BTC vẫn chưa lấy lại mức cao nhất năm 2022 là $45.800, mà nó đã đạt được vào Ngày đầu năm mới và một ngày sau đó, khoảng ba tuần trước khi nó giảm mạnh xuống $33.184. Mặc dù BTC đôi khi vượt qua ngưỡng $40.000 trong năm nay, nhưng những thúc đẩy tăng trưởng đó vẫn chưa chứng minh được sự bền vững.

thay đổi giá 7 ngày
Nhưng tuần này nó đã tăng trở lại. Theo CoinMarketCap, nó đã tăng thêm khoảng 6,65% trong bảy ngày qua và đang giao dịch ở mức 40.880 đô la tính đến thời điểm này, vượt qua mốc 40.000 đô la vào thứ Tư. Các đồng tiền khác cũng tăng trong tuần qua.

Ethereum đã tăng 14,26% trong bảy ngày qua, giao dịch với giá 2,951 đô la vào thời điểm viết bài này.

Và trong khi đó là mức tăng trưởng rất nhiều đối với 20 loại tiền mã hoá hàng đầu, một loại tiền mã hoá hỗ trợ hợp đồng thông minh khác, Avalanche, còn tăng nhiều hơn nữa, thêm 22,35% và hiện đang giao dịch với giá 88,19 đô la.

Trên thực tế, các đối thủ của Ethereum đã làm rất tốt trong tuần này. Cardano, một loại tiền mã hoá do đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson tạo ra, đã tăng 10,65% lên 0,8777 đô la, trong khi Solana cũng đăng mức tăng tương tự, thêm 11,96% để đạt 91,24 đô la.

LUNA chỉ đóng cửa + 9% vào tuần trước, sau khi không thể kiểm tra đỉnh lịch sử ở mức 104 đô la, LUNA đã chậm lại bước bơm của mình, vì khả năng đảm nhận mạnh hơn ở mức 80 đô la, LUNA vẫn có cơ hội trở thành đồng tiền có hiệu suất tốt nhất trong tương lai.
Không có đồng tiền nào trong số 30 đồng tiền hàng đầu giảm giá trong tuần, mặc dù hai đồng tiền ổn định đáng chú ý đang giao dịch thấp hơn một chút so với mức chốt của chúng. USD Coin giảm 0,01% xuống 0,9999 USD, trong khi Dai giảm 0,05% xuống 0,9995 USD.

