thử nghiệm nó hai lần, khiến nó trở thành một mô hình đỉnh kép.

Trên biểu đồ hàng ngày, đóng cửa các nến hàng ngày dưới mức $ 38,900, đặc biệt là mô hình “đỉnh nhíp”, báo hiệu cơ hội tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ ngay lập tức của Bitcoin vẫn ở mức 35.750 đô la và một sự đột phá cho thấy đồng tiền này hướng tới mức 33.110 đô la. Ngoài ra, nhu cầu giảm có thể mở ra thêm chỗ để bán cho đến mức hỗ trợ $ 29.430.

Các chỉ báo kỹ thuật hàng đầu, chẳng hạn như RSI (Chỉ số Sức mạnh Tương đối) và MACD, đang phân kỳ. Nói chung, RSI đang giữ dưới 50, nó hỗ trợ xu hướng giảm, trong khi MACD (Phân kỳ hội tụ trung bình động) đã bắt đầu hình thành biểu đồ trên 0, cho thấy cơ hội đi lên. Vì giá của Bitcoin hiện đang giữ dưới mức trung bình động hàm mũ 50 ngày, nên triển vọng của một xu hướng giảm vẫn mạnh hơn. Bên cạnh đó, các đường trung bình động dài hạn như đường MA 100 và 200 cũng đang hỗ trợ cho xu hướng giảm.

Ngoài ra, sự gia tăng nhu cầu của Bitcoin có thể vượt qua mức kháng cự $ 38,945 cho đến khi mức kháng cự $ 41,300 hoặc $ 44,720. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các tin tức tài chính để nắm bắt hành động giá.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)