Trong tuần thứ năm liên tiếp, các loại tiền mã hoá hàng đầu như Bitcoin và Ethereum giảm, ngay cả khi các dấu hiệu của việc áp dụng rộng rãi liên tục xuất hiện: khách hàng Hoa Kỳ của Gucci sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin tại một số cửa hàng nhất định vào cuối mùa hè này.

Tuy nhiên, giá cả là một chỉ báo công bằng cho thấy ngành công nghiệp blockchain đang diễn ra như thế nào và tính đến thời điểm này, Bitcoin đã giảm 6% xuống còn 35.981 đô la và Ethereum giảm 4% xuống còn 2.678 đô la trong bảy ngày qua.

Ethereum luôn có lợi thế về công nghệ trên Bitcoin kể từ khi nó được kích hoạt hợp đồng thông minh, có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các nhóm người có thể thành lập DAO (các tổ chức tự trị phi tập trung bắt chước chức năng của các tổ chức thực) với các quy tắc được thực thi bằng lập trình tự động hợp đồng.

Một vài trong số những kẻ thua cuộc lớn nhất trong tuần này là trong số cái gọi là “kẻ giết Ethereum” hay còn gọi là blockchain lớp 1 hỗ trợ hợp đồng thông minh. Polkadot giảm 10% xuống còn 14 đô la, Avalanche giảm 6% xuống 57 đô la, Terra’s LUNA giảm 10% xuống 73 đô la và Solana đã giảm 11% xuống 82 đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Một loại tiền điện tử đã phát triển mạnh trong tuần này. Token TRX gốc của TRON đã tăng 35% trong bảy ngày qua để giao dịch với giá 0,084 đô la. Không rõ điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng đó, nhưng các nhà đầu tư có thể đang đổ dồn vào TRX với dự đoán về stablecoin thuật toán sắp ra mắt của TRON.

Stablecoin của TRON sẽ được gắn với đồng đô la bằng cách sử dụng cơ chế tương tự như đồng ổn định theo thuật toán của Terra. Đối với mỗi TerraUSD được đúc, LUNA trị giá một đô la được đốt cháy. TRON đã thông báo rằng họ muốn huy động 10 tỷ đô la tiền dự trữ để giúp đồng tiền ổn định mới của mình giữ được tỷ giá. Thật thú vị, Giám đốc điều hành của Terra, Do Kwon, đang huy động 10 tỷ đô la Bitcoin dự trữ vì lý do tương tự.

Dự đoán cơ bản

Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng nếu FED của Hoa Kỳ quyết định thắt chặt tiền tệ và tài chính, giống như đi bộ đường dài 70bp hoặc thậm chí 100bp, thì $ 33000 sẽ không phải là sự hỗ trợ đáng yên tâm. Mặt khác, nếu trong giai đoạn tiếp theo, nhu cầu có thể được duy trì, tỷ lệ lạm phát giảm trở lại, lãi suất không tăng ngoài kỳ vọng của thị trường, thì $33000 có thể trở thành vùng đáy tiếp theo.

(Nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/weekly-market-overview-btc-keep-sliding-5th-week-33000-could-be-the-one-7ab4158dc0e3)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)