Toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang quay trở lại với một số động lực đi lên, khi những người chơi lâu dài đã bắt đầu mua vào. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên tiến lên phía bắc. Bất chấp áp lực từ bên bán đến từng bước, lực cầu vượt cung – diễn biến giá cho thấy.

Tuy nhiên, có vẻ như những nhà đầu tư vẫn chưa chuyển sang thị trường altcoin. Với việc BTC chạm mức $55.000, các altcoin sẽ tăng tương ứng, nhưng là kẻ tụt hậu. Bitcoin đã vi phạm mức kháng cự gần đây của nó từ góc độ kỹ thuật, trong khi các altcoin vẫn chưa làm như vậy.

Cập nhật giá bitcoin

Người mua đang mua BTC với giá ngày càng cao. Do đó, quỹ đạo giá của tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng lên sau một thời gian dài.

Sau khi bị từ chối ở mức $52.000 vào đầu tháng 9, giá đã giảm mạnh đáng kể, đưa thị trường vào xu hướng giảm. Trong suốt xu hướng giảm, sự hợp nhất nằm trong khoảng từ $44,000- $48,000 đến $41,000- $44,000. Mặc dù bên mua đã thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ của họ trong các đợt hợp nhất, nhưng giá cuối cùng lại hướng đến mức thấp hơn.

Sau khi đạt $41.000 lần thứ ba liên tiếp, người mua đã tính phí và đảo ngược hướng của thị trường. Bắt đầu từ $41.000, giá sẽ tăng lên $48.000 một cách suôn sẻ, mà không thu hút những nhà đầu cơ trên đường đi của họ. Đáng ngạc nhiên, họ đã không dừng lại ở $48.000 và tiếp tục đạt mức cao khác ở mức $55.000, một lần nữa với động lực hấp dẫn.

Hiện tại, Bitcoin đã giữ ở cùng mức $55,000 trong gần một tuần, vì một số altcoin đã được bơm gần đây.

Bitcoin Dominance lao dốc

Sự thống trị về vốn hóa thị trường của BTC đã diễn ra rất nhanh trong vài tháng qua. Khi BTC và các altcoin hoạt động tốt hơn một cách không nhất quán, quỹ đạo của sự thống trị vốn hóa thị trường đã đi ngang. Sau khi duy trì cơ sở trên 65% vào năm 2020, sự thống trị vốn hóa thị trường của BTC đã giảm xuống dưới 50% vào năm 2021. Và cho đến nay, sự thống trị vẫn chưa vượt qua mốc 50% – cho thấy sự quan tâm của người mua đối với các altcoin.

Mặt khác, sự thống trị đã chạm đáy ở mức 40%. Bất chấp sự hoạt động tốt hơn của các altcoin vào đầu năm 2021, sự thống trị của BTC vẫn mạnh trên mức 40. Trong thời gian thị trường giảm mạnh, Bitcoin ít bị thiệt hại nhất, giúp nó tăng lên 47,5%. Nhưng trò chơi phục hồi trở nên mạnh mẽ hơn trong altcoin, đã đưa sự thống trị trở lại các cấp thấp hơn.

Nói về xu hướng gần đây, BTC đã hỗ trợ lần thứ hai ở mức 40% và đang tăng cao hơn. Kể từ giữa tháng 9, sự thống trị vốn hóa thị trường của BTC đã tăng 10% từ mức thấp. Hiện tại, sự thống trị đang duy trì ở mức 44%, tương đối ở mức cao hơn do thị trường BTC tăng điểm. Dựa trên xu hướng, sự thống trị có thể quay trở lại 48% trước khi thị trường altcoin tiếp quản và lao dốc một lần nữa.

Sự thống trị của vốn hóa thị trường Bitcoin | Nguồn: TradingView BTC.D

Xu hướng BTC vẫn còn nguyên vẹn

Quay trở lại tháng 3 năm 2021, BTC đặt mức kháng cự xung quanh $58.000. Bất chấp một số nỗ lực mạnh mẽ từ bên mua từ mức thấp cao hơn, thị trường đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự. Do hậu quả của việc phe đầu cơ xấu đi, thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD, mức hỗ trợ tiềm năng mà người mua dự kiến ​​sẽ tích lũy. Như dự đoán, thị trường đã diễn ra theo cùng một cách và nhận hỗ trợ chính ở mức thấp này.

Sau đó, khi sự tích lũy kết thúc, thị trường BTC di chuyển về phía bắc, đưa giá lên $50.000. Về khía cạnh kỹ thuật, động thái này có thể được coi là cú hích đầu tiên của bên mua. Hiện tại xu hướng tăng đang bắt đầu, rõ ràng là kỳ vọng mức thấp cao hơn trước khi thị trường tiếp tục đẩy mạnh tiếp theo. Trong BTC, giá đã kháng cự ở mức $52.000 và giảm xuống gần $42.000.

Sau khi giảm dưới dạng một xu hướng giảm điển hình với các mức thấp hơn và mức cao thấp hơn, thị trường bắt đầu chậm lại ở mức $42.500. Mức này có khả năng là một vùng cầu mạnh vì trước đây nó đã nằm trên ngưỡng kháng cự lâu dài. Thị trường tiếp tục duy trì ngưỡng hỗ trợ này bất chấp động lực đang ở bên bán.

Việc củng cố ở mức hỗ trợ là khá quan trọng vì nó về cơ bản là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho hướng đi sắp tới của tiền mã hóa. Tuy nhiên, khi người mua nắm rõ nhu cầu, thị trường tăng vọt một cách thuyết phục.

Trong một tuần, thị trường đã tăng hơn 38%, cao hơn nhiều so với mức trung bình hàng tuần của BTC.

Biểu đồ giá bitcoin trên khung thời gian hàng ngày | Nguồn: BTC / USDT

Khi viết bài, thị trường đang giao dịch ở mức $ 55,200, với động lực đang dần cạn kiệt. Với hành động giá hiện tại, có một vài khả năng – giá giữ ở cùng một mức và giảm xuống cho mức thoái lui tiếp theo của nó. Hoặc, sự thúc đẩy bốc đồng thứ hai tiếp tục và giao dịch lên mức kháng cự trong khung thời gian cao hơn ở mức $58.000. Hãy theo dõi và theo dõi KuCoin Blog để biết các bài viết tiếp theo liên quan đến chủ đề này. Tất cả những gì tốt nhất!

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ tiền mã hóa khác nhau.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoiVới các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

 

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)