Thị trường Cryptocurrency cuối cùng đã chuyển sang hướng tăng khi tài sản Crypto lớn nhất thế giới đã thực hiện một động thái khổng lồ. Giá Crypto, đặc biệt là Bitcoin (đã không giữ được mức hỗ trợ trong suốt tháng trước), đã thay đổi vào đầu tháng 10.

Nhìn lại tháng 9, Bitcoin là một trong những loại Crypto bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi toàn bộ thị trường Crypto sụt giảm. Việc giảm giá kéo dài là kỳ lạ, vì hành động giá không đồng bộ với một số chỉ báo cơ bản chính cho thấy sự tăng giá của Bitcoin. Tương tự là trường hợp của Ethereum và nhiều altcoin hàng đầu. Tuy nhiên, một số đồng tiền đã hỗ trợ ở mức cao hơn, không giống như BTC.

Mặc dù sự sụt giảm mạnh mẽ, câu chuyện ở các khung thời gian cao hơn vẫn không đổi – lạc quan. Sự sụp đổ được hiểu đơn giản là một sự thoái lui đối với xu hướng tăng. Dựa trên những động thái hiện tại được thể hiện bởi thị trường, nó có thể chứng minh rằng sự suy thoái hóa ra là một sự thoái lui của xu hướng tăng chính.

Cập nhật Bitcoin Price

Khi thị trường Bitcoin đang dần trưởng thành, sự biến động về giá đang giảm dần theo đó. Do đó, không giống như altcoin, tỷ lệ phần trăm di chuyển trung bình trong BTC đã giảm đáng kể.

Trong suốt giai đoạn thoái lui, các mức $ 44,500 và $ 40,600 là một vài điểm quan tâm chính đối với người mua. Tuy nhiên, dựa trên sự thúc đẩy xảy ra vào đầu tháng 10, mức $40.000 tự thể hiện là mức đáy của thị trường. Tất nhiên, xu hướng ngắn hạn không hoàn toàn tăng, nhưng các dấu hiệu ban đầu để lại mức thấp gần đây là giá chạm đáy của nó.

Thật thú vị, thị trường Bitcoin thường dao động từ 1-3% mỗi ngày đã chứng kiến ​​mức tăng ấn tượng hơn 9% trong một phiên giao dịch. Các nhà phân tích tin rằng bước nhảy vọt lớn xảy ra là hiệu ứng của sự tích lũy cao và sự siết chặt cực ngắn ở mức quanh mức $42.000. Và kết quả là tương tự, BTC hiện giao dịch ở mức $48.00 và ở đó.

Đô la Mỹ chuyển sang giảm giá – Bitcoin vượt trội so với vàng

Cuối cùng, toàn bộ nhóm Đô la Mỹ đã được tăng cường tuần này qua tuần khác. Điều này khiến các loại tiền tệ truyền thống, Vàng, Bạc, Bitcoin và tất cả các cặp tài sản khác so với USD, trở nên tiêu cực. Nhưng khi các khu vực nhu cầu trên các khung thời gian cao hơn bắt đầu phản ứng mạnh mẽ, thì USD đã thực hiện ngược lại ở các khung thời gian thấp hơn.

Cả Bitcoin và Vàng đều quan sát thấy sự phục hồi lớn khi Đô la Mỹ bị bán phá giá. Nhưng sự phục hồi của cả hai tài sản, khi được quan sát với quan điểm tương quan, Bitcoin rõ ràng đã vượt xa thiên đường an toàn – Vàng.

Nhìn vào khía cạnh, Bitcoin rõ ràng đã vượt qua mức $44.500. Tuy nhiên, Vàng đã không vượt qua mức $ 1760 tương ứng của nó, chứng tỏ rằng BTC đã thể hiện mức độ tăng giá cao hơn trong quá trình phục hồi so với Vàng.

Sự phụ thuộc của người khai thác BTC vào Trung Quốc mất dần, Đề xuất dữ liệu

Có một thực tế là Trung Quốc đã mãi mãi là điểm nóng để khai thác Bitcoin. Nhưng quốc gia áp đặt một cuộc đàn áp đối với việc sử dụng các giàn khai thác đã khiến hashrate sụt giảm nghiêm trọng. Số đo này đại diện cho năng lượng tính toán tổng hợp của mạng. Tỷ lệ băm, thường duy trì trên 150 EH / s, đã giảm xuống vào tháng 5 năm 2021.

Do đó, hashrate chuẩn hóa ở 100 EH / s sau khi xuống mức thấp nhất là 50 EH / s. Thật thú vị, hashrate gần đây đã tăng lên 177,5 EH / s mặc dù Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm và đóng cửa phần lớn các nhóm khai thác trên khắp đất nước. Tỷ lệ băm hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mặc dù Trung Quốc đưa ra lệnh cấm cho thấy rõ ràng rằng các thợ đào ít bị ảnh hưởng nhất bởi nó.

Bitcoin TA: Khởi đầu một xu hướng mới

Hành động giá của Bitcoin đã đi trên một tàu lượn kể từ khi nó vượt lên trên sự hợp nhất kéo dài vào tháng 6-7. Mặc dù xu hướng tăng vẫn tiếp tục sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $40.000, nhưng bên mua bắt đầu mất đà theo từng bước về phía bắc.

Sau khi đạt mức thấp cao hơn ở mức $32.279 (tia màu cam), thị trường BTC đã nhích lên $52.000 với một số khó khăn về tốc độ; Và mức giá này trở nên cao khi những người bán chiếm lĩnh thị trường. Bên bán không chỉ lao dốc đáng kể mà còn nhập cuộc với tốc độ cao. Sự phục hồi ban đầu đến mạnh mẽ ở mức $44.000, nhưng những người bán đã bắn nó xuống trở lại, tạo thành mức cao thấp hơn, được chỉ ra bởi đường chấm xu hướng giảm.


Những người bán đã đẩy giá xuống còn $40.000. Nhưng câu hỏi vẫn còn đó – đó là mức thấp thực sự thấp hơn hay chỉ đơn giản là một sự đột phá giả (trên khung thời gian cao hơn)? Và câu trả lời nằm ở kết quả của đường xu hướng giảm được tôn trọng. Nhưng khi thị trường chạm vào điểm cao thấp hơn và phá vỡ mạnh trên mức tương tự, nó kết luận rằng không có mức thấp dưới thực sự nào được hình thành.

Khu vực giữa $ 38,000 và $ 42,000 là rất quan trọng vì nó nằm trong phạm vi mối quan tâm của người mua. Kết quả hiện tại của những con bò đực đi lên từ khu vực họ quan tâm cho thấy rằng những người mua dài hạn đang quay trở lại hành động. Nếu ngưỡng kháng cự $48.000 không phản ứng và người mua tiếp tục duy trì động lực tương tự, rất có thể giá sẽ quay trở lại mức cao gần đây trong ngắn hạn.

Bạn có biết rằng KuCoin cung cấp biểu đồ TradingView cao cấp cho tất cả khách hàng của mình không? Với điều này, bạn có thể đẩy mạnh phân tích kỹ thuật Bitcoin của mình và dễ dàng xác định các mẫu biểu đồ Crypto khác nhau.

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoiVới các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):
Telegram:

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam

Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam

Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)