Tin tức trong tuần

Vào thứ Hai, Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu (ECON) đã dành cả ngày để đấu tranh với một bộ dự thảo luật có tên Thị trường trong Quy định về tài sản tiền điện tử (MiCA), một dấu hiệu khác cho thấy sự giao thoa dần dần của tiền điện tử vào nền tài chính toàn cầu chính thống.
Vào cuối phiên, ECON đã bỏ phiếu từ 32 đến 23 để bác bỏ các phiên bản của gói lập pháp có chứa điều được mô tả là lệnh cấm “trên thực tế” đối với khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc, một cơ chế đồng thuận được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.
Cuối ngày hôm đó, MiCA đã được thông qua với đa số phiếu từ 31 đến 21. Theo nội dung của đề xuất, MiCA sẽ cố gắng đảm bảo “khung quy định về dịch vụ tài chính của EU là thân thiện với sự đổi mới và không gây trở ngại cho việc áp dụng các công nghệ mới”. Ngoài ra, MiCA nhằm mục đích “tăng cường các mức độ bảo vệ người tiêu dùng và tính toàn vẹn của thị trường thích hợp” và “đảm bảo sự ổn định tài chính”.
Cũng trong ngày thứ Hai, FTX thông báo họ đã được cấp phép hoạt động tại Dubai. Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Síp xác nhận rằng họ đã cấp phép cho FTX Europe. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của FTX nói với Decrypt rằng FTX sẽ sớm bắt đầu phục vụ Trung Đông.
Vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử của Singapore, Crypto.com đã thông báo về “giai đoạn đầu” của việc ra mắt tại Hoa Kỳ. Công ty đã chi rất nhiều vào quảng cáo, trước tiên là thông qua một quảng cáo được quay rộng rãi có sự góp mặt của Matt Damon và sau đó là tại Super Bowl với quảng cáo của LeBron James được đón nhận nhiều hơn. Hiện tại, sàn giao dịch chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức trong danh sách chờ, nhưng việc triển khai dự kiến ​​sẽ tiến hành trong “những tháng tới”.
CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã khiến không ai ngạc nhiên khi anh ấy xác nhận tại SXSW ở Austin, Texas rằng NFTs sẽ đến với Instagram. Những tin đồn về một trục NFT tiềm năng đã xuất hiện từ cuối tháng Giêng. Trong bài phát biểu của mình, Zuckerberg không cho đám đông nhai nhiều hơn mà nói rằng anh hy vọng một ngày nào đó người dùng sẽ có thể sử dụng các hình đại diện kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT. Nền tảng truyền thông xã hội đối thủ Twitter đã tung ra các bức ảnh hồ sơ NFT cho người đăng ký Twitter Blue ở một số khu vực kể từ cuối tháng Giêng.
Vào thứ Tư, giá của mã thông báo SAND gốc của The Sandbox đã tăng 8% sau khi HSBC thông báo về quan hệ đối tác với nhượng quyền thương mại metaverse. HSBC cũng thông báo rằng họ đã mua một lô đất ảo của LAND, bất động sản kỹ thuật số được mã hóa của The Sandbox.
Tất cả đã nói, một tuần không tồi đối với những nhà đầu cơ Sandbox – Paris Hilton vào thứ Ba đã biểu diễn DJ tại sân khấu của The Sandbox tại SXSW. Trong một tuyên bố kèm theo, người thừa kế khách sạn cho biết, “Tôi là một người rất tin tưởng vào metaverse và cách công nghệ Web3 đang trao quyền cho người sáng tạo, game thủ và nghệ sĩ.” SAND tăng 15% trong tuần này, giao dịch ở mức 3,21 đô la tính đến thời điểm viết bài này.
Cũng trong ngày thứ Tư, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức ký một đạo luật có tên “Về tài sản ảo” hợp pháp hóa tiền điện tử ở quốc gia của ông, vì nó tiếp tục chống lại sự xâm lược của Nga. Cuối tuần trước, tại hội nghị thượng đỉnh Camp Ethereal hàng năm của Decrypt, người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin đã gọi tiền điện tử là “công cụ và vũ khí mạnh mẽ” và cho biết vai trò của nó trong việc chuyển hàng chục triệu đô la quyên góp vào quốc gia bị coi là “đại diện cho việc vượt qua hố sâu để áp dụng chính thống . ”
Cuối cùng, vào thứ Sáu, nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã thông báo rằng thị trường NFT rất được mong đợi của họ dự kiến ​​sẽ ra mắt “vào cuối quý thứ hai của năm tài chính 2022”. Các báo cáo ban đầu về một trục quay tiền điện tử đã xuất hiện vào mùa xuân năm ngoái. Một trang web giới thiệu ra mắt vào tháng 5 cũng gợi ý rằng dự án sẽ được xây dựng trên Ethereum, nhưng ít người vào thời điểm đó dự đoán nó sẽ là một thị trường NFT.

(Nguồn: https://medium.com/@Zeuss1110/weekly-market-overview-btc-bounces-back-to-40k-again-luna-enters-consolidation-64284510f45d)

Nếu chưa có tài khoản KuCoin, nhấp vào link bên dưới để đăng ký và nhận được nhiều sự hỗ trợ khác trong tương lai nhé: https://kucoinvn.com/go/HuongDanNguoiMoi Với các thắc mắc liên quan, bạn có thể tham gia cộng đồng KuCoin Việt Nam để được hỗ trợ: (ngoài ra, tham gia để nhận tin ưu đãi cũng như các sự kiện có thưởng nữa nhé):

  1. Thảo luận: https://kucoinvn.com/go/TelegramKuCoinVietnam
  2. Tin tức: https://kucoinvn.com/go/TelegramNewsKuCoinVietNam
  3. Facebook: https://kucoinvn.com/go/FacebookKuCoinVietnam
  4. Twitter: https://kucoinvn.com/go/TwitterKuCoinVietnam
0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)